เที่ยวภูเก็ต ดำน้ำดูปู กินอย่างหรู อยู่อย่างราชา | PHUKET ISLAND GETAWAY

บางครั้งมันก็อยากเที่ยวดีๆกับเค้าอะเนอะ ทำงานมาก็หนัก แบ็คแพ็คมาก็เยอะแล้ว เหนื่อยก็เหนื่อย เบื่อรถติดที่ กทม. อยากเอาตัวเองลงบ่อบำบัดสมอง ที่ที่ไม่ต้องคิดเยอะ เที่ยวสบายๆ ใครชวนไปไหน ไป ใครชวนกินอะไร กิน 

ครั้งนี้ ThaiAirAsia ชวนไป เที่ยวภูเก็ต กับทริป “Island Getaway” เลยตอบตกลงไปไปอย่างง่ายดาย กะเที่ยวแบบให้รางวัลตัวเองซักหน่อย กับทริป ” เที่ยวภูเก็ต ดำน้ำดูปู กินอย่างหรู อยู่อย่างราชา ” เอาจริงๆปูนี่ไม่เห็นหรอก เอามาใส่ให้มันคล้องจองกันเฉยๆ555

เพิ่งพ้นปีไหม่ไปหมาดๆ ก็เลยจะลงทริปดีๆ ต้อนรับปี 2016 แบบว่าเป็นเคล็ด เผื่อทั้งปีนี้จะได้มีตังเที่ยวแบบนี้อีก :)

PK001

จากกรุงเทพ บิน ThaiAirAsia มาลงภูเก็ต ขุดร่างออกจากเตียง แหกขี้ตาตื่น มาไฟลท์เช้าเลย จะได้ใช้เวลาคุ้มๆ มีไฟลท์ให้เลือกถึง 17 เที่ยวต่อวัน ใครจะออกตั้งแต่ตี 5 ก็ได้ไม่ว่ากัน หรือจะบินกลับดึกสุดก็ 4 ทุ่ม ทันได้นอนหลับแล้วตื่นเช้าไปทำงานวันถัดมา โปรโมชั่นก็ออกซะบ่อยเหลือเกิน จนปีนี้มาภูเก็ตรอบที่ 4 ละ ที่นี่มันก็มีอะไรให้ทำเยอะจริงๆ

PK002

ทริปนี้เที่ยวภูเก็ตให้เวลามันเต็มที่ 4วัน 3 คืน จะรีวิวให้หมดทุกสิ่งที่ทำ ทุกที่ที่ไป เผื่อเป็นตัวอย่างทริปให้คนที่กำลังจะไปนะคะ

วันแรก
ตระเวนกินรอบเมือง แล้วตบท้ายด้วย cocktail เบาๆที่ Quip Hotel

วันสอง
ออกเรือ อาบแดด ไปดำน้ำเกาะรอกกับ Love andaman ทั้งวัน

วันสาม
เบาๆ ทำสปา afternoon tea แล้วไปนอนกกผ้าห่ม กอดหมอนข้างที่โรงแรม Amatara Resort

วันสี่
กลับ ตระเวนกิน กิน กิน ในเมืองและ Sri panwa ก่อนบินกลับเมืองกรุง

plan แบบหลวมๆ ใช้เวลาในโรงแรมเยอะๆ 555 เอาจริงๆมันเป็นทริปฮันนีมูนได้เลยนะ สำหรับคนมาเป็นคู่นี่น่าจะได้ลูกกลับไป แอร๊ยยยยย >.<ร้านตู้กับข้าว

เที่ยวภูเก็ต วันแรก บินมาถึงภูเก็ตก็ได้เวลาทานอาหารกลางวันพอดี เราไปที่ ร้านตู้กับข้าว เป็นร้านน่ารักๆ ในเมืองภูเก็ต ยังคงรูปแบบอาคารเก่าสไตล์ชิโนโปรตุกีสไว้ เป็นอาหารพื้นเมืองปักษ์ใต้ และยังแอบมีโซน cocktail อยู่ข้างหลังบ้านด้วย

