FOTO HOTEL PHUKET โรงแรมติดทะเลภูเก็ต สไตล์ชิคๆ ถ่ายรูปได้ทุกมุม

FOTO HOTEL PHUKET (โฟโต้ โฮเทล) โรงแรมสุดชิคติดทะเล ในจังหวัดภูเก็ต ที่ใครมาพักก็มักจะได้รูปกลับไปทุกคน  

ช่วงนี้ก็เริ่มจะคลาย Lockdown แล้วเนอะ เริ่มแพลนสถานที่เที่ยวสำหรับทริปใหม่ได้แล้ว สำหรับใครที่กำลังจะแพลนไปเที่ยวที่ภูเก็ต เราอยากแนะนำโรงแรมใหม่ Foto Hotel ตั้งอยู่บนเกาะสิเหร่ ใกล้ตัวเมืองเก่าภูเก็ตเลย (ข้ามสะพานก็ถึงเกาะแล้ว ไม่ต้องนั่งเรือนะ 555) ตัวโรงแรมฝั่งทะเลหันไปทางทิศตะวันออก  เพราะฉะนั้นเราจะสามารถตื่นมาดูพระอาทิตย์ขึ้นสวยๆได้ (ถ้าตื่นทัน)  เราว่าที่นี่มีความเท่ คูล เหมาะกับคนชิคๆ เพราะมีกิมมิคเล็กๆ ซ่อนอยู่ทั่วโรงแรมเลย เดี๋ยวเราจะพาเดินดูไปด้วยกันเนอะ…

DESIGN

Foto hotel ถูกออกแบบด้วย Concept ภาพถ่าย ตามชื่อโรงแรมเค้าแหละ การตกแต่งภายในโรงแรมเลยเป็นเรื่องราวของการถ่ายภาพ มีกล้องวินเทจรุ่นต่างๆ วางโชว์อยู่ในเกือบทุกมุม ทั้งที่ Lobby และห้องพัก มีทางเดินที่แขวนภาพถ่ายในกรอบเรียงตามทางเหมือนกำลังเดินอยู่ในแกลลอรี่แสดงงาน และใช้สี monochrome กับอาคารทั้งหมด ซึ่งเป็นสไตล์ของภาพถ่ายสุดคลาสสิค ซึ่งก็เป็นจุดเริ่มต้นจากกล้องถ่ายรูปยุคแรก 

เมื่อเดินเข้า Lobby เราจะเห็นผ้าพริ้วๆสีขาว เรียงเป็นแถวห้อยลงมาจากเพดาน ตอนลมพัดผ่านคือสวยมาก ดูไปดูมาก็คล้ายกับแผ่นยางดิบที่ตากอยู่ในสวนยาง หรือว่านักออกแบบตั้งใจจะให้เป็นสัญลักษ์ของการมาเยือนภาคใต้กันแน่นะ แบบบอกเราในๆว่ามาถึงใต้แล้วจ้าาา ไรงี้  555

FOTO ROOMTYPE

ที่โฟโต้โฮเทลมีทั้งหมด 5 roomtype

  • Ozone hall with balcony
  • Ozone hall with bathtub 
  • Ozone hall with bathtub pool access ห้องที่เราพัก
  • Ocean hall with bathtub 
  • Ocean hall with bathtub beachfront เราว่าห้องนี้วิวปังสุด

MY ROOM

พาเข้ามาดูในส่วนของห้องพักกันบ้าง ห้องของเราคือ Ozone hall with bathtub pool access ห้องขนาด 38ตรม. ขนาดไม่ใหญ่มากแต่ของครบเครื่อง มาพร้อมอ่างน้ำกลางห้อง และ เปิดระเบียงละโดดลงสระว่ายน้ำได้เลย 

ตัวห้องพักใช้สี monocrome เหมือนภาพถ่ายขาวดำ แต่เราชอบที่เค้าเล่นแสงกับความโค้งมนของผนัง ทำให้สีขาวเทาดำนั้น เกิดมิติ มีหลายเฉดมากขึ้น 

ลงอ่างหน่อย อ่างนี้ตั้งอยู่กลางห้องเลย มีม่านโค้งบางๆ กั้นระหว่างห้องน้ำและห้องนอน

ความชิคของโฟโต้โฮเทลอีกอย่างคือ พี่หมีลายสก๊อตตัวยักษ์นั่งอยู่ในห้องพักทุกห้อง  ตอนแรกก็สงสัยว่ามีเจ้าหมีไว้ทำไมกันนะ?

