เสม็ดนางชี บูทีค ที่พักหลักร้อย วิวหลักล้าน | Samet Nang She Boutique

เสม็ดนางชี เป็นสถานที่ในฝันที่เราอยากไปมานานแล้ว ภาพวิวอ่าวพังงาจากมุมสูง ที่มีภูเขาหินปูนเป็นเกาะแก่งกระจัดกระจาย เหมือนมีใครทำก้อนหินยักษ์หล่นลงมาจากฟ้าลงทะเล ภาพในรีวิวสวยจนอยากมาเห็นด้วยตาตัวเอง

ทริปนี้เราจะพาไปเที่ยวเสม็ดนางชีค่ะ พร้อมนอนพักที่เสม็ดนางชีบูทีครีสอร์ท 1 คืน  เป็นทั้งเที่ยวและที่พักในที่เดียวกันเลย ตื่นเต้นเหมือนกันนะ  ที่จะได้เห็นวิวแบบนี้  ตัดกับสีของท้องฟ้าที่เปลี่ยนไปในแต่ละช่วงเวลา ความสวยงามของธรรมชาติจะทำให้เราหลงไหลได้ขนาดไหน

ไปค่ะ เราจะพาไปดู

*เสม็ดนางชีบูทีครีสอร์ท เข้าร่วมโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” ด้วยนะคะ ห้องพักราคาเริ่มต้นที่ 963 บาท

ติดต่อสอบถามได้ที่ 
Facebook : https://facebook.com/Sametnangshe.boutique 
Tel : 063 662 6145
Location : https://goo.gl/maps/CrCeJxezSnBhzeau7 

ABOUT SAMET NANG SHE

เสม็ดนางชี คืออะไร?

คือบริเวณอ่าวพังงาเนี่ย มีเกาะแก่งเยอะใช่มะ และมันจะมีอยู่เกาะนึงอะ ที่เค้าว่าในสมัยก่อน มีพระธุดงอาศัยอยู่ 2 รูป นี้มีลำคลองตื้นๆกั้นระหว่างเกาะกับฝั่ง และในทุกๆ วัน จะมีแม่ชีเดินทางข้ามคลองไปอีกฝั่ง เพื่อถวายอาหารให้พระธุดง ระหว่างข้ามคลอง แม่ชีก็ต้องเหม็ดชายผ้าถุงขึ้นเพราะเดี๋ยวผ้าเปียก “เหม็ด” ก็คือการพับชายผ้าขึ้นนั่นเอง ส่วนบริเวณที่แม่ชีอยู่ก็คือจุดชมวิวบนเนินเขาในปัจจุบันนี้ จึงกลายเป็นชื่อหมู่บ้าน “เสม็ดนางชี” 

การเดินทางไปเสม็ดนางชี

ที่นี่ไม่มีรถประจำทางนะคะ คนที่มาที่นี่จะต้องมีรถส่วนตัว หรือเช่ารถ หรือเหมารถ จะสะดวกที่สุด  (เราเดินทางด้วยวิธี เช่ารถจากสนามบินภูเก็ตค่ะ)

แต่ถ้าไม่มีรถ มันก็พอมีทางไป อาจจะยุ่งยากและลำบากหน่อยนึง คือนั่งรถประจำทาง ภูเก็ต-พังงา บอกคนขับรถว่าลงปากซอย “ท่าอยู่” ลงแถวๆที่มีร้านชำหรือร้านอาหารนะคะ แล้วถามหารถรับจ้างไปอีกต่อนึง จุดนี้อาจจะเป็นมอไซด์หรือรถซาเล้งหรือลองโบกรถเอาก็ได้ค่ะ ซึ่งจะเหลือระยะทางอีกประมาณ 15 กม. จะถึงเสม็ดนางชี (ราคาประมาณ 150-200บ.)


