AMARI VOGUE KRABI | อมารีโวค กระบี่ รีสอร์ทวิวปัง ด้านหน้าติดเขา ด้านหลังติดทะเล

AMARI VOGUE KRABI (อมารีโวคกระบี่)

ด้านหน้าติดภูเขา ด้านหลังติดทะเล  รีสอร์ทวิวปังที่อยากชวนทุกคนมาใช้เวลาพักผ่อนด้วยกัน ถ้ามาเที่ยวจังหวัดกระบี่

อมารีโวค ตั้งอยู่แถวหาดทับแขก ด้านหน้าโรงแรมเป็นทางขึ้นเขาหงอนนาคชื่อดัง (แต่เรายังไม่เคยเดินขึ้นนะ เค้าว่าวิวสวยมาก) ส่วนอีกฝั่งของโรงแรมก็เป็นวิวทะเลกระบี่ ที่สามารถมองเห็นเกาะห้อง และกลุ่มเกาะอ่าวพังงาด้วย ยิ่งตอนพระอาทิตย์จะตกดิน แสงอาทิตย์สะท้อนลงน้ำทะเล สวยจนอยากหยิบเครื่องดื่มเย็นๆ มาชนแก้วกับคนข้างๆ แล้วบอกเค้าว่า ความสวยงามกับความสุขอะ พอมันมาอยู่ด้วยกันแล้วโคตรรรดีเลย :)

เราพักอยู่ที่นี่ 3 วัน 2 คืน ได้พักผ่อนเต็มที่มากๆ เพราะพายุเข้าพอดี ไม่ได้ออกไปไหนเลย 555 แต่เอาจริงๆ ได้อยู่ในรีสอร์อย่างเดียวก็ถือว่าได้มาเที่ยวคุ้มแล้วแหละ

เดี๋ยวเราจะพาไปดูรีสอร์ทนี้ด้วยกันค่ะ

AMARI VOGUE KRABI  
ติดต่อสอบถามและจองห้องพักที่นี่ 
TEL : 075 607 777
ไลน์ @amarikrabi (lin.ee/B588duo)
FACEBOOK : https://facebook.com/AmariVogue  
WEBSITE : http://www.amari.com/vogue 

AMARI VOGUE ENTRANCE

เราบินมาลงที่สนามบินกระบี่ แล้วให้รถของ อมารีโวคมารับเข้าที่พัก ซึ่งใช้เวลาจากสนามบิน ประมาณ 1 ชั่วโมง รีสอร์ทอยู่ไกลจากตัวเมืองหน่อย แต่เราจะได้เจอธรรมชาติที่สมบูรณ์และความสงบ ห่างจากอ่าวนางประมาณ 16 กม. 

EXTERIOR

การออกแบบตัวอาคารเป็นทรงไทยประยุกต์ หลังคาเป็นแบบจั่วแหลม มองจากไกลๆ ก็รู้ว่านี่โรงแรมของประเทศไทยแน่ๆ แต่การตกแต่งภายในมีความโมเดิร์นนะ  

ดูจากอาคาร LOBBY ที่เป็น Pavillion ทรงไทยตั้งอยู่ใจกลางรีสอร์ทเลย มองเห็นทุกจุดในรีสอร์ท มี 2 ชั้น ชั้นบนเป็น Lobby ชั้นล่างเป็นห้องอาหาร และเชื่อมด้วยทางเดินที่ค่อยๆลาดยาวลงไปจนชายหาด

ในส่วนของอาคารที่พัก ก็จะเน้นทรงไทยที่หลังคา ผนังทาสีส้มอิฐเกือบทั้งหมดเลย มี Ornaments ที่หยิบมาจากวรรณคดีของไทย มาประดับตกแต่งที่หัวบันได

SWIMMING POOL

ในรีสอร์ทมีสระว่ายน้ำ 3 สระ วางยาวอยู่ระหว่างอาคารที่พัก 2 ฝั่ง สระหลักๆ เป็นสระริมหาด เราชอบที่มีรูปปั้นช้างตัวเล็กๆ ท่าทางต่างๆ เหมือนกำลังเล่นน้ำ ตั้งอยุ่ริมสระ ได้ฟิลว่าตัวเองเป็นนางในวรรณคดีที่กำลังเล่นน้ำในสระอโนดาษอยู่ 

มีสระหนึ่งที่เก็บโขดหินจริงเอาไว้ด้วย ตั้งอยู่กลางสระเลย เราว่าเท่ดี

TUBKAK BEACH

เราว่าไฮไลท์ของ Amari Vogue Krabi นี้ก็คือวิวทะเลปังๆ ที่หน้าหาด เป็นวิวของหมู่เกาะกระจัดกระจายในทะเล เมื่อแสงอาทิตย์ส่อง จะเห็นเลเยอร์ของแต่ละเกาะ เราว่ามันสวยมากๆเลย

ที่รีสอร์ทมีเรือคายัค กับ Paddle Board ให้บริการด้วยค่ะ หาดตรงนี้เล่นน้ำได้สบายๆเลย

SUNSET

ในวันที่ฟ้าใส ทางรีสอร์ทจะจัดซุ้มปิ๊กนิกตกแต่งหาด ไว้ถ่ายรูปสวยๆกันด้วย  เราว่ามันเป็นสถานที่ดูพระอาทิตย์ตกที่บรรยากาศดีมากๆ 

