MASON PATTAYA | เมสันพัทยา พูลวิลล่าติดทะเล ดีไซน์เท่ห์ มีสไตล์ เหมือนผู้ชายคูลๆ

พูลวิลล่าที่ดีไซน์เท่ที่สุดในพัทยาตอนนี้ เรายกให้ MASON PATTAYA เลยค่ะ ถ้าจะเปรียบวิลล่านี้เป็นคน ก็คงเป็นผู้ชายที่หล่อ เท่ ใส่สูทเนี๊ยบกับกางเกงขาสั้นแบบมีสไตล์  คัทติ้งดี ใส่แว่นกันแดด Customize ของใช้โมโนโทน ขาว เทา ดำ เรียบๆแต่ดูมีอะไร นี่เรากำลังพูดถึงรีสอร์ทหรือคนนะ แทบแยกไม่ออกเลย….

MASON PATTAYA เป็นพูลวิลล่าติดทะเล ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากช่างแกะสลักหิน (Mason = ช่างแกะสลักหิน) มีการนำหินมาตกแต่งทั่วรีสอร์ท ไม่เพียงแค่นั้น ยังนำฟอร์มและฟังก์ชั่นของถ้ำหินมาใส่ในวิลล่าแต่ละหลังด้วย ซึ่งหินที่นำมาใช้นั้นก็ไม่ใช่หินที่ไหนไกล เป็นหินจากอ่างศิลา ซึ่งเป็นทรัพยากรธรรมชาติที่มีชื่อเสียงของจังหวัดชลบุรีนี่เอง เราจะได้สัมผัส texture แบบดิบๆแต่ไม่เถื่อนของหิน โมเดิร์นแบบมีสไตล์ และจะได้สัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนในแบบที่ต่างออกไปจากวิลล่าที่อื่นๆ อย่างแน่นอน

เราจะพาชมพูลวิลล่าที่มีความหล่อ เท่ เนี๊ยบ สไตล์ Ultra Modern Luxury แห่งนี้ไปด้วยกัน ในบทความนี้ค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติม MASON PATTAYA
 Website : https://www.masonpattaya.com/
 สำรองที่พัก โทร 038 194 699
 อีเมล [email protected]
 จองผ่าน AGODA : https://bit.ly/2UuiCOR

เมสัน ออกแบบโดย Vaslab Studio บริษัทสถาปนิกที่ได้รับรางวัลผลงานการออกแบบมากมายทั้งในและต่างประเทศ และยังได้รับการจัดให้เป็นสมาชิกของ *Design Hotels™ ซึ่งคัดเฉพาะโรงแรมดีไซน์ดีๆจากทั่วโลก จึงการันตีได้ว่า การออกแบบของที่นี่ไม่ธรรมดา มีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ มีแรงบัลดาลใจเป็นของตัวเอง และมีแนวคิดในการพัฒนาอย่างยั่งยืน

ดู Design Hotels™ ที่อื่นๆ จากทั่วโลกได้ที่นี่ https://www.designhotels.com/

MASON VILLATYPE

บนพื้นที่ติดชายหาดส่วนตัวแห่งนี้ มีวิลล่าทั้งหมด 35 หลัง ซึ่งเป็นพูลวิลล่าทุกหลัง และมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางเหมาะกับการพักผ่อน  โดยแบ่งเป็น 5 TYPE

  • BEACH FRONT GRAND POOL VILLA
  • BEACHSIDE SEA VIEW POOL VILLA
  • DUPLEX GRAND POOL VILLA
  • GRADEN POOL VILLA
  • DOUBLE GRAND POOL VILLA (2 BEDROOMS)

BEACHFRONT GRAND POOL VILLA

ห้องที่เราพักคือ BEACHFRONT GRAND POOL VILLA เป็นพูลวิลล่าติดชายหาด มีพื้นที่ขนาด 168 ตรม. ใหญ่มากจริงๆ เห็นว่าเจ้าของให้สถาปนิกออกแบบอย่างไม่หวงพื้นที่เลย โดยคำนึงถึงความสะดวกสบายของผู้เข้าพักเป็นหลัก 

*เฉพาะคนที่เลือกพัก Type นี้จะมีบริการ Creator (เหมือนกับบัทเลอร์) ดูแลเราแบบส่วนตัวด้วย

ดีเทลเล็กๆ ที่เราชอบมาก อยู่ตรงทางเข้าวิลล่า ที่เราต้องเข้าห้องจากชั้น 2 ผ่านดาดฟ้าหญ้าก่อนจะเข้าวิลล่า เหมือนวิลล่าเราอยู่ในถ้ำ ลับๆ และเป็นส่วนตัว   