จุดขึ้นชมวิวเสม็ดนางชีจะมี 2 จุด คือ

 • 1.จุดชมวิวแบบต้องเดินเท้าขึ้นไป 
  Location :  https://goo.gl/maps/9KWvHoMMrz5M7DWc8
 • 2.จุดชมวิวเสม็ดนางชีบูทีค จุดนี้จะมีรถสองแถวพาขึ้นไป ของเราเป็นแบบนี้ค่ะ
  Location:  https://goo.gl/maps/LhcsuJXPLXMTwcPV9 
 • แถมอีกจุดชมวิวคือ จุดชมวิวโต๊ะหลี ที่นี่จะสามารถกางเต้นท์ได้ค่ะ 
  Location : https://goo.gl/maps/WnDjXFpMAoBHTwag6 

SAMET NANG SHE BOUTIQUE
เสม็ดนางชีบูทีค

มาถึงที่เสม็ดนางชีบูทีคแล้ว ที่นี่มีห้องพักตั้งแต่หลักร้อย ยันหลักหมื่น แต่วิวอะ เราว่าหลักล้านนนนน…. นอกจากนั้นก็ยังมีคาเฟ่ และร้านอาหารที่ให้คนที่ไม่ได้พัก สามารถใช้บริการได้

ขอเล่าที่มาสั้นๆให้ฟังก่อน 

เสม็ดนางชีบูทีครีสอร์ท พื้นที่เดิมเป็นสวนยางพารา สังเกตได้จากระหว่างทางมาที่นี่จะเต็มไปด้วยสวนยางและสวนปาล์ม  แต่ปัจจุบันราคายางพาราตก แต่มีคนเล็งเห็นศักยภาพของพื้นที่แห่งนี้ วิวก็สวย แถมยังอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของประเทศ อย่างอ่าวพังงา จึงเปลี่ยนพื้นที่สวนเป็นที่พักและร้านอาหารซะเลย กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวดังแห่งใหม่ในประเทศไทย คนในหมู่บ้านก็พลอยได้ประโยชน์จากการท่องเที่ยวไปด้วย

BAY VIEW CAFE 
เบย์ วิว คาเฟ่

เราจอดรถไว้ที่จุดอาคารต้อนรับของเสม็ดนางชีบูทีค แล้วก็นั่งรถสองแถวขึ้นมาจนถึงจุดชมวิวนี้ ซึ่งเป็นคาเฟ่ของรีสอร์ท ชื่อ BAY VIEW CAFE เปิดให้คนที่ไม่ได้พักเข้ามาใช้บริการได้ อยู่บนสุดเลย วิวดีมากๆๆ มีมุมถ่ายรูปสวยๆ ซุ้มรังนก กับคาเฟ่สไตล์ทรอปิคอล ขึ้นมาแล้วสั่งเครื่องดื่ม ขนมมาทาน มีให้เลือกเยอะมากเด้อ แต่ว่า 5 โมงเย็นก็ปิดแล้วค่ะ 

เวลาเปิด-ปิด : 10.00-17.00
Location : https://goo.gl/maps/EjBfYJTVXMHGnvcQ8 

Keaw Cave Restaurant

ในส่วนของร้านอาหาร เทควิวสวยๆ และอาหารทะเลสดๆ ที่รับซื้อจากชาวบ้านในชุมชน ลองถามพนักงงานดูได้ค่ะ ว่าวันนี้มีวัตถุดิบอะไรสดๆมาบ้าง อย่างวันที่เราไป มีปลาทรายทอดขมิ้น กุ้งคั่วพริกเกลือ ไข่เจียวปูฟูๆ กับสั่งยำรวมทะเลมาทาน รสชาติใช้ได้เลยค่ะ

วิวจากห้องอาหารต้องสวยขนาดนี้เลยหรอ

SAMET NANG SHE ROOMTYPE

ห้องพักที่นี่มี 6 แบบ 

 • Bird Home บ้านนก (แบบนี้ถูกสุด ฟิลเหมือนนอน Glamping ติดแอร์)
 • Superior
 • Deluxe
 • Suite Seaview
 • The KaNham Villa เดอะขนำ
  (แบบนี้ฮิตสุด มีอ่าง จองข้ามปี)
 • The Krajom Villa เดอะกระโจม
  (แบบนี้ตัวท้อป วิวดีสุด มีสระว่ายน้ำส่วนตัว)

