TARA VILLA , RIVER KWAI | ธารา วิลล่า ที่พักสงบ ริมแม่น้ำแคว จ.กาญจนบุรี

ถ้าคิดอยากหลบหนีจากความวุ่นวายซักวัน แกล้งๆ ลืมปัญหาที่ยังหาทางแก้ไม่ออกซักที ไปพักผ่อนจิตใจและสมอง เผื่อจะรู้สึกดีขึ้นซักนิด ให้ลองมาที่ TARA VILLA พื้นที่แห่งความสงบ  ริมแม่น้ำแคว จ.กาญจนบุรี

ด้วยความที่ธาราวิลล่า มีวิลล่าแค่ 11 ห้อง ไกลจากเมืองใหญ่ แต่ละห้องมีสระว่ายน้ำส่วนตัว และมองเห็นวิวแม่น้ำแคว  มี DIN CAFE เป็นทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ และบาร์  ให้ออกมาเสพย์บรรยากาศดีๆ ข้างนอกห้องพักบ้าง เท่านี้ก็ครบแล้ว สำหรับการออกมาพักผ่อนซักคืน

ความโดดเด่นที่เราเห็นได้ชัดคือดีไซน์ของที่นี่  เมื่อเข้ามาในตัวรีสอร์ท ตอนแรกจะเห็นความคลีน  พื้น ผนัง รูปทรงอาคารดูเหมือนเรียบง่าย แต่เมื่อได้เข้ามาสัมผัสใกล้ๆ ทุกพื้นผิวมันมี Texture ของธรรมชาติ ผนังหนาที่มีรอยชั้นดินอัด (เห็นว่าใช้ดินที่ขุดจากพื้นที่นี่) ไปจนถึงเงาของต้นไม้เต้นรำที่ตกกระทบกับกำแพง ตกแต่งด้วยไม้จริง และหิน การออกแบบให้พื้นที่พักผ่อนและธรรมชาติเชื่อมถึงกัน จึงทำให้ประสบการณ์การเข้าพักพิเศษกว่าที่ไหนๆ

ไม่แปลกใจเลยที่ TARA VILLA ได้รับรางวัลมาจาก จาก DFA Design for Asia Awards 2020 by Hong Kong Design Centre (HKDC) เป็น รางวัล Bronze Award

ติดต่อสอบถาม  TARA VILLA https://web.facebook.com/taravillariverkwairesort/ 
TEL : 034-512888,0652616198 
Line : taravilla88 

TARA VILLA REVIER KWAI

ขับรถจากกรุงเทพออกตอนบ่ายๆ มาถึงที่นี่ตอน 4 โมงเย็น แสงกำลังดี  เข้าโรงแรมมาเห็นต้นไม้กำลังเต้นระบำบนกำแพงทางเข้า  ต้อนรับการมาเยือนของเรา

พนักงานต้อนรับพาเข้าห้องรับรอง พร้อมผ้าเย็น และ Welcome drink สดชื่นๆ ในห้องนี้มีขนม ผลไม้วางไว้ให้ ในระหว่างที่พักอยู่ที่นี่ ถ้าหิวก็เข้ามาหยิบไปทานได้เลยฟรีๆ

ROOM

ห้องพักที่นี่มีแค่ 11 ห้อง ทุกห้องเป็น Pool Villa สระว่ายน้ำส่วนตัว วิวแม่น้ำแคว เต็มเร็วมากๆ ต้องจองข้ามเดือนกันเลยทีเดียว

ส่วนห้องที่เราพักเป็นห้อง One Bedroom Pool Villa เปิดประตูเข้ามาจะเป็นช่องทางเดินนำสายตาไปสู่ระเบียง Outdoor วิวแม่น้ำแคว และ Infinity pool 

ชอบความที่นักออกแบบอยากให้เราเห็นวิวแม่น้ำก่อน แล้วค่อยหันเข้าส่วนที่เป็นห้องพัก

ประตูกระจกบานใหญ่ที่พอเปิดออกทั้งหมด จะทำให้พื้นที่ Outdoor และ Indoor เชื่อมถึงกัน 

ตัวห้องพักมีโซฟาและทีวีขนาดใหญ่อยู่ปลายเตียง มีเครื่องทำกาแฟ ตู้เย็น คุ๊กกี้ แก้วไวน์ให้พร้อมดื่มด่ำความสุขระหว่างพักอยู่วิลล่าแห่งนี้

BATHROOM

ดูรีวิวห้องก่อนมา ก็แอบสงสัยนะว่าห้องน้ำจะอยู่ยังไง พอเข้ามาเห็นจริงๆก็ร้องโอ้โห ดีงามกว่าที่คิดไว้เยอะเลย 

ใช้ผลิตภัณฑ์ของ Charcoalogy หมดเลย ทั้งสบู่ โลชั่น

เราชอบ Layout ห้องน้ำแบบนี้ เลื่อนบานประตูห้องน้ำเข้าไป เราจะผ่าน Walking Closet และโต๊ะกระจกก่อน และเห็นซิ้งค์น้ำกระจกตั้งอยู่เบื้องหน้า

ห้องน้ำ มีสีเทาสว่าง มีสวนเล็กๆ แนวยาว ที่เปิดช่องให้มีแสงธรรมชาติเข้ามา เท่มากๆ แถมยังแบ่งโซนเปียก-แห้งไว้อย่างดี มีอ่างน้ำจากุซซี่ให้แช่ เกินคาดมากๆ อะลงแช่น้ำก่อนเลย

