แพ็คบิกินี่ลงกระเป๋า ไปดำน้ำเกาะเต่าคูลๆ | Kicking back KOH TAO

หลายคนข้ามน้ำข้ามทะเลมาไกลจากอีกฟากของโลก เพื่อมาดำน้ำที่ “เกาะเต่า” แล้วในเมื่อเราก็อยู่ใกล้ๆแค่ไม่กี่โลเอง จะไม่มาลองดูซักหน่อยหรอ นี่คือความคิดแรกๆที่ผุดเข้ามาหลังจากกลับจากเกาะเต่าครั้งที่แล้ว เจอนักท่องเที่ยวมากมาย และได้มีโอกาสพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์กัน  เลยตั้งเป้าไว้ว่า ครั้งต่อไปจะต้องมาเรียนดำน้ำที่นี่ให้ได้

เรามาเกาะเต่าครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้วค่ะ ครั้งก่อนๆจะมาแบบแบ็คแพ็ค ไม่มีแผน กำตังมาแค่ไม่กี่บาท แต่ครั้งนี้ จุดมุ่งหมายมันต่างไป จะมาแบบกินดีอยู่ดี และทำอะไรที่ยังไม่เคยทำ เราเตรียมตัวมาพร้อมมาก จองเรียนดำน้ำกับ coral grand divers และจองที่พักไปอยู่แบบสวยๆ กับ Montra Resort  จองตั๋วเครื่องบินลงสุราษธานีรอบดึก แล้วจองเรือนอนหลับยาวทั้งคืน เพื่อไปถึงเกาะเต่าตอน 7 โมงเช้าพอดี กะว่านอนพักซักแปปแล้วช่วงบ่ายก็เริ่มเรียน

****จากสนามบินสุราษธานีจะมี shuttle bus ของบริษัทพันทิป จอดรอรับผู้โดยสารที่จะเข้าเมือง หรือไปท่าเรือ รองรับสำหรับทุกสายการบิน เรา landing 2ทุ่ม เดินออกมาขึ้นรถเลย ไปท่าเรือนอน 100 บาท เรือนอนออก 5 ทุ่มตรง

Koh Tao Montra Resort

6 โมงเช้า เรือนอนเข้าเทียบท่าเกาะเต่า เราเดินออกมา เลี้ยวซ้าย แล้วเดินทาว GPS เข้าโรงแรมไปเลย ที่ มันตรารีสอร์ท 

แต่โชคชะตาก็เล่นตลก ในขณะที่กำลังเข้าเช็คอินโรงแรม แต่ดันไม่มีชื่อในระบบ รีเซฟชั่นก็วุ่นวายกันใหญ่ เพราะอินี่จองผิดเดือน…เอิ่ม ผิดเป็นเดือนเลยอะค่ะ ไม่ได้ผิดแค่วันสองวันนะ แล้วจริงๆก็ไม่ได้เกี่ยวกับโชคชะตาอะไรเลยเลยด้วย ความโง่ของตัวเองล้วนๆ อย่าไปโทษดวง เรามาวันที่ 4-8 JUNE แต่ที่จองไว้อะ 4-8 JULY จ้าาา  มาถึงก่อนเวลาตั้งเดือนนึง T_T

ในความโชคร้าย ยังมีความโชคดีอยู่ เจอเจ้าของโรงแรมใจดี อนุญาตให้เลื่อน Booking มาเป็นวันนี้ได้ เพราะเราจองเรียนดำน้ำ Advance Scuba Diving กับ Coral Grand Divers ซึ่งเป็นเจ้าของเดียวกัน บวกกับมีห้องว่างพอดีด้วยแหละ เรื่องที่พักก็เลยรอดไป แต่จะได้เรียนดำน้ำกับครูไทยที่จองไว้มั้ยอะ ยังไม่รู้วววว  555

มาพูดถึงที่พักกันหน่อย ไหนๆก็ไหนๆละ Montra Resort ตั้งอยู่อยู่ที่หาดแม่หาด ติดทะเล และติดกับท่าเรือเลย ลงจากเรือมา ก็เดินเข้าที่พักได้ไม่ไกล แต่จะให้รถรีสอร์ทมารับก็ได้นะ ต้องแจ้งเค้าล่วงหน้าด้วยค่ะ เราเดินลากกระเป๋ามาเองเพราะหาคนมารับไม่เจอ (เอ้า ก็แน่หละ จองมาผิดวันนี่)

