นอนพูลวิลล่า 5 ดาว ติดทะเลที่หัวหิน Movenpick Asara Resort & Spa Hua Hin

กักตัวจนเปื่อยแล้ว ร่างกายต้องการทะเล หลังปลดล็อคดาวน์ เลยจะขอไปนอนพูลวิลล่าซักคืน ที่โรงแรม MOVENPICK ASARA RESORT & SPA, HUAHIN 

ทริปนี้ชิลๆ ค่ะ ไปเที่ยวหัวหิน ทะเลสวยๆ  ที่ห่างจากกรุงเทพไปแค่ไม่กี่ชั่วโมง ไปให้ร่างกายได้โดนแสงแดด ได้มองวิวทะเล  แช่น้ำอุ่นๆในอ่าง ลงสระว่ายน้ำส่วนตัว  นอนตื่นสายๆ แล้วสั่ง Breakfast in Bed กับโรงแรม แต่เอามาทานริมสระ เพราะอยากแช่น้ำไปด้วย กินไปด้วย เป็นความสุขแบบง่ายๆ ที่ใช้เงินซื้อได้ค่ะ

Mövenpick Asara Resort Huahin

กรุงเทพ – หัวหิน

เราขับรถออกจากกรุงเทพมาถึงโรงแรมเย็นๆ ก็เหนื่อยแล้ว ได้ Welcome Drink พร้อมไอศกรีมเชอเบทของ Movenpick มากินแล้วสดชื่นขึ้นมาทันที

CHECK-IN Movenpick Asara Resort & Spa Hua Hin

เช็คอินเรียบร้อย เดินเข้ามาข้างในกันค่ะ นี่คือทางเดินเข้าโซนที่พัก คือร่มรื่นมากๆ ต้นไม้เรียงรายตลอดทาง แต่ละห้องถูกกั้นด้วยกำแพงปูนและประตูทรงเอเชียนเพื่อความเป็นส่วนตัวของวิลล่าแต่ละหลัง เอาจริงๆตอนนี้รู้สึกเหมือนมาเที่ยวบาหลีเลย

ทางเข้าสปา The Assara Spa

Private Pool Villa

มาสำรวจห้องพักกันค่ะ ของเราเป็นห้อง Private Pool Villa มีพื้นที่ขนาด 150 ตรม. ใหญ่จริงๆ มีทั้งสวนหน้าบ้านและสวนหลังบ้าน จะเรียกที่นี่เป็นบ้านแล้วนะ เพราะเราจะอยู่ที่นี่กัน 3 วัน 2 คืนเลย ถือเป็นบ้านพักตากอากาศชั่วคราว 

เปิดประตูเข้ามาจะเจอห้องนั่งเล่น มีโซฟา พร้อมทีวี และเครื่องชงกาแฟ เปิดประตูเข้าไปอีกเป็นห้องนอนที่เชื่อมกับห้องน้ำด้วยประตูใหญ่เต็มบาน ทั้งหมดเชื่อมกับลานหลังบ้านที่มีเตียงอาบแดด และสระน้ำ

ห้องนอนมีหน้าต่างล้อมรอบ 2 ด้าน มองเห็นสวนและสระว่ายน้ำส่วนตัว 

ส่วนห้องน้ำ เป็นส่วนที่เราชอบที่สุด ใหญ่เท่าห้องนอนเลยจ้า ซึ่งในห้องน้ำ แบ่งโซนเป็นโซนตู้เสื้อผ้า(ที่มีที่วางกระเป๋า ที่แขวนชุด เตารีด ตู้เซฟ) ซิงค์น้ำ อ่างอาบน้ำ Shower indoor และ Shower Outdoor ด้วย

ชอบความที่แช่อ่างอาบน้ำแล้วสามารถมองออกไปข้างนอกด้วยได้ ไม่รู้สึกอึดอัด แต่ก็ยังเป็นส่วนตัว 

การท่องเที่ยวในช่วงนี้ ที่ต้อง Social Distancing การมาพัก Pool Villa ที่มีสระว่ายน้ำส่วนตัวก็ตอบโจทย์นะ 

สำหรับคืนนี้ขอพักผ่อนก่อนละกัน

บ้านก้ามปู

สวัสดีตอนเช้า ณ ห้องอาหารบ้านก้ามปู  ที่ชื่อก้ามปูนี้เพราะข้างๆห้องอาหารมีคุณก้ามปูต้นใหญ่มาก ทำให้บรรยากาศบริเวณนี้ร่มรื่น

ส่วนไลน์อาหารเช้านั้น มีทั้งอาหารไทย และแบบอเมริกัน จะสั่ง Eggs Benedict หรือก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมู ก็มีมาเป็นคันรถเข็นเลย น่าร๊ากก

LUNCH 

นอกจากบ้านก้ามปูจะเป็นที่สำหรับทานอาหารเช้าของทุกคนในโรงแรมแล้ว ก็ยังเป็นร้านอาหารที่สามารถเข้ามาทานได้ทั้งมื้อเที่ยงและเย็นด้วย ในมื้อกลางวันนี้เราก็ฝากท้องไว้ที่บ้านก้ามปูเช่นเดิม แต่จะเปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งริมสระว่ายน้ำแทน เรียกว่ากินไป ชมวิวทะเลและสระว่ายน้ำไป 

