U ZENMAYA PHUKET | ยู เซ็นมายา ภูเก็ต เปย์ตัวเองทั้งที ต้องเลือกโรงแรมที่คุ้มที่สุด

Weekend นี้ ถ้าไม่ได้ไปไหน ก็เอาเงินเอาเวลามาเปย์ตัวเองกันเถิด  เปย์ทั้งทีก็เอาแบบที่คุ้มที่สุด อย่างโรงแรม U Zenmaya Phuket ที่เราเพิ่งไปมา เพิ่งรู้ว่ามีโรงแรมแบบนี้ด้วย

U Zenmaya เป็นโรงแรม 5 ดาว ในราคาที่เราเอื้อมถึง ที่นี่นะ มีสระว่ายน้ำอินฟินิตี้ วิวโคตรดี มีหาดส่วนตัว แต่ที่สำคัญกว่าใคร คือ เราสามารถเข้าพักได้ 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะเช็คอินเวลาไหนก็ตาม!!! และฟรีอาหารเช้า ที่สามารถสั่งมาทานเวลาไหนก็ได้  ที่ไหนก็ได้ในโรงแรม!!!! ( 6am-22pm)

สมมติว่าเราบินมาลงภูเก็ตเข้าเช็คอิน 5 โมงเย็น เราก็อยู่โรงแรมได้ยาวยัน 5 โมงเย็นวันถัดไปเลย  สมมติปาร์ตี้ที่หาดป่าตองแล้วกลับมานอนตอนดึกๆ ไม่ต้องรีบตื่นมาเช็คเอาท์ตอน 11 โมง  แถมตอนบ่ายยังสามารถสั่ง breakfast มากินได้อีกเด้อ …. ใช่ค่ะ เราทาน Breakfast กันตอนบ่ายก็ได้!

โรงแรมอะไรจะฟรีสไตล์ได้ขนาดนี้อะ
มันช่างเหมาะกับไลฟ์สไตล์คนนอนดึกตื่นสายอย่างเราเสียจริงๆ ใช้โรงแรมซะคุ้มเลย

ถ้าเคยได้ยินโรงแรมที่ขึ้นต้นด้วย U มาบ้างแล้ว ทั้ง U pattaya  / U Khaoyai / U Kanchanaburi และหลายๆที่ เค้าใช้รูปแบบเดียวกัน คือ 

  1. Breakfast “whenever wherever” คือเสริฟอาหารเช้าเวลาไหนก็ได้ที่ต้องการ และบริเวณไหนในโรงแรมก็ได้
  2. 24-hour use of room เข้าพักได้เต็มที่ 24 ชั่วโมง เช็คอินเวลาไหน ก็เช็คเอ้าได้เวลานั้นในวันกลับ
  3. เลือกความนุ่มของหมอน และความหอมของสบู่ได้เอง
  4. มีห้องสมุด Gym กับวิวงามๆ เป็นของแถม และ Premium SPA เพื่อให้ทริปเปย์ตัวเองสมบูรณ์ยิ่งขึ้น


โรงแรม U Zenmaya Phuket อยู่ห่างจากสนามบินประมาณ 30 กิโลเมตร ตั้งอยู่ริมหาดส่วนตัวเล็กๆ ติดถนนใหญ่ เดินทางมาจากสนามบินก็ง่ายมากๆ นอกจากให้รถของโรงแรมมารับ (มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม) หรือจะเช่ารถขับเอง อันนี้เป็นที่นิยมสุด และล่าสุดเพิ่งมี “ภูเก็ตสมาร์ทบัส” เป็นรถบัสที่วิ่งจากสนามบินไปเรียบฝั่งชายหาดไปจนถึงหาดราไวย์ เราสามารถลงที่จุดจอด “หาดป่าตอง” ได้ แล้วนั่งรถแทกซี่ต่อมาโรงแรมอีกไม่ถึง 5 นาที (ดูรายละเอียดได้ที่นี่ https://phuketsmartbus.com )

ตัวโรงแรมก็ดูใหญ่นะ แต่มีห้องพักเพียง 50 ห้องเท่านั้น ทำให้ไม่รู้สึกแออัด หรือวุ่นวายเลย ถึงแม้ช่วงที่เรามาจะมีแขกเต็มทุกวัน!