มีส่วนของสระว่ายน้ำ ระเบียงกว้างๆ โซนห้องนั่งเล่น ห้องนอน และห้องน้ำใหญ่ๆ แบ่ง Layout ได้ดีมากๆ

จากในห้องสามารถดูพระอาทิตย์ตกได้จากห้องเลย ถ้ามีแสง จะ mood ดีมาก แต่น่าเสียดายวันที่เราไปไม่มีแดด 

การออกแบบของที่นี่ เน้นการโชว์ Texture ของวัสดุนั้น ซึ่งหลักๆคือ หิน ปูน และไม้ ซึ่งสีน้ำตาลจากไม้ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ผ่อนคลายมากขึ้น 

แสงที่ลอดผ่านช่องบันไดทางเข้าวิลล่า ที่เปลี่ยนแปลงตามช่วงเวลาการเดินทางของดวงอาทิตย์ ยังกับเป็นงานศิลปะชิ้นหนึ่งในห้องเลย เท่ชะมัด

มี SKY LIGHT ลงตรงห้องน้ำ เพื่อให้แสงธรรมชาติส่องได้ทั่วถึง และไม่รู้สึกทึบเกินไป เพราะใช้หินสีเข้มเป็นผนัง ยิ่งทำให้รู้สึกเหมือนเราอยู่ถ้ำหินที่อยู่ใต้ดิน แต่เป็นถ้ำแบบโมเดิร์นนะ มีความคูล

จุดเด่นของ MASON PATTAYA ที่เราชอบอีกจุดคือ อ่างอาบน้ำหินอ่อนของที่นี่มีขนาดใหญ่มากก เราว่า 4 คนยังแช่ได้เลย ซึ่งถ้าเปิดประตูห้องน้ำออกไปก็เป็นสระว่ายน้ำ และวิวทะเลเลย ได้ชมวิวพร้อมกับแช่น้ำฟินๆ (เราสามารถโทรให้พนักงานเข้ามาตีฟองให้ได้นะ)

สระว่ายน้ำ เป็นส่วนที่เราใช้เวลาเยอะที่สุดในระหว่างที่อยู่วิลล่านี้ ไซด์กำลังพอดี มีจากุซซี่นวดหลัง 2 อัน
ในสถานการณ์โควิทอย่างนี้ การพักพูลวิลล่าส่วนตัวคือดีที่สุดแล้วหละ

MASON EXTERIOR

ส่วนกลางของโรงแรมยังคงรูปแบบดีไซน์เหมือนภายในวิลล่า คือใช้ หิน ไม้ ปูน เป็นหลัก ซึ่งทำให้ภาพรวมของรีสอร์ทมีความเท่ห์ โมเดิร์น เพิ่มความโฉบเฉี่ยวขึ้นไปอีกด้วยช่องแสงเป็นเส้นเฉียง และตัวอาคารแบบเฉียงๆ คมๆ กริบๆ เป็น Signature งานของสถาปนิกเค้าหละ

เราว่าที่นี่สอดแทรกฟังก์ชั่นของถ้ำไว้หลายส่วนเลย อย่างโซนนี้เป็นทางจากอาคารหลักไปชายหาด ซึ่งต้องผ่านทางเดินใต้สระน้ำ เหมือนลอดถ้ำ มาเจอกับลานกิจกรรมวิวทะเล มีทั้งโยคะ หรือชกมวย (มีกระสอบทรายแขวนไว้) มันคงเป็นการชกมวยที่วิวดีที่สุดแล้วมั่ง 

MASON โซนนี้เป็นเหมือนถ้ำพักผ่อน ที่อยู่ใต้สระน้ำ

KROK-A-CAFE Espresso and Bar

ที่นี่มีคาเฟ่ และบาร์ดาดฟ้า ชื่อว่า KROK-A-CAFE  Espresso Bar มี Sky Pool เห็นวิวแบบอินฟินิตี้ เราจะเห็นสระน้ำเชื่อมกับทะเล เหมือนดึงทะเลมาอยู่บนชั้นดาดฟ้านี้เลย รวมถึงเห็นวิวเมืองพัทยาอยู่ลิบๆ ด้วย แนะนำว่าให้มาที่นี่ตอนเย็นๆ รอดูแสงสีทองของพระอาทิตย์ที่กำลังจะตกดิน พร้อมจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ริมสระ

BEACHSIDE BAR

ลงไปที่โซนทะเลกันบ้าง ริมหาดมีที่นั่งชิล บีชบาร์ และชายหาดที่เราสามารถลงไปทำกิจกรรมทางน้ำได้ เช่น Sup-Board / Kayaking / Jet Ski ทางรีสอร์ทมีให้บริการ เราสั่งอาหารทานเล่นและ Cocktail เบาๆ มาหนึ่งกรุบ สำหรับการนั่งรับลมทะเล เสพย์ความชิลในครั้งนี้

