เทวาศรม เขาหลัก รีสอร์ท สวยเหมือนหลุดมาอยู่ในอาณาจักรโบราณ | DEVASOM KHAOLAK RESORT

ถ้าจะพูดรีสอร์ทริมทะเลที่โดดเด่นที่สุดในเขาหลักอยู่ตอนนี้ เราขอยกให้ เทวาศรม เขาหลัก รีสอร์ท เลยค่ะ ครั้งแรกที่ได้เห็นภาพของรีสอร์ท ก็คิดในใจเลยว่า ฉันต้องไปพักที่นี้ให้ได้ รีสอร์ทอะไรคุมโทนได้ขนาดนี้ ทั้งการเลือกสีเอิธโทนสวย สถาปัตยกรรมสไตล์เอเชียโบราณแต่ก็ยังหรูหราและร่วมสมัย ดีเทลการออกแบบดีงามตั้งแต่หลังคา ประตูทางเข้า และเสาทางเดิน นี่ยังไม่พูดถึงห้องพักทุกห้องสามารถมองเห็นทะเลอันดามันนะ เป็นทั้งที่พักและสถานที่ท่องเที่ยวในตัว มันกลายเป็นรีสอร์ทในฝัน เป็นที่ที่อยากเอาตัวเองมาสัมผัสสักครั้งหนึ่ง 

เทวาศรมเขาหลัก ซ่อนตัวอยู่กลางความร่มรื่นของสวนมะพร้าวริมหาดคึกคัก (คึกคักคือชื่อหาดในเขาหลัก) มีพื้นที่ติดทะเล และอีกด้านหนึ่งเป็นลากูน บรรยากาศบริเวณรีสอร์ทนั้นเงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัว เหมาะกับการหลบหนีจากความวุ่นวายในเมืองใหญ่ แล้วเข้ามาพักผ่อนเอนกายริมทะเลชิลๆ แบบมีสไตล์

มาค่ะ วันนี้เราพาย้อนเวลา เข้าไปในอาณาจักรโบราณ รีวิวบรรยากาศตลอด 3 วัน 2 คืน กับเพื่อนสาว ที่ เทวาศรม เขาหลัก รีสอร์ท จังหวัดพังงา( DEVASOM KHAOLAK RESORT & VILLAS, PHANGNGA)

ปล. โรงแรมเทวาศรมเข้าร่วมโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” ด้วยนะ ได้ส่วนลดค่าที่พัก 40% และคูปองอาหาร 900 บาท ห้องพักราคาเริ่มต้น 2,520 บาทต่อห้องต่อคืน โอกาสที่เราจะได้เข้าพักโรงแรมหรูขนาดนี้ในราคาเบาๆมาถึงแล้วจ้า คุ้มชัวร์

Devasom Information : https://www.devasom.com/khaolak/
โทร. +6676592277
Location : https://goo.gl/maps/LTTqj4QQ8KCkYpHfA  

เขาหลัก

หากใครยังไม่รู้จักเขาหลัก มาเราจะบอกให้ว่า เขาหลักอยู่ที่ไหน เป็นยังไง ทำไมต้องมา?

เขาหลัก อยู่ในอำเภอตะกั่วป่า จ.พังงา ขึ้นชื่อเรื่องทะเล เป็นหนึ่งใน Destination ของนักท่องเที่ยวสายทะเลทั่วโลก หากจะออกเรือไปเกาะหมู่เกาะสิมิลัน หมู่เกาะสุรินทร์ จะไปเที่ยว ไปดำน้ำ หมู่เกาะในทะเลอันดามันก็มาทางนี้เลยจ้า ที่นี่มีโรงแรมระดับไฮเอนเยอะมาก นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ คนไทยน้อย ช่วงนี้เลยจะเหงาๆหน่อย แต่มันดีตรงที่โรงแรมดีๆ ต่างลดราคาแข่งกัน เพื่อดึงนทท.ไทย ให้เข้ามาทำความรู้จักเขาหลักบ้าง เป็นกำไรของพวกเราแล้วล่ะ ของถูกและดีเนี่ย

เราเองก็มาเขาหลักทุกปี รุ้จักคนที่นี่จนเริ่มรู้สึกว่าไม่ได้มาเที่ยวละ แต่มาหาญาติพี่น้อง 555 ฤดูกาลที่ทะเลสวยที่สุด ออกเรือไปเที่ยวเกาะได้ อยู่ในช่วงเดือน ต.ค. – เม.ย. ส่วนเดือนที่เหลือ พ.ค. – ต.ค. เป็นหน้ามรสุม คลื่นแรง แต่เราชอบมาก เพราะเป็น SURF SEASON มาลองเรียนกันได้ ไม่ยากเลย ที่เมมโมรีบีช

