ไปเที่ยว เล่นน้ำทะเลใสๆ ที่ “เกาะหมาก” กับครอบครัว | KOH MAK FAMILY TRIP

“ช่วงเวลาที่มีความสุข มักผ่านไปเร็วเสมอ” คำๆนี้ ใช้ได้กับทุกทริปจริงๆ เพราะไปเที่ยวทีไร ไม่เคยอยากให้มันหมดเวลาเลย

ทริปนี้เรามาเที่ยวเกาะหมาก ในจังหวัดตราด เกาะเล็กๆในอ่าวไทยตอนบน อยู่ระหว่างเกาะช้างและเกาะกูด เกาะนี้เป็นเกาะที่ 33 ในประเทศไทยที่เราได้ข้ามฝั่งมาเหยียบ เพราะไปเที่ยวเกาะมาเยอะ คงคิดว่าเราเห็นทะเลจนเบื่อแล้วมั้ง แต่รู้มั้ยสิ่งที่เราสังเกตได้ คือทะเลแต่ละที่ไม่เหมือนกันเลย ทั้งสีของน้ำทะเล หาดทราย ก้อนเมฆ โดยเฉพาะเจ้าถิ่น ทั้งชาวเกาะ และฝูงปลา ถึงทำให้เราติดใจการติดเกาะขนาดนี้ไง

การได้ติดเกาะในช่วงลมสงบ ฟ้าใส ทะเลสวย ถือเป็นอะไรที่โชคดีมากๆ อย่างทริปนี้ไง และดียิ่งกว่าเมื่อได้พาคนที่เรารักไปด้วยกัน มันก็ทำให้ทริปนี้มันพิเศษยิ่งขึ้น จนอยากให้ ช่วงเวลาเหล่านี้อยู่กับเราไปนานๆ …

“VACATION, NO MATTER HOW LONG
THE LAST ALWAYS SEEM TOO SHORT.”
– SEAN CAUTIER

การที่ออกไปเที่ยวครั้งนี้ เราอยากออกไปหาประสบการณ์ใหม่ๆ เพราะทุกครั้งที่ออกไป เราจะได้พบเจอกับสิ่งใหม่เสมอ ไม่ใช่แค่ประสบการณ์ใหม่ของเรา แต่รวมถึงคนที่เราพามาด้วยกันด้วย คนที่ดูจะตื่นเต้นกว่า คงเป็นพ่อแม่แหละ เก็บกระเป๋าก่อนเดินทางตั้งหลายวัน เดินทางมาจากบ้านที่อยู่ไกลทะเล มีแต่สวนมะม่วงกับทุ่งนา จะได้ลงน้ำเค็มก็คงตื่นเต้นเป็นธรรมดา อิอิ เปิดประสบการณ์ใหม่ไหมหละคะ

หรือจริงๆอาจจะตื่นเต้นที่ได้เจอลูก ที่ไม่ได้เจอนานมากกว่า…

ขอบคุณแรงบันดาลใจจาก Seiko แคมเปญ #DiscoverYourPlanet


เกาะหมาก สำหรับเราเป็นเกาะที่สงบ แต่ก็ไม่ได้เงียบเหงา มีกิจกรรมให้ได้ใช้เวลากับครอบครัวทั้งวัน ทั้งปั่นจักรยานรอบเกาะ พายเรือคายัคไปเกาะขาม เกาะใกล้ๆ (สำหรับคนขี้เกียจจะนั่งเรือเครื่องก็ได้) โบกครีมกันแดด แล้วไปว่ายน้ำใสๆ กับแดดแรงๆ เดินเอื้อยอิ่งบน Sandbank สันทรายบนชายหาด ตกหมึก หน้าบาร์กลางน้ำ แล้วไปกินอาหารทะเลสดๆ

การเดินทางมาเกาะหมากไม่ยากเท่าไหร่ แต่อาจจะใช้เวลานานนิดนึง จากกรุงเทพไปตราด ใช้เวลา ประมาณ 4-5 ชั่วโมง ปักหมุดไปที่ท่าเรือแหลมงอบ แล้วต่อเรือ Speed Boat อีก 1 ชั่วโมง  เรือออกตรงเวลานะ และมีรอบจำกัดมากๆ ไม่ได้มีเรือเยอะเหมือนเกาะใหญ่ๆ วางแผนมาให้ดีเน่อ

(สามารถดูตารางเวลาได้ที่นี่ https://goo.gl/TrpskA )
ลองสอบถามเวลาเดินเรืออีกครั้งนะ เนื่องจากสถานการณ์ Covid-19 อาจเปลี่ยนแปลงเวลา
ที่ท่าเรือมีรับฝากรถ

ตารางเดินเรือ เฉพาะกิจช่วง Covid-19
ส่วนอันนี้สำหรับช่วงเดินเรือปกติ ดูเวลากันดีๆเด้อ

 

COCOCAPE RESORT

มาถึงเกาะหมากแล้ว ไปค่ะ ไปดำน้ำกัน
ที่เกาะหมากเนี่ย มันจะมีที่พักๆนึงที่เล็งไว้ว่าอยากไป คือโคโค่เคปรีสอร์ท เพราะมันมีสะพานยื่นลงไปในทะเล ที่เด็ดคือ ปลายสะพานนั้นเป็นบาร์ แล้วสามารถกระโดดลงไปว่ายน้ำ สน๊อคเกิ้ลดูปะการังได้เลย ภาพสะพานยื่นไปกลางทะเลนั้น ทำให้รู้สึกว่า ถ้ามาเกาะหมาก ต้องมาที่นี่ให้ได้ เหมือนมันจะกลายเป็นแลนด์มาร์คของที่นี่ไปแล้ว