ตัวอาคารออกแบบเป็นตัวยู ตรงกลางเป็นสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ แบ่งเป็นสระเด็ก สระว่ายเล่น และสระน้ำลึกสำหรับเรียนดำน้ำ ส่วนของห้องอาหารจะอยู่ติดกับหาดเลย 

ห้องพักของเราคือ  Deluxe Seaview ห้องอย่างกว้าง เตียงใหญ่กว่า King size ที่บ้านอีก ห้องน้ำยิ่งกว้างกว่า มีอ่างอาบน้ำหินอ่อนกินพื้นที่ไปเกือบ 50 เปอเซนของห้องน้ำ แช่อ่างสบายใจ

ความดีงามของห้องนี้คือมีระเบียงไว้ส่องหนุ่มๆฝรั่งที่กำลังเล่นน้ำอยู่ข้างล่างนี่แหละ อิอิ

ติดต่อที่พัก ได้ที่ https://www.facebook.com/Montraresort/  และ http://www.kohtaomontra.com/ โทร 086 3144 797
(มีโค้ดส่วนลดให้ อยู่ท้ายบทความ)

ADVANCE OPEN WATER

จาก Montra resort ไป Coral grand อยู่ที่หาดทรายรี จะมีรถของรีสอร์ทคอยรับส่งอยู่ ซึ่งที่นั่นจะเป็นที่เรียนดำน้ำของเราในทริปนี้ 

เราเลือกเรียนคอส Advance Open Water ที่เกาะเต่าค่ะ เพราะครั้งที่แล้วเรียน Open water ที่กรุงเทพ ดำน้ำที่แสมสาร น้ำขุ่นแล้วไม่อยากลง ฮ่าๆๆ เลยรู้สึกว่าอยากเรียนแล้วได้เจออะไรสวยงามไปพร้อมๆกัน

ตามตารางคิวการเรียนของเราเป็นดังนี้

DAY 1 บ่ายเรียนทฤษฎี 1 + TEST Skill ในสระ + Night Dive

DAY 2 เช้าเรียนทฤษฎี 2 + บ่ายลงทะเล 2 Dive

DAY 3 เช้าลงทะเล 2 Dive + บ่ายทำข้อสอบ 

มี 3 วันเท่านี้ก็เรียนจบแล้ว! 

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นตารางเรียนครูจะเป็นคนจัดให้อีกที ซึ่งแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกันก็ได้ ตามสกิลและเวลาว่างของครูและนักเรียน อย่างใน Day1 บางคนอาจจะเริ่มเรียนตั้งแต่เช้าเลยแล้วแต่ตกลงกัน ของเราจริงๆก็ต้องเรียนตั้งแต่เช้า แต่เกิดปัญหานิดหน่อยที่บอกไปข้างต้น คือไม่มีครูว่างเลยต้องรอถึงช่วงบ่ายเพื่อรอครูอีกคนที่ออกไปดำน้ำกลับบมาสอนต่อ ซึ่งโชคดีมากเพราะได้ครูไทยพอดี

แนะนำว่าถ้าใครจะเรียนกับครูไทย ต้องจองล่วงหน้านะคะ ซักเดือนสองเดือน

ถามว่าทำไมถึงอยากเรียน Advance อะ โอเพ่นวอเตอร์ยังไม่พอหรอ สำหรับเราคือยิ่งลึกขึ้น แปลว่าเราก็มีโอกาศเห็นสัตว์แปลกๆมากขึ้น สามารถดำในจุดต่างๆได้มากขึ้นด้วย แต่มันไม่ได้บอกว่าเราสามารถไปดำได้ทุกที่บนโลกนะ มันมีเลเวลความยากของมันอยู่ ซึ่งไดว์มาสเตอร์จะดูประสบการณ์/จำนวนไดว์ของเราอีกที

สถานที่เรียน ก็เรียนกันในบรรยากาศแบบนี้แหละ ชิลๆ ที่นี่เป็นทั้งร้านอาหาร ทั้งคาเฟ่ ทั้งบาร์ริมชายหาดเลย 

ราคาแต่ละคอส สามารถสอบถามได้ที่ https://www.facebook.coควm/coralgranddivers/
http://www.coralgranddivers.com/
หรือโทร 081 913 6532
(มีโค้ดส่วนลดให้ อยู่ท้ายบทความ)

