AVANI HUAHIN resort & villas | วันสบายๆ ที่ “อวานีหัวหิน”

วันหยุดเสาร์อาทิตย์ อยากไปเที่ยว อยากพักผ่อน แต่คิดอะไรไม่ออกก็นี่เลย ขับรถมาไม่ใกล้ไม่ไกลกรุงเทพ มาใช้ชีวิตดีๆที่ “อวานีหัวหิน” นี่เอง

ครั้งนี้เราตั้งใจมาพักผ่อนแบบจริงๆ อยากหนีหนีเสียงรถที่เมืองกรุง อยากทิ้งตัวลงบนเตียงนุ่มๆ  อยากว่ายน้ำจนตัวเปื่อย บ่ายๆก็หยิบหนังสือที่ซื้อเก็บไว้ตั้งแต่สองปีที่แล้วขึ้นมาอ่าน พอหิวก็สั่งอะไรอร่อยๆมากิน ชีวิตดีๆในแบบของเราอะ มีแค่นี้จริงๆ

ชีวิตดีๆใน AVANI HUA HIN Resort & Villas 

ที่นี่เป็นโรงแรมติดหาดหัวหิน ที่เค้าเพิ่งเอามารีโนเวทใหม่ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของชาวเรามากข้ึน มีสระว่ายนำ้ใหญ่ๆ จากุสซี่ มีฟิตเนส โยคะ afternoon tea มีอาหารอร่อย มีบาร์ริมทะเล และเหมาะกะเราอีกตรงที่ตอนนี้เค้ามีโปรโมชั่นลด 50% ด้วยไง เมือจองก่อนวันที่ 20 มกราคมนี้ ราคาห้องพูลวิลล่าเลยอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมจ้าาาา

สอบถามรายละเอียด / จองห้องพัก

https://www.minorhotels.com/en/avani/hua-hin
https://www.facebook.com/AVANIHuaHin/
TEL 032 898 989

ขับรถออกมาจากกรุงเทพไม่กี่ชั่วโมงก็มาถึงโรงแรมแล้ว จากถนนใหญ่มองเข้ามาเห็นป้าย AVANI บนตึกเตี้ยๆ นึกว่าจะเป็นโรงแรมเล็กๆ แต่พอเข้ามาแล้วถึงกับร้องโอ้ววววว มันไม่เล็กเลยนะคะ เค้าว่า 32 ไร่เลย ดีไซน์โถงล็อบบี้แบบโมเดิร์น+ทรอปิคอล จากการใช้สีโทนอบอุ่น ผสมด้วยไม้และพรมลายใบบัวใหญ่ ที่เราชอบมาก อยากเอามาไ้ว้บ้าน (แต่ที่ไม่น่าจะพอ)

เดินเข้าไปเจอ AVANISPA และ ห้องอาหาร Staa’s ก่อนเลย ก่อนจะเข้าโซนที่พัก

หลังจากเช็คอินแล้ว เดินเข้ามาในโซนที่พัก จุดที่เด่นที่สุดคือสระว่ายนำ้อย่างใหญ่ 2 สระ ยาวไปจนสุดตา พร้อมด้วยที่นอนริมสระ และศาลานั่งชิลตั้งอยู่บนนำ้เลย 

เราชอบที่เค้าออกแบบสระว่ายน้ำให้มีความค่อยๆลาดลงไป ได้ฟิลเหมือนเดินชายหาด และสีน้ำก็สวยใสมาก

นอกจากสองสระใหญ่ๆนี้ ยังไมหมดแค่นั้น ยังมีสระว่ายนำ้สำหรับโซนพูลวิลล่าลากูนอีก ส่วนน้ีจะไม่เป็นสระลาดแบบชายหาดแล้ว แต่เป็นลากูนที่มีเกาะกลางน้ำ 2 เกาะแทน เก๋ไปอีก ซึ่งก็คือโซนที่พักเราเองค่ะ 

กว้างขนาดนี้ จริงๆก็ไม่ได้เดินแล้วหละค่ะ เค้ามีจักรยานให้ปั่นเล่นชมรีสอร์ทฟรีๆ หรือถ้าไม่อยากปั่นก็เรียกรถกอล์ฟมารับได้ตลอดเวลาค่ะ