พิกัด https://goo.gl/maps/W24r2bh1AYn

PK003

อาหารแนะนำของที่นี่เป็น แกงปูใบชะพูเสริฟคู่หมี่ขาว , หมูฮ่อง , ผัดผัดเหมียงวุ่นเส้นกุ้งเสียบ , ข้าวตังหน้าตั้ง ส่วนตัวเราชอบแกงปูมาก อร่อยเด็ด ซุปก็นัวให้ปูก็เยอะ แล้วตบท้ายด้วยของหวาน พานาคอตต้า

เราว่าพอมาทานที่นี่แล้วเหมือนมาบ้านเพื่อนอะ แล้วแม่เพื่อนก็ทำกับข้าวให้กิน มีพื้นที่หลังบ้านไว้เม้ามอย ไว้จิบเครื่องดื่มเย็นๆ

Amatara Resort & Wellness

หลังจากทานอาหารเที่ยงเสร็จ พวกเรากลับโรงแรมไปเก็บของและรอออกไปทานอาหารเย็นอีกรอบนึง ทริปนี้เรามาพักกันที่ Amatara Resort & Wellness อย่างหรูฮะ เดินเข้ามาปุ๊ปมี welcome drink มาเสริฟ พร้อมกับพวงมาลัยมะลิและผ้าเย็นชื่นใจ ตรงล็อบบี้เป็นวิวสระว่ายน้ำ infinity ที่มองแล้วเหมือนมันเชื่อมกับทะเลจริงๆ

พิกัด  https://goo.gl/maps/eFMzfgTU5x52

PK010


ที่นี่เมื่อก่อนชื่อว่า The Regent Panwa Resort 
แต่เพิ่งจะมาเปลี่ยนเมื่อปีที่แล้วเป้น Amatara resort ที่มาจากคำว่า อมตะนี่เอง ซึ่งภายในรีสอร์ทมีทั้งสปา โยคะ ฟิตเนส สระว่ายน้ำ ห้องสมุด บาร์ ร้านของที่ระลึก คืออยู่ที่นี่ได้ทั้งวันทั้งคืน โดยไม่ต้องออกไปไหนเลย และเมื่อเช็คอินเสร็จ สำหรับใครที่อยากได้ Ipad กลับไปนอนเล่นเนตดูหนังที่ห้อง ก็แจ้งรีเซฟชั่นได้เลย เจ๊จะจัดให้ พร้อมขับรถไปส่งถึงหน้าห้องพักเลยทีเดียว

ส่วนห้องพักเรา เป็น Ocean Pavilion เค้าบอกเป็นห้องพักวิวทะเล แต่บังเอิญห้องเราไม่เห็นทะเลเท่าไหร่ เห็นแต่ป่า 5555 ดีกว่าตรงที่ตอนกลางวันนี่ออกมานั่งตรงระเบียงชิลๆ ได้เลย ไม่แดด ไม่ร้อน แถมมีห้องน้ำที่ใหญ่กว่าห้องนอนบ้านเราอีก โฮะโฮะ

Quip Sky Bar 

นอนเล่นในห้องได้แปปนึง ก็ถึงเเวลาอาหารเย็น เราไปกันที่ Quip Sky Bar  เป็นบาร์ที่อยู่บนโรงแรม Quip Bed&Breakfast เป็นโรงแรมชิคๆคูลๆ ที่นำอาคารเก่ามารีโนเวทใหม่ ในสไตล์ industrial อารมณ์อยู่ในโรงงาน มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆเยอะ เราไม่ได้มาพักนะ แต่มากินค่ะ ส่วนร้านอาหารอยู่บนดาดฟ้า ต้องเดินขึ้นบันไดไป เดินไปถึงก็หิวพอดีค่ะ 555

พิกัด https://goo.gl/maps/JTKDKyFCEz12

PK021

ขึ้นมาถึงแล้วจะเจอแรดชมพูนอเขียว ยืนตอนรับอยู่หน้าบรรใด จะเอาหัวมุดไปถ่ายรูปอัพเฟสว่าชั้นแรด ก็ตามใจเลย

