เที่ยวเกาะพีพี โดดน้ำอ่าวปิเล๊ะ นอนเกาะแมว ขึ้นจุดชมวิว กับ LOVE ANDAMAN | PHIPHI ISLAND

รีวิวสั้นๆ “เกาะพีพี”

-เกาะพีพีเที่ยวได้ทั้งปีนะ รู้ยัง
-เกาะพีพีตั้งอยู่จ.กระบี่ แต่มาจากภูเก็ตก็ได้ ระยะทางพอกัน
-มี 2 พีพี คือพีพีเล และ พีพีดอน
-ที่พักอยู่พีพีดอน ที่เที่ยวอยู่พีพีเล
-เกาะพีพีเล ทะเลสวยติดอันดับโลก!!!
-วันที่เราไปอากาศดีมาก น้ำใสสีฟ้าสวยเว่อวัง
-ติดอันดับโลกนี่ไม่ได้เวอร์เกินจริง
-มาช่วงนี้เหมือนเหมาเกาะเลยอะ ไม่มีทัวร์จีน มีแต่ทัวร์เรา
-ปิเละลากูนสวยมากๆๆๆ ทางเข้าลากูนสีน้ำใสสะท้อนแสงจนแสบตา
-อ่าวมาหยาปิดให้น้องฉลามครีบดำว่ายน้ำเล่น และฟื้นฟูชายหาด
-ดูพระอาทิตย์ตกที่จุดชมวิวบนเกาะพีพีดอนฟีลดีโคตร มองเห็น 2 อ่าว
-เดินขึ้นเหนื่อยนิดหน่อย แต่คุ้ม
-พีพีจะโดนแมวครองละนะ
-มีแมวเยอะกว่าคนอีก
-มีแมวทุกย่างก้าว ทุกมุม ทุกหน้าประตูเซเว่น
-ใช่ค่ะ เกาะพีพีมีเซเว่นด้วย มีถึง 2 สาขา
-บนเกาะไม่มีรถยนต์หรือมอไซด์ให้เช่านะ เดินเอาเท่านั้น
-ซอยซิกแซกโคตร ต้องมีหลงทางกันบ้างแหละ สนุกดี
-ช่วงนี้นักท่องเที่ยวน้อยมากๆ เหมือนพีพีตอน 30 ปีก่อน
-ถนนคนเดินบนเกาะจะเหงาๆหน่อย แต่ยังมีบาร์ให้นั่งชิล
-ไม่ไปตอนนี้แล้วจะไปตอนไหนอะ ตอนคนเยอะๆหรอ
?จองทริปทัวร์เกาะพีพีกับทัวร์ของ Love Andaman ราคาเริ่มต้น 1499 บ. ติดต่อที่เพจ LOVE ANDAMAN ได้
?ที่พักบนเกาะ เราพัก Blumonkey Phiphi สะอาด ใหม่ ทำเลดี ใกล้ทะเล และทางขึ้นจุดชมวิว
 

รีวิวยาวๆเที่ยว “เกาะพีพี”

หลังจากคลายล็อคดาวน์โควิท ก็กดจองตั๋วเครื่องบินลงทะเลใต้ทันที ปลายทางทริปนี้อยู่ที่ทะเลภูเก็ต และกิจกรรมแรกคือทัวร์เกาะพีพี

เกาะพีพี ตั้งอยู่ในพื้นที่จังหวัดกระบี่ แต่ก็สามารถนั่งเรือมาจากภูเก็ตได้ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ทัวร์ของ Love Andaman มีให้เลือกเที่ยวแบบ One Day Trip หรือ Overnight นอนเกาะ แน่นอนว่าเราเลือกนอนเกาะสิค้าา จะได้เห็นพีพีได้แบบเต็มอิ่ม

สามารถดูรายละเอียด package tour เกาะพีพี ทั้งแบบ one day trip และ overnight ได้ที่เพจ LOVE ANDAMAN คลิก https://bit.ly/3aZILJf 

FACEBOOK : https://facebook.com/loveandaman/
TEL : 076 390 250 (Office Hours : 08:00-18:00)