และนี่คือครูพี่ปอมมี่ของเราเอง หลังจากที่เพิ่งเรียนทฤษฎีและ Test Skill ที่สระน้ำเสร็จเรียบร้อย ก็มากินข้าวรอไป Night Dive ครั้งแรกในชีวิต ที่ต้องเทสในสระก่อนนั้นเพราะครูก็ไม่มั่นใจเราเหมือนกันว่าสกิลมีแค่ไหน ต้องสอนตรงไหนเพิ่ม แถมเราไม่ได้ดำมาเกิน 6 เดือนแล้วมันก็ต้องมีการรื้อฟื้นความจำกันบ้าง  

LET’S DIVE

ตื่นเต้นที่สุดก็คือ Night Dive เพราะมันเป็นการดำกลางคืนครั้งแรก จะว่าไปไอ้การดำน้ำตอนกลางวันก็ยากแล้วนะ แต่ด้วยความไว้ใจในครู กูตามแบบไม่กล้าห่างเลยค่ะ ถือว่าเป็นการเปิดโลกใต้น้ำอีกมิตินึง ปลาที่เห็นก็จะคนละแบบกับตอนกลางวัน ปะการังก็คนละสี ยิ่งถ้าตอนปิดไฟฉาย แล้วเอามือแกว่งน้ำนะ จะเห็นแพลงตอนสีน้ำเงินจุดๆเล็กๆ เป็นประกายอยู่รอบตัวเราเลย โคตรอเมซิ่ง

ได้รูปแค่ตอนก่อนลงแค่นั้นค่ะ เพราะข้างล่างมันจะมืดมาก ถ่ายก็คงจะไม่เห็นอะไร แต่การได้ดูพระอาทิตย์ตกบนเรือเนี่ยมันก็ดีอยู่เหมือนกันนะ แม้จะเมาเรือไปนิดนึง ฮ่าๆ 

เรือที่ Coral Grand Divers วันนึงจะออก 3 รอบ คือ 6โมงเช้า บ่ายโมง และ Night Dive 5 โมงเย็นหรือช่วงก่อนพระอาทิตย์ตกดิน เพราะฉะนั้นตอนเราลง ก็จะได้ลงพร้อมๆกับกรุ๊ปอื่นๆด้วย เกาหลี ญี่ปุ่น ฝรั่ง มาหมดในเรือเดียวกัน มันก็จะมีเม้ามอย ปิ๊งปั๊งอะไรกันบ้าง ฮ่าๆๆๆ

วันแรกเริ่มมาอย่างนี้ก็สนุกดีนะ แต่ตัดภาพมาที่กลับห้องมาได้การบ้านเป็นหนังสือ Adventure in Diving ภาษาอังกฤษเล่มใหญ่เท่าบ้านทั้งเล่มจ้าาา เล่มอย่างหนา เอาไว้อ่านสำหรับทำข้อสอบ ข้อเขียนด้วยนะ  

อย่าถามว่าอ่านหมดมั้ย ถามว่าแปลออกมั้ยดีกว่า ฮ่าๆๆ

คือเราควรพยายามทำความเข้าใจด้วยตัวเองก่อน ทำเท่าที่ทำได้ แล้วไม่เข้าใจตรงไหนก็ไปถามครูเอา 

DAY 2

โชคไม่ค่อยดี มาเกาะเต่าครั้งนี้ พายุเข้า ฝนตกตลอดวัน คลื่นเลยแรงมากๆ แต่ข้อดีของการมาเรียนดำน้ำที่เกาะเต่าคือ มันมีหลาย Dive site ให้ดำรอบเกาะเลย ฝนตกไม่เกี่ยวอยู่แล้วเพราะเราอยุ่ในน้ำ ส่วนถ้าคลื่นลมมาทางไหน ก็แค่หลบไปอีกฝั่งหนึ่งของเกาะแค่นั้นเอง รอบเกาะมีอ่าวเยอะ เพียงแต่จะออกไปไกลๆไม่ได้ แต่ก็ได้เจอสัตว์โลกน่ารักอยู่นะ เช่นน้องปลากระเบนตัวน้ี หลบอยู่ใต้หิน และฝูงปลาบาราคูด้าเป็นร้อยๆตัว ว่ายวนเวียนไปด้วยกัน

