16 PLACES TO GO IN PALAWAN – PHILIPPINES | รวมที่เที่ยวปาลาวัน ฟิลิปปินส์

ได้ข่าวมาว่าฟิลิปปินส์ จะเปิดประเทศแล้วจ้า สายทะเลเตรียมพร้อม บินข้ามฟ้าไปดำน้ำที่ทะเลฟิลิปปินส์  ทะเลที่เราว่าสวยไม่เป็นรองใคร จากการเที่ยวทะเลมาหลายที่  ทะเลที่ฟิลิปปินส์เป็นที่ที่เราอยากกลับไปอีกครั้งที่สุด บินไปแค่ 3.15 ชั่วโมง แถมไม่ต้องขอวีซ่าด้วย

สถานการณ์โควิดที่ฟิลิปปินส์มีก็แนวโน้มที่ดีขึ้น เหมือนหลายๆประเทศในเอเชีย อาจจะยกเลิกนโยบายกักตัวก่อนเข้าประเทศ หากฉีดวัคซีนครบ และอีกหลายมาตรการที่จะทำให้นักท่องเที่ยวกลับมาเที่ยวได้อย่างปลอดภัย เหมือนปกติ ยังไงลองอัพเดทขั้นตอนการเข้าประเทศฟิลิปปินส์ก่อนได้ที่นี่ https://www.philippineairlines.com/en/covid-19/arrivingintheph หรือในเพจนี้ https://www.facebook.com/PhilippineTourismThailand/

เราก็เลยลิสสถานที่เที่ยวที่เราประทับใจ ในฝั่ง PALAWAN ทั้งหมด 16 โลเคชั่น ให้เพื่อนๆ ที่สนใจ เตรียมตัวพร้อมออกเดินทาง แพลนเที่ยวได้เลยตั้งแต่วันนี้จ้า ฝั่งปาลาวันจะเป็นหมู่เกาะอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศฟิลิปปินส์ค่ะ

ตามไปดูกันเลย….

#ItsMoreFuninThePhilippines #Palawan #Coron #Elnido #Philippines

1. TWIN ROCK POINT, EL NIDO

โลกใต้น้ำที่ใสมากๆ ที่เรามุดหัวลงไปแล้วตกใจกับความใสนี้ ใสเหมืออยู่บนบน 555 ไม่อยากขึ้นมาเลย มีทั้งปะการัง ปลานานาพันธุ์ สามารถมาดำน้ำสน้อคเกิลจุดนี้ได้ที่ในทริป El, Nido Tour A ค่ะ

2. Seven Commando Island, EL NIDO

เกาะเล็กๆใน El Nido ที่มีชื่อว่า Seven Commando Island มีน้ำใสๆ เหมาะกับการลงไปเล่นบนชายหาด เข้าไปในตัวเกาะยังมีสวนมะพร้าว แป้นบาส และสนามวอลเล่บอลชายหาด คือมีกิจกรรมให้ทำเยอะหลายอย่างเลยบนเกาะนี้ สามารถเดินทางมาได้พร้อมกับเรือ El Nido, TOUR A ค่ะ

3. Baracuda Lake , Coron

ทะเลสาบชื่อดังแห่งเมือง Coron น้ำทะเลสาบรสหวาน ใต้น้ำมีหินปูนแหลมๆ พอดำน้ำลงไปดูแล้วอเมซิ่งมากๆ

ความประทับใจจาก Barracuda Lake นอกจากน้ำใสๆ หวานๆ แล้ว คือเราเจอเด็กๆฟิลิปปินส์เล่นน้ำกันอยู่ แล้วนางก็พาอวดถ้ำของนางใหญ่เลย พามุด พาว่าย มาเล่นถ่ายรูปกัน กลั้นหายใจกันได้นานมาก อารมณ์นั้นเหมือนมีลูกพาเที่ยวอะ สนุกกกก

4. Secret Lagoon , EL NIDO

นี่คือลากูนลับๆ ใน El Nido ที่มันอาจจะไม่ค่อยลับเท่าไหร่ เพราะมีทัวร์มาลงเยอะมาก 55 แต่ในด้านความเท่ของที่นี่ เราให้ 10 เพราะ ทางเข้าลากูนเป็นรูเล็กๆ ขนาดประมาณ 50 ซม ที่เราต้องเอาตัวมุดผ่านเข้าไป ด้านในเป็นเวิ้งไม่ใหญ่มาก รายล้อมไปด้วยผาหินปูนแหลมๆ ตรงนี้แหละที่เท่ดี เดินทางมาได้จากเรือ El Nido TourA ค่ะ

