TRAVEL

รวมบทความรีวิวท่องเที่ยว ทั้งเที่ยวไทย เที่ยวเอเชีย เที่ยวต่างประเทศ ทุกทริปเราเดินทางด้วยตัวเองเห็นมากับตาตัวเอง และประสบมากับตัวเอง พร้อมเล่าให้ทุกคนฟัง :}

LASTEST

ถึงใครจะเท แต่ทะเลจะไม่เทเรา 555 ทริปนี้จะพาไปเที่ยวทะเล “สัตหีบ” ทะเลชิลๆ ใกล้กรุงเทพ ขับรถแค่ 2 ชั่วโมงก็ถึงที่หมาย จริงๆที่นี่มา One...
มาถึงตอนสุดท้ายของทริปตุรกีแล้วเมืองที่เรากำลังขับรถข้ามไปก็คือ ANTALYA อัลทัลยา บางคนก็เรียกว่า อัลทาเลีย เป็นเมืองทางตอนใต้ของประเทศตุรกี เป็นเมืองสุดท้ายของทริปตุรกี 15 วันของเราครั้งนี้ มันช่างน่าใจหายจริงๆ  เมืองนี้เป็นเมืองใหญ่เมืองหนึ่งในตุรกี วัดจากจำนวนไฟล์ทบินต่อวัน...
เปิด MAP จังหวัดติดทะเลเล็กๆ น่ารักๆ ในภาคใต้ ที่มีชื่อว่า จังหวัด “ตรัง” ทริปนี้เราจะพาไปลัดเลาะในตัวเมืองตรัง นั่งรถตุ๊กตุ๊กหัวกบเที่ยวย่านเมืองเก่า หาของกินอร่อยๆ ถ่ายรูปกับตึกเก๋ๆ...
ได้ข่าวมาว่าฟิลิปปินส์ จะเปิดประเทศแล้วจ้า สายทะเลเตรียมพร้อม บินข้ามฟ้าไปดำน้ำที่ทะเลฟิลิปปินส์  ทะเลที่เราว่าสวยไม่เป็นรองใคร จากการเที่ยวทะเลมาหลายที่  ทะเลที่ฟิลิปปินส์เป็นที่ที่เราอยากกลับไปอีกครั้งที่สุด บินไปแค่ 3.15 ชั่วโมง แถมไม่ต้องขอวีซ่าด้วย สถานการณ์โควิดที่ฟิลิปปินส์มีก็แนวโน้มที่ดีขึ้น เหมือนหลายๆประเทศในเอเชีย อาจจะยกเลิกนโยบายกักตัวก่อนเข้าประเทศ...
เที่ยวคนเดียว+นั่งรถไฟลอยน้ำ+ทุ่งดอกทานตะวัน+เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ นั่งรถไฟเที่ยวคนเดียวเปนครั้งที่เท่าไหร่แล้วไม่รู้ รู้แต่ครั้งนี้อะ มันตื่นเต้นหน่อยๆ เพราะขึ้นรถไฟครั้งแรกในรอบ 3 ปี  ปิดโควิทมาตั้งนาน เกือบลืมไปแล้วว่าเที่ยวยังไง เพิ่งรู้ว่า เราสามารถจองตั๋วรถไฟออนไลน์ได้แล้วนะ  แกร๊...
ที่นี่คือ “เกาะสีชัง” จ.ชลบุรี ทริปนี้จะพาแว๊นมอเตอร์ไซด์เที่ยวรอบเกาะสีชัง 2 วัน 1 คืน ลงเล่นน้ำทะเลที่หาดมันส์ๆ ดูพระอาทิตย์ตกดินชิลๆ ปิดท้ายด้วยการเช็คอินร้านหมูกระทะในทุกๆ ที่ที่เราไป 555 ได้ออกเที่ยวอย่างเต็มที่อีกครั้งนี่มันดีจริงๆ ...
ไม่ได้เที่ยวนาน จนเกือบจำไม่ได้ละ ว่าเที่ยวยังไง พอถึงเวลาจะได้ออกเดินทางจริงๆ ก็ตื่นเต้นชิบหาย เก็บกระเป๋าล่วงหน้าเป็นอาทิตย์แน่ะ มันก็ต้องเตรียมตัวเยอะกว่าเดิมนิดหน่อย ทั้งเตรียมใบรับรองฉีดวัคซีนให้ครบ ใบผลตรวจโควิทที่มีลายเซ็นแพทย์รับรอง ละก็ Item ท่องเที่ยวแบบ...
เกาะพระทอง เกาะที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดพังงา แต่กลับมีคนอาศัยอยู่น้อยนิด แถมยังเป็นเกาะที่ Amazing Thailand มาก เพราะเป็นเกาะเดียวที่มีลานทุ่งหญ้าสีทองอันกว้างใหญ่ ยังกับทุ่งหญ้าสะวันน่าใน Africa นี่คงเป็นเหตุผลหลักๆแหละ ที่เราเลือกเดินทางมายังที่แห่งนี้...
เที่ยว เกาะล้าน ครั้งที่เท่าไหร่ไม่รู้  รู้แต่ทุกครั้งที่ไป ส่วนใหญ่เป็นทริปแบบฉุกละหุกทุกที อยู่ๆ นึกอยากไปก็ขับรถไปเลย  แบบไปวันนี้กลับพรุ่งนี้ บ้าบอ จะรีบทำไม? จะรีบไปไหน? ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกัน…...
FETHIYE , TURKEY | เฟทิเยประเทศตุรกี ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศตุรกี มีพื้นที่ติดทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ความเดิมตอนที่แล้ว เราไปเที่ยวเมืองหลวงอิสตันบูล แคปพาโดเซีย ต่อด้วยปามุคคาเล่ ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คตุรกีมาหมดแล้ว...
มามาริส ประเทศตุรกี | Marmaris, Turkey ภารกิจต่อไปคือไปเที่ยวเมืองที่นอกเหนือจากในรูททัวร์ตุรกี ไม่แลนด์มาร์ค คนไทยไม่มา กรุ๊ปทัวร์ไม่ลง แต่ดังในหมู่นักท่องเที่ยวยุโรปที่อยากหนีหนาวมาเมืองพักผ่อนตากอากาศ เราเลือกที่จะไปที่นี่เพราะเป็นเมืองติดทะเลเมดิเตอร์เนียน และฉันอยากลองไปทะเลโซนยุโรปดูสักครั้ง...

Hello

TEST 1

FOLLOW ME