สำหรับอาหาร ที่นี่มีอาหารพื้นเมืองภูเก็ตด้วย แต่วันนี้เรามาทานกุ้งมังกรค่ะ ร้านนี้เค้าเด็ดตรงนี้ กรี๊ดดดด เมนูที่เป็นกุ้งมังกรมีเยอะเลยนะ พล่ากุ้งมังกร , มังกรห่อผ้า , บูเชสต้า , ลาบทอด หรือจะเป็นมาม่าต้มยำกุ้งมังกรก็แซบ

ตบท้ายด้วย Cocktail แก้วใหญ่เท่าบ้าน กินคนเดียวล้มพับแน่ค่ะ ต้องแชร์กัน 555 นั่งเล่น นอนเล่น บนดาดฟ้า พร้อมกับชมวิวเมืองภูเก็ตยามค่ำคืน ชิลๆ เลยคืนนี้ หลับสบายล่ะ

DAY 2
ONE DAY TRIP TO KOH ROK BY LOVE ANDAMAN

ตื่นเช้ามาขึ้นรถตู้ไปท่าเรือ ซึ่งท่าเรือไปเกาะรอกของ Love andaman อยู่ที่ท่าเรือน้ำลึกแหลมพันวา ใกล้ๆกับรีสอร์ทเลย ขับรถ 5 นาทีก็ถึงแล้ว เนื่องจากตื่นไม่ทันอาหารเช้าของโรงแรม ก็ต้องมาหาของกินที่ louge ของพี่เลิฟนี่แหละ

พิกัด https://goo.gl/maps/nWzeMGF4hEM2

การเดินทางจากภูเก็ตไปเกาะรอก ใช้เวลาประมาณ 1.45-2 ชม ขึ้นอยู่กับคลื่นลมทะเล ซึ่งวันที่เราไป บังเอิญว่าเป็นวันคลื่นแรงพอดี แล้วเราเสือกเลือกนั่งหน้าข้างคนขับด้วยไง เป็นการตัดสินใจที่พลาดมาก เพียงเพราะแค่อยากเห็นวิวจากด้านหน้า 555 บางทีการตื่นสายก็ดีนะ เพราะไม่ได้กินอาหารเช้า ไม่งั้นอาจจะอ้วกเป็นอเมริกันเบรคฟาสได้ – -“

PK032

ขอเตือนตัวเองนับแต่นี้เป็นต้นไป จงเลือกที่นั่งหลังสุดตอนขึ้นเรือค่ะ เพราะมันจะนิ่มกว่ามาก มองไปข้างหลังนี่พวกพี่นั่งชิวกันมาก ถ้านั่งหน้า ไม่ว่าจะมีคลื่นหรือไม่มี มันสามารถเด้งจนมดลูกหลุดได้เหมือนกัน! 5555

เกาะรอก

เกาะรอก มีพื้นอยู่ในจังหวัดกระบี่ แต่ก็สามารถเดินทางมาจากจังหวัดภูเก็ตได้ด้วย เป็นรูทใหม่ที่ Love andaman เพิ่งเปิดได้ไม่นานนี้

เกาะนี้ค่อนข้างอยู่ไกลจากฝั่ง จึงทำให้มีน้ำใสแจ๋ว ปะการังสมบูรณ์ และยังมีคนไม่เยอะ เด้งไปเด้งมาไม่นานก็ถึงเกาะแล้ว น้ำใสแบบอยากจะโดดออกจากเรือตั้งแต่ยังไม่เข้าจอด ใสแบบมองเห็นพื้นทรายกับปะการังข้างล่าง เป็นอีกเกาะนึงที่สวยเทียบกับเกาะตาชัยได้เลย

PK035
PK036

เรามาถึงตอน 10 โมงเช้า เค้าจะปล่อยให้เล่นน้ำ ทำกิจกรรมบนเกาะ จนถึง 11.30 ก็มารวมตัวทานอาหารกลางวันกัน แล้วค่อยออกเรือไปดำน้ำรอบเกาะต่อ