เกาะพีพี จริงๆมีอยู่สองส่วนคือ พีพีดอน และ พีพีเล ในส่วนของพีพีดอนจะเป็นที่พัก สิ่งก่อสร้างต่างๆ และพีพีเล เป็นที่เที่ยว ลากูน ทะเลสวย อ่าวปิเล๊ะ อ่าวมาหยา ถ้ำไวกิ้ง เป็นที่ตั้งอุทธยาน ซึ่งถ้าใครมา One Day Trip ก็จะได้อยู่แค่พีพีเล ไม่ได้เข้าพีพีดอน

พี่ๆเลิฟอันดามันนัดพวกเราที่ท่าเรือ Visit Panwa ตอน 10 โมงเช้า เรือของเลิฟเป็นเรืออลูมิเนียมสั่งทำใหม่ เร็ว แรง และปลอดภัย เค้าว่ามาอย่างนี้นะ วิ่งไม่ถึงชั่วโมงก็มาถึงแล้ว เกาะพีพีดอน เข้ามาพักทานอาหารเติมพลังก่อนลงไปว่ายน้ำ

 VISIT PANWA LOCATION : https://goo.gl/maps/GF1J1iBjxM8qxxnB8

ท่าเรือเกาะพีพีดอน

ที่พีพีดอนมีเรือหัวโทงจอดเรียงรายอยู่เต็มท่าเรือ พี่หัวโทงนี่เราว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งทะเลอันดามันและทะเลไทยเลยแหละ ถ้าพักที่เกาะ ก็สามารถเหมาเรือออกไปถ่ายรูป จะไปดู Sunset ไปปิเล๊ะลากูนแบบไพรเวท หลังจากทัวร์ของเลิฟก็ได้ คนในทริปเราก็ทำ หารๆกันไป เพื่อภาพสวย ฮ่าๆๆ

หลังจากทานอาหารเสร็จก็ออกเรือได้จ้าาา ต่อไปนี่คือภาพทะเลอันดามัน เกาะพีพี ในช่วงหลังโควิทที่เราเพิ่งไปมา สวยจริง ไม่ได้เวอร์ ไม่ได้อวยเกินไปค่ะ 

แค่ทางเข้าปิเละลากูนก็กินขาด น้ำใสแบบสะท้อนแสงอะ เห็นว่าตอนที่มีเรือเข้าเยอะๆ ตรงนี้จะมองไม่เห็นพื้นข้างนะ จะเป็นสีขาวขุ่นๆ และภายในลากูนก็จะมีเรือจอดเต็มไปหมด

พอเข้ามาในลากูน จะถูกความภูเขาสูงและน้ำทะเลสีเขียวโอบล้อม 360องศา นี่ใช่มั้ยทะเลที่ติดอันดับโลก คนจากทั่วโลกตีตั๋วเพื่อมาเที่ยวที่แห่งนี้กันวันละเป็นหมื่นๆ แต่วันนี้นับหัวได้ไม่ถึง 20 

ดูภาพมุมสูงจากโดรนบ้างนะ 

ปล.ภาพถ่ายทางอากาศทำเรื่องขออนุญาติกรมอุทยานเเห่งชาติเเละจ่ายค่าธรรมเนียม พร้อมเอกสารที่ได้รับการอนุญาตเเล้วรวมถึงเจ้าหน้าที่อุทยานตรวจเรียบร้อย

ภาพจาก ไม Palapilii Thailand

เกาะพีพี ภาพจากโดรน

กระโดดน้ำอ่าวปิเล๊ะ เกาะพีพีเล

และแล้วก็ถึงเวลา โดดน้ำครับพี่น้อง อยากโดดตั้งแต่ทางเข้าลากูนแล้ว แต่ต้องห้ามใจตัวเองไว้ ขอถ่ายรูปก่อน แล้วจะลงไปเล่นน้ำอย่างจริงจัง เพราะตั้งแต่ปิดโควิทมา คิดถึงทะเลมากๆ คิดถึงน้ำเค็มๆ ตัวเหนียวๆ คิดถึงบรรยากาศการเที่ยวกับเพื่อนจริงๆ วันนี้เราจะได้ปลดปล่อยซักที

