KOH CHANG ALONE but not LONELY | กะโหลกกะลาเที่ยว “เกาะช้าง” คนเดียว อะโลนแต่ไม่โลนลี่

เมื่อฉันไปเที่ยว “เกาะช้าง” คนเดียว

อะไร  ทำให้ผู้หญิงคนนึง เลือกที่จะออกเดินทางคนเดียว?
บางคนเดินทางเพื่อหนี บางคนเดินทางเพื่อค้นหา บางคนว่าอกหัก บางคนว่าปลดปล่อยอารมณ์ หรือจะบอกว่าติส จะบอกว่าว่าอินดี้ก็ได้ แต่ความจริงของเรา คือ

โดนเพื่อนทิ้งงงงงง!!!

นัดกันมาเป็นเดือน ว่าจะตามรอยพี่เรย์แมค ดันมีงานเข้าก่อนวันไป!!! นั่นแหละ ก็เลยไปคนเดียว… :(

งอน!

kohchang-001

แพลนเกาะช้าง 2 วัน 1 คืน

ตอนแรกว่าจะไปเกาะกูด แต่กลัวความเงียบสงบของเกาะ เพราะแผนเปลี่ยนเป็นไปคนเดียวแล้ว งั้นไปกาะช้างนี่แหละ ไปง่ายดี

แพลนเกาะช้างเราไม่มีอะไรมาก รู้แค่จะมีรถตู้ไปท่าเรือเกาะช้างเลย ขึ้นที่อนุเสาวรีย์ ข้าง CENTURY รถจะออกเมื่อคนเต็ม ใช้เวลาเดินทาง 6 ชม. + นั่งเรือประมาณ 1 ชม = 7 ชั่วโมง กว่าจะถึง O.O เราไปแค่ 2 วัน 1 คืน แล้วยังช่วงมรสุมอีก นึกไงไปก็ไม่รู้ กะโหลกกะลาจริงๆ ถึงเกาะช้างวันแรกจะไปทัวร์ชายหาด นั่งชิล ดูพระอาทิตย์ตกดิน ส่วนที่ 2 ไปน้ำตกคลองพลู แล้วออกจากเกาะตอนเย็นรอบ 5 โมง เป็นเรือออกจากเกาะรอบสุดท้าย และรถตู้เข้ากรุงเทพรอบสุดท้ายพอดี

ด้วยความที่เป็นคนนอนดึกตื่นสาย ก็กลัวจะตื่นไปขึ้นรถตู้ไม่ทัน เลยไม่นอนมันซะเลย

:P

อัพเดทการเดินทางจากกรุงเทพไปเกาะช้าง 2020
1. ขึ้นรถทัวร์ กรุงเทพ-ตราด ที่ขนส่งเอกมัย ใช้เวลาประมาณ 5-6 ชั่วโมง (รถทัวร์ 230บาท)  หรือขึ้นรถตู้ที่คิวรถตู้ขนส่งหมอชิต (รถตู้ 300 บาท) ส่วนคิวรถตู้ที่อนุเสาวรีย์ไม่มีแล้วนะคะ
2. เมื่อถึง บขส.ตราดแล้ว ให้หารถสองแถวไปท่าเรือเกาะช้าง (ราคาประมาณ 80-100บาทต่อคน)
3. จากท่าเรือเกาะช้าง ซื้อตั๋วเรือเฟอรี่ได้ที่ท่าเรือหรือซื้อไว้ตั้งแต่ขนส่งเอกมัย (เที่ยวละ 80บาท หรือ 150 บาทไปกลับ)
4. การเดินทางในเกาะช้าง มีรถสองแถวจากท่าเรือไปส่งแต่ละหาด เริ่มต้นที่ 50 บาทต่อคน (เราลงหาด Lonely beach 100บาท)

แนะนำว่าควรออกเช้าๆ จะได้ถึงเกาะช่วงบ่ายพอดี ไม่ค่ำไป

ออกเดินทางสู่ เกาะช้าง จ.ตราด

เราไปถึงอนุส 8 โมงเช้า บอกเลยว่าคนเยอะมาก จะเดินไปซื้อตั๋วก็ไม่ได้ คนเบียดกันเกินไป เพราะช่วงนี้เป็นวันหยุดยาว 11-13 กรกฎา ใครก็ออกไปเที่ยวกัน หลังจากยืนเก้ๆ กังๆ อยู่นาน ก็ได้โอกาสเดินเข้าไป มองวนหาเกาะช้างประมาณ 3 รอบ

อ่าว ช้างกรูอยู่ไหน!!!

