SAMSUNG GEAR S3 ACTIVE SMARTWATCH FOR EXPLORERS | นาฬิกาสำหรับนักเดินทางขาลุย

คืองี้ เราได้รับนาฬิกา SAMSUNG GEAR S3 FRONTIER มาให้ลองใช้งาน เวลาไปเที่ยวลุยๆตามแบบฉบับเรา ใช้ได้มาสักพักละ ตอนนี้ไม่อยากคืน เลยถ่วงเวลาเอาไว้อยู่ 5555 มาๆ จิบอกว่าติดใจอะไร

หลังจากที่ได้จับตัวนาฬิกาครั้งแรก ก็เอาไปให้แฟนใส่เลยจ้าาา เพราะคิดว่ามันอาจจะไม่เหมาะกับตัวเอง แฟนขอรีวิวแทนได้ไหมมมม นางบอกว่าชอบมาก ใส่ไม่ถอด ใส่ไปวิ่ง ใส่ไปออกกำลังกาย

ผ่านไปอาทิตย์นึง เลยลองแอบหยิบมาใส่ดูบ้าง (ทำไมต้องแอบบบ – -“) เออ มันก็ได้อยู่นะ

พูดถึงเรื่องดีไซน์ มันเป็นนาฬิกาสไตล์สปอร์ต ผู้ชายใส่ก็ดี แต่ผู้หญิงใส่แล้วเท่ (นี่ไม่ได้คิดไปเอง มีคนชมมา) ตัวเรือนนาฬิกาและสายเป็นสีดำล้วน ดูทะมัดทะแมง มันถึงเข้าได้กับทุกคนไง ส่วนหน้าปัดนาฬิกาเป็นแบบดิจิตอล เลือกได้ว่าจะแสดงตลอดเวลาเหมือนนาฬิกาจริง หรือเฉพาะตอนยกขึ้นมาดู และมีให้เลือกเปลี่ยนได้กว่า 15 แบบ ถ้ายังไม่ชอบก็ยังดาวโหลดเพิ่มได้อีก ตรงนี่แหละที่มันจะบ่งบอกรสนิยมคน

SAMSUNG GEAR S3 FRONTIER ส่วนตัวเราชอบนาฬิกาแบบเลขดิจิตอล เพราะมันดูง่ายดี หน้าปัดนี้มันบอกเวลาต่างประเทศด้วย และบอกเวลาพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้ตรงมากๆ ตรงนี้เราเอาไปใช้ตอนขึ้นภู แล้วรอเวลาดูพระอาทิตย์ เพราะมันคือช่วงเวลาที่พีคสุดของแต่ละทริปเลย

SAMSUNG GEAR S3 FRONTIER ในเรื่องของการใช้งาน ที่บอกว่ามันเป็นนาฬิกาดีไซน์สปอร์ตตั้งแต่ต้น เพราะฉะนั้น ฟังชั่นมันก็ต้องตอบสนองไลฟ์สไตล์นั้นด้วย มันถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้งานในกิจกรรมกลางแจ้ง ตัวเครื่องทนทาน ทนแรงกระแทก กันฝุ่น กันน้ำ ทนต่อทุกสภาพอากาศ ไม่ว่าจะเป็นอุณหภูมิหนาวจัดหรือร้อนจัด ในแบบชีวิตจริง (ไม่ใช่เอาไปลนไฟนะ) เพราะได้ผ่านการทดสอบความทนทานตามมาตรฐานทางทหาร US Military Standard ใช้กระจก Gorilla SR+ กันรอยขีดข่วนจากการใช้งาน สามารถลดแสงสะท้อนถ้ามองกลางแดดจ้าได้ และกันน้ำได้ลึก 1.5 เมตร นาน 30 นาที คือใส่ลงไปว่ายน้ำยังได้เลย จะกิจกรรมใหน ก็จัดมาเลย ใส่ลุยได้ ไม่ต้องกลัว

เราลองเอาเจ้า Samsung Gear S3 Frontier ขึ้นไปปีนเขาด้วยกัน นอกจากความถึกและทนของของ GEAR S3 แล้ว เราเริ่มสนุกกับฟังก์ชั่น Basic Workout โหมด Hiking คือมันจะ วัดระยะทาง(มี GPSในตัว) นับจำนวนก้าว วัดความสูง (Altimeter) วัดความกดอากาศ (Baronmeter) วัดความเร็ว (Speedometer) คำนวณการเผาผลาญแคลลอรี่ แล้วยังวัดจังหวะการเต้นของหัวใจไปด้วย (Heart Rate Sensor)

ในทุกๆ หนึ่งกิโลเมตร มันจะส่งเสียงเตือนขึ้นมา (แล้วแต่จะตั้ง) แล้วพูดสรุปผลทั้งหมดที่วัดได้ โดยที่เราไม่ต้องยกขึ้นมาดูเลย

