8 ที่เที่ยว ผู้หญิงไป เที่ยวคนเดียว ได้ สวยๆ สบายๆ เดินทางง่าย ไม่มีหลง | HIGH ON DREAMS TALK.2

มันก็มีหลายเหตุผลนะ ที่ทำให้ผู้หญิงคนนึง ตัดสินใจ เที่ยวคนเดียว
.
บางคนเดินทางเพื่อหนี บางคนเดินทางเพื่อค้นหา บางคนเดินทางเพราะอกหัก บางคนเดินทางเพราะไม่มีเพื่อน เพื่อนทิ้ง เพื่อนเท เซงเลย แต่บางทีเราก็ออกเดินทางคนเดียวเพราะอยากไปคนเดียวเฉยๆ นี่แหละ ไม่มีเหตุผล 555
.
ยอมรับได้แล้วว่ามันเป็นเรื่องธรรมดามาก เราอาจจะตื่นเต้นในครั้งแรก ถ้าชอบก็อาจจะถึงขั้นเสพย์ติดการเที่ยวคนเดียวไปเลย แต่ถ้าไม่ ก็คงจะเกลียดไปเลย แต่ไม่ว่าจะชอบหรือไม่ชอบ จะรู้ได้ก็ต่อเมื่อ เราผ่านครั้งแรกมาแล้ว
.
เห็นหลายคนเริ่มติดตามเพจเราจากทริปออกไปเที่ยวคนเดียว แถมยังมีคน Inbox เข้ามาถามกันเยอะมาก ว่าอยากไปเที่ยวคนเดียวแต่ยังไม่กล้าทำยังไงดี? / เที่ยวคนเดียวครั้งแรกที่ไหนดี? วันนี้เลยจะรวบรวมสถานที่เที่ยวคนเดียวที่เราไปแล้วมาให้ดู ทั้งในประเทศและต่างประเทศแบบใกล้ๆที่เราคิดว่าครั้งแรกก็ไปได้ ไว้เป็นทางเลือก หลังโควิท-19 หมด และเที่ยวได้ปลอดภัยแล้ว เราจะไปเปิดโลกกว้างด้วยกันอีกครั้ง :}
.
ผู้หญิงอะ ดีเทลจะเยอะกว่าผู้ชาย ไหนจะเรื่องความสวยงามที่ต้องมาพร้อมความสะดวกสบาย เพราะไปคนเดียวแล้วต้องไม่พะรุงพะรัง พวกสบู แชมพู ยาสระผม หรือพวกเครื่องสำอาง travel pack ก็ต้องมีติดตัวไว้ แต่งสวยแล้วก็ต้องล้างเครื่องสำอางออกเกลี้ยง และพกพาง่ายด้วย อย่าง Biore Cleansing cotton แผ่นทำความสะอาดหน้าที่มีจุดเด่นคือ ไม่บาดผิวเลย อ่อนโยนมากๆ เพราะผลิตจากธรรมชาติ 100% จะเช็ดจะปาดกี่รอบก็ไม่ระคายเคืองเลยจ้า เอาไว้ลบเครื่องสำอางระหว่างวัน หรือพกไว้ประหยัดพื้นที่กระเป๋าในระหว่างออกทริป อยากสวยก็อยาก อยากเที่ยวก็อยากอะเนอะ
.
.

อะอะ ก่อนจะเข้าเนื้อเรื่อง ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ซักนิด ขายของสักหน่อย สำหรับผู้หญิงสวยที่ชอบเที่ยวอย่างเราๆอะนะ

เวลาออกไปไหน นอกจากเจลแอลกอฮอล กับหน้ากากผ้า จะพก Biore Cleansing cotton ติดกระเป๋าไปด้วยตลอด แต่งหน้าทั้งวัน ไหนจะต้องมีการเติมเครื่องสำอางระหว่างวันอีก ไหนจะอยากเปลี่ยนลุคระหว่างวัน ก็มีตัวช่วยดีๆ ในการลบเสร็จแล้วแต่งใหม่ได้ทันทีเลย สะอาดด้วย ไม่มีสารเคมี ไม่มีแอลกอฮอล อ่อนโยน ที่ชอบมากคือมี Moisturizing serum บำรุงผิวในตัวอีก เช็ดแล้วหน้าไม่แห้งตึงเลย ผิวชุ่มชื่นสุดๆๆ

พอแกะห่อแพคเกจออกมาแล้ว ข้างในเป็นซองสีชมพูพาสเทล ดูมินินอลตะมุตะมิมาก ซองนี้มี 10 แผ่นนะ หาซื้อได้ที่ 7-11 ราคา 79 บาท

