รีวิวเที่ยวปูซาน พาพ่อแม่หนีร้อนจากเมืองไทย ไปเกาหลีใต้ | BUSAN, SOUTH KOREA

พาหนีร้อนจากเมืองไทย ไปเที่ยว ปูซานเกาหลีใต้ เมืองริมทะเลเย็นๆ บรรยากาศดีๆ ในช่วงเมษานี้กันค่ะ

ทริปนี้ไปกันแบบครอบครัว ที่มีทั้งผู้ใหญ่และเด็กเล็ก  อยากพาไปนั่งรถไฟปุ๊กปิ๊กชมวิวทะเลต่างประเทศ  ขึ้นเคเบิลคาร์ไปชมวิวเมืองปูซาน เดินดูหมู่บ้านสีน่ารักและสตรีทอาร์ทริมทาง  พาไปกินเนื้อย่างเกาหลีของแท้ กินอาหารทะเลสดๆ ที่ตลาดปลา และ ผัดปลาไหลของดีขึ้นชื่อของเมืองปูซาน

เป็นทริปปูซานที่อิ่มหนำสำราญใจ ตลอด 3 วัน 3 คืน เพื่อความสะดวกสบายของทุกคน ก็เลยเลือกวิธีเดินทางภายในปูซานด้วยการเช่ารถพร้อมคนขับค่ะ รายละเอียดต่างๆ จะเขียนไว้ในคอนเท้นท์นี้แหละ

ปะ ตามไปเที่ยวด้วยกันค่ะ

เตรียมตัวก่อนไปปูซาน-เกาหลี

  1. หลังจากได้หมุดหมายว่าสงกรานต์นี้ฉันจะไปโคเรีย ก็จองโรงแรมที่สามารถยกเลิกได้ไปก่อน เพราะต้องใช้ลงทะเบียน (เผื่อ K-ETA ไม่ผ่าน)
  2. ลงทะเบียน K-ETA ให้ผ่านก่อน แล้วค่อยซื้ือตั๋วนะฮะ ช่วงนี้จะลุ้นมากๆ คุณพ่อคุณแม่ 60+ ผ่านภายใน 1 วัน พี่ชาย พี่สะไภ้ หลานชาย ผ่านใน 2 วัน ส่วนฉันที่เป็นชะนีโสดอายุเยอะ จากประเทศขอนแก่น เป็นสถานะที่มีความเสี่ยง ใช้เวลาถึง 7 วันกว่าจะได้รับอีเมลยืนยันว่าผ่าน! ลุ้นเยี่ยวเล็ด นึกว่าทริปจะล่มเพราะเรา 555 เราเผื่อเวลาทำเรื่องก่อนเดินทางประมาณ 1 เดือน (กรณีผ่านแล้วแต่เปลี่ยนที่พัก ต้องไป EDIT ใน K-ETA ด้วย เราคิดว่าตม. เช็คทุกอย่างว่าจองจริงมั้ย) วิธีกรอกเซิร์ดในเนตได้ https://www.k-eta.go.kr/portal/apply/index.do 
  3. เช่ารถพร้อมคนขับ เพราะไม่อยากให้ผู้ใหญ่เดินเยอะ เราติดต่อผ่านเฟสบุคคุณ @panrawee Rattanarangsun บังเอิญหาจากกรุ๊ปเฟสบุค เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง ก็ทักไปส่งแพลนเราเพื่อถามราคา (จริงๆถามมาหลายเจ้า สรุปที่เจ้านี้ค่ะ) ไม่ใช่บริษัท รับจัดไพรเวททัวร์ ทั้ง Seoul และ Busan เป็นคนไทยในเกาหลีคอยประสานงานให้ ส่วนคนขับเป็นคนเกาหลี พูดไทยอังกฤษไม่ได้ก็ไม่มีปัญหา เพราะให้มารับมาส่งตามแพลนเรา โหลด Kakao Chat ไว้ติดต่อคนขับเวลาจะให้ไปรับ-ส่ง  จริงๆอยากได้ไกด์ที่พูดไทยด้วย แต่ช่วงเทศกาลไกด์คิวเต็ม (ค่าเช่ารถพร้อมคนขับทริปปูซาน 710,000won แพลนตามทริปนี้เลย)
  4. โหลด Kakao Map และ Kakapo Chat (ได้ใช้คุยกับคนขับรถคนเดียว 555) เพราะที่นี่เค้าไม่ใช้ Google Map กันค่ะ ใน App จะมีรีวิวสถานที่และเส้นทางการเดินทางที่อัพเดทกว่า Google https://m.map.kakao.com/ 
  5. Internet เปิดโรมมิ่งของ AIS ไป ใช้ได้ดี 399บ. ได้ 10 วัน 10GB
  6. ประกันการเดินทาง MSIG 
  7. ปริ๊นเอกสาร K-ETA , แพลนการเดินทาง, ใบจองโรงแรมทุกวัน, ตั๋วกลับ ให้เรียบร้อยแจกจ่ายทุกคน จบ.

