10 TRICKS TO BE CHIC BY THE BEACH | 10 ทริก ไปเที่ยวทะเลแบบชิคๆ

ร้อน ร้อน ร้อน
ถ้ามัวแต่บ่นก็คงจะไม่หายร้อนเนอะ
แต่ทำไงได้ ก็มันฤดูร้อนนี่
มาค่ะ ไหนๆก็ร้อนแล้ว
งั้นเรามาทำใจเย็นๆ ทำตัวคูลๆ
และสนุกไปกับมันดีกว่าเนอะ

..

เรามีTrick ชิคๆ ของเรามาฝากสำหรับสาวๆ
ที่จะทำให้การไปเที่ยวทะเลสนุกมากขึ้น

ใน 10 ข้อนี้ นอกจากจะคลายร้อนแล้ว ยังเหมือนเป็น mission เล็กๆพอสนุก และได้ภาพคูลๆ อีกด้วย
ซึ่งเราเคยนิยามคำว่าชิคคูลไว้ว่า ใครเห็นก็ต้องอิจฉา ชื่นชม อยากได้ อยากเป็น จะเอาแบบนี้ๆ 555 :P

ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยจ้าา
….
10 tricks เที่ยวทะเลแบบชิคๆ
….

#TheMallDepartmentStore
#LifeIsMore
#HappySummer
#TheMallHappySummer
#HowtoHappySummer

 

1.มี BIKINI ประจำทริป
อันนี้พลาดไม่ได้เลยสำหรับสาวๆนะ

จะ two piece หรือ one piece ก็ได้ ตามสไตล์ที่เหมาะสมของตัวเอง เลือกลายเก๋ๆ จะได้ถ่ายรูปสวยๆ ไว้ให้แต่ละชุดเป็นไอคอนของแต่ละทริป
เมื่อก่อนเราก็ใส่เสื้อยืด กางเกงขาสั้นลงเล่นน้ำเหมือนกัน แต่หลังจากรู้จักบิกินี่ ก็ตรัสรู้ได้ว่า สบายตัวมาก แห้งเร็ว ขึ้นจากน้ำก็ดูไม่เหี่ยว(ชุด) 555 ไม่เขิลแล้ว เพราะชุดว่ายน้ำถ้าไม่ใส่ว่ายน้ำก็ไม่มีโอกาสได้ใส่แล้วนะ มันเหมาะสมที่สุดแล้ว เออนี่แหละ มันเลยกลายเป็นสิ่งที่ต้องช๊อปก่อนไปทะเลเกือบทุกครั้ง ซึ่งตอนนี้มีเต็มตู้แล้ว 555

แนะนำว่าหากเที่ยวแล้วต้องลงน้ำทะเลหลายๆวัน ไม่ควรมีชุดเดียวนะคะ ชุดว่ายน้ำใช้เวลาคืนทรงหลังจากเปียกประมาณ 24 ชั่วโมง ใส่สลับๆกันไปค่ะ

 

2.อย่าลืมกันแดดทุกสิ่งอัน
ข้อนี่สำคัญ หน้าร้อนมีแดดที่แรงที่สุด พระอาทิตย์อยู่ใกล้เราที่สุด ถ้าไม่อยากผิวไหม้ ป้องกันไว้ดีกว่านะคะ แล้วก็ออกไปลัลล้าอย่างสบายใจกลางชายหาดถึงจะอยากมีผิวแทน ก็ต้องทากันแดดนะ แต่เลือก SPF น้อยๆเอา เพราะตัวครีมจะกันไหม้ ไม่ได้กันดำค่ะ หมวกและแว่น นี่นอกจากจะกันแดดแล้วยังเป็นพร๊อพไว้ถ่ายรูปชิคๆด้วยนะแกรร

 

 

3.สัมผัสความ Tropical

ร้อนอย่างนี้ ดีกว่าไอติมก็น้ำผลไม้สดๆเย็นๆนี่แหละ ที่ทำให้ร่างกายสดชื่น ทั้งมะพร้าว มะม่วง แตงโม สัปรส รู้มั้ยผลไม้พวกนี้ขึ้นในเขตร้อนเท่านั้น แถมยังมีสรรพคุณมากมาย ราคาก็ถู๊กถูก ฝรั่งยังต้องถ่อมากินถึงที่นี่เลยนะ

สั่งน้ำมะพร้าวมานั่งกินริมทะเลวนไปค่ะ

 

4.นอนชิลริมชายหาด

แพลนเที่ยวทะเลทั้งที อย่าให้มันจำกัดเวลาจนเกินไป หาเวลาให้นอนเปื่อยๆ นั่งโง่ๆริมทะเลแบบไม่ต้องคิดอะไรดูบ้าง ปล่อยใจปล่อยกายไปกับเสียงคลื่นและลมทะเล ไม่มีอะไรชิลไปกว่านี้แล้ว

 

5. ทุกอย่างรอบกายสามารถเป็นพร๊อพของคุณได้

เพื่อการถ่ายรูปชิคๆ งานนี้เราไม่ต้องเตรียมอะไรเยอะเลย ลูกมะพร้าวที่ดูดหมดไปจากข้อเมื่อก่อนหน้านี้ หมวกกันแดด แว่น บิกินี่ โพสหน้าเรือบลังก้าไอคอนของทะเลฟิลิปปินส์ จิกหน้าจิกตาเล็กน้อย และแชะ!