คือ เรามาผิดที่ค่ะ มันไม่ใช่ซอยนี้ ซอยนี้มีแค่รถตู้ที่จะไปเกาะล้าน เกาะเสม็ด หัวหิน ชะอำ ไปใกล้ๆ เค้าบอกให้เราเดินไปอีก 2 ซอย และจะเห็นเอง ซอยเกาะช้างคนน้อยมากค่ะ รอผิดที่มาตั้งนาน – -”

เดินทางซักที เราได้ที่นั่งข้างคนขับเลย ภาพแรกของทริป ก่อนออกเดินทาง :)))

kohchang-002


 

ฉันมากับฝน

ยังไม่ทันออกจากกรุงเทพเลย ฝนก็ตกแล้ว ตกตลอดทางยันตราดเลย เหมือนเมฆมันคอยวิ่งตาม – -“ ก็รู้นะ ว่ามรสุมเข้า แต่ด้วยความโลกสวย คิดว่าฝนมันคงไม่ตกตลอดเวลาหรอก ฟ้าหลังฝน สวยงามเสมออ (ยิ้มแบบฟรุ้งฟริ้ง :)))) แล้วเป็นไงหละ

kohchang-003

 

โดนรถตู้หลอก

เค้าบอกปลายทางคือท่าเรือ ขึ้นเกาะได้เลย แต่ดันปล่อยที่ท่ารถตู้ตัวเอง แล้วต้องนั่งรอ รอ รอ รอสองแถวมารับ (ฟรี)

โกรธตรงที่ กะจะหลับบนรถยาวๆ แล้วตื่นมาถึงเลยอ๊ะ! คนไม่ได้นอน รู้มั่งป่าวเนี้ยยยย พี่รถตู้!!! ฝนตกยิ่งนอนสบายๆ บ่นๆ งึมงำๆ ไม่มีใครได้ยิน – -“ แต่คนอื่นเค้าก็ต้องรอเหมือนกัน

ปล.เราจะสามารถซื้อตั๋วเรือได้ที่นี่เลยนะ  80 บาท

kohchang-004-2

kohchang-005

รถสองแถวมาล๊าวววว

คันเล็ก 1 คัน กับคนจากรถตู้อื่นอีกคัน เกือบ 20 คนอัดเข้าใบในรถ จนหน้ารถแทบแหงน และเราไม่มีที่นั่ง ได้นั่งตรงพื้นกระบะอยู๋คนเดียว เพราะขึ้นช้าสุด มัวแต่ถ่ายรูป – -” พื้นกระบะครูดดินจร้าาาา

ณ ท่าเรือเฟอรี่ไปเกาะช้าง

ถึงท่าเรือเฟอรรี่อ่าวธรรมชาติ บอกเลย ถ้าใครเอารถขึ้นเกาะในช่วงเทศกาล ติดยาววววววแน่ สองแถวเราเปรี้ยวมาก ขับกินเลนขวา แซงหน้ารถทุกคันที่ต่อแถวรออยู่เป็นกิโล

ลงสองแถวมาเอ๋อๆงงๆ ก็เดินตามเค้าไป แต่แอบงงอีกเรื่อง ตั๋วเรือไปเกาะช้าง ทำไมมันเป็น แหลมงอบ – นครราชสีมา อ๊ะ!! นี่มาถูกที่มั๊ยเนี่ยยยยย คือว่าจะถ่ายรูปเป็นหลักฐานซักหน่อยว่ามาถึงเกาะแล้วนะ เซงเลย

ด้วยความที่ ทะเลมีมรสุม ฝนตก คลื่นแรง การขึ้นเรือจึงเป็นอะไรที่ โหดดมากกกก เหมือนเล่นไวกิ้งในดรีมเวิล มันโยกตลอดเวลา จะยืน จะเดิน จะนั่ง ไม่เป็นสุขเลยยย แต่มนุษย์ไฮเปอร์อย่างเรา อยู่เฉยๆไม่ได้ อยากจะเดินไปถ่ายรูปรอบๆ เรือ เกือบลื่นล้มหัวแตก จับราวไว้ได้ ใจหายวูบวาบ เอาจริงๆห่วงกล้องมากกว่าห่วงตัวเองนะ ถ้ากล้องตก ชีวิตเราล่มแทนเรือแน่ๆ

