TRAVEL

รวมบทความรีวิวท่องเที่ยว ทั้งเที่ยวไทย เที่ยวเอเชีย เที่ยวต่างประเทศ ทุกทริปเราเดินทางด้วยตัวเองเห็นมากับตาตัวเอง และประสบมากับตัวเอง พร้อมเล่าให้ทุกคนฟัง :}

LASTEST

ภาพเมืองเก่าสีสันสดใส พร้อมกับบาร์นั่งชิลเรียงรายริมลำคลอง ทำให้เราตัดใจมาเมืองนี้ไม่ยากเลย ที่นี่ เมืองมะละกา ประเทศมาเลเซีย  ประเทศที่เจริญพอๆกับไทย เดินทางง่าย มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง เราจะไปพาเดินชมเมือง ไปกินอาหารท้องถิ่น ไปจิบกาแฟชิลๆ และ...
พาหนีร้อนจากเมืองไทย ไปเที่ยว ปูซาน-เกาหลีใต้ เมืองริมทะเลเย็นๆ บรรยากาศดีๆ ในช่วงเมษานี้กันค่ะ ทริปนี้ไปกันแบบครอบครัว ที่มีทั้งผู้ใหญ่และเด็กเล็ก เพื่อความสะดวกสบายของทุกคน ก็เลยเลือกวิธีเดินทางภายในปูซานด้วยการเช่ารถพร้อมคนขับค่ะ รายละเอียดต่างๆ จะเขียนไว้ในคอนเท้นท์นี้แหละ
เที่ยวไต้หวันแบบไม่แมส คอนเท้นท์ไต้หวันครั้งนี้ขอ Skip ไทเป (Taipei) ไปก่อน เพราะเราจะออกเดินทางไป ที่เมือง เถาหยวน (Taoyuan) เจียอี้ (Chiayi)...
ฤดูกาลที่น่าเที่ยวที่สุดของ Hokkaido มาถึงแล้ว ครั้งนี้เราจะพาไป Roadtrip ลุยหิมะกัน 10 วันเต็มๆ ที่เกาะฮอกไกโดประเทศญี่ปุ่น ทริปนี้เราไปทั้งหมด 8 คน...
ตอนนี้เราอยู่ที่สนามบินนครศรีธรรมราชค่ะ ไม่ได้เพิ่งบินมาถึงแต่อย่างใด แต่เราเพิ่ง “ตกเครื่อง…” งั้นเที่ยวเกาะพะงันต่อเลยก็แล้วกัน ว่างพอดี 5555  จุดเริ่มต้นของการเที่ยวมันก็ง่ายแบบนี้แหละ ละจากที่นี่ไปเที่ยวไหนได้อีกวะ เหลือบไปเห็นบูสขายตั๋วเรือ เกาะพะงัน เกาะสมุย...
พาเที่ยว เสียมราฐ (Siemreap) กัมพูชา ไปดูสิ่งมหัศจรรย์ของโลกใกล้บ้าน “นครวัด ที่ไม่ได้มีแต่วัด” ขอบอกว่าทริปนี้มันคุ้มค่าแก่การไปจริงๆ . แกร นครวัด เป็นปราสาทที่มีความยิ่งใหญ่...
มหากาพย์เที่ยวเกาะ Tasmania 8 วัน  คอนเท้นท์นี้อยากเล่าถึงทริปที่ธรรมช๊าดธรรมชาติ 8 วันที่วันๆไม่ค่อยได้คุยกับคน เจอแต่ป่า แต่เขา แต่ทะเล กับสามารถเจอสัตว์โลกน่ารักอย่าง จิงโจ้...
มา จะเล่าทริปขับมอไซต์เที่ยวรอบ “น่าน” คนเดียว 6 วันให้ฟัง . พอรู้สึกว่าชีวิตช่วงนี้มันนิ่งๆ ก็เริ่มหาทำ… หาทำ ที่หมายถึงหาเรื่องใส่ตัว อยู่ดีไม่ว่าดีหาเรื่องออกไปลำบาก...
ทริปเที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงเทพครั้งนี้ เราปักหมุดไปที่ บางกระเจ้า ที่เค้าว่าเป็นปอดของกรุงเทพ มันว๊าวตรงที่ ท่ามกลางป่าปูนและตึกสูงระฟ้า ที่นี่คงเป็นพื้นที่สีเขียววงใหญ่ๆ ที่โผล่เป็นจะงอยเข้ามาใจกลางกรุงเทพละมั้ง แค่นั่งเรือข้ามฝั่งมาไม่ถึง 5 นาที เราก็จะพบกับป่าสีเขียวชะอุ่มกว่า 16 ตร.กม. มีพืชพันธ์ไม้หลากหลาย มีอากาศบริสุทธิ์ จนอยากออกไปสงบจิตใจในวันที่รถติดแหง็กกลางสุขุมวิทซะเดี๋ยวนั้นเลย ...
จังหวัด เพชรบุรี อาจจะเป็นทางผ่านของใครหลายคน รวมถึงเราด้วย แต่วันนี้เราจะพาแวะไปเที่ยว ไปดูชัดๆ ว่าที่ผ่านมาเราพลาดอะไรไปบ้างนะ  จะมีอะไรให้เที่ยว ให้ชิม ให้ช้อปบ้าง เมืองเพชร ที่เค้าว่ามีทั้งธรรมชาติและศิลปะที่งดงาม ที่เที่ยวแรกๆที่คนนึกถึงกันอาจจะเป็นทะเลหาดชะอำที่เราก็ไปบ่อยๆ...
สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้จะพามาทำความรู้จักหมู่บ้านท่องเที่ยวแห่งหนึ่งใน จ.พะเยา ที่หลายคนอาจคิดไม่ถึงว่าจะมีอะไรให้เที่ยวกันนะ เพราะที่นี่อยู่ติดกับประเทศลาวเลย ไกลเมืองไปหลายกิโล เป็นกลุ่มชุมชนชาวไทลื้อเล็กๆ ที่เราว่ามีศิลปะและวัฒนธรรมที่น่าสนใจ ที่นี่ “หมู่บ้านสถาน2 หมู่1 ต.ภูซาง...

Hello

TEST 1

FOLLOW ME