แต่จุดอ่อนของเขาหลักเลยคือ การเดินทางด้วยรถสาธารณะลำบากมาก จากสนามบินภูเก็ต ถ้าไม่เช่ารถ ก็ต้องเหมารถแทกซี่ซึ่งยังมีราคาแพงอยู่ อยากให้มีรถ Airport Shuttle Bus จาก สนามบินภูเก็ต – เขาหลัก ได้แล้วค่ะ

THE MEANING OF DEVASOM

เทวาศรม แปลง่ายๆ ว่า สถานที่พักผ่อนของเหล่านางฟ้าเทวดา เทวาศรมเขาหลักแห่งนี้เป็นรีสอร์ทแห่งที่สองของ เทวาศรมรีสอร์ทกรุ๊ป หลังจากประสบความสำเร็จอย่างมากกับรีสอร์ทแรกที่หัวหิน

(C)2018 Devasom Global Co., Ltd.

ENTRANCE

เพียงแค่ก้าวขาเข้ามาที่โถง Lobby ก็สัมผัสได้ถึงความหรูหรา โอ่อ่า ดั่งฉันเป็นเจ้าหญิงแห่งอาณาจักรตะโกลาอันเฟื่องฟู ที่กำลังทอดสายตาชมวิวทะเลและสวนมะพร้าว

(ตะโกลา เคยเป็นศูนย์กลางของการค้าขายทางทะเลที่เจริญรุ่งเรืองของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในสมัยก่อน ยาวนานกว่า 1,400 ปีมาแล้ว ปัจจุบันเมืองตะโกลาอยู่ในพื้นที่ของตะกั่วป่าและเขาหลัก) 

ทางรีสอร์ทจึงได้ออกแบบให้ เทวาศรมเขาหลักมีกลิ่นอายของอาณาจักรโบราณริมทะเลบนรอยอารยธรรมอุษาคเนย์ ที่กำลังจะหายไป มีความวิจิตรงดงาม ในทุกๆดีเทล แต่ยังคงความอบอุ่นและผ่อนคลาย เหมาะกับการมาพักผ่อน  เห็นว่าที่นี่เจ้าของร่วมออกแบบเอง และใช้เวลาคิดคอนเซปต์เฟ้นหาของตกแต่งถึงห้าปี หากได้เดินเล่นรอบๆ ก็จะเห็นของตกแต่งโบราณตั้งอยู่ในมุมต่างๆ ดูเพลินเลยแหละ ช่างใส่ใจในทุกรายละเอียดจริงๆ

(C)2018 Devasom Global Co., Ltd.

หลังจากเช็คอิน พนักงานหรือที่นี่จะเรียกว่า Host (เจ้าของบ้านผู้ดูแลแขก) จะพาเข้าที่พักผ่านไปยังประตูไม้สักบานยักษ์ ที่ขนข้ามน้ำข้ามทะเลมาจากอินเดีย แถมยังเคยเป็นประตูวังเก่าอีกด้วย พร้อมทั้งตีฆ้องหน้าประตูหนึ่งที ประหนึ่งบอกคนข้างในว่าแขกมาแล้วจ้า เวลคั่มทูวังจ้าา 

และเมื่อเดินผ่านประตูเข้าไป เหมือนเราวาปเข้าสู่อีกเมืองหนึ่ง  จะเห็นทางเดินกำแพงอิฐน้ำสายตา ยาวไปจนถึงทะเล โฮสบอกว่าเมื่อยามอาทิตย์กำลังจะตกดิน  ลำแสงจะส่องตรงจากทะเลมาจนถึงประตูนี้เลย 

EXTERIOR

ตัวอาคารสไตล์โคโลเนียลประยุกต์ แต่ละหลังถูกออกแบบให้มีกลิ่นอายย้อนยุค โดยเลือกใช้สีและ Material โทนน้ำตาล ทั้งสีของไม้ เลือกผ้าลินินสีครีมอ่อน ตัวอาคารสีน้ำตาลตัดกับสวนหย่อมสีเขียวกลางรีสอร์ท ทำให้ Mood & Tone มีความอบอุ่นและสบาย ความดีงามอีกอย่างนึงคือ ไม่ว่าจะถ่ายภาพมุมไหนก็คุมโทนไปหม๊ด