DAY 0 : THAI TO BUSAN

มาค่ะ ได้เวลาออกเดินทาง เราจะไปปูซานนนนนน

ไฟล์ทเราบินตอน 22.55น. ใช้เวลา 6 ชม. จะบินไปถึงสนามบิน Busan International Airport ตอนเช้า 6.50น. นัดคนขับรถให้มารับที่สนามบิน 8 โมง แล้วเที่ยวต่อเลย วันแรกจะเหนื่อยพ่อแม่หน่อย เพราะเช็คอินได้บ่าย 3 เลยต้องออกไปเที่ยวก่อน 

Headong yongungsa Temple วัดแฮดงยงกุงซา

🚩https://maps.app.goo.gl/E3mmumYLBsSSFRrw6 

โลเคชั่นแรก ไปวัดเพื่อความเป็นสิริมงคลของทริป ที่วัด  Headong yongungsa Temple วัดริมทะเลที่สวยที่สุดในปูซาน ทางเข้าจะมีร้านรวงขายขนม ของกินเล่น ของฝาก เรียงราย แล้วต้องเดินบันไดชันนิดหน่อยลงเขาไปต่อ ก็จะเห็นวิววัดเกาหลีริมทะเลแบบในรูปเลย 

ร้านอาหารเกาหลี 해운대쭈낙집 

🚩https://maps.app.goo.gl/DEZtpDcnuMm5zXeg7 
🤟🏽https://place.map.kakao.com/m/2052244294

มาต่อกันที่ร้านอาหารเที่ยง เราไม่ได้แพลนก่อนมา จึงให้ลุงขับรถพาเราไปหาร้านอาหารเกาหลีอะไรก็ได้ ใกล้ๆ ที่พัก ร้านนี้มีปลาหมึก Octopus สดๆ โชว์ตัวในตู้กระจกหน้าร้านเลย พวกเราเข้ามาในร้านด้วยความเอ๋อๆงงๆ แต่เห็นรูปถ่ายพระเทพฯ ติดฝาผนังร้านอยู่ก็โอเคละ ร้านนี้น่าจะดีแหละ ส่วนเมนูมีให้เลือกแบบชาบูหรือผัดกิมจิ และเลือกเนื้อสัตว์ลงไป  ซึ่งจะมีแม่ครัวเข้ามาทำให้ถึงโต๊ะเลยค่ะ ทั้งหมดนี่คุยกันไม่รู้เรื่องนะ มีลุงคนขับรถเข้ามาช่วยสั่ง และใช้ Google Translate เอา

หมูสามชั้นผัดกิมจิที่นี่อร่อยมากกๆๆ ส่วนชาบูปลาหมึกคือหยิบหมึกจากตู้มาลงหม้อตรงหน้าเลย แม่ถึงกับงงว่าไม่เอาน้ำหมึกออกก่อนหรอคุณพี่ ส่วนตัวไม่ค่อยชอบชาบูหมึกเท่าไหร่ จืดมาก

แถมเราสั่งหมึกซันนักจี มาให้พ่อแม่ลองอีกตัวนึง บอกว่าเป็นกับแกล้มท้องถิ่นคนเกาหลี มาแล้วต้องลอง ว่าแล้วลุงคนขับรถก็ไปช่วยเจ้าของร้านหยิบหมึกมาดูดมือโชว์ความสดหนึ่งกรุบ แกเป็นคนตลก ละค่อยให้แม่ครัวเอาไปทำต่อ เป็นหมึกสดหั่นในน้ำมันงาค่ะ หนวดยังดิ้นๆอยู่ อันนี้เราว่ากินกับเบียร์อร่อยนะ 555

