สวัสดีครอบครัวนีโม่ ที่ “หมู่เกาะสุรินทร์” | HELLO SURIN ISLANDS

ถ้าถามว่าดำน้ำตื้นที่ไหนสวยสุด เราตอบได้แบบเต็มปากเต็มคำเลยว่า

” หมู่เกาะสุรินทร์ “

ก็แหม แกร เราไปหมู่เกาะสุรินทร์ ครั้งนี้ครั้งที่ 3 แล้ว กับ Love Andaman คือชวนกี่ครั้งก็ไม่ปฏิเสธค่ะ เพราะปะการังใต้น้ำเยอะมาก คือสมบูรณ์มากๆ สามารถเจอได้ทั้งนีโม่ (อันนี้มาเป็นครอบครัวเลย หลายดง) ทั้งเต่า (อันนี้ก็แล้วแต่ดวงนะ รอบที่แล้วเราเจอเต่า 5 ตัว แต่รอบน้ีไม่เจอ) ทั้งปลาหูช้าง ปลาดาว ปลานกแก้ว หอยมือเสือ  และปลา ปลา ปลา มากมายไม่รู้จักชือ 555 ว่างๆก็จะไปทำความรู้จักอีกครั้ง

เราเริ่มเดินทางออกจากกรุงเทพ สนามบินสุรรณภูมิ ตอนสายๆ กับสายการบินไทยสมายด์  (Thai Smile Airways) สายการบินฟูลเซอวิส มีเที่ยวบินให้เลือกไปภูเก็ต ถึง 7 รอบต่อวัน พร้อมเครืองดื่ม ขนม และน้ำหนักกระเป๋าให้โดยไม่ต้องจ่ายเพิ่ม คุ้มนะ โปรออกเมื่อไหร่ครสอยไว้เลย

นั่งรถจากสนามบินภูเก็ตประมาณ 1 ชั่วโมง หลับได้ตื่นนึงก้มาถึง โรงแรมของเราแล้ววววว LA VELA KHAOLAK ลาเวล่า เขาหลัก โรงแรมเปิดใหม่ ดีไซน์ชิคๆ ริมหาดบางเนียง

มาอีกครั้งก็ยังติดใจความเก๋ก็สระว่ายน้ำ ความชิลของชายหาด ความเตียงนุ่มดูดิญญาณ และรสชาติของคอกเทล  คืนนี้เราจะให้ “ลา เวล่า” ดูแล

รู้มั้ย?
La Vela แปลว่า กลุ่มดาวเรือใบ ที่เป็นกลุมดาวกระพริบด้วยแสงนวลตานำทางการเดินเรือในสมัยก่อน จึงนำมาเป็นสัญญลักษณ์เครื่องรางนำทางและเป็นจุดหมายปลายทางจากนักเดินทางทั่วทุกมุมโลก มาถึงตอนนี้ก็เริมอยากแหงนหน้าขึ้นมองดาว ว่ากลุ่มดาวนี้มันอยู่ตรงไหนกันนะ

 

DAY 2 หมู่เกาะสุรินทร์

เช้าวันนี้ เราจะออกเดินทางไปหมู่เกาะสุรินทร์กันจ้าาาา รถจาก LOVE ANDAMAN มารับถึงหน้าโรงแรมเลย

จากท่าเรือของเลิฟ ไปหมู่เกาะสุรินทร์จะใช้เวลาประมาณ 1 ชม.ครึ่ง เร็วกว่าเดิมเพราะเป็นเรือลำใหม่ แต่ก็ขึ้นอยู่กับคลื่นลมด้วยค่ะ

หมู่เกาะสุรินทร์จะมีเกาะใหญ่ๆ อยู่ 2 เกาะที่อนุญาติให้นักท่องเที่ยวข้ึนได้ อันนึงเป็นที่พักอุทยาน เป็นที่เล่นน้ำชายหาด ห้องน้ำ และทานอาหาร ส่วนอันนึงเป็นเกาะหมู่บ้านมอแกน เดี๋ยวดูในเกาะอุทยานก่อนละกัน