ถึงแล้ว เกาะช้าง

สำหรับคนไม่มีรถยนต์ หลังจากลงเรือ มีเพียงTAXIสองแถวเท่านั้น ที่จะพาเราไปต่อได้ ซึ่งจอดรอนักท่องเที่ยวกันเป็นตับตับ ด้วยความที่ คิดว่าไปคนเดียวแล้วจะโดนคิดแพงกว่า เลยหาแก๊งไปด้วย เลยไปคุยกับแก๊งน้องๆ 6 คน ที่ขึ้นรถตู้มาคันเดียวกัน ร่วมชะตาสองแถวหน้าแหงนด้วยกันมาละ

“เหมารถไปด้วยกันมั๊ย น้องไปหาดไหน พี่ไปด้วย” ฮ่าๆๆ

ปรากฏว่า เค้าไม่มีเหมารถแฮะ จะคนเดียว หรือ 10 คน ก็เก็บคนละ 100!!! หรือจะไปหาดใกล้ หาดไกล ก็ราคาเท่ากัน!!

พี่สองแถวขับซิ่งมากกกกก ขึ้นเขาหักซ้ายหักขวา โยกเยกกันไป เมาเรือแล้วมาเมารถต่อ -__-”

kohchang-015


KLKL HOSTEL, LONELY BEACH เกาะช้าง

เราไปลงหาด Lonely Beach ที่เดียวกับน้องๆ เปนหาดที่อยู่เกือบท้ายๆเกาะเลย ไกลมาก จริงๆ เราเพิ่งเซิดหาข้อมูลที่พักตอนอยู่บนรถตู้ไว้แล้ว

ครั้งนี้เป็นการมาทะเลคนเดียว ครั้งแรกของเรา กะว่าต้องไปอยู่ Lonely beach เท่านั้น เพราะชื่อนี้เลยจริงๆ ไม่รู้จะบิ๊วตัวเองไปไหน – -”

สองแถวส่งเราที่ปากซอยเทียนชัย 2 ซึ่งแถวนี้เป็นวิลล่าเลย ศูนย์รวมที่พัก BACKPACKER และแหล่งปาร์ตี้ของชาวโลนลี่ เลยก้ว่าได้ เดินเข้าซอยต่อประมาณ 300 เมตร ก็เจอ KLKL HOSTEL (กะโหลกกะลาโฮสเทล) เป็นที่พักไม่ติดทะเลนะ แต่เดินไปได้ ใกล้ๆ มีสระว่ายน้ำ กะเนตวอลเล่บอลด้วย ชิกๆ คูลๆ อ๊ะ ฮ่าาาาาาา

MY ROOM

เราเลือกพักห้องพัดลม คืนละ 400 บ. ที่นี่มีห้อง Dorm ด้วยนะ เตียงละ 200 ส่วนห้องเราอยู่ชั้น 2 แม้จะไม่ติดทะเล แต่บรรยากาศดีมาก ระเบียงกว้าง หน้าต่างใหญ่รับลมชิลๆ เสียอย่างเดียว ห้องเป็นสีชมพู!! คห.ส่วนตัวมาก เพราะเราไม่ชอบสีชมพูโทนนี้

ภารกิจตามหาร้านเช่ามอไซด์

ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะร้านเช่าเค้ารับแต่ passport เท่านั้น สงสัยมันมีเรื่องคนไม่คืนมอไซด์กันเยอะมั๊ง บัตรประชาชนคนไทยทำไหม่ได้ง่ายๆ

แต่สุดท้ายเราก็ไปเจอร้านนึง ที่ยอมรับบัตรเรา วันละ 150 บาทเอง เป็นร้านงุงิเล็กๆ มีมอไซด์อยู่ 3 คัน เค้าบอกปกติต้องมัดจำ 2000 นะ แต่เราไม่ได้กดตังมาเยอะ เค้าเลยให้ๆไป