PK037
PK040

ในระหว่างนี้
ใครอยากนอน ก็นอน
อยากว่ายน้ำ ก้ว่าย
อยากถ่ายรูป ก็ถ่าย

ได้ยินมาว่ามันมีจุดชมวิวของเกาะด้วย
แต่ต้องเดินไกลหน่อย
เลยไม่ได้ไปค่ะ

ที่นี่จะมีเกาะรอกนอก กับเกาะรอกใน มองเห็นกันนะ แต่เดินไปหากันไม่ได้ เพราะมีร่องน้ำลึกขั้นอยู่ มีหาดทรายละเอียดและขาวสะอาดสุดๆ เพราะว่าการมาเที่ยวแบบคนรุ่นใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม เค้าไม่มีใครทิ้งขยะบนเกาะกันแล้วว เก็บไปทิ้งบนฝั่งโน้นนน

เถอะนะ ถ้าอยากให้ธรรมชาติอยู่กับเรานานๆ

PK038 PK039 PK041 PK042

เราไม่ได้มาเล่นๆนะ พวกเรามาปล่อยเต่าสู่ท้องทะเลกันด้วย จะได้เติบโตคู่ทะเล ไปเป็นเต่าเจ้าถิ่นเหมือนที่สิมิลัน การปล่อยเต่าที่นี่ไม่ได้ปล่อยได้เล่นๆเหมือนปล่อยนกปล่อยปลาไหลที่วัดนะ ต้องได้รับการอนุมัตจากเจ้าหน้าที่อุทธยานก่อน ต้องดูฤดูกาลของมันด้วย เดี๋ยวน้องเต่าจะตายเอา

โชคดีนะลูก :)

PK046

FREEDOM 

เป็นปะ เห็นทะเลแล้วรู้สึกฟรี มัน freedom มันกว้างใหญ่ มันอิสระ

PK048-2

เมื่อก่อนเคยอยากเป็นนก จะได้บินไปไหนก็ได้ แต่พอมาทะเล ตอนนี้อยากเป็นปลาละ เป็นแมงกะพรุนก็ได้อะ คือทะเลมันยิ่งใหญ่มาก บนท้องฟ้าเรายังเห็นแค่เมฆ เป็นได้แค่นก แต่ข้างใต้ทะเลอะ มันมียิ่งกว่าปลา มันก็ลึกลับซะจนอยากจะลงไปค้นหาจริงๆ

PK049

โดดตูมมมม!!!!


ที่นี่ถือว่าปะการังยังสมบูรณ์มาก 
เห็นปะการังจากบนเรือขนาดนี้ ไม่ใช่ตื้นๆ ความจริงนี่ลึกนะฮะ นีโม ปลาไหล ปลาหมึก ยังโผล่ให้เห็น (แต่เราไม่เห็น) มาทัวร์กับเลิฟไม่มีการให้อาหารปลานะจ๊ะ เพราะมันจะไปทำลายระบบนิเวศน์ของท้องทะเล แล้วอีกอย่าง เค้าลิมิตเรือไม่เกิน 3 ลำต่อวันเท่านั้น และเกาะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาได้แค่ เดือนตุลาคม-พฤษภาคม หลังจากนั้นเป็นหน้ามรสุม จะปิดเกาะให้ธรรมชาติฟื้นตัว

PK050

สำหรับใครที่ว่ายน้ำไม่แข็ง ดำน้ำ snockle ไม่เป็น ทาง love andaman ก็มีพี่ BSAC Thailand ที่มาจากสมาคมดำน้ำอังกฤษ มาแนะนำและอบรมการใช้สน็อคเกิ้ลให้ก่อนโดดลงน้ำด้วย ส่วนพี่ไกด์จะช่วยดูแลอยู่ไม่ห่าง คอยตะโกนเรียกให้ไปดูนีโม ดูปลาหมึก และปลาแปลกๆ ซึ่งเราว่ายตามไปดูไม่ทันซักที อยู่ที่ดวงล้วนๆ ฮ่าๆๆๆ