ปกติเราชอบแต่งหน้าเบาๆ แต่เน้นที่ตา ปัดมาสคาร่าแบบกันน้ำกันเหงื่อทุกวัน บางวันก็ทาอายไลน์เนอร์ด้วย
ตกเย็นมาเอาแผ่นเช็ดเครื่องสำอางบิโอเรเช็ดออกหมดเกลี้ยงเลย เพียงแค่เอาแผ่นมาวางบนเปลือกตาค้างไว้ 5-6 วินาที มาสคาร่าก็หลุดออกมากับแผ่นคอตตอนแล้ว สะอาดโดยไม่ต้องใช้โฟมล้างหน้าอีกรอบ ที่สำคัญ ประหยัดเนื้อที่ในกระเป๋ามากจ้า ไม่ต้องพกสำลีและคลีนซิ่งน้ำให้หนักกระเป๋าเลย

เที่ยวคนเดียว ครั้งแรกที่ไหนดี?

ภูเก็ต

เที่ยวภูเก็ตคนเดียว เราว่าง่ายแต่ไม่ง่ายที่สุดนะ เพราะด้วยความที่ภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยวอยู่แล้ว ทุกอย่างก็ดูจะสร้างมาเพื่อการนี้ ตั้งแต่รถจากสนามบินเข้าตัวเมือง ถ้ารถประจำทางก็มีหลายรอบให้เลือก รถเช่าก็เยอะ แต่แทกซี่นี่ไม่แนะนำเลยเพราะราคาแรงมากไม่เหมาะกับการมาคนเดียว ที่ชอบคือมีโรงแรมเยอะ หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะโฮสเทล ถึงโรงแรมห้าดาวที่ดีที่สุดในประเทศไทย

เราชอบไปเที่ยวภูเก็ตเหตุผลหลักๆเลยคือชอบไปทะเล กิจกรรมให้ทำเยอะ รองลงมาเป็นอาหารอร่อย ร้านโลคอลราคาไม่แพง กุ้งซอสมะขามร้านฮ้องข้าวต้มปลา ขนมจีนสะพานหินเครื่องเยอะๆ ข้าวต้มแห้งโกเบ๊น สั่งใบเหลียงผัดไข่ร้านน้ำย้อย สายกินหอยต้องไปขนำจ่าหอย และอื่นๆอีกเยอะ

🤙🏾Backpack ภูเก็ต https://www.highondreams.com/travel/sleepinphuket/
🤙🏾รวมกิจกรรมที่ภูเก็ต https://www.highondreams.com/tips-tricks/whatthingsinphuket/
🤙🏾ส่องฝรั่งที่ภูเก็ต https://www.highondreams.com/travel/letsgophuket/
🤙🏾
ภูเก็ตกับเพื่อนสาว https://www.highondreams.com/travel/เที่ยวภูเก็ต-phuket/

กระบี่

เที่ยวกระบี่คนเดียว ที่นี่จะคล้ายๆกับภูเก็ต คือเป็นเมืองท่องเที่ยว ทะเลสวย กิจกรรมเยอะ มาแล้วไม่เหงา (เท่าไหร่) มีย่านท่องเที่ยวหลักๆคือ โซนในเมือง / อ่าวนาง / ไร่เลย์ / ติดเกาะต่างๆ สำหรับเลเวลเริ่มต้นเราว่าไปพักแถวอ่าวนางกำลังดี เดินไปไหนมาไหนสะดวก ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก อยู่ในย่านเดียวกัน แล้วซื้อทัวร์ไปเกาะ หรือเรือไปกลับไร่เลย์ เอาก็ได้ ถ้าได้ไปอีกรอบเราจะไปเรียนปีนหน้าผาแบบจริงจังละ

🤙🏾ที่ลับในไร่เลย์ https://www.highondreams.com/travel/railay-krabi-ไร่เลย์-กระบี่/
🤙🏾กิจกรรมที่กระบี่ https://www.highondreams.com/travel/krabi-adventure-guide/
🤙🏾เกาะจำ-กระบี่ คนเดียว https://www.highondreams.com/travel/kohjum-krabi/