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม / จองที่พัก
ทางไปจอง >> agoda >> https://bit.ly/3eTj0f2
https://www.facebook.com/cococape
www.kohmakcococape.com
CALL : 081 937 9024

โคโคเคปเป็นรีสอร์ทที่ตั้งอยู่บนแหลม เพราะฉะนั้นเราจะสามารถไปทะเลได้ 2 อ่าวเลย คืออ่าวพระ และอ่าวสวนใหญ่ รวมถึงสามารถดูพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้ในที่ที่เดียวกัน

ห้องพัก ที่เราจองมาเป็นบ้านเหมือน Beach House 2 ชั้นติดทะเล จริงๆเราจองมา 2 ห้องแหละ (มา 5 คน) แต่บังเอิญได้ห้องชั้นล่าง และชั้นบนในหลังเดียวกันพอดี เลยเท่ากับเราได้ทั้งหลังเลย บรรยากาศโคตรชิล ได้ยินเสียงคลื่นลมทะเลตอนนอนด้วย

ที่นี่มีที่พักหลายแบบนะ ซึ่งตอนที่เราไปก็กำลังรีโนเวทอยู่ เห็นว่าจะมีห้องบนเขา ได้นอนชมวิวทะเลด้วย แอบไปดูมาแล้ว น่าอยู่มากๆ

พวกเราใช้เวลาส่วนใหญ่ตอนอยู่รีสอร์ท ไปกับการนั่งเล่น นอนเล่น แล้วก็ไปสะพานบาร์ ไปจิบเบียร์และตกปลา 555 ซึ่งก็ได้มาด้วยนะ เป็นปลาหมึกตัวใหญ่มากๆๆๆ แล้วพี่ชัย ที่ดูบาร์อยู่ก็ช่วยเอามาหั่น ทำกินสดๆเลยกับน้ำจิ้มซีฟู๊ด คือดี ถูกใจพ่อมากๆ นั่งกินกันบนนั้นแหละ โชคดีช่วงวันที่เรามา เป็นหน้าโลว์ซีซั่น คนยังไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ ก็เลยได้ใช้เวลากับพ่อแม่อย่างเต็มที่ และเป็นส่วนตัวมากๆ

นอกจากเล่นน้ำ ตกปลาแล้ว เราสามารถพายเรือคายัค หรือนั่งเรือไปเกาะขามได้ด้วย อยู่ไม่ไกลเลย แต่พายเรืออาจจะเหนื่อยหน่อยนะ เราไปกับเรือของรีสอร์ท จะมีรอบ 10 โมงเช้า และ บ่ายโมง ส่วนขากลับ ก็มีบ่ายโมง และ 4 โมงเย็น ก็ขึ้นอยู่กับว่าอยากจะกลับตอนไหน อย่าลืมขอเบอร์ติดต่อคนขับเรือไว้ด้วยเนาะ เผื่อขึ้นเกาะแล้วติดใจอยากอยู่ต่อ หรืออยากกลับเร็วขึ้น ค่าเรือไปกลับ คนละ 150 บาท

เกาะขาม KOH KHAM

เกาะขามเป็นเกาะเล็กๆ มากๆ มีที่พักที่ยังไม่เปิดให้บริการ อยู่ 1 ที่ และต้องเสียค่าเข้าเกาะอีกคนละ 200 บาท สำหรับเรา เราว่ามันคุ้มอยุ่นะ เพราะน้ำทะเลที่นี่ใสมากกกๆๆๆ ในช่วงน้ำทะเลลด เราจะได้เห็นสันทรายกลางทะเล เดินลุยน้ำเข้าไป แล้วทำท่าเหมือนเด็กติดเกาะก็ได้ 555

นี่พ่อเองงง สงบจิต สงบใจ นั่งทำสมาธิกลางเกาะนี่แล วิธีเสพย์ความงามและความสุขของเขาหละ

ความพิเศษของที่นี่คือมันจะมีโขดหินขลุขละๆ สีดำ ที่เค้าบอกว่าเป็นหินภูเขาไฟ เท่ดีอะ เหมือนอุกาบาตตกลงมาจากฟ้า

น้ำใสๆ แบบนี้ ลงไปว่ายกันแบบไม่กลัวแดดกันเลยทีเดียวฮะ
ปล.ทริปนี้แม่ไม่ให้ใส่บิกินี่จ้าาา บอกกลัวลูกดำ 555 ไม่ทันแล้วเด้ออ

เราซื้ออาหารกล่องจากโรงแรมมาปิกนิกบนเกาะขามด้วย ก็นั่งกินกันใต้ต้นมะพร้าวนี้แหละ

อยู่เกาะขามจนถึง บ่ายโมงครึ่ง เรือก็มารับ พวกเรากลับ ดูพระอาทิตย์ตกดิน ทานอาหารทะเลที่ เกาะหมากซีฟู๊ด แล้วก็จบทริปได้อย่างสวยงามมม

ตอนแรกก็คิดว่า ความสุขของเราได้มาจากการได้ไปเที่ยวในที่ที่อยากไป
แต่ตอนนี้คิดใหม่ได้ว่า การได้พาคนที่เรารักไปที่ๆเราอยากไป แล้วทำให้เค้ามีความสุข
มันสุขกว่ากันเยอะเลย

และนี่ก็เป็นทริปเที่ยวเกาะหมากในแบบของเรา
ล้วเจอกันใหม่ทริปหน้าค่าา
ต้นอ้อ

 

 

 

 

Comments

comments

NEW POST

POPUPAR

TRAVEL THE WORLD
 
TRAVEL THAILAND

TRAVEL ASIA

One Comment

  1. November 12
    Reply

    来看看,因为,总能学到东西!

comment

POPULAR