TRAVEL

รวมบทความรีวิวท่องเที่ยว ทั้งเที่ยวไทย เที่ยวเอเชีย เที่ยวต่างประเทศ ทุกทริปเราเดินทางด้วยตัวเองเห็นมากับตาตัวเอง และประสบมากับตัวเอง พร้อมเล่าให้ทุกคนฟัง :}

LASTEST

ฤดูกาลที่น่าเที่ยวที่สุดของ Hokkaido มาถึงแล้ว ครั้งนี้เราจะพาไป Roadtrip ลุยหิมะกัน 10 วันเต็มๆ ที่เกาะฮอกไกโดประเทศญี่ปุ่น ทริปนี้เราไปทั้งหมด 8 คน...
ตอนนี้เราอยู่ที่สนามบินนครศรีธรรมราชค่ะ ไม่ได้เพิ่งบินมาถึงแต่อย่างใด แต่เราเพิ่ง “ตกเครื่อง…” งั้นเที่ยวเกาะพะงันต่อเลยก็แล้วกัน ว่างพอดี 5555  จุดเริ่มต้นของการเที่ยวมันก็ง่ายแบบนี้แหละ ละจากที่นี่ไปเที่ยวไหนได้อีกวะ เหลือบไปเห็นบูสขายตั๋วเรือ เกาะพะงัน เกาะสมุย...
พาเที่ยว เสียมราฐ (Siemreap) กัมพูชา ไปดูสิ่งมหัศจรรย์ของโลกใกล้บ้าน “นครวัด ที่ไม่ได้มีแต่วัด” ขอบอกว่าทริปนี้มันคุ้มค่าแก่การไปจริงๆ . แกร นครวัด เป็นปราสาทที่มีความยิ่งใหญ่...
มหากาพย์เที่ยวเกาะ Tasmania 8 วัน  คอนเท้นท์นี้อยากเล่าถึงทริปที่ธรรมช๊าดธรรมชาติ 8 วันที่วันๆไม่ค่อยได้คุยกับคน เจอแต่ป่า แต่เขา แต่ทะเล กับสามารถเจอสัตว์โลกน่ารักอย่าง จิงโจ้...
มา จะเล่าทริปขับมอไซต์เที่ยวรอบ “น่าน” คนเดียว 6 วันให้ฟัง . พอรู้สึกว่าชีวิตช่วงนี้มันนิ่งๆ ก็เริ่มหาทำ… หาทำ ที่หมายถึงหาเรื่องใส่ตัว อยู่ดีไม่ว่าดีหาเรื่องออกไปลำบาก...
ทริปเที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงเทพครั้งนี้ เราปักหมุดไปที่ บางกระเจ้า ที่เค้าว่าเป็นปอดของกรุงเทพ มันว๊าวตรงที่ ท่ามกลางป่าปูนและตึกสูงระฟ้า ที่นี่คงเป็นพื้นที่สีเขียววงใหญ่ๆ ที่โผล่เป็นจะงอยเข้ามาใจกลางกรุงเทพละมั้ง แค่นั่งเรือข้ามฝั่งมาไม่ถึง 5 นาที เราก็จะพบกับป่าสีเขียวชะอุ่มกว่า 16 ตร.กม. มีพืชพันธ์ไม้หลากหลาย มีอากาศบริสุทธิ์ จนอยากออกไปสงบจิตใจในวันที่รถติดแหง็กกลางสุขุมวิทซะเดี๋ยวนั้นเลย ...
จังหวัด เพชรบุรี อาจจะเป็นทางผ่านของใครหลายคน รวมถึงเราด้วย แต่วันนี้เราจะพาแวะไปเที่ยว ไปดูชัดๆ ว่าที่ผ่านมาเราพลาดอะไรไปบ้างนะ  จะมีอะไรให้เที่ยว ให้ชิม ให้ช้อปบ้าง เมืองเพชร ที่เค้าว่ามีทั้งธรรมชาติและศิลปะที่งดงาม ที่เที่ยวแรกๆที่คนนึกถึงกันอาจจะเป็นทะเลหาดชะอำที่เราก็ไปบ่อยๆ...
สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้จะพามาทำความรู้จักหมู่บ้านท่องเที่ยวแห่งหนึ่งใน จ.พะเยา ที่หลายคนอาจคิดไม่ถึงว่าจะมีอะไรให้เที่ยวกันนะ เพราะที่นี่อยู่ติดกับประเทศลาวเลย ไกลเมืองไปหลายกิโล เป็นกลุ่มชุมชนชาวไทลื้อเล็กๆ ที่เราว่ามีศิลปะและวัฒนธรรมที่น่าสนใจ ที่นี่ “หมู่บ้านสถาน2 หมู่1 ต.ภูซาง...
มาเที่ยวเชียงใหม่ ก็อยากไปเที่ยวที่ใหม่ๆ วันนี้จะพามาทำความรู้จัก หมู่บ้าน หนองมะจับ ตำบลแม่แฝก อำเภอสันทราย หมู่บ้านต้นแบบวิถีเกษตรชุมชนค่ะ วิธีทำความรู้จักหมู่บ้านๆหนึ่งเนี่ย เค้าว่าให้ไปดูที่ตลาด เพราะมันจะเป็นแหล่งรวมไลฟ์สไตล์ของกลุ่มคนเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็น...
เก็บกระเป๋าออกเดินทางอีกครั้ง ปลายทางอยู่ที่ หมู่บ้านเล็กๆ กลางหุบเขา ที่เค้าว่ามีอากาศดีตลอดทั้งปี ที่ บ้านป๊อก อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ จะเป็นยังไง ตามไปเที่ยวด้วยกันเลยค่ะ (มีเวอร์ชั่น...
ถึงใครจะเท แต่ทะเลจะไม่เทเรา 555 ทริปนี้จะพาไปเที่ยวทะเล “สัตหีบ” ทะเลชิลๆ ใกล้กรุงเทพ ขับรถแค่ 2 ชั่วโมงก็ถึงที่หมาย จริงๆที่นี่มา One...

Hello

TEST 1

FOLLOW ME