ศิลาวดีรีสอร์ท เกาะสมุย วิลล่าสวยๆ กับวิวทะเลกว้างไกล | SILAVADEE , KOH SAMUI

รีสอร์ทสวยๆ กับวิวทะเลกว้างไกลสุดสายตา 
ที่นี่ “ศิลาวดีรีสอร์ท เกาะสมุย” 

ศิลาวดีรีสอร์ท ตั้งอยู่ในแหลมที่เงียบสงบแถวหาดละไม แต่ก็ไม่ไกลจากจุดท่องเที่ยวต่างๆมากนัก ความดีงามคือเราจะสามารถมองเห็นทั้งพระอาทิตย์ขึ้น และแสงพระอาทิตย์ตกได้ด้วย มีชายหาดส่วนตัว ทุกห้องเห็นวิวทะเล  พูลวิลล่าของที่นี่มีสระว่ายน้ำอินฟินิตี้ที่วิวโคตรสวย ได้ฟังเสียงคลื่นกระทบโขดหินพร้อมกับนอนนับดาวที่ระเบียงก็ดีไปอีกแบบ มาถึงแล้วแทบไม่ต้องขับรถออกไปไหนเลย เพราะมีครบ เหมาะกับการมาฮันนี่มูนหรือพักผ่อนกับคนรักเป็นที่สุด

มาค่ะ เดินชมรอบๆ ศิลาวดีรีสอร์ทเกาะสมุยไปด้วยกัน

silavadee resort koh Samui, ห้องพัก ศิลาวดีรีสอร์ท เกาะสมุย

 

การเดินทางจากกรุงเทพไปเกาะสมุย

1.จากกรุงเทพไปสมุย วิธีที่ง่ายที่สุดมีสายการบินบางกอกแอร์เวย์สายเดียว บินตรงลงเกาะสมุยเลย จองตั๋วได้ที่ https://www.bangkokair.com

2.อีกวิธีคือบินลงสนามบินสุราษธานี แล้วต่อรถบัสของบริษัทพันทิป (มีบูสอยู่หน้าทางออกจากGateเลย) ประมาณ 1 ชม.กว่าๆ ไปลงท่าเรือดอนสัก และนั่งเรือจากท่าเรือดอนสัก ไปลงท่าเรือหน้าด่าน เกาะสมุย ใช้เวลาประมาณ 2.30-3 ชั่วโมง สามารถจองตั๋วและดูรอบบัสและเรือได้ที่นี่ https://12go.asia/th 

*เมื่อมาถึงเกาะสมุยแล้วจากสนามบินหรือท่าเรือไป ศิลาวดีรีสอร์ท สามารถให้รถโรงแรมไปรับได้ค่ะ หรือเช่ารถ

เกาะสมุย
ศิลาวดีรีสอร์ท เกาะสมุย

ศิลาวดีรีสอร์ท | SILAVADEE RESORT

หลังจากเช็คอินเรียบร้อยก็เดินทางเข้าห้องกันก่อนค่ะ เนื่องจากพื้นที่ของรีสอร์ทเป็นเนินเขา และป่าไม้ทรอปิคอลขึ้นแซมทั้งรีสอร์ท ทำให้แปลนแต่ละอาคารตั้งห่างกัน ถ้าเดินเอาคงจะเมื่อยแหละ ที่นี่จึงมีบริการรถกอล์ฟภายในรีสอร์ท เรียกได้ตลอดเวลาค่ะ 

EXTERIOR

อาจจะเห็นว่ารีอสร์ทตั้งอยู่บนแหลม เหมือนมีแต่โขดหินใหญ่ๆ แต่จริงๆแล้วที่นี่มีชายหาดส่วนตัวด้วยนะ ต้องเดินเลาะสะพานโขดหินออกไปนิดหน่อย น่าเสียดายวันที่เรามาฝนตกซะนี่ แดได้ภาพสวยๆเลย บริเวณหาดนี้มีบาร์น้ำเล็กๆ มีเตียงชายหาด และพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมทางน้ำอย่างพายคายัค , Puddle board และสน้อคเกิ้ลด้วย 

