TRAVEL

รวมบทความรีวิวท่องเที่ยว ทั้งเที่ยวไทย เที่ยวเอเชีย เที่ยวต่างประเทศ ทุกทริปเราเดินทางด้วยตัวเองเห็นมากับตาตัวเอง และประสบมากับตัวเอง พร้อมเล่าให้ทุกคนฟัง :}

LASTEST

ได้ข่าวมาว่าฟิลิปปินส์ จะเปิดประเทศแล้วจ้า สายทะเลเตรียมพร้อม บินข้ามฟ้าไปดำน้ำที่ทะเลฟิลิปปินส์  ทะเลที่เราว่าสวยไม่เป็นรองใคร จากการเที่ยวทะเลมาหลายที่  ทะเลที่ฟิลิปปินส์เป็นที่ที่เราอยากกลับไปอีกครั้งที่สุด บินไปแค่ 3.15 ชั่วโมง แถมไม่ต้องขอวีซ่าด้วย สถานการณ์โควิดที่ฟิลิปปินส์มีก็แนวโน้มที่ดีขึ้น เหมือนหลายๆประเทศในเอเชีย อาจจะยกเลิกนโยบายกักตัวก่อนเข้าประเทศ...
เที่ยวคนเดียว+นั่งรถไฟลอยน้ำ+ทุ่งดอกทานตะวัน+เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ นั่งรถไฟเที่ยวคนเดียวเปนครั้งที่เท่าไหร่แล้วไม่รู้ รู้แต่ครั้งนี้อะ มันตื่นเต้นหน่อยๆ เพราะขึ้นรถไฟครั้งแรกในรอบ 3 ปี  ปิดโควิทมาตั้งนาน เกือบลืมไปแล้วว่าเที่ยวยังไง เพิ่งรู้ว่า เราสามารถจองตั๋วรถไฟออนไลน์ได้แล้วนะ  แกร๊...
ที่นี่คือ “เกาะสีชัง” จ.ชลบุรี ทริปนี้จะพาแว๊นมอเตอร์ไซด์เที่ยวรอบเกาะสีชัง 2 วัน 1 คืน ลงเล่นน้ำทะเลที่หาดมันส์ๆ ดูพระอาทิตย์ตกดินชิลๆ ปิดท้ายด้วยการเช็คอินร้านหมูกระทะในทุกๆ ที่ที่เราไป 555 ได้ออกเที่ยวอย่างเต็มที่อีกครั้งนี่มันดีจริงๆ ...
ไม่ได้เที่ยวนาน จนเกือบจำไม่ได้ละ ว่าเที่ยวยังไง พอถึงเวลาจะได้ออกเดินทางจริงๆ ก็ตื่นเต้นชิบหาย เก็บกระเป๋าล่วงหน้าเป็นอาทิตย์แน่ะ มันก็ต้องเตรียมตัวเยอะกว่าเดิมนิดหน่อย ทั้งเตรียมใบรับรองฉีดวัคซีนให้ครบ ใบผลตรวจโควิทที่มีลายเซ็นแพทย์รับรอง ละก็ Item ท่องเที่ยวแบบ...
เกาะพระทอง เกาะที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดพังงา แต่กลับมีคนอาศัยอยู่น้อยนิด แถมยังเป็นเกาะที่ Amazing Thailand มาก เพราะเป็นเกาะเดียวที่มีลานทุ่งหญ้าสีทองอันกว้างใหญ่ ยังกับทุ่งหญ้าสะวันน่าใน Africa นี่คงเป็นเหตุผลหลักๆแหละ ที่เราเลือกเดินทางมายังที่แห่งนี้...
เที่ยว เกาะล้าน ครั้งที่เท่าไหร่ไม่รู้  รู้แต่ทุกครั้งที่ไป ส่วนใหญ่เป็นทริปแบบฉุกละหุกทุกที อยู่ๆ นึกอยากไปก็ขับรถไปเลย  แบบไปวันนี้กลับพรุ่งนี้ บ้าบอ จะรีบทำไม? จะรีบไปไหน? ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกัน…...
FETHIYE , TURKEY | เฟทิเยประเทศตุรกี ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศตุรกี มีพื้นที่ติดทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ความเดิมตอนที่แล้ว เราไปเที่ยวเมืองหลวงอิสตันบูล แคปพาโดเซีย ต่อด้วยปามุคคาเล่ ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คตุรกีมาหมดแล้ว...
มามาริส ประเทศตุรกี | Marmaris, Turkey ภารกิจต่อไปคือไปเที่ยวเมืองที่นอกเหนือจากในรูททัวร์ตุรกี ไม่แลนด์มาร์ค คนไทยไม่มา กรุ๊ปทัวร์ไม่ลง แต่ดังในหมู่นักท่องเที่ยวยุโรปที่อยากหนีหนาวมาเมืองพักผ่อนตากอากาศ เราเลือกที่จะไปที่นี่เพราะเป็นเมืองติดทะเลเมดิเตอร์เนียน และฉันอยากลองไปทะเลโซนยุโรปดูสักครั้ง...
ปามุคคาเล่ (Pamukkale) ประเทศตุรกี  เทือกเขาสีขาวโพลนที่เห็นบนหน้าปกบทความนี่ไม่ใช่ภูเขาหิมะนะ (ถึงแม้จะดูเหมือน) ที่นี่มีชื่อว่า Pamukkale (ปามุคคาเล่)  ในภาษาตุรกีที่แปลว่า ปราสาทปุยฝ้าย ( Cotton...
แคปพาโดเซีย (Cappadocia) ประเทศตุรกี วิวบอลลูนนับร้อยตรงหน้า เมืองภูเขาหินประหลาดดั่งในเทพนิยาย และแสงพระอาทิตย์สีทอง ที่ค่อยๆ สาดสีลงบนท้องฟ้ากับพื้นดิน  นี่คือภาพในฝันการมาเที่ยวตุรกี ของทุกคนแน่นอน อาณาจักร Cappadocia ...
“อิสตันบูล ISTANBUL”  ไปเที่ยวเมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี อยากบอกว่าคุ้มอะ  มาทีเดียวได้เที่ยวถึงสองทวีป คือยุโรปและเอเชีย นี่ก็เลือกพักฝั่งยุโรปอย่างเดียวเลยจ้า จะได้เอาไปเม้าได้ว่า ชั้นไปยุโรปมาแหละแกร แถมไม่ต้องใช้วีซ่าด้วยนะว้อยยย 555 เราเดินเล่นเที่ยวเล่นในอิสตันบูลรวมๆ...

Hello

TEST 1

FOLLOW ME