ทางบนเกาะช้าง มีทางขึ้นเขาสูงชันเป็นช่วงๆ แต่ไม่เลวร้ายเท่าถนนบนเกาะเต่า ที่นี่เป็นทางลาดยางแบบดีๆ ขับง่ายหน่อย แต่ต้องระวังมากตอนฝนตก เพราะถนนลื่น ต้องใส่หมวกกันน๊อคนะ กันตำรวจจับได้ด้วย (บนเกาะมีตรวจจับหมวกค่ะ)

kohchang-025

ไปน้ำตกคลองพลู

สิ่งที่อยากทำสุดของทริปเกาะช้างคือ ไปน้ำตก

จะคิดว่าเราแปลกมั๊ยเนี้ย นั่งรถนั่งเรือตั้งนานไปเกาะ แต่อยากไปน้ำตก มากกว่าทะเล เราว่ามันเท่ดีออก น้ำตกจืดอยู่กลางเกาะ กลางทะเล มีที่ไหน ความรู้สึกเหมือนมีโอเอซิสอยู่กลางทะเลทรายนั้นแหละ เหมือนกัน คิดเองคนเดียว ฮ่าๆๆๆ

น้ำตกคลองพลู อยู่แถวหาดไก่แบ้ (มั้ง) ขับมอไซด์ข้ามเขาข้ามห้วย จากโลลี่บีชประมาณ ครึ่งชั่วโมง จนตูดชา เพื่อมาพบว่า

อุทธยานน้ำตกคลองพลูปิด 5 โมงเย็น

ตอนนี้ 5 ครึ่งแล้ว T____T

อด

ทำหน้าหงอยๆ เซ็งๆใส่เจ้าหน้าที่  แล้วขับรถจากไป (เค้าไม่ได้ผิดอะไรเล้ยยย มาช้าเองงค่ะ) เลยได้เดินลงไปแค่คลองข้างๆป้อมขายตั๋ว ฮือๆ

LAGOON

ระหว่างทางกลับจากน้ำตกเป็นถนนเรียบคลอง ขับชิลไปเรื่อย ไปเจอเวิ้งลากูน (ตั้งชื่อเอง) คือเค้ากั้นคลองเป็นฝายน้ำไว้ ตรงนี้เลยกลายเป็นบ่อเล่นน้ำไปเลย เห็นเด็กโหนเชือกแล้วอยากเล่นน้ำ คิดถึงเพื่อนขึ้นมาทันที ถ้าพวกแกมาต้องสนุกแน่ๆ

นี่คงเป็นข้อเสียที่สุดของการมาคนเดียวแหละ เวลาเจออะไรสนุกๆ ก็อยากให้เพื่อนมาสนุกด้วยกัน แต่จริงๆ คือ ให้เพื่อนมาเฝ้าของให้ แล้วเราจะไปโดดน้ามมมมมม ฮ่าๆๆ

คิดถึงแค่ไหน สุดท้ายได้แค่นั่งถ่ายรูปอยู๋ริมน้ำหงอยๆ

ผิดหวังจากน้ำตก ก็กลับไปหาทะเล ขับมอไซด์ไปต่อที่หาดไก่แบ้ คลื่นแรงมาก ทะเลหน้าฝนเป็นอย่างนี้นี่เอง เค้ามีประกาศเตือนภัย ไม่ให้ลงเล่นน้ำด้วย

น้ำตกก็ไม่ได้ไป ทะเลก็ไม่ได้ลง :(

LONELY BEACH

กลับไปที่โลนลี่บีชอย่างหงอยๆ

ความรู้สึกโลนลี่มันเกิดขึ้นจริงๆแล้วหวะ
แล้วยังจะมาโดน ชื่อหาดบิ๊วตัวเองอีก

‘LONELY BEACH’

สิ่งที่ทำได้ในตอนนี้ คือ ‘ปล่อย’
ปล่อยให้ความรู้สึกมันเดินทางไปเอง
อย่าไปฝืนมัน
เดี๋ยวมันก็ผ่านไป

คลื่นลม มีรุนแรง มีสงบ
แต่สุดท้ายแล้ว ทะเลยังสวยงามเหมือนเดิม
เราเชื่ออย่างนั้น

 

