เที่ยวภูเก็ต 3 วัน 2 คืน รวมคาเฟ่ใหม่และชายหาดคูลๆ ทั้งส่องผู้ ทั้งดูทะเล | LET’S GO PHUKET

แจกแพลน เที่ยวภูเก็ต 3 วัน 2 คืน จะพาไปเที่ยวร้านชิคๆ ที่ check-inใหม่ในภูเก็ต ฟีลเหมือนติดเกาะ แนะนำหาดที่มีหนุ่มฮอตๆ พาไปเล่น Paddleboard แล้วนอนโฮสเทลคูลๆ ทั้งในเมืองเก่า และใกล้ๆทะเล นอกจากจะเป็นทริปของสายทะเลแล้ว เป็นทริปของสาย ฝ. ด้วยจ้าา

ตามรอยวีดีโอที่เพิ่งโพสไปได้เลยยยย VDO : https://www.facebook.com/highondreams/videos/488377851673152/

#เที่ยวไทยรอไม่ได้
#AirAsiaTravels
#Amazingไทยเท่

PHUKET TRAVEL ITINERARY 3 DAYS 2 NIGHTS

DAY 1
AIRASIA Bangkok – Phuket (9.45 – 11.10)
บะหมี่ “กาก”
THE SHELTER COFFEE
OLDTOWN
RAWAI SEAFOOD
HUGGER HOSTEL

DAY 2
THREE MONKEYS CAFE
PARADISE BEACH
BANGLA STREET , PATONG
LUB D HOSTEL

DAY 3
CHILL AT THE HOSTEL
KATA BEACH
WINDMILL SUNSET VIEWPOINT
AIRASIA Phuket – Bangkok (21.50 – 23.30)

บะหมี่กาก & SMURF KITCHEN

หลังจากแลนดิ้งและเช่ารถเรียบร้อย ก็ขับตรงเข้าเมืองเลย และร้านแรกที่เข้าไป Check in ด้วยความหิวคือ ร้าน “กาก”

ชื่อนี้มันดึงดูดให้เข้าไปชิมจริงๆนะ ว่ามันจะกากสมคำร่ำลือรึปล่าว บวกกับการตกแต่งร้านสไตล์ Tropical พอเข้ามาแล้วเหมือนติดเกาะ ทั้งๆที่มันอยู่กลางเมืองจ้าา เมนูอาหารที่นี่มีไม่กี่อย่าง จะมีพวกบะหมี่(ที่โต๊ะอื่นๆเค้าสั่งกันแต่เราไม่ได้สั่ง) และพวกราดข้าว อย่างเช่น น่องลายผัดฉ่า เนื้อผัดพริกกระเทียม ของเด็ดเค้าคือเนื้อแหละ แต่พวกหมูไก่ก็มีนะ บางวันมีกุ้งลายเสือ หมูกรอบ ต้องเข้ามาเช็คเอาเอง ทุกๆเมนูจะโรยกากหมูเป็น Topping เก๋ๆ อร่อยยยยยยยย

ร้านนี้ค่อนข้างเป็น Hidden Gem ของเราเลย เพราะหาร้านไม่เจอ 555 คือมันไม่ติดถนน ต้องเข้ามาในโซนที่จอดรถร้านทรีกอง ร้านซ่อนอยู่ริมรั้วด้านซ้ายค่ะ ไม่ผิดหวังๆ ร้านชื่อกาก แต่รสชาติไม่กากเลย

FACEBOOK : https://www.facebook.com/%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%81-217003058868549/
เวลาเปิด – ปิด 11:30 AM – 5:00 PM
โทร 081 750 7273

THE SHELTER COFFEE

ร้านบรรยากาศติดเกาะแต่อยู่กลางเมืองมาอีกแล้วจ้าา เข้ามาร้านนี้เพราะหน้าร้านมีสวนเหมือนบาหลี ตอนกลางวันอาจจะร้อนนิดนึง แต่ก็มีโซนห้องแอร์อยู่ แวะพักกินกาแฟรอบบ่ายซักแป๊ป ตากแอร์อีกนิดหน่อย เอ้าา ออกไปเที่ยวต่อได้ค่า 

FACEBOOK : https://www.facebook.com/thesheltercoffeephuket/
เวลาเปิด – ปิด 8:30 AM – 6:00 PM
โทร 086 595 5148

PHUKET OLDTOWN เดินเล่น เสพย์ศิลป์ ในเมืองเก่า

สถาปัตยกรรมที่โดดเด่นในเมืองภูเก็ตคืออาคารสไตล์ชิโนโปรตุเกส เป็นการผสมผสานระหว่างจีน ไทย และยุโรป บ้านสีน่ารัก เป็นเอกลักษณ์ ถ่ายรูปสนุก นอกจากนั้นยังมีสตรีทอาร์ทให้เราชมอีกด้วย มาเดินเล่นถนนดีบุก พังงา ถลาง เยาวราช เดินเล่นได้ทั้งวันทั้งคืนอะ บอกเลย