อาหารมื้อกลางวันของบ้านก้ามปูเป็นอาหารสไตล์ฟิวชั่นฝรั่งเศสไทย  

Chocolate hour

ทุกๆวัน เวลาบ่าย 3 ถึง 4 โมงเย็น  มีบริการ Chocolate hour ที่ห้องอาหารบ้านก้ามปู เราสามารถเข้ามาเลือกหยิบ เลือกทานขนมได้ไม่จำกัด (ถ้าไม่กลัวอ้วนอะนะ) พร้อมกับจิบชายามบ่ายเบาๆ  มีทั้งบราวนี่ ช็อคบอล ไวท์ช็อค แต่ที่เราชอบสุดคือ มาสเมลโลว์ ดิปช็อคโกแลต ที่เราหยิบไปจุ่มใน ช็อคโกแลตน้ำตกเอง

Ocean Bar

พอแดดร่มลมตก พวกเราออกไปนั่งชิลริมทะเลกัน ที่ Ocean Beach Bar สั่ง Signature Cocktail มาจิบ แล้วคุยกันเพลินๆ 

การตกแต่งของที่นี่เราว่าเป็นแลนด์มาร์คของโรงแรมนี้ได้เลย พื้นที่เป็นวงกลม มีเก้าอี้อยู่ริมแล้วหันหน้าเข้าหากันตรงกลาง  เบาะสีฟ้าเทาก็โดดเด่น ได้ฟิลทะเล๊ทะเล

Giant Swing ชิงช้ายักษ์

ถ้าอยากจิบเครื่องดื่มเย็นๆ แล้วคุยกันแบบเงียบๆ เราสามารถบ้ายมานั่งตรง Giant Swing ข้างๆบาร์ได้ ตรงนี้ก็ลมเย็นสบายเหมือนกันแต่ Private กว่า ได้ชิลริมทะเลสมใจอยากแล้ว

ร้านอาหารบ้านดำ Baandum

ถึงเวลาอาหารเย็น เราออกจากโซนโรงแรม เดินลัดเลาะริมหาดมาที่ ร้านอาหารบ้านดำใกล้ๆกัน เป็นส่วนหนึ่งของโรงแรม Movenpick asara resort and spa แต่ให้คนนอกเข้าได้ 

ร้านอาหารบ้านดำ เน้นที่เมนูอาหารทะเล ที่ถูกนำมาปรุงเป็นเมนูแบบไทยๆ รสชาติเข้มข้นถูกลิ้นคนไทย เช่น กุ้งอบวุ้นเส้น ผัดฉ่าทะเล กุ้งผัดพริกเกลือ แกงปูใบชะพลู น้ำพริกไข่ปู  และเมนูไทยแบบอื่นๆ ที่เราชอบเป็นน้ำพริกไข่ปู คือรสชาติดีงาม กลิ่นปูหอมๆ จิ้มกินกับผักแนม สูตรนี้ยังไม่เคยกินที่ไหนเลย อยากกลับมากินอีกเพราะเมนูนี้ และอีกเมนูคือกุ้งผัดพริกเกลือสูตรเผ็ดจัดจ้าน แซบจริงอะไรจริงค่ะ ตบท้ายด้วยของหวาน เป็นกล้วยทอดโรยไอซ์ซิ่งทานพร้อมไอศกรีมมะพร้าว อิ่มท้องพอดี

อ้อ และที่นี่มีดนตรีสดด้วยนะ วันนี้ได้ดินเนอร์ริมทะเลโรแมนติกไปอีกจ้าาาา

ส่วนบ้านดำที่เห็นอยู่นั้นเป็นบ้านเรือนไทยสมัยเก่ากว่าร้อยปี จากที่ดินของเจ้าของเดิม แปลนเดิม ไม้เดิม เป็นมุมถ่ายรูปสวยๆค่ะ

Breakfast in bed

มื้อเช้าสุดท้ายก่อนกลับบ้าน ตื่นสายๆหน่อยเพราะจะสั่ง Breakfast in Bed แต่ยกมากินริมสระ อยากแช่น้ำไปด้วย กินไปด้วย  เอาจริงๆ เซตอาหารเช้าแบบนี้สะดวกกว่าออกไปกินที่ห้องอาหารเยอะเลย แถมมาเป็นถาดแบบมีคนจัดจาน อาหาร เครื่องดื่มไว้ให้หมดแล้ว หน้าที่ของเรามีแค่หยิบเข้าปาก ไม่ต้องเดินไปตักเอง อะไรจะเอาแต่ใจขนาดนี้เนี่ยยย 555

จบแล้ว กับทริป Pool villa ชิลๆริมทะเลหัวหิน ขอปิดท้ายด้วยไอศกรีม Movenpick อร่อยๆ กับบรรยากาศในโรงแรม

และนี่ก็เป็นทริปหัวหินชิลๆ ที่โรงแรม Mövenpick Asara Resort & Spa Hua Hin
แล้วเจอกันใหม่ทริปหน้าเด้อ

ขอบคุณค่ะ
ต้นอ้อ | high on dreams :}

MOVENPICK ASARA RESORT & SPA, HUAHIN
รายละเอียดที่พัก
https://facebook.com/MovenpickHuaHin/
https://www.movenpick.com/hua-hin
ทางไปจอง : https://bit.ly/3dLAmZP
☎️ 032 520777 | Line: @movenpickhuahin
? [email protected]

Hello

TEST 1

FOLLOW ME

More Stories
U KHAO YAI BOUTIQUE RESORT | นอนตื่นสาย จิบชายามบ่าย พักผ่อนสไตล์ฝรั่งเศส ที่ “ยู เขาใหญ่ บูทีครีสอร์ท”