พักผ่อนนั่งชิลริมทะเล

แชทกะเพื่อนในไลน์
ตอนแรกก็ไม่เหงาหรอก
พอมีคนถามว่า ‘เหงามั๊ย’ เท่านั้นแหละ

เหงาเลย :(

 

kohchang-041

kohchang-042-2

นั่งอยู่ที่เดิม จนพระอาทิตย์ตกดิน

เดินถ่ายรูป เดินเล่นไปเรื่อย
เราลองถ่ายรูปโหมดแสงกลางคืน
แสงไฟฟรุ้งฟริ้งอ๊ะ

หมดเบียร์ไป 2 ขวด
กับอาหารนิดหน่อย
ก็เดินกลับห้อง

แล้วก็เผลอหลับไป ยังไม่ทันอาบน้ำเลย – -”

หิวรอบดึก

ตื่นมาอีกทีตอน 5 ทุ่ม เพราะความหิว จะมาหิวอะไรตอนนี้เนี่ยยยย แล้วที่ไหนมันจะเปิดคะคุณ

ก็กล้าๆกลัวๆ จะออกไปดีมั๊ย มันดึกแล้ว ซอยยิ่งมืดๆ ลืมไปว่าวันนี้เข้าพรรษา ร้านเหล้าปิดทั้งหมด เงียบสิทีนี้ อุส่าเลือกที่พักชุมชนๆ ไหง ไม่มีไฟเปิดเลย T_T

สุดท้ายก็ต้องออกไปอยู่ดี เพราะลืมเอาสบู่มา ต้องออกไปซื้อ ที่โฮสเทลไม่มีให้ เวนกำ – -“

รวบรวมความกล้าทั้งหมด เดินผ่านความเงียบเชียบของโฮสเทล ไปเอามอไซด์ข้างหน้า แล้วขับวนหาร้านสะดวกซื้อ

kohchang-047

เซเว่นเดย์มินิมาร์ท

เจอเซเว่นจ้าาาาาา
เซเว่นปลอมช่วยชีวิต!!!!
ซื้อสบู่ กับขนมมาตุนไว้
555

kohchang-048-2

TING TONG BAR

ขับผ่านบาร์ มีบาร์แห่งเดียวที่เปิดในโลนลี่วิลล่าแห่งนี้ คนอย่างเยอะ ล้นออกมาข้างนอกเลย อยู่ในซอยข้างๆซอยเรา ลึกหน่อย ก็ยังอุส่าเห็นนะ

‘ซักขวดมะ’

ความคิดหนึ่งแว๊บเข้ามาในหัว
แต่ขวดเดียวพอนะ

เป็นการเข้าไปนั่งบาร์คนเดียวครั้งแรกของเราค่ะ ยืนเอ๋อพอสมควร ปกติจะไปกับเพื่อนตลอด ในนี้แทบไม่มีคนไทยเลย งานนอกล้วนๆ แล้วก็โดนเบียดซ้ายเบียดขวา อีกข้างก็เต้นท่าขยายอานาเขตเหลือเกิน เลยถือขวดเดินออกไปข้างนอก

ตั้งหลักนะ ตั้งหลัก

มองหาจุดที่เราสมควรไปอยู่ นั่งสบาย ไม่มีใครเบียด แอบแชทกะเพื่อน มันก็ยุจัง ถ้ากลัวเก้อ ก็ไปนั่งหน้าบาร์สิ แล้วก็คุยกับพี่ที่บาร์เอา

เออก็ได้ๆ นั่งหน้าบาร์ ได้ที่ส่องหนุ่มๆ อย่างสบายใจ แอร๊ยยยย 55555

การไปบาร์คนเดียวครั้งนี้ ไม่รู้ว่าตัดสินใจถูกมั๊ยนะ แต่ได้เพื่อนมาเพียบบบบ ฟุตฟิตฟอไฟ ด้วยภาษาอังกฤษแบบกะโหลกกะลา ถึงจะพูดไม่ค่อยเก่ง แต่ภาษามือเก่งมากค่า แถมพี่ที่บาร์เลี้ยงเบียร์อีกด้วย แหะๆ โลกกลม เพราะเค้าเป็นเพื่อนที่เคยเล่นดนตรีวงเดียวกับพี่ที่เรารู้จัก