PRIVATE BEACH

บริเวณชายหาดมีชิงช้ากลางน้ำให้ถ่ายรูปมีซุ้ม Romantic  Dinner ริมทะเลแต่ถ้าอยากจะลงเล่นน้ำเราว่าไม่ค่อยเหมาะกับการลงไปเล่นนะเพราะมีหินเยอะมันเหมาะกับการพายคายัคพายซับบอร์ดเจ็ทสกีมากกว่าโดยต้องรอช่วงเวลาน้ำขึ้น

เราว่าแต่ละหาดมันมีความสวยงามในแบบของมันแหละเป็นสเน่ห์ที่ทำให้ชายหาดแต่ละที่ไม่เหมือนกันเราชอบที่นี่ตรงที่เราสามารถมองวิวทะเลและยังมองเห็นอ่าวพัทยาที่มี Background เป็นตัวเมืองตึกสูงๆ วิวสวยยังกับอยู่ที่ Goldcoast ออสเตรเลียชอบบ

ZILA Street Bistro & Bar

ห้องอาหารหลักจะอยู่ที่ชั้น 2 ของ CLUBHOUSE เป็นห้องกระจกกว้าง วิวดี จะเรียกว่าเกือบทุกส่วนของรีสอร์ทจะต้องเทควิวทะเลแหละ นอกจากอาหารไทย และฟิวชั่น ที่นี่มีอาหารใต้ด้วย เราลอง ขนมจีนแกงไตปลา คั่วกลิ้งซี่โครงหมู อยากได้รสจัดจ้าน หรือรสชาติสบายกระเพาะก็แจ้งพนักงานได้ พี่เชฟจะจัดให้ค่ะ

บรรยากาศรีสอร์ทในตอนกลางคืนมองจากฝั่งทะเล

ROMANTIC DINNER

หากใครต้องการ Romantic Dinner สำหรับวันพิเศษ ทางรีสอร์ทก็มีซุ้มโต๊ะดินเนอร์ ในโลเคชั่นที่วิวดีที่สุด จัดพร๊อพ จุดเทียน จิบไวน์ ใต้แสงจันทร์ Seafood BBQ หรือ Romantic Set Dinner พร้อมเครื่องดื่ม จัดซุ้มบนชายหาด หรือจัดซุ้มริมสระน้ำ ก็เลือกได้ น่าจะสร้างความประทับใจ ให้กับคนพิเศษในวันพิเศษได้ดีทีเดียว

ในภาพเราเลือกซุ้มริมสระน้ำค่ะได้เห็นวิวทะเลเหมือนกันแต่เราชอบความตั้งซุ้มอยู่กลางสระเลยมีทางเดินสะพานจุดเทียนรับประทานอาหารดื่มด่ำบรรยากาศ จิบไวน์ใต้แสงเทียนเพลินๆ ขากลับระวังเซตกน้ำนะ

FLOATING BREAKFAST

ในส่วนของอาหารเช้าในวิลล่า ถูกเสริฟมาเป็นถาดลอยน้ำถาดใหญ่มาก Omlette แพนเค้ก eggs banedict ครัวซอง ขนมปัง Yogurt ผลไม้ Smoked Salmon อันนี้รักมาก อิ่มมมาก

ความพิเศษคือ Sparkling wine ขวดนี้ ก็มากับเซต Breakfast จ้าาา จิบเบาๆ แต่เช้าเลย อารมณ์ดีทั้งวัน

ตลอด 2 วัน 1 คืน ที่เราใช้เวลาอยู่ที่นี่ เราว่า เมสัน เป็นพูลวิลล่าที่เท่ห์ที่สุดในพัทยาละ (ในตอนนี้) ในด้านดีไซน์ก็สวยงาม ด้านบริการไม่มีที่ติ ได้มาพักที่นี่ก็ฟินเหมือนได้มาเดทกับผู้ชายหล่อๆ แถมดูแลเราดีอย่างกับเป็นคนพิเศษ คุ้มแล้วค่ะ กับราคาที่จ่ายไป

และนี่ก็เป็นรีวิว MASON PATTAYA ในแบบของเรา
แล้วเจอกันใหม่ทริปหน้าจ้า

ต้นอ้อ high on dreams


รายละเอียดเพิ่มเติม MASON PATTAYA

Website : https://www.masonpattaya.com/
สำรองที่พัก โทร 038 194 699
อีเมล [email protected]
จองผ่าน AGODA : https://bit.ly/2UuiCOR

Hello

TEST 1

FOLLOW ME

More Stories
เกาะรง สีหนุห์วิลล์ ที่พักผ่อนริมทะเลที่ดีที่สุดในกัมพูชา | KOH RONG,SIHANOUKVILLE-CAMBODIA