ส่วนใหญ่แล้วแต่ละไดว์ในวันแรก จะเป็นการเรียนสกิลเป็นอย่างๆไป พอมีเวลาเหลือก็ดำเล่นต่อ ส่วนในวันที่สองนั้นรู้สึกเหมือนดำเล่นๆมากกว่า ถึงจุดลึก 30 เมตรแล้วไม่เมาก็ถือว่าผ่าน ฮ่าๆๆ

ที่ Coral Grand จะมีบริการถ่ายภาพและวีดีโอให้ด้วย(มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม) เผื่อใครอยากได้ภาพใต้น้ำสวยๆ เช่นทริปนี้เรามาคนเดียว มัวแต่เรียน จะให้ครูถ่ายให้ก็ยังไงอยู่ มันไม่ใช่หน้าที่เค้าปะ การมีช่างภาพส่วนตัวคือคำตอบ เพราะได้ภาพอย่างงาม อิมพอร์ทมาจากต่างประเทศเลยนะเออ ภาพสวยๆในวีดีโอใต้น้ำก็จากช่างภาพนี่แหละ

การถ่ายรูปใต้น้ำนี่มันยากมากเลยนะ ถึงกับมีคอสเรียนเพิ่มอีก เพราะใต้น้ำมันไม่นิ่ง แล้วยิ่งคนไม่ค่อยจะเป้นก็ยิ่งอยู่นิ่งลำบาก ไหนจะเรื่อง Red Filter อีก ดูจากภาพบนที่เราถ่าย มันจะฟ้าๆ (เราทำฟิลเตอร์หายก่อนมา) เพราะยิ่งลึกขึ้น สีแดงยิ่งหายไป การมีฟิลเตอร์จะทำให้ได้ภาพสีจริงของใต้น้ำมากขึ้น 

ถ้าถามว่า คนจากทั่วโลกมาเรียนดำน้ำที่เกาะเต่าเยอะขนาดนี้เกาะไม่พังหรอ จะบอกว่า ที่เค้ามาเรียนเนี่ย เค้าไม่ได้มาเพื่อทำลายนะ เค้ามาเพื่อรักษามันไว้ให้อยู่นานๆ ในทุกๆคอส ทุกๆไดว์ จะมีการสอนและเตือนอยู่เสมอว่า ห้ามจับ ห้ามแตะสิ่งมีชีวิตใต้น้ำ รวมถึงปะการังด้วย นอกจากจะดีกับธรรมชาติแล้ว ยังดีกับตัวเราด้วย บางอย่างมันอาจมีพิษ เราก็ไม่รู้ สวยงามแต่อันตรายมีเยอะแยะ ลอยตุ๊บป่องๆ ทำตัวเป็นแพลงต้อนน้ำไปค่ะ

จบไป 5 Dive 3 วัน แล้วก็ได้ Advance Open water License มาครอบครอง ต้องกราบขอบคุณครูพี่ปอมมี่มากๆ จริงๆเจ๊แกก็แอบดุอยู่นิดหน่อยแหละ แต่ก็เพื่อสอนทั้งนั้น ต้องทำให้ถูกต้อง ถ้าพื้นฐานแน่น มันก็เปนผลดีกับตัวเรา ไม่เสี่ยงอันตราย ไปดำที่ไหนก็สบายใจ เจ๊ก็สบายใจด้วย เพราะเดี๋ยว Dive master อื่นเค้าจะด่าว่าไปเรียนกับใครมาาา ฮ่าๆๆ

ปาร์ตี้หมูกระทะ

มาถึงช่วงเวลาที่รอคอย เรียนจบแล้วก็จะมีการมาฉลองหมูกระทะกันนิดนึงอะนะ ที่เกาะเต่าเค้าว่ามีหมูกระทะหลายเจ้า ทั้งบุฟเฟ่ และแบบเป็นเซต ทั้งสองอยู่ทางไปอ่าวโฉลก เราลองมาทั้งสองแล้วหละ แต่อินแบบบุฟเฟ่มากกว่าเพราะมีให้เลือกเยอะ ทั้งใส้ ทั้งแมงกะพรุน แต่เจ้าที่ไม่บุฟจะมีปลาหมึกและกุ้งตัวใหญ่กว่ามาสู้หวะ กระทะก็ไฮโซกว่า แต่แหม บุฟเฟ่ของฉันนั้นแค่ 169 บาทต่อหัวเองเด้อ ถูกว่ากินอยู่กรุงเทพเยอะเลย นี่ก็จะกลายเป็นรีวิวหมูกระทะเกาะเต่าไปแล้วนะคะ พิมพ์ไปหิวไป 