ตี 3 กลับห้องมานอนอย่างสบายใจ แถมนัดกับเพื่อนฝรั่งว่าเราจะไปน้ำตกด้วยกัน พรุ่งนี้ เย่!!!! ^ o ^

เช้าวันถัดมา

ตื่นสายเป็นเรื่องธรรมดา

อย่าหาว่าตื่นสายแล้วใช้ชีวิตไม่คุ้มเลย ก็เราใช้เวลามาทั้งคืนแล้ว ฮ่าๆ

วันนี้เป็นวันสุดท้ายที่เกาะช้าง เราไม่ได้จองเรือกลับ เพราะเผื่อแผนเปลี่ยนไปมา แค่ดูเวลาเรือ รอบสุดท้าย 6 โมงเย็น และรถตู้กลับกรุงเทพ 1 ทุ่ม ใช้เวลาเที่ยวที่เกาะมันทั้งวันเลยนี่แหละ อิอิ
kohchang-051 kohchang-052

ออกมากินโจ้กที่ล๊อบบี้ ที่ซื้อมาจากเซเว่นเมื่อวาน ที่นี่ไม่มีอาหารเช้าให้นะ แต่มีน้ำร้อน กาแฟโอวัลตินให้

kohchang-053 kohchang-054


อากาศดี อารมณ์ดี

วันนี้อากาศดี ออกมาเดินเล่นที่หาด โชคดีที่ฝนไม่ตก ฟ้าโปร่ง คนออกมาอาบแดดกันให้ลึ่ม

หาดที่นี่มีทั้งหาดหิน และหาดทราย น้ำทะเล ตอนกลางวันก็ใสอยู่นะ แต่ใสไม่เท่าเกาะเต่า แต่ได้แค่นี้ก็บุญละ ก็เล่นมาหน้าฝนนี่นา

 

เดินเล่น รอเวลาเพื่อนตื่น

เราว่าเราตื่นสายละนะ พวกนั้นสายกว่าเราอีกแหนะ
ถ้ารู้ว่าอากาศจะดี
ถ้าอยู่อีกวันนึงได้
จะซื้อโปรแกรมไปดำน้ำซักหน่อย
อยากจะอยู่อีกวัน แต่ติดงาน แย่จัง :(


น้ำตกคลองพลูครั้งที่สอง

ได้เวลาบ่ายโมง เพื่อนจะมาหาที่โลนลี่ เดี๋ยวนะๆ จังหวะนี้ต้องโหลด Dictionary มาใช้แล้วหล ไม่งั้นไม่รอด พูดไม่ออก เดี๋ยวหมดสนุก บอกตรงๆเลยว่าตอนแรกจำหน้าไม่ได้ แบบว่า เมื่อคืนเราคุยกันด้วยหรอเนี่ย แถมยังจำชื่อไม่ได้อีก – -”

ตอนนี้รวมตัวกันได้ 4 คนละ ก็แว๊นออกไปน้ำตกเลยจ้าาาา คราวนี้น้ำตกไม่ปิดนะ มาทันๆ อิอิ

พอลงที่อุทธยาน ต้องซื้อบัตรเข้าน้ำตก คนไทย 40  ตปท 200 OMG สงสารนางฝรั่งจ่ายแพง แต่คิดซะว่าหาเงินเข้าประเทศค่ะ

เค้าบอกต้องเดินต่อประมาณ 500 เมตร แต่พอเดินจริงๆ นี่มันจะเป็นกิโลแล้วนะเว้ยยยยย เหนื่อยอะเหนื่อย ระหว่างทางก็จะมีจุดพักให้เรื่อยๆ เราก็พักถ่ายรูปเรื่อยๆ มีคนที่เหนื่อยก่อน ไปไม่ถึงน้ำตก ก็ลงเล่นมันตรงคลองนั่นแหละ

ถึงล๊าววววว น้ำตกคลองพลู แห่งเกาะช้าง
คนอย่างเยอะ!!!!