สรุปว่าวันนั้นเดินสำรวจภูกระดึง ไปทั้งหมด 18.14 km 29206 steps 173 floors 142bpm 2630cal กินหมูกะทะชดเชยเท่าไหร่ก็ยังไม่พอเพียงกับพลังงานที่เสียไป 555 เหนื่อยมากๆ ระยะทางและข้อมูลต่างๆ ทำให้มีแรงฮึกเหิม และอยากให้ตัวเลขมันมากขึ้นเรื่อยๆ เหมือนดั่งสะสมเงินในบัญชียังไงยังงั้น แต่นี่มันคือการสะสมสุขภาพและแรงกำลังต่างหาก

ไม่ใช่แค่โหมด hiking นะ แต่มันยังมีโหมดออกกำลังกายแบบ เดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน โยคะ หรือใช้กับการออกกำลังกายกับเครื่องในฟิตเนสต่างๆได้ด้วย

SAMSUNG GEAR S3 FRONTIER มีอีกฟังชั่นนึง ที่ทำให้มันเป็นยิ่งกว่านาฬิกา เราสามารถซิงค์กับโทรศัพท์มือถือของเราเอง เพื่อใช้แทนการรับส่งข้อความ จากเฟสบุค หรือไลน์ หรือแม้กระทั่งรับโทรศัพท์ก็ยังได้ โดยไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมา

ถามว่าแล้วงี้มันจะแชทสะดวกหรอ? ไม่หรอกค่ะ แต่มันก็ทำได้ หน้าจอเป็นแบบ touch screen มีแป้นพิมพ์ให้เล็กๆ ถ้านิ้วใหญ่ไปมันก็มีระบบคำศัพท์ที่ใช้กันมาตรฐาน เช่นพวก yes / no / okay / see you soon / ส่งสติ๊กเกอร์ ไรงี้ หรือใช้ระบบแปลงเสียงคำพูดเป็นข้อความ เอาจริงๆฟังชั่นการแชทเราคงไม่ได้มาใช้งานมันสักเท่าไหร่ ถ้ามีเวลาแชทขนาดนั้นก็หยิบโทรศัพท์มาพิมพ์คงจะง่ายกว่า แต่มันแค่เอาไว้แจ้งเตือนเราเฉยๆ จะได้ไม่พลาดเรื่องสำคัญ เวลาที่เรากำลังวุ่นอยู่กับกิจกรรมอื่นๆ

มาพูดถึงเรื่องแบตเตอรี่กันบ้าง รุ่นนี้เค้าเคลมว่าใช้แบตใหญ่ขึ้น 52% และสามารถอยู่ได้นานขึ้น ชาร์ทครั้งนึงอยู่ได้ถึง 3-4 วันเลยทีเดียว ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานด้วยนะ ถ้าใช้ Application เยอะ เปิดตลอดเวลาก็จะหมดเร็วหน่อย แต่เวลาไม่ได้ออกลุยที่ไหน ก็ใส่ไว้ชิคๆ ก็อยู่ได้นานกว่า 4 วันเยอะ

นอกจากที่กล่าวมา เราสามารถโหลด Application เสริมได้ผ่านตัวเครื่องเลย มันมีระบบรับสัญญาณ Wifi หรือ bluetooth ต่อกับสัญญาณโทรศัพท์มือถือ ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาปลุก ปฏิทิน วัดอุณภูมิ ฟังเพลง เรียกUber ไฟฉาย และอื่นๆ ลองไปดูเอา เลือกโหลดได้ตามไลฟ์สไตล์ของตัวเอง ยิ่งกว่า smart phone ก็ Smart Watch นี่แหละจังหวะนี้

เราว่า Samsung GEAR S3 Frontier มันไม่ได้มีดีแค่ความสวยงาม แต่เราว่าฟังก์ชั่นมันก็ใช้ได้จริงด้วย เหมาะเลยกับคนลุยๆ สมบุกสมบัน ไม่ต้องมาคอยระวัง เปียกน้ำ ตกพื้น กระแทกนั่นโน้นนี่ ชีวิตง่ายขึ้นเยอะค่ะ

นี่นั่งๆพิมพ์รีวิวอยู่ก็สั่นเตือนละ “นิ่งเกินไปแล้วนะ ลุกขึ้นมาขยับบ้างอะไรบ้างงง TIME TO GET MOVING!!! 5555”
อ่าวเห้ย นั่งอยู่เฉยๆก็โดนนาฬิกาด่า ฮ่าๆ งั้นไปหละ ไว้เจอกันนอกบ้านค่ะ :)

ถ้าสนใจ Samsung GEAR S3 ลองเข้าไปดูรายละเอียดกเพิ่มเติมได้ที่นี่
 https://www.samsung.com/th/wearables/gear-s3/

Hello

TEST 1

FOLLOW ME

More Stories
travel with strangers | นั่งรถพัดลม กับ คนแปลกหน้า ไปนอนโฮมสเตย์ที่ “จันทบุรี”