พอร่างกายมันได้ลงไปอยู่ในน้ำทะเลแล้วมันฟินอย่างบอกไม่ถูก เหมือนได้รีเฟรชตัวเอง 

เรือของ Love Andaman มีห่วงยางให้ด้วยนะ ทั้งน้องสัปะรด น้องปลาวาฬ หรือน้องไดโนเสาร์เขียว

คนไปทะเล จะแบ่งเป็น 2 แบบ คือ
1.ไปเพื่อสนุก เล่นน้ำเอามันส์ เฮฮากับเพื่อนฝูง แบบในภาพแก๊งข้างบน
2.ไปเพื่อเสพย์สุขอยู่เงียบๆ ฟินกับธรรมชาติรอบตัว แบบในภาพข้างล่าง

จุดดำน้ำ

ในส่วนของจุดดำน้ำ เราได้ดำจุดเดียว เพราะมัวแต่โดดน้ำเล่นลากูนกันอยู่ 555 ทาง Love Andaman มีอุปกรณ์สำหรับดำสน็อคเกิ้ลให้ครบครัน และมีเมาท์(ที่คาบปากของหน้ากากดำน้ำ)อันใหม่ให้สำหรับทุกคนด้วย 

เราได้ลงตรงทางเข้าลากูน ก็ถือว่ายังมีปะการังและปลาเยอะอยู่นะ หอยเม่นก็เยอะเช่นกัน พูดตรงๆจุดนี้เรายังไม่ว๊าวเท่าไหร่ค่ะ เราเคยไปจุดที่ว้าวสุดในย่านนี้คือร่องน้ำเกาะไผ่ แต่อย่างที่บอกไปว่า เรามัวแต่ถ่ายรูป+เล่นน้ำที่ปิเล๊ะลากูนจนหมดเวลา 5555 จริงๆถ้าซื้อทัวร์กับทาง Love Andaman จะได้ไปเกาะไผ่ด้วยค่ะ

อ่าวมาหยา

จุดถัดไปคืออ่าวมาหยา อ่าวชื่อดังระดับโลกเช่นกัน เป็นสถานที่ถ่ายทำหนังเรื่อง the beach ที่ลีโอนาโด้เล่นเมื่อ 20 ปีมาแล้ว ตอนนั้นพี่แกหล่อโคตรๆ …. แต่ตอนนี้อ่าวมาหยาปิดแล้ว เข้าไม่ได้ เพราะเจ้าหน้าที่กันไว้ให้น้องฉลามครีบดำว่ายน้ำเล่น และจะได้ฟื้นฟูชายหาด ที่เคยถูกคนเป็นหมื่นเหยียบทุกวันๆ ในช่วงก่อนหน้านี้ 

ก็ได้แต่ดูอยู่ไกลๆ บนเรือ ถ่ายรูปเล่นกัน

อะไรจะลัลล้าเบอร์นี้อะ

ระหว่างนั่งเรือกลับพีพีดอน ภูเขาพีพีเลนั้นเท่จริงๆ 

เกาะพีพีดอน

กลับจากทัวร์เกาะพีพีเลมาแล้ว ก็กลับเข้ามายังเกาะพีพีดอน ไม่คิดว่าที่พักบนเกาะพีพีมีเยอะมากๆ รวมถึงร้านอาหาร บาร์ คาเฟ่ มินิมาร์ท 7-11 ร้านเสื้อผ้า ทำหน้า ทำผม ตลาดสดก็มี เป็นชุมชนขนาดย่อม ฟิลบนเกาะแอบคล้ายกับหาดทรายรีเกาะเต่า แต่มีขนาดเล็กกว่า ที่นี่ไม่มีรถมอไซด์ให้เช่านะ จะไปไหนก็เดินเอา ไม่ไกล แต่ทางซิกแซกมากก ต้องมีหลงทางกันบ้างแหละ สนุกดี

หลังจาก Covid-19 เข้ามา ไม่มีนักท่องเที่ยว ร้านและโรงแรมก็ต้องปิด ทำให้ที่นี่แทบจะกลายเป็นเกาะร้าง 