มาถึงโซนหน้าหาดกันต่อ ตรงนี้จะมี AVANICLUB สำหรับ Afternoon tea และ Cocktail สำหรับคนที่พักห้องวิลล่า และ ถัดไปเป็นห้องอาหาร Brezza วันอาทิตย์ถึงวันพฤหัสบดีเปิดเฉพาะช่วงเย็น และวันศุกร์ถึงวันเสาร์เปิดทั้งช่วงกลางวันและเย็น เดี๋ยวเราจะพามาทานกันเย็นนี้

ROOM TYPE

มาดูภายในห้องพักกันบ้างดีกว่า ห้องพักเราคือ AVANI Lagoon Pool Villa จะมีจากุสซี่ส่วนตัว ที่เชื่อมกับลากูนรวม เฉพาะโซนวิลล่าลากูนเท่านั้น แบบเปิดระเบียงไปก็กระโดดลงนำ้ได้เลย

 

พื้นที่ห้องเรากว้างถึง 188 ตรม. คือแบ่งเป็นห้องพัก ที่มีโซฟา ทีวี 49นิ้ว โต๊ะทานข้าว โต๊ะทำงาน ห้องน้ำใหญ่มากๆ ระเบียงเชื่อมสระว่ายน้ำจากุซซี่ และสวนหย่อมข้างบ้าน

เปิดประตูห้องน้ำออกไปก็เจอ Outdoor Shower ด้วยเด้อ Sexy ไปอีกจ้าาา

FOOD & DRINK

พูดถึงเรื่องอาหารของที่นี่ มีทั้งหมด 3 ที่หลัก เราก็ได้เทสทั้งหมดแล้ว ก็อย่างว่าแหละ เราพักที่นี่ที่เดียว ได้ทานทั้งมื้อเช้า กลางวัน เย็น คนละ Mood กันหมดเลย 

ที่จะพูดถึงก่อนคือมื้อเช้า ที่ห้องอาหาร Staa’s ตั้งอยู่ข้าง Lobby เลย ตรงนี้จริงๆ มีทั้งอาหารเช้า กลางวัน และเย็น เพราะครัวหลักก็อยู่ที่นี่ ในส่วนของ Breakfast เรียกว่าครบรส อย่างกะอาหารกลางวัน นอกจากอาหารเช้ามาตรฐานเช่นไข่ดาว ไข่ลวก ออมเล็ต เบคอน ฮอทด็อก สลัด ยังมีอาหารเช้าแบบไทยๆ อย่างข้าวต้มและผัดต่างๆ แต่ที่เราชอบทานคือ Dry meat อย่าง Parma Ham , Salami , Olive, Cheese คือสิ่งที่พิเศษกว่าที่ไหนๆ 

ส่วนอาหารกลางวัน อยู่ที่ห้องอาหาร Aqua อันนี้จะอยู่กึ่งกลางระหว่างสระว่ายนำ้สองสระแรกที่เหมือนชายหาด  เป็นชิลพูลบาร์ ที่ไว้สั่งเครื่องดื่ม มานอนอาบแดดริมสระ แต่เราสั่งอาหารมาทานที่นี่ก็ได้เหมือนกันเพราะอยากเปลี่ยน Mood บ้าง

อาหารกลางวันของที่นี่ไม่เลวเลย มีเมนูหลากวัฒนธรรม หลากประเทศ เราลอง Marinara Pizza เป็นพิซ่าทำสดๆจากเตาเลย (แอบเห็นเตาถ่านตอนเดินเข้ามา), Buffalo Wing และ Mee Goreng ผัดหมี่สไตล์อินโด แต่หมี่หมดเลยเปลี่ยนเป็นข้าว Nasi Goreng แทน อร่อยอยู่เด้อ แต่เราชอบพิซซ่าสุด กุ้งเต็มปากหมึกเต็มคำ 

นอกจากนี้ยังมีเมนูแนะนำอีกเช่น กะเพราเนื้อแกะ ปลากะพงนึ่งมะนาว(ใครๆก็ว่าอร่อย) และ ยำส้มโอ(ให้หอยเชลล์กับกุ้งตัวอย่างใหญ่) 

ทั้งหมดนี้ ตบท้ายของหวานด้วย ไอศกรีมลูกตาลทีเด็ดของที่นี่เลย มาแล้วห้ามพลาด อยากให้ลองจริงๆ เค้าเสิร์ฟมาในลูกตาลจริงๆ แช่เย็น ตกแต่งได้อารมณ์ Tropical ผลไม้เมืองร้อน อร่อยจนฝรั่งติดใจ เพราะบ้านนางไม่มีอะไรแบบนี้