THREE MONKEYS CAFE

ร้านใหม่สุดฮอตในภูเก็ตขณะนี้ ยกให้ร้าน ทรีมังกี้ส์ เลยจ้า ร้านตั้งอยู่บนเนินเขา วิวดีมากๆ แล้วในร้านก็บรรยากาศดีมากๆเหมือนกัน มีที่นั่งทั้งแบบ outdoor สูดกลิ่นต้นไม้ หรือในห้องแอร์ indoor สูดกลิ่นกาแฟหอมๆ ที่มีอาหารด้วยนะ ทั้งแบบฟิวชั่น และอาหารญี่ปุ่น ส่วนเราไม่ได้มาทานอาหาร แต่เรามาจิบชา Afternoon tea กัน ชากุหลาบที่นี่ดีดี๊ ห๊อมหอม จิบชาพร้อมกับตักเค้กกินสวยๆ ฟินค่า

**ถ้ามาช่วงเสาอาทิตย์ อาจต้องจองที่นั่งล่วงหน้าก่อนน้า เพราะคนเยอะ คิวยาวเลยแหละ แต่ร้านเค้าก็กำลังทำโซนใหม่นะ รองรับคนได้มากขึ้น

FACEBOOK : https://www.facebook.com/threemonkeysphuket/
โทร 098 010 8838
เวลาเปิดปิด 8:00 AM – 10:00 PM

HUGGER HOSTEL

ที่พักในย่านตัวเมือง ครั้งนี้เราเลือกพักแบบโฮสเทล เพราะมากับเพื่อนๆ ก็อยากจะมาสนุก ได้นอนห้องเดียวกัน เม้ามอยกับเพื่อนใหม่ในโฮสเทล และ Hugger Hostel ก็เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน เจ้าของยังหนุ่มยังแน่น เลยจะดูแลแขกดีเป็นพิเศษ พากินโน้นกินนี่ เล่นกีต้าร์ให้ฟัง จนอยากจะจัดคอนเสิร์ตที่โฮสเทลให้เลย ที่สำคัญของโฮสเทลวัยรุ่น คือหนุ่มฝรั่งเยอะด้วยจ้าาาา

FACEBOOK : https://www.facebook.com/huggerhostel/
DORM ROOM 300-350 THB
PRIVATE ROOM 900-950 THB

PARADISE BEACH

ออกจากตัวเมือง มาเที่ยวฝั่งทะเลกันบ้าง มาที่ Paradise Beach ที่นี่จะคล้ายๆ Beach Club หน่อยๆ เป็นหาดเล็กๆ เหมือนหาดส่วนตัว ชิคๆคูลๆ เปิดเพลงดี มีดีเจ มีบีชบาร์ มีเตียงชายหาด เน็ตวอลเล่บอลชายหาด ในทุกๆวันเสาร์และ Fullmoon จะมีปาร์ตี้แบบอลังการไม่แพ้ Fullmoon Party ที่เกาะพงันเลยหละ หากมาวันธรรมดาแบบเรา เปิด 9.00-18.00 ทุกวัน จะเล่นน้ำหรือพายคายัค หรือแพดเดิ้ลบอร์ดก็มีให้เช่า แต่ตอนที่เราไปน้ำลงพอดี ตื้นเกินไปพายแล้วจะตกน้ำไปโดนปะการังค่ะ 

นี่ก็เป็นอีกหนึ่ง Hidden Gem ของเราเหมือนกัน ไม่ใช่หาไม่เจอนะ แต่คือมันอยู่ลึ๊กกกกก 555 ขับรถเข้าไม่ถึงหาด ต้องจอดรถไว้แล้วต่อรถสองแถวเข้าไปอีกที (ฟรี) ถ้าขับมอไซด์มาสามารถขับเข้าไปได้เลย เป็นทางโค้งขึ้นเขาทางเล็กและเลนเดียว ระวังกันด้วยเน่อ (ค่าเข้าต่างชาติ200 คนไทยเข้าฟรี)

FACEBOOK : https://www.facebook.com/ParadiseBeachPhuket/
โทร 083 743 9009
เวลาเปิดปิด 9:00 AM – 6:00 PM

KATA BEACH

มาภูเก็ตกี่ทีก็มาที่หาดกะตะแทบทุกครั้ง เป็นหาดลูกรักเลยก็ว่าได้ ปกติจะมาเล่นเซิร์ฟ แต่วันนี้มันเป็นหน้าไฮซีซั่นแล้ว คลื่นลมสงบ เล่นเซิร์ฟไม่ได้ เลยเปลี่ยนมาเป็นเล่น Paddle board แทน เป็นบอร์ดคล้ายๆกัน แต่จะมีไม้พายด้วย เล่นง่าย พาเพื่อนนั่งไปด้วยก็ได้ สนุกด้วย ตกน้ำบ่อยดี 555 

แอบบอกนิดนึง ว่าที่นี่ฝรั่งแน่นๆ แซบๆ เพียบเด้ออออ ยิ่งช่วงน้ี ฝรั่งยิ่งมากันเยอะ ระวังจะหวั่นไหวนะ อิอิ

