TRAVEL

รวมบทความรีวิวท่องเที่ยว ทั้งเที่ยวไทย เที่ยวเอเชีย เที่ยวต่างประเทศ ทุกทริปเราเดินทางด้วยตัวเองเห็นมากับตาตัวเอง และประสบมากับตัวเอง พร้อมเล่าให้ทุกคนฟัง :}

LASTEST

มา จะเล่าทริปขับมอไซต์เที่ยวรอบ “น่าน” คนเดียว 6 วันให้ฟัง . พอรู้สึกว่าชีวิตช่วงนี้มันนิ่งๆ ก็เริ่มหาทำ… หาทำ ที่หมายถึงหาเรื่องใส่ตัว อยู่ดีไม่ว่าดีหาเรื่องออกไปลำบาก...
ทริปเที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงเทพครั้งนี้ เราปักหมุดไปที่ บางกระเจ้า ที่เค้าว่าเป็นปอดของกรุงเทพ มันว๊าวตรงที่ ท่ามกลางป่าปูนและตึกสูงระฟ้า ที่นี่คงเป็นพื้นที่สีเขียววงใหญ่ๆ ที่โผล่เป็นจะงอยเข้ามาใจกลางกรุงเทพละมั้ง แค่นั่งเรือข้ามฝั่งมาไม่ถึง 5 นาที เราก็จะพบกับป่าสีเขียวชะอุ่มกว่า 16 ตร.กม. มีพืชพันธ์ไม้หลากหลาย มีอากาศบริสุทธิ์ จนอยากออกไปสงบจิตใจในวันที่รถติดแหง็กกลางสุขุมวิทซะเดี๋ยวนั้นเลย ...
จังหวัด เพชรบุรี อาจจะเป็นทางผ่านของใครหลายคน รวมถึงเราด้วย แต่วันนี้เราจะพาแวะไปเที่ยว ไปดูชัดๆ ว่าที่ผ่านมาเราพลาดอะไรไปบ้างนะ  จะมีอะไรให้เที่ยว ให้ชิม ให้ช้อปบ้าง เมืองเพชร ที่เค้าว่ามีทั้งธรรมชาติและศิลปะที่งดงาม ที่เที่ยวแรกๆที่คนนึกถึงกันอาจจะเป็นทะเลหาดชะอำที่เราก็ไปบ่อยๆ...
สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้จะพามาทำความรู้จักหมู่บ้านท่องเที่ยวแห่งหนึ่งใน จ.พะเยา ที่หลายคนอาจคิดไม่ถึงว่าจะมีอะไรให้เที่ยวกันนะ เพราะที่นี่อยู่ติดกับประเทศลาวเลย ไกลเมืองไปหลายกิโล เป็นกลุ่มชุมชนชาวไทลื้อเล็กๆ ที่เราว่ามีศิลปะและวัฒนธรรมที่น่าสนใจ ที่นี่ “หมู่บ้านสถาน2 หมู่1 ต.ภูซาง...
มาเที่ยวเชียงใหม่ ก็อยากไปเที่ยวที่ใหม่ๆ วันนี้จะพามาทำความรู้จัก หมู่บ้าน หนองมะจับ ตำบลแม่แฝก อำเภอสันทราย หมู่บ้านต้นแบบวิถีเกษตรชุมชนค่ะ วิธีทำความรู้จักหมู่บ้านๆหนึ่งเนี่ย เค้าว่าให้ไปดูที่ตลาด เพราะมันจะเป็นแหล่งรวมไลฟ์สไตล์ของกลุ่มคนเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็น...
เก็บกระเป๋าออกเดินทางอีกครั้ง ปลายทางอยู่ที่ หมู่บ้านเล็กๆ กลางหุบเขา ที่เค้าว่ามีอากาศดีตลอดทั้งปี ที่ บ้านป๊อก อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ จะเป็นยังไง ตามไปเที่ยวด้วยกันเลยค่ะ (มีเวอร์ชั่น...
ถึงใครจะเท แต่ทะเลจะไม่เทเรา 555 ทริปนี้จะพาไปเที่ยวทะเล “สัตหีบ” ทะเลชิลๆ ใกล้กรุงเทพ ขับรถแค่ 2 ชั่วโมงก็ถึงที่หมาย จริงๆที่นี่มา One...
มาถึงตอนสุดท้ายของทริปตุรกีแล้วเมืองที่เรากำลังขับรถข้ามไปก็คือ ANTALYA อัลทัลยา บางคนก็เรียกว่า อัลทาเลีย เป็นเมืองทางตอนใต้ของประเทศตุรกี เป็นเมืองสุดท้ายของทริปตุรกี 15 วันของเราครั้งนี้ มันช่างน่าใจหายจริงๆ  เมืองนี้เป็นเมืองใหญ่เมืองหนึ่งในตุรกี วัดจากจำนวนไฟล์ทบินต่อวัน...
เปิด MAP จังหวัดติดทะเลเล็กๆ น่ารักๆ ในภาคใต้ ที่มีชื่อว่า จังหวัด “ตรัง” ทริปนี้เราจะพาไปลัดเลาะในตัวเมืองตรัง นั่งรถตุ๊กตุ๊กหัวกบเที่ยวย่านเมืองเก่า หาของกินอร่อยๆ ถ่ายรูปกับตึกเก๋ๆ...
ได้ข่าวมาว่าฟิลิปปินส์ จะเปิดประเทศแล้วจ้า สายทะเลเตรียมพร้อม บินข้ามฟ้าไปดำน้ำที่ทะเลฟิลิปปินส์  ทะเลที่เราว่าสวยไม่เป็นรองใคร จากการเที่ยวทะเลมาหลายที่  ทะเลที่ฟิลิปปินส์เป็นที่ที่เราอยากกลับไปอีกครั้งที่สุด บินไปแค่ 3.15 ชั่วโมง แถมไม่ต้องขอวีซ่าด้วย สถานการณ์โควิดที่ฟิลิปปินส์มีก็แนวโน้มที่ดีขึ้น เหมือนหลายๆประเทศในเอเชีย อาจจะยกเลิกนโยบายกักตัวก่อนเข้าประเทศ...
เที่ยวคนเดียว+นั่งรถไฟลอยน้ำ+ทุ่งดอกทานตะวัน+เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ นั่งรถไฟเที่ยวคนเดียวเปนครั้งที่เท่าไหร่แล้วไม่รู้ รู้แต่ครั้งนี้อะ มันตื่นเต้นหน่อยๆ เพราะขึ้นรถไฟครั้งแรกในรอบ 3 ปี  ปิดโควิทมาตั้งนาน เกือบลืมไปแล้วว่าเที่ยวยังไง เพิ่งรู้ว่า เราสามารถจองตั๋วรถไฟออนไลน์ได้แล้วนะ  แกร๊...

Hello

TEST 1

FOLLOW ME