มุมหอคอย

ดีเทลกำแพงเฉยๆ ยังสวยเลย ตรงนี้เหมือน Stepwell ที่อินเดีย 

เทวาศรม เขาหลักรีสอร์ท มีห้องพักและวิลล่า 69 ยูนิตแบ่งเป็น 5 Roomtype

1. Grand Deluxe 24 ห้อง
2. Junior Suite with Jacuzzi 21 ห้อง
3. Pool Paradise Suite 12 ห้อง
4. Pool Villa 10 หลัง (หนึ่งห้องนอน 8 สองห้องนอน 2)
5. ‘Sky Villa’ 2 ห้องนอน 2 หลัง

จุดเด่นของห้องพักและวิลล่าทุกหลัง คือ มองเห็นทะเลอันดามัน ทุกห้อง ทุกหลัง

POOL PARADISE SUITE

สำหรับห้องพักของเรา คือ ห้อง Pool Paradise Suite มีวิวทะเลและทะเลสาบเป็นส่วนตัว เพดานสูง  มีสระหินอ่อนส่วนตัว เดย์เบดส่วนตัว ห้องนั่งเล่น ลำโพง Bose Soundtouch พร้อมสถานีเพลง และอื่นๆ  เหมาะกับการพักผ่อนโดยไม่ต้องออกไปไหนจริงๆ

ดีเทล Shower 2 อันนี่ก็ดีงาม อาบน้ำพร้อมกันได้เลย

เราชอบห้องนี้ตรงที่ นอกจากจะมีสระว่ายน้ำส่วนตัวที่ระเบียงห้องแล้ว มีอ่างอาบน้ำแบบ Open เชื่อมกับห้องนอน มองเห็นวิวข้างนอกระหว่างแช่น้ำได้ด้วย

สั่ง Poolside Signature Drink Set มาดื่มที่ห้องก็ชิลดี คูปองนี้ได้ฟรีสำหรับคนที่เข้าพักในวันธรรมดา (จันทร์-พฤหัส) ถ้าไม่ดริ๊งสามารถเลือกเป็น Devasom Afternoon Tea Set แทนได้ค่ะ

DEVASOM SPA & WELLNESS

นอกจากได้ความผ่อนคลายจากห้องพัก ลองออกมาผ่อนคลายกับสปาของที่นี่กันบ้าง มีให้เลือกหลากหลายแบบเลย สปาแบ่งเป็นโซน Outdoor สำหรับนวดแผนไทย และ Indoor สำหรับนวดน้ำมัน

ที่เราชอบคือดีไซน์ของโซน outdoor เป็นเตียงตั้งอยู่กลางสระน้ำ ตอนนวดคงจะผ่อนคลายเหมือนสายน้ำไหลแน่ๆ

เราลองนวด AROMATHERAPY MASSAGE  60 นาที เทอราพิสใส่ใจเราทุกขั้นตอน ทั้งน้ำหนักการนวด กลิ่น อุณภูมิห้อง แสงในห้อง และเสียงเพลงคลอระหว่างนวด สามารถเลือกเอาที่สบายใจได้เลย 

หลังจากนวดเสร็จแล้ว มีชาดอกบัวให้ดื่มเพิ่มความสดชื่น ในห้องรับรองอีกห้องหนึ่ง 

SWIMMING POOL

โซนหน้าหาด มีสระว่ายน้ำหินอ่อนขนาดใหญ่ 2 ชั้น มองเห็นวิวทะเล และหอคอย มีที่นั่งชิลเยอะเลย ส่วนข้างๆกันนั้นเป็นห้องอาหาร Devasom Beach Grill & Bar 

เข้าไปสั่งอะไรเย็นๆมาจิบดูพระอาทิตย์ตกดินก็ดีนะ เพราะหาดที่เขาหลักถือเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยเป็นอันดับต้นๆของประเทศไทยเลยแหละ

ประตูห้องอาหาร และแสงสะท้อนจากท้องฟ้ายามเย็น

ที่เทวาศรมมีห้องอาหารสองส่วนคือ ห้องอาหาร Devasom Beach Grill & Bar จะอยู่ริมหาด และ ห้องอาหาร ตะโกลา จะอยู่โซนหน้าโรงแรม

