วางแผนทริปเที่ยวศรีลังกา 6 วัน แพลนยังไงให้พอ | 6 DAYS IN SRI LANKA ITINERARY

โคตรชอบศรีลังกาเลย ชอบจนอยากจะเก็บไว้ไม่ให้ใครรู้

แต่ใจนึงก็อยากเป็นคนมีประโยชน์บ้างอะ เผื่อคนกำลังหาข้อมูลไปเที่ยวในประเทศที่เรารักมากๆ แถมเรายังได้เก็บไดอารี่ไว้เป็นความทรงจำอีกด้วย ทริปนี้ไปเมื่อสองปีที่แล้วมั่วเอาเองล้วนๆ สายการบินตรงก็ยังไม่มีเหมือนทุกวันนี้ ต่อเครื่องน๊านนานกว่าจะไปถึง ที่เที่ยวสวยๆก็สวยแหละ แต่ความซวยก็มีเยอะอยู่เหมือนกัน ถือเป็นบทเรียนของวิชาเดินทาง อย่างน้อยก็ได้ติ๊กเครื่องหมายถูกในแผนที่โลก หน้าประเทศศรีลังกาว่าฉันมาเหยียบแล้วนะตัวเธอ

มาเที่ยวประเทศศรีลังกา พอรู้ว่าต้องทำวีซ่าบางคนอาจจะคิดว่ามันยุ่งยากวุ่นวาย เอาจริงๆก็ไม่ขนาดนั้นหรอก มันทำออนไลน์ได้ง่ายมาก และมันก็คุ้มที่จะมาตอนนี้ สถานที่เที่ยวแต่ละที่ยังดิบๆอยู่ ความสวยงามและกิจกรรมต่างๆนี่เป็นคู่แข่งสำคัญของบาหลีได้เลยนะ เพียงแต่ยังไม่บูมขนาดนั้น

แต่นั้นแหละ ทำให้มันกลายเป็นประเทศในดวงใจ ทุกอย่าง สด ใหม่ ขนาดตอนไปยังหารีวิวยากเลย มาได้มาแล้วพบว่าที่เที่ยวเยอะมากแพลนมาอาทิตย์นึงก็ยังไม่พอ

ปล.ปัจจุบันสายการบินแอร์เอเชียบินตรงไปศรีลังกาจากกรุงเทพทุกวันแล้วนะจ๊ะ

แผนท่องเที่ยวศรีลังกา 6 วัน
Sri Lanka 6 Days Itinerary

แพลนที่เราวางไว้ คือ 6 วัน 6 คืน ถ้าถามว่าเพียงพอมั้ย อยากตอบเลยว่า ”ไม่พอ” สำหรับเรามันไม่พอเว้ย แต่ทำไงได้ในเมื่อมีเวลาแค่นี้ ก็จะแพลนเท่าที่มีก็แล้วกัน หลายอย่างก็ต้องตัดใจ Skip ออก คิดว่าอยากจะมาเก็บอีกครั้งนึง เขา Sirigiya ก็อยากไป เซิร์ฟที่ Arugum Bay ก็อยากไป หรือ Safari ที่ Yala ก็ต้องตัดออกเพราะเวลาไม่พอ ฮืออ เลยได้ที่เด็ดๆ มาเช่นนี้แลเด้อ

DAY 0     Bangkok-Kaula Lumpur-Colombo
DAY 1     Bus Columbo to Kandy
DAY 2     Kandy Tour
DAY 3    Train to Ella
DAY 4     Hike to Little Adam’s Peak
               Private car Ella to Mirissa
DAY 5     Mirissa tour
               Tuktuk Mirissa to Galle
DAY 6.    Galle tour
               Train Galle to Colombo
               Taxi Colombo to Airport