เลยกดถ่ายรูปเก็บไว้เม้ามอยกับเพื่อน ก็คนมันไม่เคยเห็นโรงแรมที่มีตุ๊กตาตัวใหญ่ขนาดนี้นี่นา ถ่ายไปถ่ายมา อะ ขออุ้มหมีมาถ่ายรูปคู่เลยละกัน มุมนั้นที มุมนี้ที 5555 ตอนนี้เริ่มเข้าใจแล้ว ว่ามีพี่หมีสก๊อตไว้ทำไม  เพื่อสิ่งนี้นี่เอง โฟโต้ โฮเทล! แล้วฉันก็เลยมีรูปถ่ายกลับไปหลายรูปเลย

นอกจากมีเจ้าหมีลายสก๊อตแล้ว  ที่นี่ยังมีสระว่ายน้ำลายสก๊อตด้วย  ถ่ายยังไงก็รู้ว่าที่นี่คือโฟโต้โฮเทลแน่ๆ ห้องนี้เปิดประตูระเบียงแล้วเดินลงสระว่ายน้ำได้เลยจ้าา

โควตเล็กๆ ของช่างภาพชื่อดังที่ระเบียง

“You’ve got to push yourself harder,
You’ve got to start looking for pictures nobody else could take. 
You’ve got to take the tools you have and probe deeper.”

– William Albert Allard

THE MOST COMFY BED

และสิ่งที่ประทับใจอีกอย่างก็คือ “เตียง” เตียงที่นี่ นุ่มมากๆๆๆ นุ่มไม่ไหวแล้ว  นุ่มจนไม่อยากตื่น นอนแล้วเหมือนตัวเรา จมลงไป ผสานร่างเป็นส่วนหนึ่งของเตียง   555 อยากรู้ต้องมาลอง

BREAKFAST ก็ IN BED ไม่ลุกไปไหนแล้วจ้าา เตียงนุ่ม 555

EXTERIOR

หลายๆจุดในโรงแรม ก็ดูเหมือนจะออกแบบให้เป็นมุมถ่ายภาพไปหมดเลย อย่างช่องวงกลมนี้ ก็เป็นเฟรมหนึ่งได้ อีกมุมก็คือทางเชื่อมจาก Lobby ลอดไป the great shot bar เป็นทางลอดสระว่ายน้ำ ระหว่างช่องนี้จะมีภาพถ่ายติดบนผนัง เหมือนเดินอยู่ในแกลลอรี่แสดงงาน

GREAT SHOT BAR

ภายในโรงแรม มีบาร์สีแดงงงงง แดงจัด  แดงเหมือนห้องล้างฟิล์ม  ซึ่ง Concept เค้าก็อิงมาจากห้องแดงล้างฟิล์มจริงๆ  ตามชื่อร้าน THE GREAT SHOT ที่แปลได้ 2 ความหมาย  คือ ภาพที่ดีที่สุด หรือ เครื่องดื่มแก้วที่ดีที่สุด  มาเลยค่ะ ขอสักหนึ่งชอต!! 

โซนบาร์เปิดให้คนที่ไม่ได้พักในโรงแรมเข้าได้นะ 

นอกจากบาร์แดงสวยๆ แล้ว  เดินออกไปข้างนอกคือติดทะเลเลยเด้อออ ถ่ายรูปรัวๆ 

โรงแรมหันหน้าไปทางทิศตะวันออก เพราะฉะนั้น ถ้าใครชอบถ่ายรูป ชอบดูพระอาทิตย์ขึ้น ที่นี่ก็เหมาะเลยค่ะ ส่วนเราหนะหรอ เตียงดูดวิญญาณอยู่ในห้องนอน ไม่อยากลุกออกไปไหนเลย 555

และนี่ก็เป็นรีวิวโรงแรม FOTO HOTEL PHUKET ในแบบของเรา
จะไปที่ไหนต่อ รอติดตามได้เลยค่า
บาย.

ต้นอ้อ high on dreams :}

จองห้องพัก FOTO HOTEL PHUKET
โทร : +6676 601 398-9 
Book : http://www.fotohotelsthailand.com/ 
Facebook : https://facebook.com/fotohotelphuket 
Location : https://goo.gl/maps/owZ97v7bETbMgRNE6 

รีวิวที่เที่ยวในภูเก็ต อื่นๆ

Hello

TEST 1

FOLLOW ME

More Stories
บ้านป๊อก จ.เชียงใหม่ หมู่บ้านเล็กๆกลางหุบเขา ที่อากาศดีตลอดทั้งปี | BAAN POK, CHIANG MAI