เดินเข้ามาในโรงแรมก้าวแรกก็ได้รับการต้อนรับทักทายเป็นอย่างดี จากพนักงงานทุกคน ตั้งแต่รีเซฟชั่น แม่บ้าน ยันคนขับรถเลย น่ารัก :) นอกจากจะได้รับ Welcome drink เป็นน้ำขิงมะนาวแสนอร่อยแล้ว พนักงานจะเอาเซตตัวอย่างหมอนและสบู่มาให้เลือกด้วย ใครชอบนอนหมอนขนเป็ดก็เลือกเอาตามความชอบได้เลย

ที่นี่มีห้องทั้งหมด 6 Room types คือ Superior / Deluxe Seaview / Premium Deluxe Seaview / Deluxe Seaview Pool Access / Suite Seaview / Suite Seaview Pool Access โดยทุกห้อง ยกเว้น Superior จะมีอ่างจากุซซี่ริมระเบียงหรือในห้องที่สามารถชมวิวทะเลไปพร้อมกับแช่ตัวไปด้วย

ส่วนห้องของเราคือ Deluxe Seaview pool access เพียงแค่เปิดประตูห้องมาก็เจอวิวทะเลกว้าง พร้อมสระว่ายน้ำขอบ infinity เหมือนเชื่อมสระกับท้องทะเลอันดามันเป็นหนึ่งเดียวกัน สระนี้มีแค่ 3 ห้องพักที่ใช้ร่วมกันเท่านั้น

จะบอกว่าเราชอบห้องที่ระเบียงกว้างๆ แล้วยิ่งมีสระว่ายน้ำกับวิวแบบนี้นะ อยู่ได้ทั้งวันอะ พูดเลย

ออกจากสระว่ายน้ำส่วนตัว มาดูที่สระว่ายน้ำรวมกันบ้างค่ะ  เอาจริงๆ เราว่าสระว่ายน้ำอินฟินิตี้กับวิวกว้างๆสุดสายตา เหมือนจะเป็นสัญญลักษณ์ของยูโฮเทลไปแล้ว ยิ่งตอนช่วงพระอาทิตย์ตกดินนะ ยิ่งสวยยย

ภายในโรงแรมยังมีโซนสำหรับพักผ่อนอีกเยอะ เรียกว่าเกือบจะรอบโรงแรมเลย และในแต่ละมุมคือวิวดี ถ่ายรูปสวย

นอกจากสระว่ายน้ำ สปา และ Gym ก็มีห้องสมุดของโรงแรม เป็นอีกที่นึงที่เราชอบเข้ามาหลบความร้อนหากิจกรรมทำในตอนกลางวัน มีเกมส์ให้เล่นยามว่าง 

วันหยุดพักผ่อนนี้ ลองหยิบหนังสือดีๆติดตัวมาอ่านซักเล่ม กับบรรยากาศชิลๆ สบายๆ ริมทะเล คงจะฟินไม่น้อย

หรือจะสั่งค๊อกเทลนิ่มๆ เปิดเพลงดีๆ พร้อมไปกับพระอาทิตย์ที่ค่อยๆ ตกดิน

หรือลงไปเดินเล่นริมหาด
ชายหาดส่วนตัวที่นี่อาจจะเล็กๆ พอให้เท้าได้สัมผัสน้ำทะเลและหาดทราย ซึ่งก็ดีที่ไม่มีคนมาเดินพลุกพล่านให้เสียบรรยากาศ 

ข้างๆหาด ยังพอมีที่ให้เราได้ชิล นั่งนอนฟังเสียงคลื่นกระทบโขดหิน ถ้ามากับคนรัก ที่นี่คงจะเป็นหาดของพวกเธอทั้งสองคนเลยแหละ

เราใช้เวลาอยู่ริมหาดนานเลย เพื่อรอดูช่วงเวลาพิเศษของวัน พระอาทิตย์ตกดินวันนี้ไม่ทำให้ผิดหวังเลยจริงๆ 

The only kind of the sunset that I don’t like are the ones that I missed.