10 ข้อควรรู้ก่อนมาเที่ยวศรีลังกา

 1. VISA SRILANKA : ประเทศไทยต้องทำวีซ่าศรีลังกานาจา แต่มันง่ายมากๆ ทำออนไลน์ได้ มีค่าใช้จ่าย 35USD ยื่นขอวีซ่าศรีลังกาออนไลน์ได้ที่นี่ http://www.eta.gov.lk/slvisa/  เค้าจะส่งอีเมลมายืนยัน ก็ปริ้นตัวนั้นเข้าประเทศเลย ถ้าใครยังงงๆ เข้าไปอ่านวิธีการชัดๆจากเว็บนี้ได้ค่ะ https://shipy-ship.com/2016/08/02/sri-lanka-online-visa/
 2. MONEY EXCHANGE  : เราแลกเงิน US dollar มาจากไทย แล้วไปแลกเงินรูปีศรีลังกาที่สนามบินได้เลย มีหลายร้าน ในระหว่างทริปมีกดเงินเพิ่มด้วย แต่ระวังอย่าแลกเงินสดเยอะ เพราะไม่สามารถแลกคืนได้ถ้าใช้ไม่หมด ถึงแลกได้ก็ค่าเงินต่ำเตี้ยเรี้ยดินมากๆ ค่าเงินตอนเราไปประมาณ 5LRK ~ 1THB
 3. INTERNET SIM : เราซื้อซิมที่สนามบิน จำราคาไม่ได้แล้ว แต่ถูกดี มีเนตใช้เหลือเฟือ
 4. APPLICATION : มี app ของศรีลังกาที่เอาไว้เรียกแทกซี่  ตุ๊กตุ๊ก ได้ราคาดีมาก โหลดไว้นะ ใช้ได้แค่ในเมืองใหญ่ https://pickme.lk คล้ายๆ Grab อะ คนขับมีโทรมาด้วย พูดภาษาอังกฤษได้บางคน (ต้องมี Local Sim เพื่อสมัคร)
 5. LANDSCAPE : ศรีลังกามีพื้นที่เป็นเกาะใหญ่ๆ เกาะหนึ่ง ในมหาสมุทรอินเดีย และตั้งอยู่ใต้อินเดียหน่อยนึง ประเทศนี้จึงเด่นทั้งเรื่องวัฒนธรรม และธรรมชาติที่สวยงาม มีพื้นที่ติดทะเลเยอะ กิจกรรมก็เยอะตาม คนมาเล่นเซิร์ฟอย่างเดียวก็เยอะ
 6. TIME : เวลาที่ศรีลังกาเร็วกว่าไทย 1.30 ชม.
 7. โคลัมโบ – แคนดี้ – กัลล์ เราว่าสามเมืองนี้คือ THE MUST ยังไงก็ต้องมา
 8. อาหาร : ที่นี่จะคล้ายๆอาหารอินเดีย มาซาล่า เครื่องเทศเยอะ แต่ยังพอมีเมนูประจำเราคือไก่ทอด อร่อยดี
 9. ระวังเรื่องการขึ้น TAXI ข้ามเมือง เพราะอาจจะมีปัญหากับ Taxi เจ้าถิ่น เดี๋ยวจะเล่าในตอนถัดไป
 10. เที่ยวศรีลังกา ไม่จำเป็นต้องเป็นทริปแสวงบุญเสมอไปเด้อ

DAY 0
BANGKOK – COLOMBO

ศรีลังกามีเมืองหลวงอยู่ที่เมือง Colombo แต่สนามบินตั้งอยู่เมือง Negombo ตามแผนที่ การเดินทางเข้าเมืองหลวงมี Shuttle Bus และ Taxi ระยะทางประมาณ 40 กิโล แต่ทริปนี้เราว่าจะไม่เข้า เพราะต้องทำเวลา กะจะเดินทางไป Kandy ในเช้าวันถัดไป

เราออกบินจากกรุงเทพ ต่อเครื่องที่กัวลาลัมเปอร์ กว่าจะไปถึงศรีลังกาก็เกือบเที่ยงคืนแล้ว เลยหาที่พักที่ไม่ไกลจากสนามบินมาก เรียกแทกซี่ไปได้ราคาไม่แพง วันนี้พักก่อน เดี๋ยวเริ่มทริปพรุ่งนี้ก็แล้วกัน