ร้านเช่าบอร์ด เราไปร้านสุดท้ายของกะตะ ชื่อ Phuketsurf ลึกๆหน่อย
FACEBOOK : https://www.facebook.com/Phuketsurf/
Paddle board 250/HR

จุดชมวิวกังหันลม WINDMILL VIEWPOINT

ดูพระอาทิตย์ตกดินเป็นสิ่งที่พลาดไม่ได้เลย ในแต่ละทริป สำหรับที่ภูเก็ตรอบนี้ เรามาที่จุดชมวิวกังหันลม บนเนินเขา อยู่ไม่ไกลจากแหลมพรหมเทพเท่าไหร่ แต่คนน้อยกว่าเยอะ ชิลกว่าด้วย แนะนำว่าซื้อขนมและเครื่องดื่มเย็นๆ มาปิกนิกที่นี่จะชิลขึ้นเยอะเลย

LOCATION : https://goo.gl/VHuFeA

RAWAI BEACH  หาดราไวย์

มาทะเล ก็คงจะอยากกินอาหารทะเลสดๆ ลองมาที่สุดหาดราไวย์ดูสิ ที่นี่เป็นดงอาหารทะเลเลยแหละ สดๆ จากชาวประมง ตกขึ้นมาแล้วเอามาให้เมียขาย 555 มีทั้ง กุ้งหอยปูปลา ปลาหมึก หอยนางรม ซื้อจากร้านอาหารสดด้านขวา แล้วเอาไปให้ร้านอาหารด้านซ้ายทำให้กิน เค้าคิดราคาเป็นกิโล ถ้าหอยก็คิดเป็นตัว อย่างของเราหอยนางรมตัวละ 30 เค้าคิดค่าแกะ+น้ำจิ้ม ตัวละ 10 บาท สรุปได้กินหอยนางรมตัวใหญ่ตัวละ 40 บาทก็คุ้มกว่ากินที่กรุงเทพเยอะแล้วหละ

BANGLA WALKING STREET ถนนคนเดินบางลา

ถนนคนเดินชื่อดัง ตอนแรกว่าจะไม่เขียนละ เพราะบาร์และร้านเหล้าเยอะ แต่ไปเจอคุณลุงซานต้ามา น่ารักมากกก เลยอยากมาแชร์ คือ เราว่าที่นี่เป็นที่สามารถเจอคนได้ทุกรูปแบบ ทุกชาติพันธุ์ มาเดินเล่นก็เพลินตาดี ไฮซีซั่นคนยิ่งเยอะ สนุก ครึกครื้นมากจ้าา

LUB D HOSTEL , PATONG หลับดีโฮสเทล ป่าตอง

หลับดีโฮสเทลป่าตอง เป็นโฮสเทลที่กิจกรรมเยอะที่สุดที่เคยพักมาเลย ตั้งแต่เดินเข้ามาเช็คอิน เจอเวทีมวยจ้าา โอ้โห นี่คือโฮสเทลนะพี่ เดินถัดมาอีก เป็นตู้เกมส์ Packman อันนี้ก็ร้องหูยยเหมือนกัน และยังมีโต๊ะปิงปอง โต๊ะสนุ๊ก ตู้บอล สระว่ายน้ำ … รักสระว่ายน้ำที่นี่อะ มีที่ชิลรอบสระเยอะ และยังเป็นสระกระจกมองเห็นใต้น้ำจากข้างนอกด้วย (เอาจริงๆ แอบรักคนที่มาว่ายสระว่ายน้ำที่นี่ต่างหาก 555) เนี่ยยย ใครอยากมีเพื่อนใหม่ เพื่อนต่างชาติ ให้เลือกมานอนโฮสเทลเลยนะ ช่วงนี้หน้าไฮรีบมา รอไม่ได้แล้วววว

เดินทางจากกรุงเทพมาภูเก็ตกับ AirAsia มี 16 ไฟล์ต่อวัน เลือกเอาได้เลยว่าสะดวกเวลาไหน รีบจองตั๋ว แล้วบินกับ AirAsia มาส่องฝรั่งแซ่บๆ กันได้เลย ตอนนี้มีโปรฯ สำหรับสมาชิก BIG เริ่มต้นที่ 490 บาท  ราคาบุคคลทั่วไป เริ่ม 533 บาท  จอง 19 – 25 พ.ย. 2561 เดินทาง 19 พ.ย. 2561 – 5 พ.ค. 2562

จองเลย >> https://bit.ly/2FiZJ9n

แถมรูปสุดท้าย ตอนกำลังแทงสนุ๊กอย่างเมามัน ท้าเพื่อนต่างชาติร่วมโฮสเทล แพ้ราบจร้าาาา

และนี่ก็เป็นทริปเที่ยวภูเก็ตในแบบของเรา
เจอกันใหม่ทริปหน้าจ้า
ต้นอ้อ

Hello

TEST 1

FOLLOW ME

More Stories
EN ROUTE TO LAOS เรื่องลาวของฉันกับกระเป๋าเดินทางหนึ่งใบ (1) หลวงน้ำทา – ปากมอง – หนองเขียว – เมืองงอย