LCT the residence, Haeundae

🚩 https://maps.app.goo.gl/yRoefPsZNXuK4hzc7 

LCT the residence เป็นห้องพักเราจองมาจาก Airbnb ย่านแฮอึนแด (Haeundae)ไม่ใช่โรงแรม เพราะอยากพักรวมกันทั้งบ้าน เอาห้องนั่งเล่นและห้องครัวด้วย เผื่ือให้แม่ทำอาหารเช้าให้กิน เป็นเหมือนเพ้นท์เฮ้าส์บนตึกสูง มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำใหญ่มาก วิวทะเลแบบเว่อร์วัง เห็นทั้งฝั่งทะเลและฝั่งเมือง สวย สะอาด นอนสบาย จองที่้เดียวไปเลย 3 คืน

วันแรกก็จะเข้าที่พักเร็วหน่อย เพราะเหนื่อยจากการเดินทาง แล้วก็อยู่ชิลในที่พักนี่แหละ เป็นการเที่ยวแบบสบายๆ พักผ่อนจริงๆ ชั้นล่างของตึกนี้มี Supermarket และร้านอาหาร เดินไปหาดแฮอึนแด และสามารถมองเห็นสถานีรถไฟ Mipo จุดเริ่มต้นรถไฟปุ๊กปิ๊ก ที่เดี๋ยวเราจะไปกันวันที่ 3 ของทริป

DAY 2 BUSAN DAY TRIP

วันที่ 2 ของทริป แพลนไว้ว่าจะไปเที่ยวอีกฝั่งนึงของปูซาน นัดคนขับรถมารับตอน 10 โมงเช้า พาเด็กๆ ไปขึ้นเคเบิลคาร์ 

Busan Air Cruise

🚩https://maps.app.goo.gl/yE8deXtC2gdi6D9U6 

Songdo Cable car  หรือ Busan Air Cruise เป็นเคเบิลคาร์ท้องกระจกใสๆ มองเห็นพื้นทะเลให้เด้กๆพอสนุกสนาน โดยเค้าจะเริ่มขึ้นจาก Songdo Bay Station ลอยข้ามน้ำข้ามทะเลไปลงที่ Songdo Sky Park ใช้เวลาประมาณ 10 นาที

จองตั๋วได้ที่ http://busanaircruise.maketicket.co.kr/  หรือ Busan Air Cruise (Aff link จองผ่านลิ้งค์นี้เป็นค่าขนมเล็กๆน้อยๆให้เพจนะคะ)

เมื่อมาถึงที่สถานีปลายทาง จะมีทางเดิน Trail ชมป่า ชมทะเลหลายระยะให้เลือกเดิน มีแผนที่ให้เดินตามสี และเขียนกำกับประมาณระยะเวลาเดินไว้ให้ด้วย  แต่เราไม่ได้เดินเยอะค่ะ แค่ได้นั่งเคเบิ้ลคาร์ขึ้นมาก็ตื่นเต้นแล้ว ขึ้นมาเดินแค่นิดหน่อยพอ 

นอกจากสวนสาธารณะ เค้ามี Food court เบาๆ มีน้ำ ขนม ไอศกรีม ให้ทานเล่น หรือจะขึ้นไปดาดฟ้ามี Sky Harbor Observatory ชมวิวมุมสูง พร้อมทั้ง installation งานศิลปะ โมเดลตัวการ์ตูนน่ารักๆ ให้ขึ้นไปถ่ายรูป

ตลาดปลา Jagalchi Fish Market

🚩https://maps.app.goo.gl/W52QSmUfGauUhys47 

ตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดใน Busan ที่นี่จะมีทั้งโซนตลาด indoor และ ตลาด Outdoor อันนี้จะเหมือนที่บ้านเราเลย ในส่วนของตลาด indoor เป็นอาคารสูง 2 ชั้น ชั้นแรกเป็นร้านขายสัตว์ทะเลเรียงเป็นตับๆ มีทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา ปลิงทะเล เราสามารถเดินเลือกซื้ออาหารทะเลสดๆ แล้วนำไปให้ร้านค้าทำให้ได้ที่ชั้น 2 ซึ่งจะมีหลายร้านมากๆ มีโต๊ะนั่งทานอาหารอย่างดี ขึ้นมาแล้วเค้าจะมารุมขายอาหารกับเรา ถ้าใครเลือกอาหารสดไม่เป็น ก็ลองดูเมนูก่อนได้เดี๋ยวแม่ค้าจะไปหามาให้

