VILLA ZOLITUDE PHUKET | พูลวิลล่าภูเก็ต บนเนินเขา ท่ามกลางธรรมชาติอันเงียบสงบ

VILLA ZOLITUDE PHUKET เป็นพูลวิลล่าที่ใกล้ชิดธรรมชาติ และเงียบสงบมากๆ แห่งหนึ่งในภูเก็ต เราว่าที่นี่เหมาะกับวันพักผ่อนของ Introvert คนที่ต้องการปลีกตัวออกจากความวุ่นวายในเมืองใหญ่ ออกมาพักอยู่ชานเมือง หันไปมองหน้าต่างแล้วเห็นต้นไม้สีเขียวๆ เห็นวิวสวยๆ เป็นธรรมชาติที่สัมผัสได้

วิลล่าโซลิจูด ( VILLA ZOLITUDE resort&spa phuket) เป็นรีสอร์ทที่ตั้งอยู่บนเนินเขา ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตประมาณ 9 กม. ห่างจากทะเลอ่าวฉลอง 7 กม. ถือว่าเป็นระยะที่ไม่ใกล้และก็ไม่ไกลเมือง ยังออกไปเที่ยวทะเลตอนกลางวันได้ง่ายๆ แต่เอาจริงๆ เราใช้เวลาอยู่ในตัวรีสอร์ทอย่างเดียวก็เหลือเฟือแล้ว 

ด้วยความที่ ที่นี่มีพูลวิลล่าทั้งหมด 45 หลัง วางตัวลดหลั่นไปตามเนินเขา บางวิลล่ามองเห็นวิวทะเล บางวิลล่าเห็นวิวเมืองภูเก็ตลิบๆด้วย  มีสระว่ายน้ำส่วนตัวทุกหลัง จาก Lobby เราจะต้องเข้าห้องด้วยรถกอล์ฟ เพราะรีสอร์ทมีพื้นที่กว้างมาก แต่ละห้องมีขนาดใหญ่และตั้งอยู่ห่างกัน มีความเป็นส่วนตัวสุด สงบจริงอะไรจริง ได้ปลีกวิเวกสมใจเค้าหละ ตามชื่อ VILLA ZOLITUDE ที่มีความ Solitude มากเลย 

บทความนี้จะรีวิวแต่ VILLA ZOLITUDE นะ ส่วนทริปเต็มๆ 3 วัน สามารถอ่านได้ที่ลิงค์นี้ : เที่ยวภูเก็ต 3 วัน 2 คืน
villa zolitude phuket พูลวิลล่า ภูเก็ต เป็นห้อง Duplex สองชั้น

VILLA ZOLITUDE PHUKET ROOMTYPE

  • WATERFALL DUPLEX POOL VILLA
  • TREETOP DUPLEX POOL VILLA
  • 2 BEDROOMS TREETOP DUPLEX POOL VILLA
  • TROPICAL POOL VILLA

รถรับส่งภายในรีสอร์ท villa zolitude phuket พูลวิลล่า ภูเก็ต

ENTRANCE

จากที่จอดรถ เราต้องนั่งรถกอล์ฟขึ้นไปยัง LOBBY (ถ้าไม่มีกระเป๋าหนักก็เดินไปได้) เพื่อ Check-in แค่โถง lobby ก็ต้อนรับเราด้วยวิวอย่างงาม มองเห็นวิวเมืองภูเก็ตอยู่ลิบๆ และได้รับรู้ว่า VILLA ZOLITUDE นั้นรายล้อมไปด้วยต้นไม้เยอะแค่ไหน เหมือนอยู่ในป่า บวกกับดีไซน์รีสอร์ทสไตล์ทรอปิคอล เน้นงานไม้ ถ้าจะบอกว่าฟิลบาหลีก็ได้ เพื่อให้เห็นภาพ แต่เขาก็ซ่อนความเป็นภูเก็ตไว้ไม่น้อย เช่นภาพเขียนของหญิงสาว 4 คนใส่ชุดยะหยาของภูเก็ต หรือลวดลายเล็กๆน้อยๆ ภายในรีสอร์ท

ทางเข้า LOBBY
วิวทาง Lobby ของ villa zolitude phuket พูลวิลล่า ภูเก็ต

WATERFALL DUPLEX POOL VILLA

ห้องที่เราพักวันนี้คือ WATERFALL DUPLEX POOL VILLA  เมื่อเปิดประตูวิลล่าเข้าไป จะเเป็นระเบียงที่มองเห็นสระว่ายน้ำส่วนตัวชั้นล่าง และวิวกว้างไกล ห้องนี้เป็นห้องแบบ DUPLEX มีสองชั้น ชั้นล่างเป็นสระว่ายน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ Outdoor มุมอาบแดด ส่วนชั้นสองเป็นห้องนอน ห้องน้ำ อ่างหินอ่อนขนาดใหญ่ที่แช่ได้ 2 คน 