DAY 1
NEGOMBO TO KANDY

วันนี้ออกกันแต่เช้าหน่อย ไปขึ้นรถบัสที่สถานีรถบัส Negombo เพื่อเดินทางต่อไปยังเมืองแคนดี้ ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง (ค่าโดยสาร 150รูปี หรือ 30 บาท)

ถึงแคนดี้ประมาณบ่ายๆ เช็คอินที่พัก แล้วก็เดินเล่นทัวร์เมืองไปก่อน วันพรุ่งนี้ค่อยซื้อทัวร์หรือเหมาตุ๊กๆไปจุดชมวิวรอบๆ ถ้ามีแพลนจะนั่งรถไฟไปเอลล่าต่อ ก็ให้ติดต่อซื้อตั๋วที่สถานีรถไฟวันนี้เลย มันเต็มเร็ว ถ้าไม่ทันอาจจะต้องตื่นเช้ามากๆในวันเดินทางเพื่อลุ้นตั๋วแบบบุคที่นั่ง

สามารถอ่านตอน KANDY เพิ่มเติมได้ที่นี่
“Thing to do in Kandy, Sri Lanka”

DAY 2
KANDY TOUR

ถ้าไม่ได้แพลนอะไรมามากมายว่าต้องเข้าไปดูอะไรบ้าง แนะนำให้ เหมารถตุ๊กตุ๊กเที่ยว One day trip ดีกว่า จะได้ให้เค้าพาเที่ยวด้วย คิดให้ด้วยนะ 555 ซึ่งหลายๆที่ที่ไปก็อยู่ในเมืองในระยะเดินถึงกันนี่เองแหละ ที่เราไปมาก็มี

 • Lake Kandy Viewpoint จุดชมวิวทะเลสาบแคนดี้ (อันนี้ต้องไป วิวเมืองรอบทะเลสาบสวยมาก)
 • Botanical Gardens (ตอนเราไปฝนตกเลยไม่ได้เดิน)
 • Giant Java Willow Tree (เพราะฝนตก พี่ตุ๊กตุ๊กเลยพามาที่นี่ สวยงาม)
 • The Commonwealth Cemetery (เป็นสุสานที่เพื่อนชาวอังกฤษอินมาก)
 • Bahiravokanda Vihara Buddha Statue (วิหารชมวิวเมือง)
 • Temple of the Tooth วัดพระเขี้ยวแก้ว (สายแสวงบุญต้องมา วัดที่บรรจุฟันของพระพุทธเจ้า)

 DAY 3
TRAIN KANDY TO ELLA

วันนี้เป็นวันออกเดินทางจาก Kandy ไป Ella ด้วยรถไฟ เส้นที่เค้าว่ากันว่าสวยสุดในศรีลังกา และเป็นหนึ่งในเส้นทางรถไฟที่สวยที่สุดในโลก ในโลกเลยนะเว้ยยยยยยยแกรรรรร ความพีคของทริปอยู่ที่เมืองนี้แหละ ชอบมากๆ อยากเก็บไว้เป็นเมืองแห่งความลับ

วิธีการจองตั๋วรถไฟ 

แนะนำให้จองตั๋วรถไฟตั้งแต่วันแรกที่มาถึงแคนดี้เลย ยิ่งจองเร็ว ยิ่งมีโอกาศได้ที่นั่ง เราก็จองไม่ทันเหมือนกัน 555 เหลือแต่ที่ยืน พี่คนขายตั๋วเลยบอกว่า ให้ลองมาอีกทีตอนเช้าตรู่วันเดินทาง เพราะมันจะมีตั๋วหลุดจอง รู้ว่าเสี่ยงแต่คงต้องขอลอง นี่ก็ตื่นไปเอาตั๋วตั้งแต่ตี 5 เลยจ้า ได้ตั๋วนั่งมาก็สบายใจละ กลับโฮสเทลไปนอนต่อได้ รอเวลา 8 โมงเช้ามาสถานีรถไฟ

