EDEN BEACH KHAOLAK RESORT | นึกว่าอยู่บาหลี แต่นี่เอเดนบีชเขาหลัก

“โอ้โห นึกว่าอยู่บาหลี แต่นี่โรงแรมที่เขาหลัก”

EDEN BEACH KHAOLAK RESORT & SPA เป็นโรงแรมติดหาด  ที่ตกแต่งสไตล์ Rustic เน้นการตกแต่งด้วยวัสดุจากธรรมชาติ ทั้งหลังคามุงจาก เฟอร์นิเจอร์หวาย ตัดกับผนังสีขาว  สวนหย่อมพันธุ์ไม้แบบ Tropical สีเขียวสดทั่วโรงแรม  ตัดกับน้ำในสระว่ายน้ำสีฟ้าอ่อน พอมันมาอยู่ด้วยกันแล้วลงตั๊ว ลงตัว  ถ้าใครชอบบรรยากาศชิลๆ  อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านริมทะเล ต้องชอบที่นี่มากแน่ๆ

สารภาพว่าพอเราได้มาพักแล้วทำให้นึกถึงเมือง Canggu ที่บาหลี จริงๆก็ไม่อยากเอาไปเปรียบเทียบกับที่อื่น แต่พอดีชอบที่นั้นมาก และดีใจที่มีสถานที่ในประเทศไทยทำให้รู้สึกอย่างนั้นได้ แถมอยู่ที่เขาหลัก เมืองทะเลที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทยอีกด้วย กลายเป็นโรงแรมที่ติดอันดับต้นๆ ในใจเราเลย

ถามไปถามมา เอาจริงๆ ที่นี่ก็ไม่ได้ตั้งใจจะตกแต่งให้เหมือนบาหลีนะ เพียงแค่เจ้าของตั้งใจเลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติทั้งหมด และบังเอิญว่าเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เก๋ๆ คุณภาพดีๆ ส่วนใหญ่ อิมพอร์ทมาจากบาหลีค่ะ

มาๆ จะพาเข้ามาเดินดูบรรยากาศของเอเดนบีชแห่งนี้ด้วยกัน :}

??จองผ่านไลน์
ID : @edenbeachkhaolak
โทร 076-410186
https://www.edenbeachkhaolak.com
จองผ่านอโกด้า https://bit.ly/3w13yX7

ABOUT KHAOLAK

เขาหลักเป็นเมืองเล็กๆ ในจังหวัดพังงา ที่ขึ้นชื่อเรื่องกิจกรรมทางทะเล ไม่ว่าจะเป็นทัวร์เกาะสิมิลัน กระโดน้ำทะเลสีฟ้าสดใส ทัวร์หมู่เกาะสุรินทร์เยือนถิ่นหมู่บ้านมอแกน ดำน้ำลึก Liveaboard ทะเลอันดามัน ลงไปทักทาย Manta Ray & Whale shark  หรืออีกกิจกรรมใหม่ที่กำลังมาแรงคือเล่นเซิร์ฟที่เขาหลัก

ก็เพราะเขาหลักเป็น Destination ของคนรักทะเลทั่วโลก จึงมีโรงแรมดีๆ มากมาย ดีไซน์ดีงามไปหมด ทั้งโรงแรม 5 ดาว บูทีคโฮเทล ไปจนถึงโฮสเทล ใครที่มาก็หลงรักที่นี่จนต้องมาซ้ำอีกหลายๆ ครั้ง

ฤดูกาลท่องเที่ยวเขาหลัก

High Season (ตุลาคมเมษายน)

ช่วงนี้คลื่นลมสงบ ทะเลสวย น้ำใส ช่วงฤดูนี้ให้ไปเที่ยวเกาะฝั่นอันดามัน หมู่เกาะสิมิลัน หมู่กาะสุรินทร์ แต่จะไม่มีคลื่นให้เล่นนะ จะมีคลื่นก็ต่อเมื่อมีพายุเข้า หรือรอ ground swell

Low Season (พฤษภาคม – กันยายน) 

ช่วงนี้เป็นช่วงมรสุม คลื่นแรง ถ้าอยากเล่นเซิร์ฟ ให้มาช่วงนี้แหละ 

การเดินทางมาเขาหลัก

จากประสบการณ์เดินทางจากสนามบินมาเขาหลักหลายรูปแบบ ตลอด 5 ปี ทั้งแบบสบายๆ และแบบพึ่งพาระบบขนส่งสาธารณะอันลำบาก แบ่งได้ดังนี้

1.แบบสะดวกๆ เช่ารถขับคือวิธีที่ง่ายที่สุดค่ะ เพราะในเขาหลักรถสาธารณะก็ไม่มี มีแต่แท็กซี่ ขับตรงจากสนามบินใช้เวลาแค่ 45 นาทีเอง 