อยู่บนเกาะ 5 วัน กินหมูกะทะ 3 วัน โดยครูพี่ปอมมี่และผองเพื่อนนางที่เป็นครูสอนดำน้ำเหมือนกัน พาทัวร์ ตั้แต่ร้านหมูกระทะ ยันบาร์เด็ดดวง จะเป็น Glow party ที่  Lotus bar หรือ ดวลเบียร์ปองที่ Fish bowl หรือชิกๆคูลๆกับบาร์กลางเขาที่ the factory แต่ถ้าถามว่าร้านไหนเปิดดึกสุดก็ต้องเป็น The rock อะค่ะ ฮ่าๆๆ แต่ก็ต้องรีบกลับ เพราะพรุ่งนี้มีภารกิจทัวร์ดำผิวน้ำจ้าาา ตื่นเต้นนน

SNORKELLING TRIP

วันนี้เป็นวันดำสนอคเกิ้ลทั้งวันค่ะ เอาจริงถึงจะมาเกาะ 3 ครั้ง แต่ดำน้ำกับทริปนี่ยังไม่เคยเลย ทริปจะเริ่มตั้งแต่ 10 โมงเช้าไปจนถึง 4 โมงเย็น ซึ่งปกติแล้วจะเป็นทริปรอบทั้งเกาะ และจะได้ดำประมาณ 4-5 จุด แต่วันนี้คลื่นยังไม่สงบเหมือนเดิมค่ะ เลยได้ไปแค่เกาะนางยวล และดำหลังเกาะอ่าวเดียวกับที่ดำน้ำลึกวันก่อน แต่การดำน้ำลึกกับน้ำตื้นย่อมไม่เหมือนกันอยู่แล้ว

จุดแรกที่จะให้พักคือเกาะนางยวล ที่นี่เราเคยมาเมื่อสามปีก่อน ความสวยงามยังเหมือนเดิมเกือบทุกอย่าง พาให้นึกย้อนกลับไปตอนนั้นที่นี่เป็นที่ฝึกว่ายน้ำในทะเลครั้งแรก ยังว่ายไม่เป็นเลยด้วยซ้ำ แต่ซ่าไง ลองถอดชูชีพแล้วลองลอยตัวดู มันก็ไม่จมนี่หว่า นั่นแหละ เราว่ายและดำน้ำเป็นนับตั้งแต่วันนั้นมา

กลับไปอ่านได้ที่ลิงค์นี้ Backpack To Koh Tao

ลองขึ้นบนจุดชมวิวกันบ้าง ครั้งนี้จะขึ้นให้สูงขึ้นกว่าเดิม ปีนไปยากกว่าเดิม จริงไม่ใช่อะไร ถ้าชั้นแรกคนก็จะเยอะประมาณนี้แหละ ทำให้ต้องปีนขึ้นไปอีก หนีความวุ่นวาย

เมื่อหลบหนีฝูงคนมาได้แล้ว เราจะมีพื้นที่เป็นของตัวเองแบบไม่ต้องเบียดกับใคร สามารถนั่งชิลได้โดยไม่ต้องกลัวว่าใครจะรอต่อคิวเราอยู่รึปล่าว 

พอขึ้นไปจุดสูงสุด สามารถชมวิวได้ 360 องศาเลย คือนอกจากจะเจอทะเลแหวกเชื่อมสามเกาะของเกาะนางยวลแล้ว หันไปอีกด้านก็เห็นเกาะเต่า และอีกด้านคือท้องทะเลอ่าวไทยอันไกลโพ้น

วันนี้เราจะได้ดำน้ำกัน 3 จุด ฝั่งที่ไม่โดนคลื่นลม คือพื้นน้ำนิ่งมากๆ ต่างจากฝั่งนั้นลืบลับ ส่วนใต้น้ำก็ยังใสเหมือนเดิม ถึงแม้ว่าตลอด 3 วันมานี้จะได้ดำน้ำที่เดิมทุกวัน (เพราะคลื่นลมแรง ดำที่อื่นไม่ได้) แต่ได้เจออะไรไม่ซ้ำกันซักวันเลยนะ 

