U KHAO YAI BOUTIQUE RESORT | นอนตื่นสาย จิบชายามบ่าย พักผ่อนสไตล์ฝรั่งเศส ที่ “ยู เขาใหญ่ บูทีครีสอร์ท”

เคยรู้สึกว่าเวลาออกไปพักผ่อนนอนโรงแรม  แต่หงุดหงิดที่ต้องตื่นเช้าเพราะต้องเช็คเอาท์ปะ โหหหห ก็นี่มันวันพักผ่อนอะ  เราก็อยากจะนอนพัก นอนเปื่อย นอนตื่นสายๆ ยิ่งถ้าออกไปนอนในโรงแรมดีๆ  Luxury Boutique Resort บรรยากาศดีด้วยแล้ว  จะไม่อยากออกไปไหนเลย  เสียเงินมาแพง ก็อยากใช้เวลาอยู่ในนี้นานๆ

และแล้วฉันก็ค้นพบ….
โรงแรมยู เขาใหญ่ (U Khaoyai) 

โรงแรมหรูเหมือนอยู่ฝรั่งเศสแต่ใกล้กรุงเทพ นางมีคอนเสปคือ สามารถเข้าพักอยู่ได้ 24 ชั่วโมงหลังจาก Check in นั่นหมายความว่า ถ้าเราเข้าพักตอน 5 โมงเย็น ฉันจะสามารถ Check out ได้ตอน 5 โมงเย็นของวันถัดไป

ยังไม่พอนะ ถ้าเราตั้งใจมาพักผ่อนนอนตื่นสายแล้ว ไม่ต้องกลัวว่าจะพลาดอาหารเช้า เพราะ ยูเขาใหญ่ นางมี Breakfast whenever wherever ด้วย เราสามารถสั่งอาหารเช้ามาทานตอนไหนก็ได้ และที่ไหนก็ได้ในโรงแรม นั่นหมายความว่า ฉันอยากจะตื่นสักเที่ยง และสั่งอาหารเช้า มาทานบนเตียงตอนบ่ายก็ได้!!! ฉันคงจะเป็นคนที่ใช้ Facilities โรงแรมนี้ได้คุ้มค่าที่สุดแล้วมั้ง นี่มันวิถีคนขี้เกียจชัดๆ

มาๆ จะรีวิวความดีงามของโรงแรมนี้ให้ฟัง เริ่ม!

ตามไปจองได้ที่นี่
WEBSITE : https://bit.ly/2ZrTBT5
https://www.uhotelsresorts.com/ukhaoyai/
แต่บอกไว้ก่อนนะ ว่าที่นี่เต็มเก่งงง
ต้องจองไว้แต่เนิ่นๆ โดยเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์

GO TO KHAOYAI

เราขับรถออกจากกรุงเทพตอนบ่ายวันเสาร์ ปักหมุดไว้ที่ “โรงแรมยู เขาใหญ่” ถึงที่พักเข้าเช็คอินประมาณ 4 โมงเย็น แล้วออกมาเดินเล่นถ่ายรูปรอบๆ

ความดีงามของยูเขาใหญ่ ไม่ได้มีแค่เข้าพักได้เต็มเวลา แต่คือนางเป็นโรงแรม 4 ดาว สไตล์เมืองชนบทในฝรั่งเศส บรรยากาศดี เหมือนไม่ได้อยู่ประเทศไทยเลย  นี่แค่ขับรถมาไม่กี่ชั่วโมงก็มาถึงยุโรปแล้วหรอเนี่ยยยย 555 ความน่ารักของที่นี่คืออาคารและสวนสไตล์ยุโรป ใส่ชุดสวยๆออกไปเดินเล่นหน้าโรงแรมแล้วจะรู้สึกเหมือนเป็นเจ้าหญิงในนิยาย นี่ก็คิดไม่ทัน น่าจะใส่ชุดกระโปรงมา

ROOMTYPE

ห้องพักของ ยู เขาใหญ่ มีทั้งหมด  63 ห้อง
แบ่งเป็น 3 ROOMTYPE
ห้องซูพีเรีย  จำนวน 31 ห้อง  ขนาด 34 ตร.ม.
ห้องดีลักซ์  จำนวน 28 ห้อง ขนาด 47 ตร.ม.
ห้องสวีท  จำนวน 4 ห้อง ขนาด 72 ตร.ม.