เราไม่มีกล้องใต้น้ำ ก็อาสัยพี่ไกด์ กับเพื่อนร่วมทริปแถวๆนี้แหละ ถ่ายให้หนูที

เกาะห้า

จุดดำน้ำถัดไป เรียกว่าเกาะห้า เพราะว่าตรงจุดนี้มันมี 5 เกาะกระจุกตัวรวมกันอยู่ แต่ว่าพอไปถึงจุดนั้น ท้องฟ้าเริ่มครึ้ม มีคลื่นลมแรงมาก และเมฆดำตั้งเค้าว่าจะวิ่งมาทางเรา พี่ไกด์บอกอันตรายเกินกว่าจะลงในวันนี้ จึงได้แค่ถ่ายรูปจากบนเรือพอ เราว่ามันต้องสวยแน่ๆ ถ้าไม่มีคลื่นนะ เพราะจุดดำน้ำเป็นเวิ้งอ่าวเข้าไปในเกาะ แถมยังมีหาดทรายเล็กๆอีก เอาไว้คราวหน้าก็แล้วกัน

แล้วเรือก็ขับกลับไปภูเก็ตดังเดิม เข้าโรงแรม
นอน!!!

เหนื่อยจัง ตอนนี้อยากเป็นคนเหมือนเดิมนี่แหละ ไม่อยากเป็นนกเป็นปลาอะไรทั้งสิ้น เพราะไม่มีสิ่งชีวิตไหนมีเตียงนอนที่นิ่มและสบายอย่างนี้อีกแล้ว
แฮร่ :)

Amatara a Destination Spa


วันที่ 3 นี้เป็นวันปล่อยฟรี 
นอนตื่นสายๆเลย ไม่มีคู่ก็นอนกกหมอนกกผ้าห่มกันไป ระหว่างรอคิวไปนวดสปาของโรงแรม Amatara a Destination Spa ที่นี่เค้าจะเน้นเรื่องนี้เป็นพิเศษ แถมย้ำนักย้ำหนาว่าใครได้ลองเป็นต้องติดใจ มีแค่ 8 เตียง 8 หมอนวด จะสปาวันไหนตอนไหนก็จองคิวไว้ตั้งแต่วันแรกพักเลย เพราะเดี๋ยวจะเต็มก่อน

ก่อนอื่น หลังจากเสิร์ฟ welcome drink ต้อนรับเรียบร้อย เค้าจะให้เลือกน้ำมันนวด มี 3 ชนิด เราเลือกแบบ Amatara Signature กลิ่นจะออกไทยๆละมุนๆหน่อย

เป็นครั้งแรกของการสปาโป๊ ฮ่าๆๆ เค้าให้ถอดหมดทุกชิ้นส่วน แล้วก็มีกางเกงในพิเศษให้ จะว่าเขิลมั้ย ก็ไม่เท่าไหร่นะ หลังจากผ่านออนเซนที่ญี่ปุ่นมาได้ ก็ไม่มีอะไรหน้าอายอีกต่อไป 5555

PK064

1 ชั่วโมง บนเตียงสปา คือสุดยอดของความสบายอะ เราเป็นคนชอบนวดอยู่แล้ว แต่ไม่ชอบความรุนแรง ที่นี่เป็นที่่สำหรับนวดพักผ่อน สบายๆ
ไม่มีนวดแผนไทยท่ายาก กลิ่น เสียง บรรยากาศ มันรู้สึกผ่อนคลาย มีน้ำหนักหนัก น้ำหนักเบา กดโดนจุดมากๆ

คือจะหลับก็กลัวนวดแล้วไม่รู้สึก เสียดายฟีลลิ่งไง เอาเป็นว่าดีงามและเหมาที่สุดสำหรับวันนี้ เพราะปวดตัวจากการดำน้ำมาเมื่อวาน

afternoon tea

หลังจากนวดเสร็จแล้ว ที่โรงแรมมี afternoon tea ที่ห้องสมุด พื้นที่ส่วนกลาง สำหรับพูดคุย พบปะ เม้ามอย ก็สั่งสโคนกับอิงลิชที มาถ่ายรูปชิกๆกันไป