เกาะแมวพีพี

ร้างจนมีแมวมากกว่ามีคน แผนการของเจ้าแมวรึปล่าวนะ ที่คิดจะยึดครองเกาะพีพีอะ นางอยู่ทุกบ้าน ทุกมุม ทุกหัวถนน รวมถึงหน้าเซเว่นด้วย

แต่มันก็ยังพอมีร้านอาหาร บาร์ มินิมาร์ท เปิดอยู่บ้าง เซเว่นบนเกาะมี 2 สาขา สาขาที่ท่าเรือเปิด 24 ชม. แต่อีกสาขาเปิดถึง 5 ทุ่ม 

โรงแรมบลูมังกี้ เกาะพีพี  Blu Monkey PhiPhi

ที่หายากบนเกาะในช่วงนี้ก็คือโรงแรม เพราะหลายๆที่เน้นนทท.ต่างชาติก็ต้องปิดไปก่อน ถ้าจะจองรร. ก็เช็คกับเค้าดีๆก่อนนะคะ ส่วนที่เราพักคือ Blumonkey โรงแรมที่เชนแบบเก๋ๆ ที่มีหลายสาขาทั่วประเทศไทย มั่นใจได้ว่าที่นี่จะชิคๆคูลๆ ใหม่ สะอาด ทำเลดีใกล้ทางขึ้นจุดชมวิวเกาะพีพีดอน

ดูรายละเอียดห้องพัก บลูมังกี้เกาะพีพี http://www.blumonkeyhotels.com/phiphiisland/ 

แอบชอบที่นี่ตรงที่มีกล้วยอยู่ทุกจุด ทั้งรีเซฟชั่นเป็นกล้วยสด อาหารเช้าเป็นเค้กกล้วยหอม(อร่อยมาก) ส่วนในห้องมีแชมพู สบู่ กลิ่นกล้วยจ้าาาา อีกนิดเราจะกลายเป็นลิงแล้ว

จุดชมวิวเกาะพีพีดอน

หลังจากเช็คอิน เอาของเก็บเข้าที่พักเรียบร้อย เราและผองเพื่อนรีบขึ้นไปจุดชมวิวไปรอดูพระอาทิตย์ตกดิน เดินขึ้นบันไดจนเหงื่อตกอยู่นะ แต่ก็หาเหนื่อยเมื่อขึ้นมาถึงข้างบน เราสามารถมองเห็นเกาะพีพีดอนมุมสูง เห็นสองอ่าวทั้งอ่าวทางทิศตะวันออก และทิศตะวันตก ถ้ามองเลยไปอีกหน่อยจะเห็นพีพีเลอยู่ลิบๆด้วยแหละ แนะนำให้อยู่ตั้งแต่มีแสง ไปจนถึงตอนไฟบนเกาะเริ่มเปิด 

MOOD บนจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินวันนี้ดีมากๆ ยังมีกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติ ฝรั่งหัวทอง หยิบกีต้าร์ขึ้นมาเล่น คลอไป พร้อมๆกับตะวันที่ค่อยๆลับขอบฟ้า 

ปล.บนนี้มีร้านขายน้ำ แต่ไม่มีแอลกอฮอลขายนะ 

ร้านอาหารต้นไทรซีฟู๊ด

อย่างที่บอกไปว่า ในเมืองแทบไม่มีร้านไหนเปิดเลย ของกินก็หายาก แต่ยังมีร้านอาหารที่เปิด คือ ครัวต้นไทร อยู่ตรงหาดฝั่งท่าเรือ เป็นร้านริมทะเล มีทั้งทะเลปิ้งย่าง อาหารไทย อาหารฝรั่ง ครบ ตบท้ายด้วยของหวาน เป็นอันจบวันนี้ได้อย่างสวยงาม

LOCATION : https://goo.gl/maps/35JAMZaFMx1P2LVw7

NIGHTLIFE IN PHIPHI ISLAND AFTER COVID-19

ถ้าถามถึงบาร์บนเกาะ ก็ยังมีเปิดบ้าง บางบาร์ก็จะเหงาๆหน่อย อย่าง SLINKY สมัยก่อนที่เรามาคือคึกคักสุดๆ เหมือนมีฟูลมูนปาร์ตี้แบบเกาะพงันแต่จัดทุกวัน คนเต็มชายหาด เดินไปมา 2 บาร์ ระหว่าง Slinky กับ Stones Bar ควงกระบองไฟ เล่นริมโบ้แอ่นหลังลอดคานไรงี้  