ตกกลางคืนมา Breezer pool bar ก็เปิดไฟนีออน เปลี่ยนมูสจากตอนกลางวันเลยทีเดียว Cocktail ที่นี่มีหลากหมายมาก และคร๊าฟเบียร์สัญชาติไทยอย่าง ชาละวัน หรือ บุษบา ก็มี นี่หากินไม่ได้ง่ายๆนะ

เราได้ลอง Cocktail สูตรพิเศษที่บาร์เทนเดอร์ทำมาให้เทส เป็นสูตรต้มยำ!!! ใช่ค่ะ ต้มยำค๊อกเทล เป็นบรั่นดีผสมโค้กที่มีกลิ่นเครื่องต้มยำ อย่างพริก มะนาว ตะใคร้ ใบมะกรูดมาด้วย เราว่าถ้าใครชอบดื่ม Bloody marry แก้วนี้ก็เป็นสิ่งที่ควรลองสักครั้งหนึ่ง เพราะมันฟีลคล้ายๆกัน เราก็กินได้นะ ปะแล่มๆนิดนึง เผ็ดปลายลิ้นหน่อยๆ 

ความสนุกของการดื่ม Cocktail มันก็อยู่ตรงนี้แหละ ได้ลองได้ชิมรสใหม่ๆ

เราพักอยู่ที่นี่ทั้งหมด 2 คืน ได้ทานอาหารเช้าทั้งในห้องอาหาร และแบบสั่งมาทานที่ห้องพัก  สำหรับในห้องอาหารนั้น จัดเต็มตามสไตล์โรงแรม 5 ดาว ที่เราว่าพิเศษคือ มี Salmon Salad กับ Parmaham ด้วย  แถมให้อีกอย่างคือกระเพราเนื้อในโซนอาหารไทยถึงหน้าตาไม่ค่อยดี แต่รสชาติอร่อยมากๆ จนต้องเดินไปตักเพิ่ม 3 รอบ

ส่วนในวันสุดท้ายก่อนกลับ เราสั่งอาหารมาทานที่ห้อง อยากได้ฟิล Breakfast in bed แบบตื่นมามีผู้ชายทำอาหารเช้ามาเสิร์ฟ แล้วขอถ่ายรูปเก็บไว้โพสในเฟสบุคว่าชีวิตเราดี๊ดีงี้  อาหารเช้าแบบสั่งมาทานก็ทำเราประทับใจเช่นกัน คือดีงาม กินอิ่มและรู้สึกสวยมากค่ะ

การมาเที่ยว บางทีอาจเป็นแค่การที่เราได้เปลี่ยนบรรยากาศ ควักกระเป๋าเอาเงินมาเปย์ตัวเอง เลือกโรงแรมดีๆ ได้พักผ่อนเต็มอิ่ม ได้นอนหลับสบาย ได้กินอาหารอร่อยๆ ได้เห็นวิวสวยๆ แค่นั้นก็เพียงพอแล้ว สำหรับวันหยุดสุดสัปดาห์

แล้วเจอกันใหม่นะ U Hotel นี่คิดว่าคราวหน้าจะลองไป U อื่นดูบ้าง ใช้ชีวิตในโรงแรมเต็มที่ซะขนาดนี้ อยุ่โรงแรมทั้งวันก็เกินคุ้มแล้วแหละ

สอบถามรายละเอียดและสำรองห้องพักได้ที่
www.uzenmayaphuket.com
https://www.facebook.com/UZenmayaPhuket/
โทร. 076 336 888

Hello

TEST 1

FOLLOW ME

More Stories
Weekend in China | ชวนเพื่อนเที่ยวจีนครั้งแรก ‘กวางโจว-เซินเจิ้น’ เมืองอะไรเก๊เกร๋