PK065

ปกติเวลาไปเที่ยว จะเลือกโรงแรมไว้เป็นแค่ที่นอนอย่างเดียว แต่การมาแบบนี้ แบบที่อยู่โรงแรมดีๆ กกตัวอยู่ในนั้นทั้งวัน มันก็ฟินคนละแบบ การเที่ยวคือการพักผ่อน แบบพักผ่อนจริงๆ วันนี้เลยจะใช้เวลาในโรงแรมให้คุ้มสุดๆไปเลย บ้างก็ลงไปว่ายน้ำ บางนางก็เข้าฟิตเนส แต่เราไปตีปิงปอง 555

กินอาหารทะเลที่หาดราไวย์

ตอนเย็นไปกินซีฟู๊ด ที่หาดราไวย์ ไม่ใช่หาดสำหรับเล่นน้ำทะเล แต่เป็นหาดที่มีอาหารทะเลเยอะมาก ที่นี่เป็นชุมชนเล็กๆ ชาวบ้านก็นิยมทำประมงกัน บางกลุ่มในนั้นเป็นชาวเลที่เรียกตัวเองว่า อุรักลาโว้ย แปลว่า คนของทะเล เราชอบชื่อนี้นะ มันดูยิ่งใหญ่ดี

ส่วนของตลาด มีอาหารทะเลขายแบบถู๊กถูก หอยนางรมใหญ่ตัวละ 30-40 บาทเอง พวกปลาหมึก ปลา กุ้ง ปู กุ้งมังกรตัวใหญ่ๆ แบบสดๆเพียบ คือเราสามารถเลือกซื้อ แล้วเอาไปให้ร้านอาหารปรุงให้ได้เลย


ร้านมุกดีซีฟู๊ด

คือร้านที่เราซื้ออาหารทะเลไปให้เค้าทำนี่เองงง อยู่ตรงข้ามร้านขายหอยปูปลานี่แหละ กินเสร็จก็กลับรีสอร์ท ทำภารกิจมิตติ้ง ปาร์ตี้กันไป แล้วแยกย้ายกลับไปนอน

พิกัด https://goo.gl/maps/ZRCUqVnUTaF2

LAST DAY IN PHUKET

วันสุดท้ายแล้ว Check out ออกจากโรงแรมสุดหรู ที่ไม่รู้จะมีโอกาสได้มาอีกมั้ย

PK067

 BABA IKI , SRI PANWA

และอีกครั้งกับการตระเวนกินรอบเมืองภูเก็ต วันนี้เราไปกันที่ Sri Panwa โรงแรมอันดับต้นๆของเมืองไทย อันดับหนึ่งของภูเก็ต ไม่ได้มาพักนะ แต่มากิน! ที่นี่มีร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่ บนตัวโรงแรมเลย ชื่อ BABA IKI Japanese restaurant ภายในร้านเป็นห้องกระจก มองออกไปเป็นวิวทะเลอันดามัน ตกแต่งเป็นโทนสีฟ้าน้ำเงินสด เพิ่มความจัดจ้านด้วยสีแดงนิดๆ ให้ฟิลลิ่งท้องทะเลที่มีปะการังสีแดงแซมอยู่ใต้น้ำ 555

พิกัด https://goo.gl/maps/3X1kWsvJ83k

สำหรับวันนี้ มีหลายเมนูแนะนำเลย ซาชิมิก็สดจริงๆ เนื้ออย่างแน่น ปลาดิบนี่กินเท่าไหร่ก็ไม่พอ แล้วก็หมดเร็วซะเหลือเกิน แย่งกันๆ 555

PK083

ที่เราว่าเด็ดสุด ชอบสุดเป็นพวก Tepanyaki คือประเภทอาหารย่างบนกะทะเหล็ก ร้านนี้ทำได้ดี Hida Tepanyaki ของที่นี่เค้าบอกมาว่าเนื้อฮิดะเป็นเนื้อที่ดีอันดับต้นๆของญี่ปุ่น ใครเคยลองเนื้อวากิว เนื้อโกเบมาแล้ว เจ้านี่ก็ไม่แพ้กัน และมีที่เดียวในภูเก็ตที่มีเนื้อชนิดนี้นะ เราเป็นสายรักเนื้อ บอกเลยว่ามันนุ่มกว่าที่คิด อร่อยมาก คือเวลากินอะไรแล้วอร่อยมากๆ มันจะหลับตาอัตโนมัติอะ อย่างงั้นเลย