อย่าลืมตุนขนม+เครื่องดื่ม ด้วยนะ เพราะมันไม่มีขาย ต้องนั่งยาวๆไป 7 ชั่วโมง

 รถไฟที่นี่มี 3 Class เหมือนบ้านเรา คือ 1st class (มีแอร์) , 2nd class (พัดลมหน้าต่าง) , 3rd class (ไม่มีเลขที่นั่ง นั่งเบียดๆกัน) ส่วนที่เราต้องช่วงชิงมาให้ได้คือรถไฟชั้น 2 แบบมีที่นั่งนั่นเอง (2nd class)

สามารถ Book ตั๋วรถไฟได้ที่นี่ http://www.railway.gov.lk/web/index.php?lang=en
หรืออ่านวิธีจองแบบละเอียดได้ที่นี่ https://www.seat61.com/SriLanka.htm

อ่านตอน ELLA เต็มๆได้ที่นี่
“Thing to do in ELLA, Sri lanka”

รถไฟจากแคนดี้ไปเอลล่า เค้าว่าเป็นหนึ่งในเส้นทางรถไฟที่สวยที่สุดในโลก มีระยะทาง 140 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 7 ชั่วโมง เป็นรถไฟสีฟ้า ตัดกับสีเขียวไร่ชา น่าร๊ากกกกจริงๆ ระหว่างทางเจอทั้งร้อน ทั้งฝน  และเข้าโซนหนาวจนต้องหยิบเสื้อกันหนาวมาใส่  รถไฟวิ่งผ่านม่านหมอกยังกับแฮรี่ พอตเตอร์นั่งรถไฟไปฮอควอตส์

ถึงเอลล่าประมาณ บ่าย 3-4 โมง หลังจากนั้นเตรียมตัวเดินตามทางรถไฟไปดู Nine Arch Bridge สะพานรถไฟชื่อดังที่เหล่า Blogger ชอบมาถ่ายกัน ระยะทางเดินลัดตามทางรถไฟจะใกล้กว่านั่งรถตุ๊กตุ๊ก แต่จะนั่งรถไปก็ได้แหละ แล้วแต่ความขี้เกียจ ถ้าจะรอดูรถไฟสีฟ้าข้ามสะพาน จะมีรอบประมาณ 6 โมงเย็น

เมืองนี้น่ารัก ที่พักวิวภูเขาโคตรสวยแถมราคาถูก เป็นเมืองฮิปปี้ ดูเหมือนเมืองลับๆ อยู่ในหุบเขา ชอบมาก อยากอยู่นานๆ

DAY 4
LITTLE ADAM’S PEAK

จุดชมวิวมุมสูงในเอลล่าที่เราสามารถเดินไปดูได้มี2ที่คือ LITTLE ADAM’S PEAK กับ ELLA’S ROCK ซึ่งมันอยู่ตรงข้ามกันเลย ถ้าเลือกอันนึงก็จะเห็นวิวของอีกอันนึง เราว่า Ella’s Rock จะยากกว่านิดนึง เดินไกลกว่า ระหว่างทางมีน้ำตกด้วย แต่เราเลือกไป Adam’s peak เพราะใช้เวลาน้อยกว่า และขึ้เกียจเดิน 555

ลิตเติ้ลอดัมพีคสามารถเดินเท้าจากดาวน์ทาวน์ได้เลย ไม่ไกลมาก ไม่ต้องเสียค่าตุ๊กตุ๊กแพง เราใช้เวลาขึ้นเดินไปชมวิวจนกลับลงมาประมาณ 3-4 ชั่วโมง รวมถ่ายรูประหว่างทางด้วย และแวะไร่ชา Tea Plantation 

สิ่งที่ต้องเตรียมไปคือรองเท้าผ้าใบกับน้ำเปล่านะจ๊ะ ทางเดินเป็นบรรไดชันเหนื่อยพอประมาณ  