ENJOY AFTERNOON TEA

จองห้องพักช่วงนี้ได้เซต Afternoon Tea ฟรีด้วยนะ ที่นี่มีชาให้เลือหลากหลายมาก ทั้งแบบผลไม้ แบบมีคาเฟอีนและไม่มีคาเฟอีน เสริฟพร้อมสโคน พุดดิ้ง และขนมต่างๆเต็มพาน

SUNSET & LIGHT

ความพิเศษของที่นี่คือแสงของพระอาทิตย์ที่ส่องผ่านเงาต้นไม้ กระทบลงบนผนัง ยิ่งช่วงพระอาทิตย์กำลังจะตกดินนะ แสงยิ่งเป็นสีทองสวย

วิวจากห้องพัก มองเห็นทิวเขา และดวงอาทิตย์ที่กำลังจะตก

DINNER

เราอยู่ดูพระอาทิตย์ตกจากห้องพัก แล้วเดินออกไป dinner ที่ DIN CAFE บรรยากาศตอนกลางคืนสงบมากก เชื่อว่า ถ้าวันฟ้าโปร่งๆ ต้องมองเห็นดาวชัดแน่ๆ

เมนูของเราวันนี้มี อกเป็ดย่างซอสมะขาม / คาเปลินี่คุโรบุตะ / แซลมอนฮาเล็ม ส่วนตัวเราคิดว่าเนื้อเป็ดแอบแข็งไปนิดนึง ส่วนคาเปลินี่และแซลมอนอร่อยมาก

ต่อด้วยของหวานคือ Frozen camp fire เป็นไอศกรีมข้างนอกเป็นมาสเมลโล่ เสริฟพร้อมจุดไฟเบิร์นชินนาม่อนให้หอมขึ้น ตอนเสิร์ฟนี่ร้องว้าวเลย

COCKTAIL NIGHT

ปิดท้ายด้วยเมนู Cocktail จิบเบาๆ ริมสระว่ายน้ำตอนกลางคืนก่อนกลับห้อง

ความน่ารักของที่นี่คือเค้าจะเสริฟ นม หรือโกโก้อุ่นๆ ให้ดื่มก่อนนอนด้วย น่าร้ากกก เราเลือกเวลาให้เข้ามาเสริฟได้นะ

GOOD MORNING

สวัสดีตอนเช้า วันนี้ขอตื่นสายๆ หน่อย เตียงนุ่น นอนสบายมากๆ 

BREAKFAST

สั่ง Breakfast มาทานที่ห้อง เพราะขี้เกียจออกไปเจอคนที่ห้องอาหารรวม  เมนูอาหารเช้าแบบทานที่ห้องมีให้เลือกทั้งแบบอเมริกันเบรคฟาส และแบบไทยๆ ก็มี ของเราเลือกเซตไข่กระทะ และสเต็กปลาค่ะ 

จิบกาแฟชมวิว ฟังเสียงลมพัด ฟังเสียงนกร้องตอนเช้าาา

ยกถาดลงไปทานในน้ำได้นะ แช่ตัวไปด้วยกินไปด้วย ฟินๆ

EXTERIOR

ออกมาดูข้างนอกห้องพักกันบ้าง อย่างที่บอกไปตั้งแต่ตอนต้นว่าผนังที่เป็นชั้นดินนี้ (Ram Earth) เป็นดินที่ขุดจากพื้นที่นี้เลย จึงได้สีที่ไม่เหมือนดินที่อื่น ทำให้มันยูนีคขึ้นไปอีก จับมันมาตกแต่งทั้งรีสอร์ทซะเลย เก๋ๆ ค่ะ

พอเดินออกมาที่คาเฟ่ตอนกลางวัน เพิ่งเห็นว่าตัวอาคารสวยเนี๊ยบมาก สามารถชื่นชมอาคารไปพร้อมๆกับวิวธรรมชาติได้เลย

สระว่ายน้ำกลางก็เป็นสระ Infinity pool เห็นน้ำในสระเชื่อมกับแม่น้ำแคว

ดูเหมือนเป็นอาคารเรียบๆ แต่ถ้าเข้าไปดูใกล้ๆ คือดีเทลละเอียดมาก อยากให้ลองสัมผัสพื้นผิวของผนังทั้งรีสอร์ทเลย 555 

DIN CAFE

ภายใน DIN CAFE ที่เปิดให้คนที่ไม่ได้พักที่ธาราวิลล่าเข้ามาใช้บริการได้

ยังไงก็ลองเอารีวิวนี้ไปพิจารณาดู เราว่าช่วงโปรคือคุ้มมากๆ ต้องจองล่วงหน้าเป็นเดือน 

ติดต่อสอบถาม TARA VILLA
https://web.facebook.com/taravillariverkwairesort/
TEL : 034-512888,0652616198 
Line : taravilla88 

และนี้ก็เป็นรีวิวโรงแรม TARA VILLA REVER KWAI ในแบบของเรา
แล้วเจอกันใหม่ทริปหน้า

ต้นอ้อ | high on dreams :}
IG : instagram.com/highondreams

Hello

TEST 1

FOLLOW ME

More Stories
SANGKLABURI | สะพายเป้ นั่งรถไฟฟรี ลุย “สังขละบุรี” แบบชิกๆ คูลๆ