5. Underground River, PUERTO PRINCESA

ที่นี้ถือเป็นแม่น้ำใต้ดินที่มีความยาวที่สุดในโลก (ประมาณ 8.2 กิโลเมตร) ที่มีอายุกำเนิดมานานกว่า 20 ล้านปี  เราจะได้ล่องเรือในแม่น้ำใต้ดิน Underground River เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของเกาะปาลาวัน ที่เพิ่งได้รับการประกาศให้เป็น 7 สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของโลก เมื่อปี ค.ศ. 2011  

โดยในภายในถ้ำจะประกอบด้วยหินงอกหินย้อยที่มีลักษณะเหมือนรูปร่างต่าง ๆ มีงูด้วย  การเข้าชมต้องใช้วิธีการล่องเรือพายเข้าไป และใช้ไฟฉายส่อง เพราะภายในถ้ำไม่มีการติดตั้งไฟอย่างถาวร ระยะทางที่อนุญาตให้ล่องได้แค่ 1.5 กิโลเมตร เพื่อรักษาธรรมชาติ

6. Mangrove forest , PUERTO PRINCESA

ล่องเรือบังก้าชมป่าชายเลนอายุ 100 ปี ไกด์จะค่อยๆเล่าประวัติให้ฟังบนเรือ แถมร้องเพลงให้ฟังด้วย 555 ตรงนี้อยู่ไม่ไกลจาก  Underground river  ถ้าซื้อเป็น Onedaytrip ทัวร์จะพามาแวะที่นี่ก่อนค่ะ

7. BIG LAGOON , El Nido

จุดนี้เราจะได้พายเรือคายัคที่ Big Lagoon ปากทางเข้าลากูนมีน้ำใสมาก  ใสจนเห็นหอยเม่นข้างใต้ แต่ก็มีจุดที่จะลงจากเรือไปพาย SUBBOARD ได้นะ

สวยมากเลยแกรเอ้ยยย สมแล้วที่ติดโพลหนึ่งในทะเลที่สวยที่สุดในโลก

8. NACPAN BEACH, EL NIDO

นอกเหนือจากทัวร์ ABCD แล้ว El Nido ยังมีชายหาดดีๆ ให้สำรวจอีกเยอะ หนึ่งในนั้น คือ Nacpan Beach เป็นหาดที่โคตรชิล ปลีกวิเวกจากหาดอื่นมากๆ มีคาเฟ่เก๋ๆเยอะ ความพิเศษของหาดนี้คือ มันเป็นหาด Twin Beach คือมี 2 หาดชนกัน  เป็นปลายแหลมยื่นไปในทะเล ช่วงเดือน พ.ย. – ม.ค. เค้าว่าจะสามารถเล่นเซิร์ฟได้

9. Vanilla Beach, EL NIDO

หาดนี้เพื่อนฟิลิปปินส์แนะนำมา บอกว่าเป็นหาดที่ชมพระอาทิตย์ตกดินสวยที่สุด และยังมีร้านนั่งชิลรอบๆ หาดเพียบ  เราซื้อเครื่องดื่มเย็นๆ มาจิบริมหาดพร้อมกับดูท้องฟ้าที่เปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ โคตรชิลเลย

10. Mt.Tapyas, Coron

เราเห็นอักษรสีขาวตัวใหญ่ๆว่า CORON บนเนินเขาหญ้าเกรียนๆ ตั้งเด่นตระหง่านตาอย่างกับป้าย Hollywood ที่แคลิฟอเนีย ก็ถือเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของโครอนแหละ แนะนำให้ขึ้นมาดูช่วงเช้ามากๆ หรือตอนเย็นไปเลย ไปดูพระอาทิตย์ตกดิน เตรียมตัวมาให้พร้อมด้วยนะ ต้องเดินขึ้นบันไดกว่า 600 ขั้น ข้างบนมีร่มน้อยมาก แต่ก็สวยโคตรๆ 

11. MALWAWAY REEF ,CORON

เป็นจุดดำน้ำใกล้ๆฝั่งเลย (พายคายัคมายังได้) แต่ใต้น้ำคืองามมมม ปะการังหูกวางเยอะ เจอ puffle fish สีเหลืองด้วย แถมนีโมที่นี่คือตัวใหญ่โคตรรรรรร ไม่เคยเห็นนีโมยักษ์มาก่อน คุ้มแล้วจ้าาา