ตอนพระอาทิตย์จะตกดิน แสงอาทิตย์สะท้อนลงน้ำทะเล สวยจนอยากหยิบเครื่องดื่มเย็นๆ มาชนแก้วกับคนข้างๆ แล้วบอกเค้าว่า ความสวยงามกับความสุขอะ พอมันมาอยู่ด้วยกันแล้วโคตรรรดีเลย :)

ROOMTYPE

Amari Vogue Krabi มีทั้งหมด 7 Roomtype

  • Superior 
  • Deluxe 
  • Grand Deluxe
  • Grand Deluxe Premium
  • One Bedroom Pool Villa
  • Two Bedroom Suite
  • Two Bedroom Pool Villa

MY ROOM

ห้องของเราเป็น Deluxe Room ค่ะ  ห้องใหญ่มาก ขนาด 54ตรม. มีระเบียงกว้างๆ เทควิวสวนและทะเลนิดๆด้วย 

วิวจากห้องพัก

ในส่วนของห้องน้ำ ก็มีพื้นที่หกว้างมากๆเหมือนกัน มีหน้าต่างเชื่อมกับห้องนอนด้วย ตรงหน้าต่างเป็นอ่างอาบน้ำ แบ่งโซนเปียก โซนแห้งได้ดี มี Walk in Shower

ช่วงที่พายุเข้า ฝนตกทั้งวัน เราก็มานอนแช่อ่างเปิดน้ำอุ่นฟินๆ แทน 

ปล.แอบชอบโมเสกสีน้ำตาลที่ผนังด้วย สีสวย ฟิลโคซี่

SPA AMARI

พาไปดูที่สปากันบ้าง สปาที่นี่ดีไซน์สไตล์ไทย ที่มีความหรูหราอ่อนช้อย เพดานตกแต่งด้วยใบโพธิ์ห้อยพริ้วๆ น่าจะเป็นการทำสปาที่ผ่อนคลายดีเลยแหละ

BEACH RESTAURANT

มาดูที่ห้องอาหารกันบ้าง ห้องอาหารหลักๆคือ MARCO’s BEACH RESTAURANT  ตั้งอยู่ฝั่งริมหาด เป็นกระจกบานใหญ่เปิดรอบทิศทาง มองเห็นวิวทะเล ลมพัดโชยๆ เราชอบที่เค้ายังเก็บต้นไม้ใหญ่ไว้ ขนาดต้นไม้อยู่ในพื้นที่ห้องอาหารก็ทำช่องให้ต้นไม้อยู่ ได้ร่มเงาแล้วยังได้ความสวยงาม

 เราสั่งมาทานเกือบทุกเมนู เพราะไม่ได้ออกไปไหนด้วยแหละ มีเมนูที่ชอบหลายอย่างเลย ชนะเลิศสุดยกให้ ซีซ่าสลัด ที่นี่ทำไก่ในสลัดมาได้อร่อยมากๆ อกไก่ชุ่มฉ่ำ ไม่แห้งเลย ปลาแอนโชวี่ออนท้อปเป็นรสชาติที่ตัดกันได้ดี และต่อมาคือเซตพิซซ่ากับเบอร์เกอร์เนื้อ มีเดียมแรร์กำลังดี

อาหารไทยก็มีนะ เป็นอาหารใต้ อย่าง ปลาทรายทอดขมิ้น และใบเหลียงผัดไข่ เมนูโปรดเราเลย

ส่วนของพาสต้า เชฟก็ทำซอสมาได้เข้มข้นมากๆ อย่าง คาโบนาร่า กับ สปาเกตตี้เพสโต้

ที่ขาดไปไม่ได้เลยคือ Seafood Platter อาหารทะเลสดๆ ที่ไม่ได้มีให้สั่งทุกวันนะจ๊ะ มีของเฉพาะวันที่ได้มาสดๆ เท่านั้น มีปลาแซลมอน ปลาหมึก กุ้ง และหอยแมลงภู่ ถ้าวันพิเศษจะมี Lobster ด้วยค่ะ

บาร์ริมทะเลก็มีนะ สั่งเครื่องดื่มไปดื่มตรงริมหาดก็ได้ 

BREAKFAST

ปิดท้ายด้วย BREAKFAST ก่อนบินกลับกรุงเทพ ไลน์บุฟเฟ่อาหารเยอะ มีความสะอาดได้มาตรฐาน หรือจะสั่งแบบ A la cart อย่าง เซต American Breakfast / Egg Benedict อาหารเช้าแบบไทยๆ เช่น ปาท่องโก๋ หมูปิ้งข้าวเหนียว ไข่กระทะ ข้าวต้ม มีให้เลือกหลากหลายเมนูมากๆ

ไลน์อาหารเช้า เยอะมาก

และนี่ก็เป็นรีวิว Amari Vogue Krabi รีสอร์ท ในแบบของเรา
แล้วเจอกันใหม่ทริปหน้าค่ะ

ต้นอ้อ 

FACEBOOK : https://facebook.com/highondreams/  
IG : https://www.instagram.com/highondreams/
WEBSITE : www.highondreams.com 
  • AMARI VOGUE KRABI  
ติดต่อสอบถามและจองห้องพักที่นี่ 
TEL : 075 607 777
ไลน์ @amarikrabi (lin.ee/B588duo)
FACEBOOK : https://facebook.com/AmariVogue  
WEBSITE : http://www.amari.com/vogue 

Hello

TEST 1

FOLLOW ME

More Stories
“สิงคโปร์” เมืองที่มาเมื่อไหร่ ก็มีมุมใหม่ให้สัมผัสเสมอ | CITY HOPPING AT THE HAPPENING CITY, SINGAPORE