รีวิว อนันตราหัวหิน รีสอร์ทติดทะเลหรูสไตล์ไทยใกล้ชิดธรรมชาติ | ANANTARA HUAHIN

อนันตราหัวหิน รีสอร์ท เป็นรีสอร์ท 5 ดาวติดชายหาดหัวหิน ตกแต่งสไตล์ไทยๆ ที่หรูหราและโอ่อ่าอลังการ ที่เราชอบคือบรรยากาศภายในรีสอร์ทร่มรื่นมาก ต้นไม้เยอะ ถึงทางเข้าจะติดกับถนนใหญ่ แต่พอเข้ามาแล้วสงบ มีเสียงนกร้อง ใกล้ชิดธรรมชาติ เหมาะกับการพักผ่อน อาคารแต่ละหลังสูงไม่เกิน 2 ชั้น ตั้งห่างๆกัน แทรกด้วยสวนและบึงบัว ทำให้รู้สึกเหมือนเดินอยู่ในหมู่บ้านผู้ดีไทยเล็กๆในอุดมคติเลย

PACKPAGE ที่เราพักคือ 3 วัน 2 คืน ทำทรีทเม้นต์สปาสบายๆ 60 นาที และ จิบชา ทานขนมยามบ่าย AFTERNOON TEA ในสวนเก๋ๆ ก็รวมอยู่ในแพคเกตนี้แล้ว 

อนันตราหัวหิน รีสอร์ท

ทางเข้าโรงแรมอนันตราหัวหิน อยู่ติดกับถนนใหญ่เลย ดูจากภายนอก มีต้นไม้เยอะมาก บ่งบอกให้รู้เลยว่า ภายในต้องร่มรื่นมากแน่ๆ 

ขับรถเข้ามาก็ไม่ผิดหวัง หลังเลี้ยวเข้ามาในประตูทางเข้าจากถนนใหญ่ ตรงเข้าไปทาง Lobby มีต้นไม้ทรอปิคอลรายล้อมสองข้างทาง ตัว หน้าอาคารโถงต้อนรับเป็นอาคารจั่วแหลมทรงไทย ด้านหน้าเป็นบึงบัว กับรูปปั้นช้าง เป็นการต้อนรับที่รู้สึกเป็นผู้ดีเมืองสยามมากๆ

อ้อ แล้วยังมีนกแก้วประจำรีสอร์ท เจ้า Rocky ยืนเด่นเป็นพนักงานต้อนรับอยู่ด้านหน้าทางเข้าด้วย เข้าไปทักทายนางได้ ไม่ตื่นคนเลย

EXTERIOR

พื้นที่บริเวณรีสอร์ทมีขนาดกว้างขวาง ร่มรื่นตลอดทางเดิน บ้างตกแต่งด้วยรูปปั้นตุ๊กตาไทยๆ บางจุดก็มีเปลให้นอนชิล เราขอแบ่งรีสอร์ทเป็น 2 โซนคือ โซนติดทะเล และ โซนติดลากูน

อนันตราหัวหิน โซนติดทะเล มีห้องพัก Seaview หันระเบียงออกมาชมวิวทะเล ตรงนี้จะมีห้องอาหาร Sai Thong และบาร์ริมทะเลคู่กับทิวต้นมะพร้าวด้วย ชิลมากๆ

อนันตราหัวหินโซนติดลากูน จะอยู่ถัดเข้าไปข้างในอีก ซึ่งไม่ใช่ลากูนธรรมดานะ มาเป็นบึงบัวใหญ่ๆเลยจ้า มีที่พักที่มองเห็นวิวลากูน ต้นไม้เยอะๆ สดชื่นๆ ใครที่ชอบบรรยากาศพักผ่อนริมน้ำ ต้องชอบแน่

ANANTARA HUAHIN
Junior Lagoon View Suite

ห้องพักของเราคือ Junior Lagoon View Suite ชั้น 2 ซึ่งจะอยู่ติดกับบึงบัว สามารถมองเห็นบึงจากระเบียงได้ ระเบียงใหญ่มากด้วยล่ะ มีความใกล้ชิดธรรมชาติมากๆ ตื่นเช้ามาได้ยินเสียงนกร้องด้วย 