villa zolitude phuket พูลวิลล่า ภูเก็ต
villa zolitude phuket พูลวิลล่า ภูเก็ต

มาดูในส่วนของห้องนอน เป็นห้องที่มีหน้าต่างกระจกเต็มผนังล้อมรอบ 3 ด้าน พอเข้ามาแล้วอยากแนะนำให้ลองเปิดหน้าต่างให้หมดทุกบาน เราจะสัมผัสได้ถึงความธรรมชาติที่ใกล้ชิดเรามากๆ ต้นไม้สีเขียวที่ถูกลมพัดไหวๆอยู่นอกหน้าต่าง เหมือนกำลังเต้นรำให้เราดูผ่านจอกรอบหน้าต่าง สร้างชีวิตชีวาให้การกักตัวใน 3 วันนี้มากๆ 

villa zolitude phuket พูลวิลล่า ภูเก็ต

อ่างอาบน้ำหินอ่อนขนาดใหญ่ภายในห้องนอน

ชั้นบนว่าใหญ่แล้ว ชั้นล่างใหญ่กว่า ที่ห้องเล่นชั้นล่าง ก็สามารถเปิดหน้าต่างได้รอบ 3 ด้าน มี Sofabed แขวนอยู่กลางห้อง ข้างๆเป็นสระว่ายน้ำ สมมตินั่งอ่านหนังสืออยู่ นึกอยากลงน้ำ ก็เปิดประตูลงน้ำเลย

villa zolitude phuket พูลวิลล่า ภูเก็ต

ความพิเศษของห้องนี้คือ สามารถเปิดน้ำตกเองได้ น้ำตก!!! ไม่ได้มาแค่เสียง และไม่ได้มาเล็กๆนะ พี่น้ำตกเค้าตกจากชั้น 2 ของวิลล่า ลงมาที่สระว่ายน้ำ ตอนว่ายน้ำอยู่เราก็เอาตัวไปใต้น้ำตก ให้น้ำนวดหัวบ่าไหล่ให้ อีกทั้งเสียงของน้ำตกยังช่วยทำให้เราได้ผ่อนคลาย 

ทริปไปเที่ยวภูเก็ตครั้งนี้ก็เลยมีทั้งทะเล ภูเขา และน้ำตกเลย

เราพักที่นี่ 3 วัน สองวันแรกเที่ยวภูเก็ต แต่แอบเว้นไว้วันสุดท้าย เป็นวันที่ไม่ออกไปไหน อยู่ที่ Villa Zolitude ทั้งวัน มี Breakfast มาเสิร์ฟถึงห้อง และในวันที่เรามา ทางรีสอร์ทมีโปรโมชั่น Tropical Floating Lunch ด้วย สั่งมาทานและถ่ายรูปกับอาหารในน้ำสวยๆค่ะ

villa zolitude phuket พูลวิลล่า ภูเก็ต
อาหาร Floating Lunch ของ villa zolitude กินในสระว่ายน้ำ พูลวิลล่า ภูเก็ต

สำหรับคนที่ไม่ได้พักที่นี่ เค้ามี package แบบ Day Pass ด้วย ชวนเพื่อนมาสระว่ายน้ำส่วนตัว สปา อาหาร เราชอบแพคเกตนี้นะ เราอาจจะจองที่พักในเมืองหรือทะเลมาก่อนแล้ว แต่อยากเปลี่ยนบรรยากาศมาบนภูเขาบ้างเป็น One day trip กับเพื่อนๆแบบส่วนตั๊วส่วนตัว แต่ไม่แน่ใจตอนนี้ยังมีอยู่มั้ย สามารถเช็คกับทางรีสอร์ทได้โดยตรงเลยค่ะ เดี๋ยวแนบช่องทางติดต่อไว้ให้ที่ท้ายบทความ 

villa zolitude phuket พูลวิลล่า ภูเก็ต
สระว่ายน้ำ
สระว่ายน้ำใน villa zolitude phuket พูลวิลล่า ภูเก็ต

VILLA ZOLITUDE เป็นวิลล่าในภูเก็ตที่เราประทับใจอีกที่นึงเลย ถึงแม้จะไม่ได้อยู่ติดทะเล แต่ก็ให้บรรยากาศที่เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ แถมยัง สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานโรงแรมจาก SHA Plus+ 

และนี่ก็เป็นรีวิว Villa Zolitude resort & Span Phuket ในแบบของเรา แล้วเจอกันใหม่ทริปหน้าจ้า

Thank you :}
ต้นอ้อ | highondreams 

VILLA ZOLITUDE MORE INFORMATION 
 เช็คราคาห้องพัก/จองห้องพัก
 Facebook : https://facebook.com/villazolitude 
 Website : http://www.villazolitude.com 
 อ่านรีวิวจากผู้เข้าพักคนอื่น
 Agoda : https://bit.ly/3dWiEFG 
 ดูภาพสวยๆ มุมสวยๆ ในรีสอร์ท
 Instagram : https://www.instagram.com/villazolitude 
 Tel : 076 521 333 


Hello

TEST 1

FOLLOW ME

More Stories
BACKPACK TO PHUKET | ภูเก็ต ไปเที่ยวเหมือนอยู่บ้าน ประมาณว่าเปลี่ยนที่นอน