เค้าว่าถ้าโชคดี ก็จะได้เจอเต่าทะเล หรือโชคดีกว่านั้นจะได้เจอฉลามวาฬด้วยนะเออ เดี๋ยวนี้ฉลามวาฬเข้าเกาะเต่าบ่อยมากๆ คิดว่าถ้าได้มารอบหน้าในวันที่พายุไม่เข้า ฝนไม่ตก และได้ออกไปไดว์อื่นบ้าง น่าจะมีโอกาศได้เจอ ไกด์บอกว่าหลังจากเรากลับไปก็เจอเลย อ้าววว! 

ความสนุกอีกอย่างนึงของการมาทริปสน็อคเกิ้ลกับ Coral grand คือ การกระโดดน้ำจากชั้น 2 ของเรือ มันส์มาก โดดอีกๆ

*ภาพอาจจะเบลอหน่อยเพราะแคปมาจากวีดีโอ ซึ่งเดี๋ยวจะลงให้ดูอีกทีค่ะ

ส่วนเรื่องไกด์ของที่นี่ ดูแลอย่างดี พาว่ายไปดูจุดสวยๆ ดูปลา ดูนีโม ดูหอย ถ่ายรูปให้ด้วย ซึ่งถ้าเทียบกับบางทัวร์ที่เคยเจอมาที่พีพี เค้าจอดเรือแล้วปล่อยให้ลงไปว่ายกันเอง จุดไหนสวยก็มุดไปหาเอาเองเด้อ ฮ่าๆๆ

EXPLORING KOH TAO

กลับจากดำน้ำประมาณ 4 โมงเย็น เย็นนี้เรามีนัดไปดูพระอาทิตย์ตกที่จุดชมวิวลับๆบนยอดเขา ซึ่งเพื่อนใหม่บนเรือที่ดำน้ำด้วยกันบอกว่าจะพาไป เราก็เออออไปกับเขาอย่างง่ายดาย ฮ่าๆ

การจะมาที่นี่นอกจากซื้อทัวร์รอบเกาะ หรือทริปเทรคกิ้งปีนผา ก็สามารถขับมอไซด์ขึ้นมาได้ แต่ทางแย่มากๆ มากที่สุด ทางไม่ดีและชันมากๆ ต้องเป็นมอไซด์ที่เครื่องแรงจริงๆ ถึงจะซ้อนสองขึ้นมาได้ ถ้าใครเคยไปแมงโก้วิวพ้อย ตรงแยกนั้นแมงโก้จะเลี้ยวซ้าย ตรงไปเป็นหาดหินวง ที่ที่เราจะไปเลี้ยวขวาเป็นซอยเล็กๆป่าๆนั่นแล ขึ้นมาจนสุดแล้วต้องเดินต่ออีกนิดนึง มีทางเดิน แต่ถ้าจะตื่นเต้นหน่อยก็มีซอกหินปีนลัดเข้าไป สนุกดี

ขึ้นมาแล้วจะเจอกับวิวอย่างนี้เลย มองเห็นหมู่บ้านบนเกาะ เห็นถนนที่เราเพิ่งขับรถผ่านขึ้นมา ทั้งหาดทรายรี และแม่หาด  อลังการงานสร้างมากๆ เป็นจุดดูพระอาทิตย์ตกดินที่สวยมากๆ วันนี้อาจจครึ้มไปนิดนึง แต่อย่างน้อยฝนไม่ตกก็ถือว่าเราโชคดีแล้วหละ

คุ้มค่ามากกับการปีนป่ายขึ้นมาจนถึงจุดนนี้

สำหรับวันสุดท้ายของทริปเกาะเต่า ถือเป็นการปิดทริปได้อย่างสวยงาม กับจุดชมวิวลับๆที่ไม่รู้มาก่อน ซึ่งบนเกาะนี้ยังมีอีกหลายแห่งให้เราเข้าไปสำรวจ มากี่ครั้งก็ไม่เคยเบื่อเลยจริงๆ เสียดายที่ทริปนี้เวลาหมดแล้ว

GOODBYE

ทริปเกาะเต่าครั้งนี้ กินดีอยู่ดีมากกว่าเดิมเยอะ วันนึงมีแค่กิน เรียน ดำน้ำ นอน กิน เรียน ดำน้ำ นอน วนลูปไปค่ะ ฮ่าๆ 