เชียงใหม่

เที่ยวเชียงใหม่คนเดียว เราว่าเป็นสถานที่ที่เที่ยวได้ง่ายสุดแล้ว มีสนามบินอยู่ในตัวเมือง อยากไปไหนก็เรียก GRAB หรือรถแดง ไปเดินถนนนิมมานย่านฮิปๆ ร้านค้า คาเฟ่น่ารักๆเยอะมาก ข้าวซอย แคปหมูน้ำพริกหนุ่ม ออเดิร์ฟเมือง คือสิ่งที่ดึงดูดให้ไปเชียงใหม่ได้บ่อยๆ ถ้าสกิลเที่ยวคนเดียวแข็งขึ้นมาอีกหน่อย ลองออกจากโซนตัวเมือง ไปขึ้นดอยดู เสพย์ธรรมชาติ สูดอากาศ สัมผัสลมหนาว แล้วก็จะรู้สึกเหงาขึ้นมานิดๆ แต่คงไม่ตายหรอก เพราะเธอจะมี(ภู)เขาโอบกอบเราอยู่เสมอ

🤙🏾เชียงดาวคนเดียว https://www.highondreams.com/travel/chiangdao/
🤙🏾เชียงใหม่กับเพื่อน https://www.highondreams.com/travel/chiangmai-เชียงใหม่/

ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

ปาย เมืองแห่งอิสระและเสรี เราชอบปายมากๆ เป็นที่ที่เราหนีรักมาพักใจคนเดียวหลายรอบแล้ว เราได้เจอธรรมชาติสวยๆ อากาศเย็นๆ ผู้คนน่ารักๆ มาอยู่ที่นี่แล้วไม่ต้องคิดเยอะ ปล่อยตัวสบายๆ ให้เหมือนกับสายหมอกตอนเย็นๆ ที่อยากแนะนำเลยคือปายมีร้านอาหารวีแกนดีๆเยอะมาก สั่งโทสอโวคาโด้ไข่ร้าน FATCAT สมูธตี้ผักผลไม้สมุนไพรที่ช่วยให้กล้ามเนื้อผ่อนคลายได้ที่ Earthtone ชอบ Lifestyle ที่นี่แหละ อยากอยู่นานๆ การเดินทางมาที่นี่นั่งรถตู้จากเชียงใหม่ ขึ้นเขา 1000 โค้ง ทนเวียนหัวสักหน่อยนะ

🤙🏾ปายคนเดียว ครั้งแรก https://www.highondreams.com/travel/paiiloveyou/
🤙🏾ปายคนเดียว ภาค2 https://www.highondreams.com/travel/pai-maehongson/

เกาะเต่า

เที่ยวเกาะเต่าคนเดียว อันนี้ไม่ใช่ทริปสบายๆนะ แต่ก็สวยได้ เราชอบตรงได้ท้าทายความสามารถของตัวเอง มันไม่ใช่การบินไปแล้วถึงเลย มันต้องต่อรถ ต่อเรือไปอีก กว่าจะถึงนี่ใช้เวลานานกว่าทะเลที่อื่นๆ แต่นั่นแหละ ถ้าเราผ่านมาได้สกิลการท่องเที่ยวจะเพิ่มขึ้นอีกเยอะเลย อยากไปที่ไหนก็กล้าไปแล้ว แถมพอมาถึงแล้วก็คุ้มค่ามากๆที่ได้มาเห็นด้วยตาตัวเอง ดำน้ำ ดูปลา หรือไปเรียนสกูบ้าดำน้ำลึกไปเลย หาเพื่อนไปเรียนด้วยมันยากนัก พอมาเรียนที่นี่จะเจอคนที่เที่ยวคนเดียวเหมือนกันอีกหลายเลย

🤙🏾เกาะเต่าครั้งแรก https://www.highondreams.com/travel/backpacktokohtao-เกาะเต่า/
🤙🏾เรียนดำน้ำที่เกาะเต่าคนเดียว https://www.highondreams.com/travel/kickingbackkohtao/
🤙🏾ไปทำอะไรที่เกาะเต่า https://www.highondreams.com/travel/things-to-do-in-kohtao/

ญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่นคนเดียว เหมาะสำหรับครั้งแรกของการเที่ยวต่างประเทศคนเดียว การคมนาคมก็สะดวก ปลอดภัย ไม่จำเป็นต้องพูดภาษาอังกฤษได้ แต่เซ้นภาษามือคงมีกันอยู่แล้วเนอะ เราชอบความสะอาด และความเป็นระเบียบของประเทศนี้ ชอบเวลาคนญี่ปุ่นต้อนรับนักท่องเที่ยว ชอบความจริงจังของเค้า และชอบความบ้าพลังยามค่ำคืน ที่สำคัญที่สุดคืออาหาร กลับมาได้อีกหลายๆรอบก็เพราะอาหารล้วนๆเลย เนื้อย่างเอย ซาชิมิเอย อูนิซูชิ คานิมิโสะ โอยยย นึกก็น้ำลายไหลแล้ว