มาวันนี้มีแต่โต๊ะ ไม่มีคน 

BACK TO THE LAND

วันถัดไปพวกเราพักผ่อนตามอัทธยาศัยแล้วขึ้นเรือกลับฝั่งตอน 11 โมง เข้าเมืองภูเก็ตกัน หากใครกำลังเปรี้ยวปาก คิดถึงอาหารอีสานที่ภูเก็ต เราแนะนำร้านนี้ค่ะ ส้มตำหัวไม้ ปลาร้านัวมากก สั่งเกาเหลาทะเลนะ เด็ด มีกุ้งสด ปูม้า หอยแมลงภู่ และหอยแครงที่ตัวใหญ่มาก

LOCATION : https://goo.gl/maps/Ywtv5XrwDkqoitiD9

THE SIS KATA BEACH

วันนี้เราพักที่ภูเก็ตอีกคืน เพื่อให้ทริปภูเก็ตนี้ครบรส ก่อนแยกย้ายกันกลับในวันถัดไป (บางคนก็ไปต่อ เช่นเราเอง) THE SIS KATA คือจุดหมายถัดไปของพวกเรา

THE SIS เป็นโรงแรมดีไซน์ชิคๆ อีกโรงแรมหนึ่งตั้งอยู่หาดกะตะ จังหวัดภูเก็ต ความเก๋ของเค้าคือสระว่ายน้ำบนดาดฟ้า ที่มองเห็นวิวพระอาทิตย์ตก ในวันที่ฟ้าระเบิด แสงท้องฟ้าจะสะท้อนกับสระว่ายน้ำเป็นกระจกเลย ถ้าได้จิบ Coctail ฟังดนตรีสดไปด้วย จะชิลมากก

ดูรายละเอียดโรงแรม THE SIS Kata คลิก https://www.thesiskata.com
Location : https://goo.gl/maps/J1c5xirhmUX9AGED9

THE SIS KATA BEACH
THE SIS KATA BEACH

นี่วิวที่มองจากสระว่ายน้ำ เห็นหาดกะตะเต็มๆเลย

ที่เราชอบอีกที่ คือส่วนที่เป็นสวน Outdoor กลางอาคาร ดูเขียวๆ สบายตา

ส่วนในห้องพัก ของเราเป็นห้อง SIS ON THE HILL มีทีวี 32” โซฟาที่ปลายเตียง และ มีอ่างจากุซซี่ที่ระเบียง แต่ก็ยัง Private มาก ไม่เห็นห้องอื่นเลย

ส่วนอื่นๆภายในโรงแรม THE SIS KATA

สรุปทริปนี้ เราว่าที่เที่ยวภูเก็ตสวยๆ ดีๆ เยอะมาก เป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวสายทะเลเลยแหละ ทะเลสวยจนคนทั่วโลกยอมรับ ยิ่งช่วงหลังคลายล็อคดาวน์โควิท ได้เห็นธรรมชาติสวยขึ้น เที่ยวสบายขึ้น โรงแรมต่างแข่งขันจัดโปรโมชั่นเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว แต่ก็ยังเซ็งที่แทกซี่ภูเก็ตยังแพงเหมือนเดิมเลย นั่งสั้นๆแต่แพงกว่าค่าเครื่องบินอีกจ้าา

และนี่ก็เป็นทริปเที่ยวเกาะพีพี-ภูเก็ตในแบบของเรา
เจอกันใหม่ทริปหน้าเด้อ

สวัสดี
ต้นอ้อ high on dreams :}

 

Hello

TEST 1

FOLLOW ME

More Stories
MASON PATTAYA | เมสันพัทยา พูลวิลล่าติดทะเล ดีไซน์เท่ห์ มีสไตล์ เหมือนผู้ชายคูลๆ