และจะเจอวิวประมาณนี้!!!! สวยโคตรรรรร   สันเขาหินๆตรงข้ามนั้นคือ Ella’s rock ค่ะ

ขาเดินกลับจากอดัมพีคเดินไปดู Cylon Tea Plantation ต่อ เดินดูไร่ชา ดูคนเก็บชา หรือถ้าจะเดินเข้าไปอีกก็จะเป็นคาเฟ่ลึกลับ มีชิมชา Afternoon tea ขายของที่ระลึก เป็นคาเฟ่ของรีสอร์ทที่แพงที่สุดในเอลล่า มาศรีลังกา เมืองขึ้นชื่อแห่งชาซีลอน ไม่โดนไม่ได้อะ

ELLA to MIRISSA

วันนี้เราจะย้ายเมืองจาก Ella ไป Mirissa เส้นทางนี้ไม่มีรถไฟนะ เราสามารถเลือกเดินทางโดยรถบัสหรือเหมารถแทกซี่ก็ได้แล้วแต่สะดวก  รถบัสรอบสุดท้ายคือ 4 โมงเย็น แต่ด้วยความหิว พวกเราจึงใช้เงินแก้ปัญหา ด้วยการพักกินกันก่อน พร้อมเมื่อไหร่ก็เหมาแทกซี่พร้อมคนขับส่วนตัวไปเลย เราไปถึง Mirissa ประมาณ 3 ทุ่มเช็คอินเข้าที่พัก

ปล.ต้องระวังเรื่องแทกซี่เถื่อนด้วยนะ อาจจะให้โรงแรมช่วยจัดรถให้ หรือไปที่จุดบริการแทกซี่ในเอลล่าดาวน์ทาวน์ เราบังเอิญเรียกแทกซี่เถื่อนที่เราก็ไม่รู้ แล้วดันมียากูซ่าเจ้าถิ่นรู้เรื่องเข้า ขับตามรถเราเป็นขบวน ประกบหน้าหลัง แล้วจะเรียกเข้าโรงพัก ถ้าไม่ไปแทกซี่กับนาง โหดจัด!

เหมาแทกซี่พร้อมคนขับจาก Ella ไป Mirissa ราคาประมาณ 8500รูปี(2100บ.)ถึง 12000รูปี(3000บ.) แล้วแต่ต่อรอง ใช้เวลา เดินทาง 4 ชั่วโมง

DAY 5
COAST LINE

เหตุผลที่เลือกมามิริสซ่าเพราะเป็นเมืองติดทะเล และน้ำทะเลก็สวยสุด เลยตื่นเช้ามาสูดอากาศเค็มๆซักหน่อย คิดดูดิ ตอนนี้เราอยู่ใต้สุดของศรีลังกาแล้วนะ มองออกไปข้างหน้าไกลๆ ก็เป็นมหาสมุทรอินเดียอันกว้างใหญ่ ขีดเส้นตรงต่อไปจากหาดจะผ่านมัลดีฟส์แล้วเลยไปขั้วโลกใต้เลย

วันนี้จะทัวร์แถบทะเลตอนใต้ของศรีลังกาจาก Mirissa ไปจนถึง Galle เราเดินทางด้วยตุ๊กตุ๊กกับบัสค่ะ

อ่านตอน Sri Lanka COAST LINE ได้ที่นี่
GALLE – MIRISSA , SRI LANKA | กัลล์ – มิริสซ่า เส้นทางเลียบทะเล เมืองตากอากาศบรรยากาศดี ที่ศรีลังกา