ภายในห้องมีเพดานสูงโปร่ง ใช้โทนสีอบอุ่นสบายตา ด้วยผนังสีครีมและเฟอนิเจอร์ไม้ มีงานศิลปะตกแต่งด้วยเพิ่มความคลาสสิคให้ห้องพัก

ห้องน้ำแบ่งโซนเปียก-แห้ง ซิงค์น้ำสำหรับ 2 คน และยังมีอ่างน้ำหินอ่อนที่แช่ได้ 2 คนด้วย มีที่กั้นที่สามารถหรือเปิดโล่ง เพื่อเชื่อมห้องน้ำกับห้องนอนได้ 

SWIMMING POOL

เดี๋ยวพาไปดูในส่วนของสระว่ายน้ำกันบ้างค่ะ ที่นี่มีสระว่ายน้ำรวม 2 สระใหญ่ๆ น่าลงไปแช่ทั้งสองสระเลย สระแรกอยู่ฝั่งทะเล เป็นสระว่ายน้ำทรงฟรีฟอร์ม กว้าง ว่ายน้ำสนุก ส่วนที่ลึกสุดลึดถึง 2.6 ม. มีร่มเป็นหลังคามุงจากเก๋ๆ ทำให้อาคารทรงไทยรอบๆ ดูเฟรนลี่ขึ้นมา แถมยังมีบาร์น้ำตรงกลาง สามารถสั่งเครื่องดื่มเย็นๆ แล้วแช่ตัวไปด้วยได้ 

ส่วนสระที่สองอยู่ฝั่งติดลากูนเลย เป็นสระทรงวงรี พื้นเป็นหินศิลาแลง จัดเรียงเตียงอาบแดดรอบๆสระเหมือนดวงอาทิตย์ ถ่ายภาพมุมโดรนออกมาน่าจะสวยเลยแหละ และเรายังสามารถมาดูพระอาทิตย์ตกที่สระนี้ได้ด้วยนะ  มีบาร์เครื่องดื่มอยู่ข้างๆ สั่งเครื่องดื่มเย็นๆ ในช่วง Happy Hour ฟินไปเลยจ้า

มีครีมกันแดดให้ด้วย เผื่อใครลืมเอามา

AFTERNOON TEA

Package ของเรามาพร้อมเซต Afternoon Tea จะสั่งมาตอนไหนก็ได้ในระหว่างที่พักอยุ่ใน อนันตราหัวหิน เราสามารถแจ้งช่วงเวลาที่เราต้องการล่วงหน้ากับ Front และเลือกโลเคชั่นนั่งชิลได้ทั่วทั้งโรงแรม ไม่ว่าจะเป็นริมหาด ห้องอาหาร ริมสระว่ายน้ำ ในสวน หรือในห้องพัก 

ของเราเลือกเป็นริมบึงบัวในสวนหลังห้อง บรรยากาศดีมากกก นั่งเสพย์ธรรมชาติฟังเสียงนกพร้อมกับจิบชาไปด้วยมันดีเหลือเกินค่ะคุณ 

เราชอบ บรรยากาศของที่อนันตราหัวหินตรงที่มันร่มรื่น ต้นไม้เยอะมากจริงๆ ร่มไปหมด นอกจากจะโดนแดดตรงชายหาด โลเคชั่นคือเหมาะกับการ Work from Hotel ทำงานไป ฟังเสียงนกร้องไป ธรรมชาติมันน่าจะทำให้สมองปลอดโปร่ง 