ในทุกๆวันเสาร์ ทางโรงแรมจะมีบุฟเฟ่ต์บาร์บีคิว บริเวณ Brezze Bar ติดหาด จัดอาหารทะเลมาทั้งเรือประมงเลยมั้งเนี่ย อลังขนาดนี้ ทั้งกุ้งหอย ปู ปลา มาหมดทะเลค่ะ และเพิ่มเนื้อวัวและเนื้อแกะให้เลือกไปบาร์บีคิวด้วย เด็ดๆทั้งนั้น 

ความสนุกสนานของทริปนี้มันก็เริ่มต้นด้วย Cocktail ริมหาดฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่งนี่แหละ จิบพอกรึ่มๆพร้อมกับดนตรีสดเนี่ย มันดีจริงๆ 

ถ้าไม่ได้มาช่วงเสาร์อาทิตย์ ที่นี่จะเป็นห้องอาหารอิตาเลียน อิตาเลี่ยนจริงจัง  อย่าง Arugula Salad (ผักร๊อกเก็ตและชีส) และ Snow Fish Fillet and Fusilli ปลาหิมะที่นี่คือนิพพานน อร่อยมาก หิมะมากๆ หิมะแบบชื่อเลย ติดใจๆ

ACTIVITIES

ถ้าจะถามว่าอยู่ที่นี่ 3 วัน ได้เราทำอะไรบ้างเนี่ย บอกตรงๆว่าแทบไม่ได้ออกไปไหนเลย ทำทุกอย่างที่โรงแรมจะสามารถมีให้ได้ ตอนเช้าแฟนตื่นมาเข้าฟิตเนส ส่วนเราก็เข้าคอร์สโยคะไป 

อย่างว่ายน้ำในสระเนี่ย รวมๆกันก็หมดไปครึ่งวันแล้ว นอนเล่น อ่านหนังสืออีกครึ่งนึง จะเอาเวลาที่ไหนไปคิดเรื่องงานอะ เฮ้อ

แบ่งเวลาไปนวดอีกซัก 2 ชั่วโมง ที่ AVANISPA 

การมานวดนำ้มันของที่นี่มันพิเศษตรง มีแบบสอบถามมาให้กรอกก่อน ซึ่งจะเป็นเรื่องของอารมณ์ ความรู้สึก สถานการณ์ การใช้กล้ามเนื้อ เพื่อประเมินรูปแบบการนวดให้เหมาะสมกับแต่ละคน ทำให้เราสบายทั้งตัวและสบายทั้งใจข้ึน 

เทอริปิสที่นี่เค้าได้รับฝึกมาอย่างดี รู้จุดผ่อนจุดคลาย และไม่ปลุกระหว่างนวด555 นวดเสร็จเดินออกมายิ้มเลยฮะ สบายไปอีก 3 วัน 

อ้อ ที่นี่เค้ามีรถ Shuttle Bus เข้าเมืองฟรีด้วยนะคะ ออกจากหน้า Lobby ไปส่งใจกลางเมืองหัวหิน ซึ่งจากตรงนั้นจะไปถนนคนเดิน หรือเดินไปจิบเบียร์เบาๆที่ซอยบิณฑบาตรต่อก็ได้ ดูตามตารางได้เลย

Shuttle Bus  from Hotel 13.00/17.00/19.00/21.00 Return 17.30/19.30/21.30

แล้วทริปพักผ่อนจนลืมทำงานก็จบไปอย่างสวยงาม 3 วัน 2 คืน กับโรงแรม AVANI HUA HIN Resort & Villas ไม่มีอะไรดีไปกว่านี้แล้ว ได้ทำอะไรที่อยากทำ ลืมเรื่องงานไปซักวัน ชีวิตดีๆก็อยู่แค่เอื้อมนี่เอง กลับบ้านไปค่อยเครียดต่อ 555


แล้วเจอกันใหม่ทริปหน้าจ้าา
ต้นอ้อ

Hello

TEST 1

FOLLOW ME

More Stories
เที่ยว “เกาะเกร็ด” วันธรรมดา นอนบ้านย่าโฮมสเตย์ | KOH KRED OVERNIGHT