12. KANYANGKAN LAKE , Coron

เป็นทะเลสาบที่เชื่อมกับทะเลให้เราลงไปว่ายน้ำได้ แต่ต้องใส่ชูชีพทุกคนพอกระโดดลงไปแล้วถึงเข้าใจ เพราะตัวมันไม่ลอยเว่ย มันไม่ใช่น้ำทะเลที่ความหนาแน่นของน้ำจะพยุงตัวให้ลอยง่าย มันเป็นน้ำกร่อยๆ หวานๆ ยิ่งดำลงไปลึกก็ยิ่งกดให้เราจมๆลงไป  ถ้าว่ายน้ำไม่แข็งก็ควรใส่ชูชีพจริงๆ  ใต้น้ำมีหินปูนแหลมๆคมๆ เท่ๆ แปลกตามาก

เอาจริงๆเราว่าควรหยิบหน้ากากสนอคเกิลลงมาด้วยอะ ถึงแม้ไกด์จะบอกว่าไม่จำเป็นก็เหอะ 

13. Luluyuan Lake, Coron

โครอนเหมือนเป็นเมืองแห่งทะเลสาบ มีเยอะมากๆ ทีนี่ก็เช่นกัน Luluyuan Lakeเป็นที่จอดเรือก่อนจะเดินข้ามหน้าผาหินไปยัง Baracuda Lake น้ำใสมากๆๆ ใสจนอยากกระโดดลงไปตั้งแต่ตรงนี้ ติดที่ มีหอยเม่นข้างล่างเยอะ 555 

14. Skeleton Wreck, Coron

ดำน้ำดูซากเรือจมจากเรือที่ใช้งานไม่ได้ ก็กลายมาเป็นบ้านของปะการัง ภายในเรือมีปลาแหวกว่ายเยอะ

15. Twin Lagoon, Coron

ทางเข้าทวินลากูนเป็นทิวเขาหินปูนแหลมๆ สวยชนะเกือบทุกทริปที่เคยไปมา ที่เรียกว่าทวินลากูน คือมันมีลากูนสองลากูนติดกัน โดยเราสามารถลอดใต้ถ้ำเล็กๆเพื่อไปอีกลากูนได้ ความแปลกประหลาดของที่นี่คือน้ำ น้ำส่วนข้างบนจะเย็นๆ ข้างล่างจะอุ่นๆ ยิ่งดำลงไปยิ่งอุ่น สัมผัสได้ตั้งแต่ตอนลอยตัวเลยว่าแปลก หน้าเย็นแต่อุ่นเท้าอะ เป็นการว่ายน้ำที่รู้สึกแปลกที่สุดแล้ว แปลกแต่ดีอะ ชอบที่นี่มากก

16. Salty HotSpring, Coron

แช่บ่อน้ำพุร้อน แห่งเดียวในโครอน ความพิเศษของที่นี่คือ เป็นบ่อน้ำเค็ม ซึ่งมีแค่ไม่กี่ที่บนโลก (แต่มีที่ไทยด้วยนะ จ.กระบี่ไง) เป็นวิธีคลายกล้ามเนื้อที่ดีทีเดียว หลังจากการเดินทางตลอด 10 วันในทริปนี้ 

และนี่ก็เป็นลิสสถานที่ท่องเที่ยวฟิลิปปินส์ฝั่งปาลาวัน ที่ใครมาก็ติดใจ เราเองก็ยังอยากมาอีกรอบเลย ทะเลสวย และหลากหลายขนาดนี้ เที่ยว 10 วันก็ยังไม่พอ เปิดประเทศเมื่อไหร่ เจอกันจ้า

สามารถอ่านรีวิวทริปเต็มๆเพิ่มเติมได้ที่ลิง้นี้
EL NIDO https://www.highondreams.com/travel/elnido-palawan-philippines/
CORON https://www.highondreams.com/travel/coron-palawan-philippines/


แล้วเจอกันใหม่ทริปหน้าค่ะ
ต้นอ้อ high on dreams :}

Hello

TEST 1

FOLLOW ME

More Stories
เที่ยว “ตรัง” เต็มๆ 4 วัน เก็บเมืองเก่า ทัวร์เกาะ คาเฟ่ | 4DAYS in TRANG