2.แบบสบายๆ จองที่พักที่เขาหลักแล้วติดต่อรถโรงแรมให้มารับจากสนามบิน นั่งสวยๆ 1 ชั่วโมงก็ถึง ไม่ต้องขับเอง ราคาถามโรงแรมเอานะ เริ่มต้นที่ 1200-1800 บาท

3.แบบขนส่งสาธารณะ นั่ง airport bus ที่สนามบินภูเก็ตไปลงถลาง บอกคนขับด้วยว่าจะต่อรถไปเขาหลัก เค้าจะช่วยหาจุดลงให้ (50 บาท) จากนั้นรอโบกรถบัสคันที่ผ่านเขาหลัก ตะกั่วป่า ระนอง (อย่าขึ้นสายพังงานะ มันคนละทาง) ลงเขาหลักเซ็นเตอร์ (100บ.) ถ้าที่พักไม่อยู่ในเซนเตอร์ก็ต้องต่อแทกซี่อีกที

EDEN BEACH KHAOLAK RESORT 

จะอยู่นอกเมืองเขาหลักหน่อย เพราะฉะนั้น หากเข้ามาพักที่นี่ แนะนำให้ใช้เวลาอยู่ในรีสอร์ทเลย บาร์ ร้านอาหาร คาเฟ่ สปา ยิม สระว่ายน้ำ ลงทะเล และดูพระอาทิตย์ตกดินก็สวย แต่เล่นเซิร์ฟตรงนี้ไม่ได้นะ เพราะมันเป็นหาดหิน แต่ทางรีสอร์ทก็มีรถรับ-ส่ง ไป Memories Beach หาดสำหรับเล่นเซิร์ฟ ทุกวันเป็นรอบๆ ต้องติดต่อที่หน้า front ค่ะ

ENTRANCE

EDEN BEACH RESORT ต้อนรับเราด้วยทางเดินไม้ไผ่หลังคามุงจากทรงสูง จากทางเข้าโค้งไปจนถึงหน้า Front เราได้ทำการ Check in รับผ้าเย็น+น้ำหวาน ก่อนนั่งรถกอล์ฟเข้าห้องพัก

MY ROOM

เราพักห้อง EDEN SUITE POOL ACCESS ห้องกว้างขนาด 56 ตรม. โดยห้องนอนและห้องนั่งเล่นเชื่อมต่อกัน การออกแบบเน้นสีขาวน้ำตาลคุมโทน ทั้งผ้าใยธรรมชาติ เก้าอี้หวาย โต๊ะไม้ กระจกเปลือกหอย หัวเตียงลายฉลุ รู้สึก Cozy มาก อยากมีบ้านแบบนี้ เฟอร์นิเจอร์ต่างๆมันดูเข้ากันไปหมด 

ส่วนห้องน้ำ เราชอบ Layout ยาวแบบนี้นะ แยกห้องอาบน้ำ Rainshower ห้องน้ำชักโครก อ่างอาบน้ำ Outdoor มีสองอ่างล้างหน้า และเลือกใช้วัสดุตกแต่งเป็นหินอ่อน กับเครื่องสาน ทำให้ดู Rustic แต่ก็มีความพรีเมี่ยมขึ้น

ในส่วนของระเบียงติดสระว่ายน้ำ คือเปิดประตูออกไปก็ลงน้ำได้เลย ซึ่งโซนนี้มี 8 ห้องที่ได้ใช้สระว่ายน้ำร่วมกัน 4 ห้องเป็น Pool access ห้องชั้น 2 มีบรรไดลงมา ซึ่งตรงนี้แหละที่เราว่ามันเท่ เป็นช่องบรรไดวนสีขาวและประตูโค้งลงสระน้ำ 

EXTERIOR

ออกมาดูข้างนอกกันบ้าง พื้นที่โรงแรมค่อนข้างกว้าง เกือบ 20 ไร่ (30,000ตรม.) รวมชายหาดส่วนตัว อาจจะเดินเมื่อยบ้างนิดนึง เพราะเป็นเนิน แต่ก็ไม่เหนื่อยจนเกินไป เดินชมอาคารของที่พักโซนอื่นๆที่ตกแต่งไม่เหมือนกัน เดินเล่นชมสวนพันธุ์ไม้แบบ Tropical เพลินๆ ก็ช่วยให้ไม่เหนื่อยได้

GARDEN

รีสอร์ทให้ความสำคัญกับธรรมชาติมาก มีสวนสีเขียวแทรกอยู่แทบจะทุกมุม ยอมใจคนออกแบบ Landscape และ Gardener ที่นี่จริงๆ เหมือนยกสวนเอเดนมาไว้ที่นี่ สวนในอุดมคติ ร่มเงาใบไม้ เสียงน้ำไหล ตลอดเวลาที่พักอยู่ใน Eden Beach resort แห่งนี้ ชอบความที่ทางเข้าห้องเราต้องแหวกต้นไม้เข้าไป