PK084

Snow Fish Teppanyaki ปลาหิมะ อันนี้ก็ดีเช่นกัน เนื้อปลาละลายในปากจริงๆ งานดีต้องหลับตากิน 555

PK086

เมนูอื่นๆ ก็อร่อยเหมือนกัน

อิ่มแล้วก็นั่งชิลในโรงแรม ถ่ายรูปเกร๋ๆ สั่ง cocktail จาก Baba Poolclub มาดื่มต่อเบาๆ ก่อนกลับ

ร้านวันจันทร์

มื้อสุดท้ายก่อนบินกลับ พี่ที่ไปด้วยกันบอกว่ามีร้านเพื่อนอยากชวนไปกินกัน เราก็เออ ออ ไปไป ร้านวันจันทร์ ร้านนี้ตกแต่งน่ารัก ชอบมาก เป็นสไตล์เรโทร มีการเอาเครื่องฉายหนังสมัยก่อนมาตกแต่งด้วย ที่นี่เป็นอาหารพื้นเมืองภูเก็ตอีกเช่นเคย ก็ติดใจอะ เดี๋ยวจะไม่ได้มาภูเก็ตอีกนาน เลยต้องกินตุนไว้ มีแกงปูเส้นหมี่ กุ้งคุณย่า หลนปู หมูฮ่อง แบบจัดใส่เป็นพานมาเลย แกงปูนี่กลายเป็นของเด็ดประจำภูเก็ตไปแล้ว ถ้ามาอีกต้องกิน คือเพิ่งเคยกินครั้งแรกจากทริปนี้แหละ กุ้งคุณย่านี่ก็ดีอะ เป้นกุ้งทอดราดซอสซักอย่าง เหมือนกินไก่บอนชอน แต่เปลี่ยนไก่เป้นกุ้งแทน

พิกัด https://goo.gl/maps/DHr13YuRZgJ2

PK094 PK097

แอบถามเค้ามาว่า ทำไมชื่อกุ้งคุณย่าอะ ก็เพราะว่าเป็นสูตรจากคุณย่าของเค้าจริงๆเลยนะเออ ถ้าได้มาอีกจะมากินใหม่ อร่อยดี อิอิ

BYE BYE ภูเก็ต

ได้เวลาบินกลับแล้ว

ขากลับก็กลับกับ AirAsia เช่นเดิมค่าาาา ไฟลท์ 16.55 ถึงกรุงเทพก็ถึงเวลาทานอาหารเย็นพอดี ฮ่าๆๆ นี่ก็จะกินตลอดเวลาไปนะ แต่จะว่าไป ทานอาหารคาวมาก็ต้องตบด้วยของหวานปะ บนเครื่องมีข้าวเหนียวมะม่วงค่ะ มะม่วงยังเหลืองๆหวานๆ ไม่ดำด้วย และ berry blast คือเครื่องดื่มที่เพิ่งรู้ว่ามี สั่งตามเพื่อน อร่อยดี มีประโยชน์ กลายเป็นสิ่งที่สั่งทุกครั้งตอนบินกับ AirAsia ไปซะแล้ว

^_^

แล้วเจอกันใหม่นะ ภูเก็ต ยังมีอีกหลายเกาะ หลายที่เลยที่ยังไม่เคยไป
บ๊ายบาย
ต้นอ้อ | high on dreams :}

Special Thanks

AirAsia Thaniland
Love Andaman
Amatara Resort&Wellness
ภาพใต้น้ำจากพี่นุ้ย my life my travel
ภาพกระโดดน้ำจากเรือจากพี่มด 9MOT photographer
ภาพปาร์ตี้บนดาดฟ้าจากพี่ Chaowalit Kaewprom


 

Hello

TEST 1

FOLLOW ME

More Stories
เที่ยวนครศรีธรรมราช ทะเล น้ำตก ภูเขา 4 วัน 3 คืน ขนอม สิชล พรหมคีรี ท่าศาลา | Nakhon Si Thammarat