🤙🏾ญี่ปุ่นกับคนแปลกหน้า https://www.highondreams.com/travel/kyushutakemetothesea/
🤙🏾คิวชูกับเพื่อนสาว https://www.highondreams.com/…/kyushu-fukuoka-nagasaki…/
🤙🏾ทัวร์ฮอกไกโดคนเดียว https://www.highondreams.com/travel/hokkaido-summer/

สิงคโปร์

เที่ยวสิงคโปร์คนเดียวไม่มีอะไรยากเลย เพราะเดินทางง่ายตั้งแต่ลงจากเครื่องบินไปยันที่พักในตัวเมือง ส่วนเรื่องสถานที่เที่ยวนั้น ถ้านับว่าการเดินเที่ยวได้แปลว่าง่าย สิงคโปร์ก็คงเรียกว่าง่ายจริงๆแหละ ถ้าไม่นับระยะทางเดินเที่ยวรอบเมืองอะนะ ซึ่งเราก็ไม่เข้าใจว่ามาเที่ยวสิงคโปร์ที่ไรเดินเยอะมากๆ ทั้งวันนับได้ประมาณ 20 กิโล ไม่ใช่เดินเพื่อนเก็บแลนด์มาร์คให้ครบๆอย่างเดียว แต่คือสถานที่แต่ละที่มันน่าเดิน มันดูมีอะไร เช่นใน Gardens by the bay หรือสตรีทอาร์ทใน Little India เป็นเมืองที่ปลอดภัยมากๆเมืองหนึ่ง และแต่งตัวสวยๆมาเดินได้แบบไม่ต้องกลัวใครมอง แต่มีข้อแม้นิดนึง ถ้าออกไปเดินคนเดียวตอนดึกๆ จะโดนตำรวจเรียกนะ

🤙🏾สิงคโปร์ครั้งแรกคนเดียว https://www.highondreams.com/travel/singaporeonstreet/
🤙🏾เที่ยวแลนด์มาร์คสิงคโปร์ https://www.highondreams.com/…/thehappenningcity…/

หลวงพระบาง

เที่ยวหลวงพระบางคนเดียว เราคิดว่าง่ายเพราะเป็นการเที่ยวต่างประเทศที่เค้าเข้าใจภาษาเรา เราก็เข้าใจเค้า เราเข้าใจกัน ฮ่าๆ คือหลวงพระบางเนี่ยเหมาะกับเที่ยวคนเดียวเพราะมันสงบ มันต๊ะต่อนยอน เนิบๆ เดินเมืองเก่า นั่งคาเฟ่ กินขนมปังบาเก๊ต เดินสวยๆริมแม่น้ำคาน สโลไลฟ์แบบไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเลย ในเมืองสามารถเดินถึงกันได้หมด ต่างจากวังเวียงที่เราไม่แนะนำให้ไปคนเดียว(ถึงแม้เราจะไปมาแล้ว) เพราะมันสนุกมากกก แต่สนุกเมื่อไปกับเพื่อนมากกว่าอะ เราว่าไม่ค่อยปลอดภัยถ้าไปคนเดียวเป็นครั้งแรก

🤙🏾ลาวคนเดียว 14 วัน https://www.highondreams.com/travel/enroutetolaos01/
🤙🏾หลวงพระบาง https://www.highondreams.com/travel/luangprabang/
🤙🏾วังเวียง https://www.highondreams.com/travel/vangvieng/

🤙🏾ปากเซคนเดียว https://www.highondreams.com/travel/pakse-laos/
🤙🏾ลาวใต้คนเดียว4000ดอน https://www.highondreams.com/travel/4000islands-laos/
และนี้ก็คือสถานที่เที่ยวแนะนำ สำหรับผู้หญิงที่อยากลองไปคนเดียวครั้งแรก ถ้าติดใจก็ค่อยอัพเกรดขึ้นไปที่ที่ยากขึ้นเนอะ เที่ยวให้สนุกและปลอดภัยนะ เผื่อเจอกันระหว่างทาง
ต้นอ้อ highondreams :}

Comments

comments

NEW POST

POPUPAR

TRAVEL THE WORLD
 
TRAVEL THAILAND

TRAVEL ASIA

3 Comments

  1. December 22
    Reply

    不知道说什么好,还是祝疫情早点结束吧!

comment

POPULAR