Ocean Front Pool Villa

ห้องที่เราพักเป็นห้อง Ocean Front Pool Villa เป็นพูลวิลล่าวิวทะเล ขนาด 150ตรม. สระว่ายน้ำเป็นแบบ Infinity เตียงอาบแดดและโต๊ะทานอาหาร Outdoor เราโชคดีได้ห้องที่มองเห็นพระอาทิตย์ขึ้น และก็ยังได้แสงของพระอาทิตย์ตกเบาๆ 

ศิลาวดีรีสอร์ท
ศิลาวดีรีสอร์ท

สระว่ายน้ำอินฟินิตี้ของที่นี่เชื่อมกับท้องทะเล เหมือนกำลังว่ายน้ำอยู่ในมหาสมุทรจริงๆ 

ในส่วนของห้องนอน ตกแต่งด้วยเฟอนิเจอร์ไม้สีเข้มทั้งหมด ตัดกับที่นอนสีขาว ซึ่งมีมุ้งรอบด้าน ทำให้ห้องดูละมุนละไมขึ้น 

เราเปิดม่านไว้ตอนก่อนนอน พอเช้ามาเห็นแสงดวงอาทิตย์สาดส่องเข้าห้อง ท้องฟ้าค่อยๆเปลี่ยนสี ฟิลดีมากๆ 

แต่มีคนไม่ตื่น 1 ราย ขอแอบถ่ายเก็บไว้หน่อยนะ 555

ห้องน้ำ มีพื้นที่ใหญ่เกือบครึ่งนึงของทั้งวิลล่าเลย  โดยข้างในแบ่งเป็นห้องอาบน้ำ Rain Shower  ซิงค์น้ำคู่ และอ่างแช่น้ำหินอ่อนทรงกลมเก๋ๆ 

อ่างหินอ่อนกลมๆ นี้อยู่ริมหน้าต่าง สามารถแช่น้ำและมองวิวทะเลผ่านสระว่ายน้ำอินฟินิตี้ข้างนอกได้ 

สั่งเซตอาหารเช้ามาทานที่ห้อง จัดเต็มมากๆ ปกติแล้วจะเซตไว้ที่ระเบียงนอกห้อง แต่พอดีเช้านี้ฝนตก เลยต้องเอามาจัดในห้องแทน

Ocean View Jacuzzi Deluxe 

วันที่ 2 เราเปลี่ยนห้องพักมาเป็นห้อง Ocean View Jacuzzi Deluxe ซึ่งมีราคาถูกกว่า แต่ก็ได้เห็นวิวทะเลมุมสูงกว่า  เราเซตอาหารเช้าแบบจัดเต็มมาทานที่ห้อง พร้อมให้เปิดจากุซซี่แช่น้ำชมวิว

ภายในห้องนอนเป็นแบบนี้


FOOD & DRINK

โซนอาหารของ ศิลาวดีรีสอร์ท หลักๆมีทั้งหมด 3 ชั้น เรียกแต่ละชั้นว่า SUN , MOON , STAR นอกจากสามที่นี้ก็มี THE HIGTH อยู่บนเขาอีกฝั่งหนึ่งของรีสอร์ทซึ่งทริปนี้เราไม่ได้ไป  

SUN

ซันคาเฟ่ อยู่ชั้นล่างสุด จะเป็นพวกชา กาแฟ Homemade Bekery และ Ice-Cream โซนนี้จะอยู่ติดสระว่ายน้ำกลาง มีเตียงอาบแดด มีเก้าอี้นั่งชิว เราสั่งไอติมเสาวรสมาทาน สดชื่นมากกก ชอบอยู่สามรร.วัน กินทุกวัน 555

MOON

มูนคาเฟ่ ที่นี่เป็นห้องอาหารหลักของศิลาวดีรีสอร์ทเกาะสมุยเลย เป็น All day dining รวมถึงไลน์บุฟเฟ่อาหารเช้าก็มาตั้งที่นี่  เราชอบเฟรมหน้าต่างวิวต้นไม้ที่มีทะเลเป็นแบ็กกราว วันฟ้าใสๆน้ำทะเลสีฟ้าคงจะสวยมากๆ

อาหารเช้านอกจากไลน์บุฟเฟ่ก็มีแบบ Breakfast A la carte แต่ละเมนูคือของดีทั้งนั้น เช่น Omu Rice ไข่เจียวญี่ปุ่นนี้ แล้วยังมีเนูไข่คาเวียร์ที่แนะนำให้สั่งมาลองชิม