Devasom Beach Grill & Bar เป็นอาหารWestern and Mediterranean เมนูเด่นๆที่พาสต้าและสลัด ที่นี่คนนอกสามารถเข้ามาทานได้นะคะ ถ้ามาทานในช่วงเย็น จะเห็นหน้าต่างของห้องอาหารค่อยๆเปลี่ยนสีตามท้องฟ้าและทะเลข้างนอก เรื่อยๆทุกวินาที สวยงามมากเลย

ส่วน ห้องอาหาร ตะโกลา อาหารไทยยอดนิยม ไทยชาววัง ไทยพื้นถิ่น ที่รสชาติและเครื่องครบตรงต้นตำรับ ซึ่งเรายังไม่ได้ลองเลย

ห้องอาหารตะโกลา นี้จะอยู่บริเวณหน้าโรงแรม และยังเป็นที่ทานอาหารเช้าด้วย ซึ่ง Line Buffet ในแบบ New Normal ทางรีสอร์ทเลยจะแยกเป็นจานๆไว้ ไม่ใช้แบบใช้ช้อนตักเหมือนเดิมอีกแล้ว 

WAKE UP LIKE THIS

เช้าวันที่ 2 เราตื่นมาด้วยความขี้เกียจ ไม่อยากใช้พลังงานเยอะ ดีที่สั่ง Floating Breakfast ไว้ เลยไม่ต้องเดินออกจากห้องไปไหน เปลี่ยนชุดว่ายน้ำลงสระส่วนตัวหลังห้องเลยจ้า

FLOATING BREAKFAST ก็มีนะ เราสามารถเลือกเซตอาหารเองได้ แค่แจ้งพนักงานที่หน้าฟร้อนพร้อมบอกเวลามาเสริฟถึงห้อง ได้รับอาหารแล้วก็เริ่มปฏิบัติการ ถ่ายรูปก่อนแล้วค่อยกิน

สำหรับ Floating Breakfast จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ถ้าทานไม่อิ่มก็เดินไปทานต่อที่ห้องอาหารตะโกลาได้ค่ะ

เอาจริงๆ เราคิดว่าหากได้มาพักที่นี่แล้ว แทบไม่ต้องเดินทางออกไปไหนเลย เพราะมีทุกอย่างพร้อมมาก ทั้งกิจกรรมทางทะเล เรือคายัค จักรยาน ห้องสมุด ฟิตเนส 24 ชม. และรถบัสพื้นไม้เนื้อแข็งรูปทรงยุค ’60 ที่จะพาไปเที่ยวตลาดเขาหลักฟรีสามรอบต่อวัน

เมื่อเข้าพัก ทุกคนจะได้รับใบ Activity Calendar ซึ่งจะบอกว่าในแต่ละวันจะมีกิจกรรมอะไรให้เข้าร่วมได้ฟรีๆ มีทั้ง คลาสโยคะ คลาส มวยไทยCardio(คือการออกกำลังแอโรบิคที่เน้นท่วงท่าของศิลปะมวยไทย) กิจกรรมทำเครื่องดื่มเสริมสุขภาพจากผลไม้ไทย และที่โดดเด่นคือ กิจกรรมคลาส Mindfulness For Beginner ที่ทางผู้บริหารโรงแรมน้อมนำวิธีการปฏิบัติภาวนาแบบพุทธเถรวาทของไทย ด้วยการ ยืน-เดิน-นั่ง-นอน ‘สติปัฏฐานสี่’ มาแปลและลดทอนให้เรียบง่าย นำเสนอและสอนวิธีการชำระผ่อนคลายจิตใจในวิถีตะวันออก

(C)2018 Devasom Global Co., Ltd.

อย่าลืมว่ารีสอร์ทดีๆแบบนี้ เข้าร่วมโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” ด้วยนะ ห้องพักราคาเริ่มต้น 2,520 บาทต่อห้องต่อคืน และยังมีของแถมอีก เข้าไปดูรายละเอียดได้ที่เฟสบุคของเทวาศรมค่ะ คลิก

https://www.facebook.com/devasomkhaolak/photos/pcb.637750533617630/642315999827750/?type=3&theater

และนี่ก็คือรีวิว เทวาศรม เขาหลัก รีสอร์ทในแบบของเรา
แล้วเจอกันใหม่ทริปหน้า
ขอบคุณค่าาา

ต้นอ้อ | high on dreams :}

Hello

TEST 1

FOLLOW ME

More Stories
FETHIYE , TURKEY | เที่ยวเฟทิเย พาราไกลดิ้งเหนือชายหาดที่สวยที่สุดในตุรกี