SWIMMING POOL

ที่นี่มีสระว่ายน้ำส่วนกลางทรงฟรีฟอร์มขนาดใหญ่ และ BEACH BAR ด้วยนะ ตอนเย็นๆมานั่งริมสระนี้ โคตรชิลล

SENSE BAR

ข้างๆสระว่ายน้ำเป็น SENSES BAR สั่งเครื่องดื่ม Cocktail หรือเบียร์เย็นๆได้ตรงนี้แหละ 

DELI CAFE

สั่งเครื่องดื่ม กาแฟ น้ำปั่น หรือขนมได้จาก Deli cafe ข้างๆ กับบาร์นั่นแหละ มีขนมมาการองจากดาราเทวีชื่อดังขายด้วยนะ

RESTAURANT

ก้าวขาขึ้นบรรไดจากเดลิคาเฟ่มาที่ Restuarant ซึ่งอยู่ชั้น 2 ส่วนนี้ก็สามารถหยิบ Laptop ขึ้นมานั่งชิลๆรับลมทะเลได้เหมือนกัน แค่ทางขึ้นก็ร้องว้าว นี่ชอบทุกมุมของรีสอร์ทนี้เลยอะ หลังคามุงจากทรงโค้งนำสายตา จุดนี้เก๋มาก ชื่นชมสถาปนิกค่ะ 

FOOD

อาหารของที่นี่ เราได้ลองขนมจีนแกงปู นี่ได้ปูนิ่มมาทั้งตัวเลย รสจัดจ้านดีมากๆ ชอบบ ส่วนเมนูอาหารไทยอื่นๆ ก็ได้อยู่

BREAKFAST

ไลน์อาหารเช้าบุฟเฟ่ของที่นี่จัดเต็มมาก นอกจากเมนูไข่และขนมปัง ที่นี่มี Smoke Salmon ค่ะแม่ เลิฟมากๆ แต่ว่าแต่ละวันก็ไม่เหมือนกันนะ อีกวันเป็น Dry meat แทน มีบูธอาหารเช้าไทยๆ ก๋วยเตี๋ยว ข้าวต้ม ขนมจีน ส่วนใหญ่เราจะทานสลัด และที่นี่มีน้ำสลัดให้เลือกเยอะดี  อ้อ อย่าลืมชิมพุดดิ้งไข่นะ อร่อยดี 

SPA

อีกส่วนของรีสอร์ทที่ไม่อยากให้พลาดเลยคือโซนสปา ที่นี่มีเตียงนวด Outdoor เก๋ๆ สำหรับคนชอบเสพย์บรรยากาศ นวดไปด้วยให้ลมทะเลพัดไปด้วย แต่ถ้าใครเขิลอายเค้าก็มีห้องส่วนตัวให้ค่ะ แล้วที่สำคัญคือเห็นราคาแล้ว เอ๊ะ นี่คือราคาสปาของโรงแรมหรอ ถูกกว่าที่อื่นอะ (นวดน้ำมัน 1 ชม. 550บ/มีโปรบุฟเฟ่ด้วย) แถมนวดสบายตัวมากๆ ขอต่อเวลาค่าา

BEACHFRONT

โรงแรมมีหาดส่วนตัวขนาดนี้ มีหรอจะไม่เดินลงไป เอาเท้าจุ่มน้ำทะเลซักนิดหน่อย พร้อมกับดูพระอาทิตย์ที่กำลังจะตกดิน ซึ่งวันนี้ท้องฟ้าสวยมาก เป็นวันที่ดีอีกหน่ึงวัน

ANOTHER ROOMTYPE

EDEN BEACH RESORT มีห้องพักทั้งหมด 208 ห้อง 6 room type 

  • -Superior Room
  • -Deluxe Room
  • -Tropical Garden
  • -Grand Deluxe Lagoon
  • -Eden Suite
  • -Pool Villa

จะเอาภาพบางห้องที่เราขอเข้าไปมาให้ดูกัน เราว่าไม่ว่าจะห้องไหน ก็ดีไซน์ออกมาได้ลงตัว น่าอยู่ทุกห้องเลย ชอบที่แต่ละห้องของตกแต่งก็จะไม่เหมือนกันด้วย เป็นดีเทลเล็กๆ ที่เจ้าของโรงแรมใส่ใจ และทำให้เราประทับใจ จนอยากลับมาพักอีกรอบ

Tropical Garden

Superior Room

Pool Villa

และนี่ก็เป็นรีวิวโรงแรมเอเดนบีชเขาหลักในแบบของเรา
แล้วเจอกันใหม่ทริปหน้าเด้อ
ไปแระ

ต้นอ้อ | high on dreams :}
IG : instagram.com/highondreams

Hello

TEST 1

FOLLOW ME

More Stories
8 places to visit in CHIANG RAI | 8 ที่ทัศนศึกษาในเชียงราย ที่อาจารย์ไม่พาไป