 • จุดขายของ Mirissa คือว่ายน้ำกับวาฬสีน้ำเงิน ซึ่งจะมีบางฤดูกาลเท่านั้น หาดซื้อทัวร์ได้กับที่พักเลย แต่ช่วงที่เรามามันไม่มี เสียดายจัง  
 • แต่ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมที่มีตลอดคือ การตกปลาบนไม้ค้ำกลางน้ำทะเล หรือเรียกว่า Stilt fishing ชาวศรีลังกาเค้าอนุรักษ์ภูปัญญาดั้งเดิมนี้เอาไว้ ความยูนีคที่ควรค่าแก่การมาดู สามารถเห็นไม้ค้ำกลางทะเลนี่ได้ทั่วไปในระแวกนี้เลย แต่ชาวประมงจะมาตกกันช่วงเช้าตรู่และช่วงเย็นๆ เราเลยอดเห็น แต่หากอยากเห็นจริงๆ เขาก็มีทัวร์พาชมหมู่บ้าน Stilt fisherman นะ แต่เป็นแบบการจัดทำขึ้นเพื่อให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูป และสามารถลงไปลองนั่งบนเสานั้นได้ด้วย
 • อีกหาดหนึ่งที่แวะคือ Anawatuna Beach หาดนี้ค่อนข้างป๊อปปูล่า สังเกตุจากมีที่พักเยอะ เดินไปเล่นๆจนสุดหาดจะเจอกับ ANAWATUNA SWING เป็นเชือกโหนจากต้นมะพร้าว ที่ travel blogger ชอบมาถ่ายกัน เลยขอเอาบ้าง เหมือน Bali Swing อะถ้ามาตอนพระอาทิตย์ตกจะสวยกว่า แต่มันจะเหมือนเรฟเฟอเร้นเกินไปหน่อย 5555 (มีค่าโหนคนละ 500รูปี)
 • Coco Bay อยู่ใกล้ๆกับเมือง Galle ไม่กี่โล ที่พักย่านนี้มีแบบดีๆเยอะเลย ติดหาดเก๋ๆ ก็มี วันนี้วันสุดท้ายแล้วด้วย ถือว่าพักร่าง นอนที่พักดีๆหน่อยเนอะ

DAY 6
GALLE TOUR

กัลล์ คือเมืองที่น่ารักที่สุดในทริปแล้ว ชอบมาก ชิคมาก เป็นเมืองตากอากาศริมทะเลของชาวอังกฤษสมัยเข้ามายึดครองกว่าร้อยปี ทำให้บ้านเมืองมีสไตล์ยุโรป มีคาเฟ่ดีๆ ร้านอาหารดีๆ ไอติมเจลลาโต้ก็ดี เดินเล่นสนุก  คือถ้าใครชอบเดินเมืองเก่าภูเก็ต เมืองเก่าเชียงคานหรือไรพวกนั้น ต้องชอบที่นี่แน่ๆ หรืออาจจะติดใจจนอยากอยู่นานๆเลยก็ได้

อ่านตอนเที่ยว GALLE ได้ที่นี่ GALLE – MIRISSA , SRI LANKA | กัลล์ – มิริสซ่า เส้นทางเลียบทะเล เมืองตากอากาศบรรยากาศดี ที่ศรีลังกา

TRAIN GALLE TO COLOMBO

หลังจากเที่ยว GALLE ทั้งวัน วันนี้เรามีไฟล์ทบินกลับตอนเที่ยงคืนที่โคลอมโบ(เดินทางไปอังกฤษต่อ) เราเลือกนั่งรถไฟจาก Galle ไป Colombo แบบนั่งชั้น 3 คือไปที่หน้าเค้าเตอร์สถานีรถไฟแล้วก็ซื้อตั๋วได้กลับเลย ได้รอบ 14.45 รถไฟมาตรงเวลา ใช้เวลาเดินทาง 3 ชั่วโมง ราคา 200รูปีต่อคน อย่าลืมซื้อน้ำเปล่าขึ้นไปด้วยนะ ตอนแรกๆคนแน่นมาก มีลงระหว่างทางเรื่อยๆ เดี๋ยวก็ได้นั่งเองแหละ

จาก โคลับโบ ไป สนามบิน

 • จากหน้า Colombo fort train station  ข้ามถนนไป มี LOCAL BUS  สาย 187 ไปสนามบิน แต่ไม่แนะนำเลยเพราะมันช้ามากๆ นี่ขนาดเราเผื่อเวลาไว้เยอะแล้ว 2 ชั่วโมงยังไม่ถึงครึ่งทางเลยอ่ะ
 • ไม่แนะนำให้นั่งตุ๊กตุ๊กเหมือนกัน เพราะตุ๊กตุ๊กขึ้นทางด่วนไม่ได้ ต้องใช้เวลานานกว่าจะถึง ระวังโดนหลอก
 • เราสามารถโหลด APP “PICK ME”  https://pickme.lk  เป็นแอ๊ปเรียกแทกซี่ของศรีลังกา เหมือน GRAB เลย เพียงแต่ต้องมีเบอร์ Local Sim ในการสมัคร เรียกได้ทั้งแทกซี่เล็ก แทกซี่ใหญ่ ตุ๊กตุ๊ก ราคาถูกอีกด้วย รู้งี้ใช้ตั้งนานแล้ว