ส่วนอาหารกลางวัน มีเมนูพิเศษคือขนมจีนน้ำยา  มีน้ำยาให้เลือกเยอะมาก แถมจัดเส้นขนมจีนมาได้คิ้วสุดๆ

หรือถ้าใครชอบซีฟู๊ด มาเกาะสมุยทั้งทีอะเนอะ ต้องอาหารทะเลหน่อย เค้าก็มีซีฟู๊ดเซตใหญ่เบิ้ม ที่รวมทั้งกุ้งหอยปูปลา ปลาหมึก และล๊อปสเตอร์ เสริฟมาเป็นถาด เซตนี้สำหรับทาน 2 คน แต่เอาจริงๆ เราว่าทาน 3-4 คนก็ยังได้อะ กินกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดแซ่บๆ นะ สุดยอดไปเลยมื้อนี้

STAR

สตาร์บาร์ ส่วนนี้อยู่ชั้นบนสุด ซึ่งก็คือดาดฟ้านี่เอง แต่ละโต๊ะถูกเซตไว้ให้เทควิวอย่างดี มองเห็นวิวทะเลเกาะสมุยกว้างไกล ยิ่งตอนกำลังจะพรบค่ำ เห็นสีท้องฟ้าค่อยๆเปลี่ยนไป จิบ Cocktail ไปด้วย ได้บรรยากาศสุดๆ หรือถ้าอยากอยู่ตั้งแต่พระอาทิตย์ตกยาวไปจนดวงดาวโผล่ ก็ไม่มีใครว่า

ศิลาวดีรีสอร์ท สตาร์คาเฟ่ star cafe
star cafe silavadee resort , ศิลาวดีรีสอร์ท

CHEF’S TABLE AT THE VILLA

หากอยากได้ความเป็นส่วนตัวอีก สามารถสั่งเซต Private Dinner ให้เชฟมาทำอาหารให้ถึงท่ีห้อง เรามีหน้าที่แค่จิบไวน์รอ ถ้ามากับแฟนก็คงจะโรแมนติกมากๆ

Dinner set at Silavadee resort koh samui
Dinner set at Silavadee resort koh samui
Dinner set at Silavadee resort koh samui

SPA

ปิดท้ายด้วยสปาอโรมาอย่างดี 60 นาที เทอราพิสนวดสบายตัวมากๆ บรรยากาศ เสียงเพลง อุณหภูมิห้อง เพอเฟคมากสำหรับความผ่อนคลาย หลังจากทำสปาเสร็จ ได้จิบน้ำขิงอุ่นๆที่พนักงานเสริฟให้ ฟินแล้ว จบทริปได้อย่างสวยงาม :}  

สปา ศิลาวดีรีสอร์ท

สรุปแล้วทริปนี้ ที่เรามาพักใช้เวลาถึง 4 วัน 3 คืน ทั้งออกไปเที่ยวทะเล ดำน้ำ ไปเกาะหมู และเช่ารถขับเที่ยวรอบเกาะ ใช้เวลาทำกิจกรรมบนเกาะสมุยกับเพื่อน การเลือกพักที่ ศิลาวดีรีสอร์ท ก็ช่วยเติมเต็มท่องเที่ยวและพักผ่อนได้อย่างสมบูรณ์ อ่านรีวิวสถานที่เที่ยวบนเกาะสมุยได้ที่นี่ https://www.highondreams.com/travel/unseen-koh-samui/

และนี่ก็เป็นรีวิว ศิลาวดีรีสอร์ท เกาะสมุย ในแบบของเรา
แล้วเจอกันใหม่ทริปหน้าเด้อ

ต้นอ้อ :} 
IG : https://www.instagram.com/highondreams/
อ่านทริปอื่นๆ www.highondreams.com

จองห้องพัก SILAVADEE RESORT SAMUI
Line ID: @silavadeesamui (มี @ ข้างหน้า)
หรือคลิก https://lin.ee/itCnpxT
Inbox Facebook : m.me/silavadeeresort
หรือคลิก https://bit.ly/3d13ZYs
 โทร: 077 960 555
? Email: [email protected]

Hello

TEST 1

FOLLOW ME

More Stories
นั่งรถไฟไปทะเล ที่ “ณิชาวิลล์ รีสอร์ท” สถานีห้วยยางใกล้ๆหัวหิน | WEEKEND at NishaVille