ใครที่กำลังหาที่เรียนดำน้ำลึก ไม่ว่าจะเป็น Open Weter หรือ Advance หรือแค่อยากมาลองดำเล่นๆดูเชิงก่อน ยังไม่เอา Licenes ก็ได้ มาเรียนเกาะเถิดด ค่าเรียนถูกที่สุดในโลกแล้ว  เราว่าครูที่นี่ดี กรุ๊ปนึงมีไม่เกิน 6 คนต่อ 1 ครู ตอนเราไปเป็นคนไทยคนเดียว ก็เลยได้เรียนแบบ 2 ต่อ 2 ซึ่งมันดีมาก แต่จะเหงาๆหน่อย ควรมีเพื่อนมาเรียนด้วยอะ จะได้แอบบ่นกันได้ เวลาเหนื่อย ฮ่าๆๆๆ 

ครั้งหน้าจะต้องไม่พลาดฉลามวาฬกับเต่าทะเลแน่นอน

พิเศษสำหรับผู้ติดตามเพจ high on dreams ที่น่ารัก!!!!

ทาง Coral Grand Divers และ Montra Resort ฝากบอกมาว่า ใครอยากได้ส่วนลดค่าเรียนดำน้ำ และที่พัก ให้จองผ่านรีสอร์ทโดยตรงที่เบอร์ 02-9394896 หรือ 0863144797 หรือทางไลน์ @ktmontra
แล้วบอกว่ามาจากเพจ High On Dreams เพียงแจ้ง Promo Code = #HODxKohTaoMontra

จะได้ส่วนลดตามนี้

1. Koh Tao Motra Resort + Padi Discover Scuba Diving ราคาเต็ม 8,500 บาท พิเศษลดเหลือ 5,500 บาท + แถมฟรี 1 Dinner On The Beach
– ห้องพักแบบ Pool Side หรือ Pool View 3 วัน 2คืน
– อาหารเช้า 2มื้อแบบบุฟเฟ่
– คอร์สเรียนดำน้ำลึกหลักสูตรของ Padi Discover Scuba Diving
– 1 Dinner On The Beach
– พักเดี่ยวจ่ายเพิ่ม 2,500 บาทต่อท่าน

2. Koh Tao Montra Resort + Padi Open Water Course ราคาเต็ม 17,900 บาท พิเศษลดเหลือ 13,500บาท แถมฟรี 1 Dinner On The Beach
– ห้องพักแบบ Pool Side หรือ Pool View 4 วัน 3 คืน
– อาหารเช้า 3 มื้อแบบบุฟเฟ่
– คอร์สเรียนดำน้ำลึกหลักสูตรของ Padi Open Water Course
– 1 Dinner On The Beach
– พักเดี่ยวจ่ายเพิ่ม 4,000 บาทต่อท่าน

3. Koh Tao Montra Resort พัก 2 คืน ราคาเต็ม 6,000 บาท พิเศษลดเหลือ 3,300 บาท แถมฟรี ดำน้ำตื้นรอบเกาะเต่า – เกาะนางยวน
– ห้องพักแบบ Pool Side หรือ Pool View 3 วัน 2คืน
– อาหารเช้า 2มื้อแบบบุฟเฟ่
– ดำน้ำตื้นรอบเกาะเต่า –เกาะนางยวน พร้อมอาหารเที่ยง
– พักเดี่ยวจ่ายเพิ่ม 2,500 บาทต่อท่าน

****จองสิทธิ์ได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 5 ส.ค. ใช้สิทธิ์เข้าพักได้ถึง 31 มี.ค. 2561 *******

แล้วเจอกันทริปหน้านะ

ขอบคุณค่ะ

Special Thanks
Scuba Diving : Coral Grand Divers
https://www.facebook.com/coralgranddivers/
Accomadation : Koh Tao Montra Resort
https://www.facebook.com/Montraresort/
Shoes : Camper
Bikini : Roxy

Thanks P’Pomme my Dive Instructor
Thanks Micheal for Underwater photo
Thanks Jeff for took me to the viewpoint

Hello

TEST 1

FOLLOW ME

More Stories
ปากเซคนเดียว แว๊นเที่ยว 3 น้ำตก ตาดฟาน ตาดเยื้อง ตาดถ้ำจำปี | PAKSE, LAOS