 

 6.สำรวจโลกใต้น้ำ

เดินเล่นริมหาดจนทั่ว อาบแดดจนได้ที่ อย่าลืมไปทักทายเจ้าของบ้านด้วยนะ  เราเองก็เพิ่งดำน้ำเป็น เพราะไปเที่ยวทะเลบ่อยนี่แหละ โลกใต้น้ำมันสวยมากเลยนะ มุดลงไปแล้วแทบไม่อยากจะโผล่ขึ้นมา ติดใจบ้านแกจัง อยากมาบ่อยๆ

7.ตามหา freedom beach

นี่ไม่ได้หมายถึงหาดชื่อฟรีด้อมนะ แต่หมายถึงหาดของเรา หาดที่จะมีแค่เรา ในแต่ละที่ที่เราไป เราเชื่อว่ามันจะต้องมีซักหาด หรือซักมุมแหละที่ไม่มีคนวุ่นวาย มันอาจจะเล็กๆ อาจเป็นแค่ซอกหิน แต่มันสงบ มันอิสระ มันเหมือนเป็นหาดของเรา ให้ชิคขึ้นมาหน่อยก็ตั้งชื่อหาดนั้นไปเลย เอาไว้เรียกเอง มโนเองว่าเป็นหาดส่วนตัว แล้วเช็คอิน ‘freedom beach’ ของฉัน (คนเดียว ใครจะเรียกอะไรก็ช่าง ฉันจะเรียกอย่างนี้ 555)

8.โยนความทุกข์ไว้ข้างหลัง แล้วโดดน้ำลงทะเล

จะรู้สึกโชคดีมากถ้าเจอทะเลที่มีที่ให้โดด เหมือนได้เช็คอินว่ามาถึงที่จริงๆแล้วนะ ซึ่งถ้าบางที่ไม่มีให้โดด เราก็โดดจากเรือก็ได้อะ ทดแทนกันได้อยู่  เราชอบเวลาที่ได้ปลดปล่อยความรู้สึกแบบเต็มที่ กลัวก็กรี๊ดดังๆ เหมือนทิ้งความทุกข์ที่เก็บไว้ในใจ เครียดมา โดนผู้เท โดนแฟนทิ้ง ตะโกนด่าดังๆแล้วก็โดดเลย!  ยังไงก็ตาม จะกระโดดจากโขดหินสูงๆก็ดูความลึกของน้ำนิดนึงเนอะ มีหอนใต้น้ำรึปล่าว มีที่ขึ้นมั้ย


ภาพนี้จากความสูง 13 เมตรจากระดับน้ำทะเล
โดดไหม ถามใจเธอดู…

9.สะสมพระอาทิตย์ตกดิน

การปิดวันที่สวยงามแต่ละทริปของเราอยู่ที่ การได้นั่งดูพระอาทิตย์ค่อยๆตกดินอย่างช้าๆ แล้วนั่งทบทวนเรื่องราวและกิจกรรมที่ทำมาทั้งวัน เราผ่านอะไรมาบ้าง ขอบคุณตัวเองที่ได้เกิดมาเป็นมนุษย์ เพราะถ้าเกิดเป็นปลาคงไม่ได้เห็นพระอาทิตย์ตกแสงสีทองสวยๆ สะท้อนบนน้ำทะเล คลอกับเสียงกีต้าร์แบบนี้ ถ้าเกิดเป็นนกก็คงไม่ได้โลกใต้ท้องทะเลสวยๆแบบนี้เหมือนกัน

10.พาใครสักคนหลงไปด้วยกัน

การหลงทางจะไม่ใช่เรื่องน่ากลัว ถ้าไม่ได้ไปคนเดียว มันจะกลายเป็นเรื่องสนุกด้วยซ้ำ เสียเวลานิดหน่อย ออกนอกแพลนนิดนึง หลงทางแบบตั้งใจหลง เพราะเราตั้งใจไปสำรวจรอบๆ บางทีอาจจะมีน้ำตกลับซ่อนอยู่หลังชายหาดก็ได้นะ

…….

แต่ละทริปถ้าได้ทำครบ 10 ข้อนี้ ก็ถือเป็นทริปทะเลที่ perfect สำหรับเราแล้ว เอาล่ะ ว่าแล้วก็เก็บกระเป๋าไปทะเลอีกรอบดีกว่า…

#สายทะเล

Hello

TEST 1

FOLLOW ME

More Stories
พาเที่ยว “ชุมพร – ระนอง” ไม่ได้มีแค่ทะเลนะจ๊ะ | LET’S GO NO PLAN CHUMPHON – RANONG