มันน่ากระโดดมาก
น้ำสีเขียวใส มีปลาด้วย

ถ่ายรูปเล่นๆอยู่บนบก
หันไปหาเพื่อนอีกที
คุณฮีทั้งสาม ชิงลงน้ำไปแล้ว
โบกมือ ไหวๆ เรียกให้ลงไปเล่นด้วยกัน
แหม่ จังหวะนั้นไม่แคร์อะไรละ
ฝากของกับคนข้างๆ แล้วโดดน้ำตาม

อย่างฟิน

5555

SUPER VIP TAXI

เราต้องคืนมอไซด์ตอน 4 โมงเย็น เล่นน้ำได้แค่ ไม่กี่ชั่วโมงก็ต้องกลับแล้ว ไม่อยากกลับเลย

พวกฮีใจดีมาก จะพากลับไปคืนมอไซด์ที่โลนลี่ อาบน้ำ เอากระเป๋าที่ฝากไว้โฮสเทล และขับไปส่งที่ท่าเรือเฟอรี่ แอร๊ยยย ชั้นมี SUPER VIP TAXI พร้อมบอดี้การ์ดขับตามอีก 2 คัน แหละแกร๊  >.< ระหว่างทางก็แวะไปเรื่อย ทั้งกินข้าว แวะเล่นน้ำหาดทรายขาว แต่เราไม่ได้ลงนะ เพราะอาบน้ำเปลี่ยนชุดแล้ว

5.30 ถึงท่าเรืออย่างปลอดภัย

ไม่ชอบเลย เวลาต้องบอกลา
จะต้องไปจริงๆหรอ

ไม่อยากเลย

ถึงแม้ว่าการมาคนเดียวครั้งนี้จะมีบ้างที่เราดราม่า
ถึงแม้ว่าปลายทางที่เรามาถึงจะไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิดซักเท่าไหร่
แต่เราว่า เราได้อะไรๆดีกลับมาด้วย

มิตรภาพ หาซื้อที่ไหนไม่ได้ เซเว่นก็ไม่มีขายย
^__^

บ๊ายบาย เกาะช้าง

บ๊ายบายโลนลี่บีช
บ๊ายบายน้ำตกคลองพลู
บ๊ายบายน้องๆที่นั่งรถตู้ รถสองแถวมาด้วยกัน
บ๊ายบายพี่เสริม แห่งติ๊งต๊องบาร์ โลนลี่บีช
บ๊ายบายเพื่อน Luke หนุ่มตาสีฟ้า จากอังกฤษที่มาสอนภาษาที่จังหวัดศรีสะเกษ กลายเป็นเพื่อนสนิทเราไปแล้วตอนนี้
บ๊ายบายเพื่อน Max หนุ่มแว่นจากอังกฤษเช่นกัน คนนี้เหมือนหลุดมาจากสมาคมนิยมผู้ชายมีหนวด
บ๊ายบายเพื่อน Nick หนุ่มอเมริกัน ออกเดินทางเพื่อเติมเต็มชีวิตของตัวเอง เขียนบล๊อกด้วยนะ http://www.followthetravel.com/
บ๊ายบาย ‘ความเหงา’ ที่ตอนนี้ไม่เหงาละ ทิ้งความรู้สึกไว้ที่โลนลี่บีชนั่นแหละ

บ๊ายบาย

และนี่ก็เป็นทริปเที่ยวเกาะช้างคนเดียวครั้งแรกในแบบของเรา
แล้วเจอกันใหม่ทริปหน้าจ้า

ต้นอ้อ high on dreams :}

 

kohchang-074 kohchang-077

 

 

kohchang-079

ปล. ภาพทั้งหมดในกระทู้เป็น ภาพจากกล้อง Samsung NX3000 บางภาพใช้ Filter ที่อยู่ในตัวกล้องเอง (มีให้เลือกเยอะ) ไม่มีการเอามาปรับสีที่โปรแกรมในคอมแต่อย่างไดค่ะ (นอกจากย่อรูป และใส่ตัวหนังสือ)

คชจ ทั้งหมดค่าาา พวกเครื่องดื่มถ้าไม่แอล ก็ลดได้ครึ่งนึงค่ะ ลดไว้ไปเพิ่มกับค่าอาหารน่าจะดี

^___^

 

Hello

TEST 1

FOLLOW ME

More Stories
รีวิว “เกาะล้าน” แบบบ้าๆ บอๆ | KOH LARN