ห้องเยอะขนาดนี้ อย่าวางใจไป
รีบจองมาก่อน เดี๋ยวเต็ม

ตัวโรงแรมเป็นอาคารสูง 3 ชั้น มีส่วนที่เป็นที่พัก และอาคารที่เป็นฮอลสำหรับจัดงานเลี้ยง ส่วนที่เห็นบ้านเป็นหลังๆข้างอาคารนั้น คือบ้านสำหรับขายในโครงการค่ะ พอมาอยู่ด้วยกันแล้วเหมือนอยู่ในหมู่บ้านฝรั่งเศสจริงๆ ไหนจะมองเห็นวิวเขาใหญ่เป็นแบ็คกราวน์อีก  ทางเข้ารีสอร์ทเป็นโครงเหล็กดัดทาสีเขียวพาสเทล ดีเทลละเอียดยิบเลย

 

WELCOME TO U KHAOYAI 

ซิกเนเจอร์ของโรงแรมในเครือ ยู นอกจากเราจะสามารถเช็คอินเข้าพักได้เต็มวัน 24 ชั่วโมงแล้ว เราสามารถเลือกกลิ่นสบู่ เลือกรสชาติน้ำชา และเลือกความนิ่มของหมอนได้ด้วย ดูใส่ใจเรา เพื่อให้ได้รับการพักผ่อนแบบที่ต้องการ

INTERIOR

เข้ามาดูในห้องพักกันบ้าง แต่ละห้องถูกตกแต่งสไตล์ฝรั่งเศส มีลวดลายเถาไอวี่ที่เป็นเอกลักษณ์ มีโทนสีไม่เหมือนกัน แต่ทุกๆห้องคือมีแสงธรรมชาติเข้า และระเบียงชิลมากๆ มาที่นี่ไม่ผิดหวัง บรรยากาศดี มีห้องริมน้ำ ตอนกลางวันเปิดน้ำพุ พอได้ยินเสียงน้ำไหลแล้วทำให้รู้สึกผ่อนคลายจริงๆ

ห้อง SUIT สำหรับครอบครัว มีห้องนั่งเล่นแยกจากห้องนอน มีห้องครัว และอ่างอาบน้ำเก๋ๆด้วย

EXTERIOR

สวนหน้าโรงแรมก็จะเป็นแลนมาร์คหน่อยๆ แขกทุกคนจะต้องแชะภาพตรงนี้ ไม่งั้นเหมือนมาไม่ถึง ไม่ต้องกลัวถ่ายไม่สวย เพราะที่นี่เค้าเซตมุมไว้ให้เรียบร้อยเลย มีจุดวางกล้องด้วยจ้าา

มีจักรยานฟรีไว้ปั่นเล่นรอบรีสอร์ท ที่นี่มันกว้างจริงๆนะตัวเธอ

มาเดินดูรอบๆรีสอร์ทดู มีมุมนั่งเล่นเสพย์ธรรมชาติอยู่รอบๆเยอะแยะเลย

SWIMMING POOL

มุมตรงสระว่ายน้ำก็ชิลนะ เป็นสระแบบอินฟินิตี้  น้ำไม่ลึกมาก เด็กๆเล่นได้

GYM

GAMES ROOM 

ตอนไหนเบื่อๆ ก็เข้ามานั่งที่ห้อง Games room มีทั้งโต๊ะสนุ๊กเกอร์ โต๊ะบอล ทีวีเกมส์ และของเล่นเด็ก 

U SPA

จะพักผ่อนทั้งที เอาให้สุดไปเลย เข้าสปากันเถิดดด สปาที่นี่มี 2 แบบ คือแบบนวดด้วยไม้ ค่อยๆเคาะไล่ไปตามเส้นในตัว จะช่วยเรื่องการไหลเวียนของเลือดได้ดี เป็นเทคนิคพิเศษของเต๋า และก็แปลกใหม่ดีด้วย อีกแบบคือนวดน้ำมันที่มีส่วนผสมจากธาตุที่เหมาะกับเรา (ดิน น้ำ ลม ไฟ) ซึ่งสามารถดูได้จากวันเกิด นวดวิธีนี้คือเหมือนดูดวงเลยอะ กรอกวันเวลาเกิด เค้าจะคำนวนมาให้ว่าต้องใช้น้ำมันแบบไหน กลิ่นอะไร