ไลน์อาหารและของว่างของ LOVE ANDAMAN ทำเราประทับใจทุกครั้ง โต๊ะขนมจัดได้น่ารักมาก มีทั้งขนมชั้น ขนมปัง แครกเก้อ น้ำหวาน น้ำอัดลม ที่เด็ดคือวันนี้มีพี่ทอมมี่มาร้องเพลงให้ฟังด้วย

SNORKELING

อย่างที่บอกไปแต่แรกว่า ใต้น้ำที่นี่สวยที่เท่าที่เคยไปมาในประเทศไทยเลย ไม่ว่าจะเรืองปะการัง หรือสัตว์ทะเลเล็กใหญ่ คือสมบูรณ์มากๆ ดูเจ้าครอบครัวปลาการ์ตูนส้มๆนั้นสิ เล่นซอนหากับเราในพุ่มดอกไม้ทะเล

บอกได้เลยว่าตกหลุมรักที่นี่เข้าอย่างจัง มาอีกได้ไม่มีเบื่อ

MOGAN VILLAGE

นอกเหนือจากใต้น้ำที่สมบูรณ์แล้ว ยังมีอีกส่วนที่เราชอบมาก คือหมู่บ้านมอแกน เค้าเป็นชาวมอแกนที่อาศัยอยู่ที่นี่จริงๆ มีบ้านไม้มุงจากหันหลังให้ทะเล ป้องกันลมแรง
พอถึงฤดูกาลท่องเที่ยว พวกผู้ชายก็จะผันตัวมาเป็นเด็กเรือ มาเป็นคนขับเรือ หรือเป็นไกด์ พานักท่องเที่ยวอย่างเราเนี่ยแหละ ทัวร์บ้านพวกเค้าเอง พอถึงหน้าโลว์ซีซั่น เค้าก็จะกลับไปประมง หาปลา  เอาเงินจากที่ทำงานซื้อข้าวสาร ซื้อเสบียงตุนไว้และใช้ชีวิตแบบเดิม

อ้อ ที่นี่เค้ามีโรงเรียนด้วย เด็กๆน่าร๊ากก เล่นน้ำ ว่ายน้ำกันเก่งมาก อิจฉาเลย ยังไงมาแล้วอุดหนุนสินค้าทำมือของเด็กๆด้วยก็ดีนะ หมดหน้าท่องเที่ยวก็ไม่รู้จะขายใครแล้ว

ส่วนทริปดำน้ำครั้งนี้ มากับ Love Andaman ไม่เคยทำให้ผิดหวัง เค้าขึ้นชื่อเรื่องการดูแลลูกค้าเป็นอย่างดี จัดเต็มให้ทุกอย่างตั้งแต่ท่าเรือ บนเรือ บนเกาะ ยันกลับฝั่ง
ของกิน(ฟรี)เยอะมาก 555 อันนี้ชอบ และพี่ไกด์แต่ละคนฮาๆทั้งนั้น ที่สำคัญคือถ่ายรูปสวย รู้มุมดี พอมีจุดเด็ดๆนี่เรียกไปละ  อย่างภาพหน้าปกอัลบั้มพร้อมกอนีโม่อยู่ข้างหน้านี่ก็ไกด์เอมมี่ถ่ายให้ ขอบคุณนะค้าาาา

ถ้าชวนไปอีก ก็ไปอะ เลิฟๆ

แล้วเจอกันใหม่ทริปหน้าเด้อ

 

www.highondreams.com
IG : highondreams
#LOVEANDAMAN
#ThaiSmileAirways
#LAVELAkhaolak
ชุดว่ายน้ำ จาก OhPanty

 

Hello

TEST 1

FOLLOW ME

More Stories
เที่ยว “เกาะพะงัน” คนเดียว เน้นชิลไม่เน้นปาร์ตี้ | Koh Phangan