บ้านเราชอบอาหารทะเล เลยสั่งหลายอย่างมาลองเลย แต่ก็พบว่าพวกเมนูต้มๆ มันไม่ค่อยถูกปากพวกเราเลย สั่งพวกอาหารทะเลปิ้งย่างนึ่งจะเซฟสุด และควรพกน้ำจิ้มซีฟู๊ดไทยมาด้วย

PS. อูนิ (หอยเม่น) เกาหลีไม่อร่อย สู้ญี่ปุ่นไม่ได้เลยยยย

หมู่บ้านวัฒนธรรมกัมชอน Gamcheon Culture Village 

🚩https://maps.app.goo.gl/1yfgWzdfUEADbksq5 

โลเคชั่นยอดฮิตของเมืองปูซาน คือวิวหมู่บ้านสีลูกกวาดแห่งนี้ ที่ทางชาวบ้านและศิลปินท้องถิ่นได้แปลงโฉมจากหมู่บ้านที่้เคยเป็นที่อพยพของผู้ลี้ภัยจากสงครามอันแออัดในสมัยก่อน ให้กลายเป็นหมู่บ้านที่สดใส มีชีวิตชีวา และน่าอยู่ ด้วยการวาดภาพจิตรกรรมฝาผนัง และสร้างผลงานประติมากรรมต่างๆ เพื่อฟื้นฟูคุณค่าทางประวัติศาสตร์ เราสามารถเดินลัดเลาะไปตามตรอกซอกซอยแถวนี้ได้ แต่ละมุมก็จะมีงานสตรีทอาร์ท คาเฟ่น่ารักๆ ร้านขายของที่ระลึกเต็มไปหมด

ตอนเราไป แอบไปหยอดตู้ดูดวงมา หยอดเหรียญใส่ช่องปีเกิดเรา คำทำนายจะอยู่ในลูกบอลสีแดง ที่ต้องใช้ค้อนทุบเปิดดวงออกมาอ่าน เป็นดวงรายปีค่ะ แยกเป็นเดือนๆให้เลย ว่าแต่ละเดือนจะยังไงบ้าง อื้อหือ…จิร้องไห้ ทำนายตรงหรอ? ป่าว… อ่านไม่ออกเลย เป็นภาษาเกาหลีล้วน 555  ผ่านไป 3 เดือน เอากลับบ้านมาแปล Google Translate ยาวมากๆ และตรงจนขนลุก ไม่กล้าอ่านเดือนถัดๆไปเลยค่ะ

กลับที่พัก

ได้เวลากลับที่พักละ พ่อแม่เริ่มเหนื่อย และก็ครบระยะเวลาเช่ารถพร้อมคนขับวันละ 8 ชม. พอดี ถ้าเกิดเค้าจะคิดค่า OT อีกชั่วโมงละ 30,000วอน  อยากบอกนิดนึงว่าแสงเย็นที่นี่สวยมากๆๆๆ 

The Bay101

🚩https://maps.app.goo.gl/J7JrpfQV2oikUbvB9 

แอบพ่อแม่ออกมาซ่าในเมืองปูซานยามค่ำคืน ส่งท้ายกันอีกซักหน่อย ที่เดอะเบย์101 เป็นเหมือน Community space ของคนรักกิจกรรมทางทะเล ตอนกลางวันจะเป็นท่าเรือสำหรับเล่นเจ็ทสกี เรือใบ และเรือยอชท์ ส่วนตอนกลางคืนฟิลเหมือนลานเบียร์ ที่มีวิวเมืองที่เต็มไปด้วยแสงไฟจากตึกสูง  มุมนี้ทำเราว๊าวกับความยิ่งใหญ่ของปูซานจริงๆ

DAY 3

วันที่ 3 ในปูซานแล้ว วันนี้เราจะไม่เช่ารถ เพราะสถานที่ที่ไปอยู่ในระยะเดินได้จากโรงแรมหมดเลย อะ แปะภาพที่พัก LCT residence 3 ตึกสูงๆ ข้างหลังซักหน่อย ของเราชั้นที่ 36 มองเห็นปะ