ตอนแรกที่นี่มีให้บริการเต้นท์ด้วยนะ แต่ด้วยความที่บนนี้มันลมแรง และอากาศที่ควบคุมไม่ได้ เลยเปลี่ยนเป็นห้อง Bird home แทน ฟิลแบบเต้นท์แหละ แต่เต้นท์แบบไฮโซ 

เดี๋ยวเราจะพาดูห้องที่ถูกที่สุด และห้องที่แพงที่สุดในรีวิวนี้ค่ะ

BIRD HOME

ห้อง BIRD HOME หรือบ้านนก เล็กกระจิ๋วเหมือนบ้านนกตามชื่อเลย แต่มาพร้อมกับความสะดวกสบาย วิวดี ติดแอร์ และมีของ Complimentary ครบเหมือนห้องใหญ่ ทั้งสบู่ ยาสีฟัน ชุดคลุมอาบน้ำ น้ำร้อน กาแฟ ฟิลเหมือนมา Glamping อะ แต่จะเป็นห้องน้ำรวม

THE KRAJOM VILLA
กระโจมวิลล่า

ห้องนี้เป็นห้องที่ตั้งอยู่บนสุดของรีสอร์ท จะได้เห็นวิวจากมุมสูงกว่า เปิดประตูวิลล่าเข้ามาก็ต้องตะลึงกับวิวที่เห็นตรงหน้าเลย สวยน้ำตาไหล ไม่อยากออกจากห้องไปไหนเลย 

วิลล่านี้มี 2 ชั้น ถูกออกแบบเป็นทรงกลม จะได้เห็นวิวได้กว้างขึ้น ใช้โทนสีขาวและน้ำตาลสว่างทำให้ห้องดูเรียบหรู มีอ่างจากุซซี่ที่ระเบียง และสระว่ายน้ำส่วนตัวที่ชั้นล่าง 

ส่วนตัว เราว่า Layout ห้องยังดูงงๆ นิดหน่อย คือมีเตียงวางกลางห้องแต่ไม่สามารถเดินรอบเตียงได้ ติดเสา ติดทีวี จริงๆไม่ต้องมีทีวีเลยยังได้ เพราะดูแต่วิวก็เติมเต็มความสุขได้มากแล้ว

GOOD MORNING

ไฮไลท์ของที่นี่ อยู่ที่ตอนเช้า ก่อนนอนเราเปิดม่านหน้าต่างทิ้งไว้ พอตื่นมาก็เจอวิวแบบนี้เลย โคตรรดี นอนมองท้องฟ้าค่อยๆ เปลี่ยนสี จากม่วงๆหมอกๆ จนสว่าง รู้สึกคุ้มค่าทุกวินาทีเลยอะ 

ได้พักที่ที่มีวิวสวยๆ แล้วมันเยียวยาหัวใจจริงๆ

BREAKFAST สั่งอาหารเช้ามาทานในห้อง 

SWIMMING POOL

ขอปิดท้ายรีวิวเสม็ดนางชีบูทีค ด้วยสระว่ายน้ำกลางของรีสอร์ท เป็นสระว่ายน้ำ infinity พร้อมสระจากุซซี่ ถ้าได้แช่น้ำชมวิวตอนพระอาทิตย์กำลังขึ้นนี่คงฟินไม่น้อยเนอะ

และนี่ก็เป็นรีวิว เสม็ดนางชีบูทีค ในแบบของเรา
แล้วเจอกันใหม่ทริปหน้าจ้า

ดูสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆในพังงาเพิ่มเติมได้ในลิงค์
– ทริปขับรถเที่ยวภูเก็ต พังงา ระนอง
เที่ยวอ่าวพังงา เกาะปันหยี เกาะเจมส์บอน
เล่นเซิร์ฟที่เขาหลัก จ.พังงา
BACKPACK ทะเลอันดามัน หมู่เกาะสุรินทร์ ตาชัย
หมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา

ต้นอ้อ :} high on dreams
FACEBOOK : https://facebook.com/highondreams/  
IG : https://www.instagram.com/highondreams/


Hello

TEST 1

FOLLOW ME

More Stories
เที่ยวจังหวัด ”เลย” ทริปสนุกบุกอิสาน นอนชิวริมน้ำ นั่งเท่ริมหาด สูดอากาศริมภู | LOEI, E-SAN