โอ้ยย สบายโคตรๆ

PAPILLON French Bistro  

มาที่ห้องอาหารกันบ้าง ที่นี่มีชื่อว่าห้องอาหารปาปิญอง ตั้งอยู่ในสวนใจกลางโรงแรม ยู เขาใหญ่ ในบรรยากาศแบบฝรั่งเศสชนบท บอกเลยว่าเด็ด ที่นี่มีทั้งอาหารไทย เทศ และฟิวชั่น ตัว Signature ของเค้ามี 

1.Tart De Flambee เป็นอาหารพื้นเมืองของฝรั่งเศส คล้ายๆพิซซ่าเตาถ่าน สูตรของที่นี่จะใช้วัตถุดิบจากฟาร์มในเขาใหญ่ที่เก็บสดๆวันต่อวันเท่านั้น เราได้สั่งเมนูนี้มาลอง คือพาร์มาแฮมที่จมอยู่ในชีส บวกกับแป้งกรอบนิดๆมันดีมาก ส่วนตัวเราว่ามันเหมือนพิซซ่าที่ไม่มีขอบ)

2.Baked Chorizo and Farm Eggs ไส้กรอกโชริโซ่ ปรุงกับปาปริก้า ออริกาโน่ กระเทียม และไวน์แดง บวกไข่จากฟาร์มเสริฟในกระทะร้อน

3.Sugar Cane whole smoked corn fed chicken บาบีคิวไก่รมควันกว่า 8 ชั่วโมง มีความหวานจากอ้อยนิดๆ 

4.Vanilla Mille Feuille เป็นขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศสอีกเช่นกัน คล้ายๆพายกรอบวางเป็นเลเยอร์ แล้วใส่ครีม Pandan Vanilla หอมๆ เสริ์ฟพร้อมเบอรี่ ซอสผลไม้ และไอศกรีม

อยากแถมอีกอันที่ไม่ใช่ Signature หรอกแต่มันดีมากคือเสต็กเนื้อสันในซอสพริกไทย คือเชฟเค้าทำเนื้อมาแบบ Medium Rare พอดีมากๆอะ รสซอสก็อร่อย เราสั่งไวน์แดงมากินด้วย มื้อนี้ฟินเลยจ้าาาา

BREAKFAST

อาหารเช้าของยูเขาใหญ่ ในห้องอาหาร Pappilon เป็นบุฟเฟ่แบบมาตรฐาน เน้นๆที่ขนมปัง ตามคอนเสปโรงแรมแบบชนบทฝรั่งเศสแหละ แต่ก็มีอาหารเช้าแบบไทยๆอยู่นะ ไม่ต้องกลัว รสชาติดี แต่เราก็ยังชอบ Egg Benedict อยู่ดี อิอิ

BREAKFAST IN BED

เราพักที่ยูเขาใหญ่ 2 คืน เช้าวันแรกออกไปทานที่ห้องอาหาร เช้าอีกวันตื่นสายจ้าาา 5555 ตื่นบ่าย เลยสั่งอาหารเช้ามาทานที่ห้องนอนเลย BREAKFAST Whenever Wherever เจรงๆ นี่คือส่วนที่เราชอบที่สุดในทริปแล้ว กินบนเตียงแล้วกลับไปนอนต่อ 5555

จบทริปพักผ่อนแบบคนขี้เกียจ 3 วัน 2 คืน ที่ยูเขาใหญ่ละ เอาจริงๆเรียกว่าเป็นทริปเอาแต่ใจเลยแหละ ได้ไปที่ที่อยากไป ได้นอนเวลาที่อยากนอน ได้ตื่นเวลาที่อยากตื่น ได้กินอะไรที่อยากกิน รักยูก็ตรงนี้

และนี่ก็เป็น รีวิวโรงแรมยู เขาใหญ่ ในแบบของเรา
แล้วเจอกันใหม่ทริปหน้าเด้อ
ขอบคุณค่ะ

ต้นอ้อ | highondreams

 

ที่อยู่ : ยู เขาใหญ่ 99/22 หมู่ 1 ต.หมูสี อ.ปากช่อง นครราชสีมา 30130 ประเทศไทย
โทร : 044 079 999
Facebok : https://www.facebook.com/UKhaoYai/
Website : www.uhotelsresorts.com/ และ http://www.uhotelsresorts.com/ukhaoyai/default-en.html 

Hello

TEST 1

FOLLOW ME

More Stories
10 เหตุผลที่ผู้หญิงไม่ควรไป “เที่ยวคนเดียว”