Sky Capsule Haeundae Blue Line Park

🚩https://maps.app.goo.gl/cjaZtwpkAJ5dPKjB6 

ยอมรับว่าส่วนนึงที่ทำให้ตัดสินมาเที่ยวปูซานครั้งนี้คือ อยากนั่งรถไฟปุ๊กปิ๊ก Sky Capsule  เพราะเห็นภาพจากในเนตแล้วมันน่าร๊ากกกก ตื่นเต้นกว่าหลานอีกบอกเลย 555 รถไฟนี้เค้าเพิ่งรีโนเวทแล้วนำมาเปิดเป็นที่ท่องเที่ยวใหม่ใหม่มาไม่กี่ปีนี่เอง กำลังบูมมากๆ 

โดยรถไฟนี้จะเริ่มจากสถานี Mipo Station ซึ่งอยู่ติดกับที่พักเรา เดินลงมาก็ถึงเลย ไปยังสถานี Cheongsapo Station  มีรถไฟให้เลือก 2 แบบ คือ Sky Capsule วิ่งบนรางเหนือทะเล นั่งได้ 4 คนต่อตู้ และ Beach train เป็นตู้รวม วิ่งเรียบทะเล เราเลือกขาไปเป็นแคปซูล (จองออนไลน์ก่อนมา) และขากลับอยากลอง Beach train (ไม่ได้จอง กะWalk-in เพราะเผื่อติดใจเมือง Cheongsapo จะได้เที่ยวได้เต็มที่) รถไฟปุ๊กปิ๊กมีความเร็ว 5 กม./ชม. (ความเร็วพอๆกับเดินเลย 555) และจะใช้เวลา 30 นาที 

จองตั๋วออนไลน์ได้ที่ https://www.bluelinepark.com/eng/booking.do 

Cheongsapo Station

🚩https://maps.app.goo.gl/zFxAdCznxe5SwEdx9 

มาถึง Cheongsapo Station บนสถานีจะมีคาเฟ่ และร้านขายของที่ระลึก มีโปสการ์ดลายน่ารักมากๆ ออกจากสถานีก็ลองออกไปเดินเล่นแถวนี้ดู เป็นหมู่บ้านที่มีริมทะเล มีคาเฟ่และร้านอาหารประปราย เดินไปจนสุดทางเดินทะเล จะเจอ Sky Walk ซึ่งเราเดินไปไม่ถึง เหนื่อยก่อน

Alice Donut

🚩 https://maps.app.goo.gl/cxfCz7LiPDo4vMUY7 

ร้านโดนัทที่ตกแต่งด้วยชิ้นโดนัทมีรูขนาดใหญ่ตั้งเป็นมาสคอตอยู่หน้้าร้าน ถึงดูดสายตาคนเดินผ่านเป็นอย่างมาก แถมลวดลายโดนัทในตู้แต่ละชิ้นก็สุดคิ้ว ชั้น 2 ของร้านมีที่นั่งชิล วิวทะเล

Cafe Rooftop Cheongsapo

🚩https://maps.app.goo.gl/2GtipyHbWCuJV9kF7 

อีกหนึ่งคาเฟ่ที่เราแวะไปคือ Rooftop cafe ค่ะ ขึ้นลิฟท์ไปชั้น 4 ของตึก Ocean Gallery ดูภายนอกเหมือนไม่มีอะไร แต่พอขึ้นไปก็ร้องว๊าวให้กับบรรยากาศแบบอาร์ทๆ และมุมวิวทะเลสีฟ้าใส ชอบฟิลนี้จัง

Korean Beef BBQ 지구촌한우

🚩https://maps.app.goo.gl/Zj7EniQLUSJ2JUzk7 

ยังค่ะ ยังไม่กลับ เพราะเดินเยอะมันก็หิว เลยหาร้านอาหารทาน บังเอิญกดไปเจอร้านเนื้อย่างเกาหลีร้านนึงที่อยู่ไม่ไกลจากสถานี ก็เลยพากันเดินขึ้นเนินไปกิน ถือว่าเป็นร้านที่ได้ความโลคอลมากๆ ด้วยความหิว และเจ้าของพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ ก็เลยสั่งเนื้ือมาทุกชนิดเลย มันเริศศศศ 