ถึงสนามบินทันเวลาและปลอดภัย ไม่แพง
เป็นอันจบทริปศรีลังกาได้อย่างสวยงาม

เราว่าศรีลังกาเป็นเมืองที่เที่ยวง่ายนะ  ถ้าเทียบกับบาหลีหรือสถานที่ท่องเที่ยวในไทย เช่น เชียงใหม่หรือภูเก็ต เพราะมีรถสาธารณะทั่วถึง ทั้งรถไฟ รถบัสสาธารณะที่คนต่างชาติสามารถเข้าใจได้ ใช้ App เรียกแท็กซี่ในเมืองก็ได้ ไม่จำเป็นต้องเหมารถพร้อมคนขับเสมอไป แต่ก็แล้วแต่คนชอบสบายแหละ เราแค่จะบอกว่ามันมีทางเลือกอีกหลากทางในการเดินทาง
ตลอดนี้ทริปนี้เรามีโอกาสได้ลองทั้งบัส ทั้งรถไฟ แทกซี่เถื่อน และแบบไม่เถื่อน ตุ๊กตุ๊กนี่ใช้บ่อยสุด ต่อราคาสนุกดี  มีอีกอย่างที่ยังไม่ได้ลองคือเช่าตุ๊กตุ๊กขับเองนี่แหละ ที่นี่สามารถทำได้นะ ยังไงลองหาข้อมูลกันดู ถ้าได้มาอีกก็อยากจะลอง ยังมีอีกหลายที่ที่อยากไป คิดว่าได้มาใหม่แน่นอน

ขอบคุณเพื่อนร่วมทาง “เควิน” และแฟนร่วมทาง “ลุค” 

สองหนุ่มชาวอังกฤษ ที่ยอมทำตามแพลนทริปเราแบบอิดออดนิดนึง แต่ก็ยอมแหละ เพราะพวกนางชอบเที่ยวสถานที่นึงนานๆ มาเที่ยวคือมาพักผ่อน ไม่ใช่มาเก็บแลนด์มาร์ค ฮ่าๆๆ นางบ่นว่าทำไมอยู่แค่ที่ละวันเอง เที่ยวแบบนี้เหนื่อย แต่ก็เพราะเวลาจำกัดด้วยแหละ โน้นก็อยากไป นี่ก็อยากไป สคิปออกก็เยอะแล้ว

นั่นแหละ ถึงถามไงว่าแพลนยังไงถึงจะพอ เราก็ไม่รู้เหมือนกัน รู้แต่ต้องมาใหม่อีกครั้งแหละ

และนี่ก็เป็นทริปเที่ยวศรีลังกาในแบบของเรา
สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่ลิงค์แต่ละเมืองได้เลยนะ มีรูปอีกเยอะ
แล้วเจอกันใหม่ทริปหน้าเด้อ

ต้นอ้อ high on dreams :}

KANDY, SRI LANKA | แคนดี้ ศรีลังกา เมืองนี้น่ารักเหมือนชื่อ

ELLA, SRI LANKA | เอลล่า ศรีลังกา เมืองที่อยากเก็บไว้เป็นความลับ

GALLE – MIRISSA , SRI LANKA | กัลล์ – มิริสซ่า เส้นทางเลียบทะเล และเมืองตากอากาศบรรยากาศดี ที่ศรีลังกา

Hello

TEST 1

FOLLOW ME

More Stories
เที่ยวตามรอยเส้นทางสายไหม 3 จังหวัด พิจิตร นครสวรรค์ อุทัยธานี | PHICHIT / NAKORNSAWAN / UTHAITHANI