BAAN TALIA RESTUARANT

ภายในโรงแรม มีห้องอาหารชื่อว่า BAAN TALIA เป็นอาหารสไตล์อิตาลีแท้ๆเลย โดยมีเชฟฝีมือดีอิมพอร์ทมาจากต่างประเทศ นอกจากอิมพอร์ทเชฟยังอิมพอร์ทส่วนผสมเข้ามาด้วย เช่นเกลือฮาวาย เส้นพาสต้าจากอิตาลี หรือ Olive Oil จากฝรั่งเศส เมื่อนำมาปรุงอาหารแล้วรสชาติคืออร่อยเว่อวัง เป็น Fine Dining ที่เพอเฟคมากๆ 

เข้าพักช่วงนี้ร้านอาจจะต้องจองล่วงหน้ามาก่อน เชฟจะได้จัดเตรียมอาหารคุณภาพดีๆไว้ให้ อารมณ์แบบ Chef table (ไม่แน่ใจว่าถ้าไม่ใช่ช่วงโควิทจะเป็นแบบนี้รึปล่าวนะ) 

ใน Set Dinner ของเราเปิดออร์เดิฟด้วยฟัวกราส์ ตามด้วยพาสต้า Homemade Gnocchi หอยเชล และเมนคอสเป็น สเต็กเนื้ออสสเตรเลีย ปิดท้ายด้วยของหวาน Tiramisu  

BRAEKFAST

สำหรับอาหารเช้าของที่ อนันตราหัวหิน เป็นไลน์บุฟเฟ่ อาหารหลากหลาย ทั้งแบบไทย – เทศ ขนมปัง สเตชั่นไข่ ก๋วยเตี๋ยวไก่ ข้าวต้ม ถึงเป็นแบบบุฟเฟ่แต่ก็มีมาตรการณ์ป้องกันโควิทอย่างเคร่งครัด ทุกคนต้องสวมหน้ากาก และแจกถุงมือสำหรับหยิบช้อนตักอาหาร

เราชอบบรรยากาศของโซนห้องอาหารเช้านะ. มันโปร่ง โล่ง สบาย ลมพัดเย็นๆ ทานอาหารเช้าเสร็จก็เดินลงไปว่ายน้ำต่อเลย อยู่ติดกัน

อนันตราหัวหิน สปา

มาพักผ่อนที่อนันตราหัวหินทั้งที อยากให้ลองมาสปา ที่นี่ไม่ธรรมดา นอกจากจะมีคอสสปาที่หลากหลาย ผ่อนคลาย  มุมต่างๆก็ยังถูกออกแบบมาอย่างดี ตั้งแต่ทางเดินเข้ามาเป็น Outdoor มีแสงธรรมชาติ ถ่ายรูปสวยแหละ ห้องสปาคือใหญ่มาก ผู้ใช้บริการจะได้รับประสบการณ์ที่ไม่เหมือนที่ไหนๆ 

สุดท้ายที่อยากรีวิว คือเราชอบความเอาใจใส่ในเรื่องของการบริการ พนักงานทุกคนดูให้ความช่วยเหลือเราได้หมดเลย ไม่งง ตั้งแต่พนักงานต้อนรับและแม่บ้าน แถมยังยิ้มให้ทักทายเราทุกครั้งที่เดินสวนทางกัน เป็นความน่ารักนิดๆ แต่ทำให้ประทับใจอะ

และนี่ก็เป็นรีวิวโรงแรม อนันตราหัวหิน ในแบบของเรา
แล้วเจอกันใหม่ทริปหน้าจ้า

ต้นอ้อ highondreams :}

ติดต่อโรงแรม อนันตราหัวหิน ANANTARA HUAHIN

TEL : 032 520 250
LOCATION :  https://goo.gl/maps/oaTdVqhyU7f3RpPV8 
FACEBOOK : https://facebook.com/AnantaraHuahinResort 
WEBSITE : https://www.anantara.com/en/hua-hin
จองผ่าน AGODA : https://bit.ly/3vLVCHL

ดูรีวิวโรงแรมในหัวหิน อื่นๆได้ที่ลิงค์นี้

Hello

TEST 1

FOLLOW ME

More Stories
โบรโม่ – คาวาอีเจี้ยน ภูเขาไฟที่ควรมาเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้ง | MT.BROMO-KAWAH IJEN, INDONESIA