เนื้อที่อยู่บนถาดหินอ่อน เค้าว่าให้กินดิบได้เลย กับน้ำจิ้มที่เค้าเตรียมให้ เราสั่งเนื้อยุกเกะมาด้วย เนื้อดีมากๆ แดง ลายสวย และไม่มีกลิ่นคาว

Beach Train 

ขากลับจาก  Cheongsapo ไป Mipo station เราเลือก Beach Train ค่ะ อยากเปลี่ยนบรรยากาศ เนื่องจากไม่ได้จองล่วงหน้า เลยรอนานนิดนึง แถมไม่มีที่นั่งอีกต่างหาก แอบเซ็งนิดนึง ส่วนเรื่องวิวจากตู้ Bech train เป็นหน้าต่างบานใหญ่ ทุกที่นั่งหันหน้าออกไปทางทะเล มองเห็นแสงพระอาทิตย์กำลังจะตกดิน สีเหลืองนวลฉาบท้องฟ้า สวยมากๆเลยนะ แต่เมื่อยอะ 555

Heaundae Walking Street

🚩https://maps.app.goo.gl/5vsxXZKXsnFbsZsH7 

ที่ปูซานในย่านใหญ่ๆ จะมีถนนคนเดินเป็นของย่านตัวเอง เราพักอยู่ย่านแฮอึนแด (Haeundae)  ก็มีถนนคนเดินใหญ่ๆของย่านนี้้เหมือนกัน ถนนเส้นนี้มีทั้งร้านขายของและร้านอาหารเรียบเป็นตับๆ ช้อปปิ้งกันเพลินๆ ยิ่่งดึกยิ่งคนเยอะ 

Haeundae Traditional Market

🚩 https://maps.app.goo.gl/q3fufd5Bz7i5UUwr7 

เนี่ย เพิ่งรู้ว่าของดีท้องถิ่นปูซานคือเมนูปลาไหล เพราะไปเดินถนน Haeundae Traditional Market มา แต่ละร้านคือมีปลาไหลตัวเป็นๆโชว์อยู่เกือบทุกร้านอาหารทะเล อะ ลองสุ่มมาร้านนึงละกัน เมนู Bulgogi Eel เรียกงี้ปล่าวไม่แน่ใจ เพราะนี่ก็สุ่มเมนูมาเหมือนกัน 

ปลาไหลปูซาน

ปรากฏว่า เค้าเสิร์ฟปลาไหลพร้อมกระทะตั้งตรงหน้า ที่พีคคือ ปลาไหลยังดิ้นดึ๊บๆอยู่เลยคุณน้าา สดเกิ๊นนน ไม่กล้ากิน ถ่ายวีดีโอมาด้วยแต่ไม่กล้าเปิดดู 5555 แต่ด้วยความอยากลองแหละ ก็สงบสติอารมณ์ รอพนักงานมาผัดกับซอสกิมจิให้จนสุก เอากรรไกรมาตัดตัวเป็นปล้องๆ คีบมาชิมแล้วก็อร่อยดีแหละ มีความมันๆ กรึ๊บๆ กรุบๆ เนื้อเด้ง texture คล้ายปลาคังลวกจิ้มแต่เนื้อหนึบกว่า ถามว่าจะกลับมากินอีกมั้ยก็คงไม่แล้ว เพราะภาพน้องดิ้นมันติดตามาก แต่ถ้าเป็นปลาไหลย่างมาแล้ว น่าจะโอเคกว่า 

หวังว่าที่เขียนไว้ จะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังแพลนจะไปเที่ยวเกาหลีใต้บ้างเนอะ อยากรุ้เพิ่มเติมตรงไหนสอบถามได้นะ ยินดีๆ

และนี่ก็เป็นทริปปูซานกับครอบครัวในแบบของเรา
แล้วเจอกันใหม่ทริปหน้าจ้า

ต้นอ้อ high on dreams :}

Hello

TEST 1

FOLLOW ME

More Stories
บ้านป๊อก จ.เชียงใหม่ หมู่บ้านเล็กๆกลางหุบเขา ที่อากาศดีตลอดทั้งปี | BAAN POK, CHIANG MAI