ตามหาหาดลับๆที่เกาะไม้ท่อน | Hidden Beach in Koh Maiton

“อากาศร้อนๆอย่างนี้
ถ้าไม่ได้โดนไอติมเย็นๆก็ขอให้ได้ไปโดนทะเลทีเถิ๊ด…”

บ่นงี้ประจำเมื่อหน้าร้อนมาถึง แต่ไอ่การจะได้ไอติมเย็นๆมากิน ก็ต้องเดินตากแดดไปซื้อหน้าปากซอยไง ไหนไหนก็ไหนไหน ยังไงก็จะต้องตากแดดอยู่ละ งั้นไปแก้ผ้าอาบแดดที่ทะเลเลยดูจะตอบโจทย์เรามากกว่า 555

ขอวาปมาที่ภูเก็ตเลยก็แล้วกัน อยากไปทะเล แต่คิดอะไรไม่ออกก็บินมาลงที่ภูเก็ตก่อน ไปง่าย ยังกับวาปมา

ครั้งนี้เราจะไปเที่ยวเกาะไม้ท่อนกันค่ะ นี่ก็มาเป็นครั้งที่ 3 แล้ว ถามว่าอยากมาอีกมั้ย ก็อยากนะ เพราะมันเป็นเกาะที่เดินทางง่ายสุดแล้ว ไม่ไกลจากฝั่ง แต่ก็ยังได้เห็นน้ำทะเลใสๆ หาดทรายขาวๆ กับน้องนีโมน่ารักๆ ที่พิเศษของรอบนี้คือ เราจะไปทัวร์รอบเกาะไม้ท่อนด้วย ไปดูว่ามุมอื่นๆ ของเกาะไม้ท่อนจะเจ๋งขนาดไหน หาดลับที่ซ่อนอยู่ และจุดชมวิวบนยอดเขา ที่มองเห็นไกลไปถึงพังงากระบี่ภูเก็ต อะไรที่ต้องตามหา อะไรที่ไม่ค่อยมีคนเค้าไปนี่ชอบนักแล อิอิ

การเดินทาง

เราซื้อแพคเกตแบบ Oneday Trip ด้วยเรือ Catamaran จากบริษัทของ Maiton Private Island เลย มีให้เลือก 2 รอบคือ รอบเช้า 9.00-16.00 น. หรือถ้าเผื่อตื่นสายก็มารอบบ่าย 13.00-19.00 น. เราเชียรอบบ่ายนะ เพราะขากลับจะได้ดูพระอาทิตย์ตกดินบนเรือด้วย เพียงแต่มีเวลาอยู่บนเกาะน้อยกว่ารอบเช้าแค่นั้นเอง การนั่งเรือ Catamaran นี่ต้องทำใจไว้ก่อนนะ มันเป็นเรือช้าเสียงเบาๆ แล่นไปเรื่อยๆ นิ่มๆ ต๊ะต่อนยอน สโลวไลฟ์ ซักหน่อยก็แวะดูปลาโลมา อ๊ะแวะตกปลาอีกแป๊ปนึง อะๆแวะดำน้ำซักครึ่งชั่วโมง ใช้เวลา 2 ชั่วโมงกว่า ถึงจะได้เหยียบเกาะ

ส่วนถ้าใครอยากไปถึงเกาะเร็วหน่อย ก็เลือกไป Speedboat ใช้เวลา 15 นาทีก็ถึงเกาะแล้ว มีรอบ 9 โมงเช้ารอบเดียว และขากลับตอน 4 โมงเย็นค่ะ แต่อันนี้จะไม่แวะดำน้ำดูปลาโลมานะ

ราคา
CATAMARAN 3900THB/person
SPEEDBOAT 2900THB/person
ราคานี้เป็นราคาไปกลับ รวมอาหารกลางวันแล้ว

พอรู้ข้อมูลเบื้องต้นแล้ว
ก็มาลุยกันเลยดีกว่า

Catamaran

ปกติแล้วจะมีรถมารับจากหน้าโรงแรมเลย ถ้าพักโรงแรมในเมือง แต่รอบนี้เราพักทางฝั่งหาดกะรน เลยได้เช่ามอไซ์แว๊นมา ฮ่าๆ

ที่ Dolphin Seaway วันนี้ครึกครื้นมาก ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวจีนและฝรั่ง คนไทยหัวดำๆอย่างเราน้อยมาก มีดนตรีสดอคูสติกเล่นให้ฟังระหว่างรอด้วย

ละแล้วก็ได้เวลาออกเรือออออ ขึ้นเรือปุ๊ป เราแล่นไปหน้าเรือเลยค่ะ เราว่ามันเป็นจุดที่ชิวสุด อาจจะแดดหน่อย แต่เราเป็นสายไม่ค่อยกลัวแดดแล้วค่ะ ณ จุดนี้ 555

ปกติ เรือคาตามารันใช้เวลาจากฝั่งไปเกาะไม้ท่อน ประมาณ 45 นาทีถ้าไม่แวะอะไร (แต่นี่แวะ) และด้วยความที่เป็นเรือใบ เสียงเบา ปลาโลมาจะชอบมาว่ายน้ำเล่นคลื่นกับเรือใกล้ๆ บ้างก็ว่ายตามไปพร้อมเรือเลย นี่พี่ไกด์เล่าให้ฟัง รอบนี้เราโชคไม่ดีเท่าไหร่ น้องโลมาไม่โผล่มาให้ดูเลยยย

เช้านี้ เรือจะจอดให้ดำน้ำ 1 จุด ทางฝั่งหลังเกาะ
จุดนี้เราว่ายังเฉยๆ อาจจะเพราะปะการังอยู่ลึกเกินไปหน่อย
มองไม่ค่อยเห็น เลยได้แต่ว่ายน้ำวนๆไป

จากนั้นก็แวะจอดให้ตกปลาหน้าหาด การตกก็ง่ายมากๆ เค้าจะให้ม้วนเอ็นมาอันนึง ตรงปลายเป็นเบ็ดตะขอเสียบเหยื่อ (ปลาหมึก)

เราแค่โยนหมึกลงไป ม้วนไปให้เหยื่อถึงก้นทะเล แล้วคอยกระตุกๆเบ็ดไปมา หลอกล่อปลาว่าอีปลาหมึกนี่มันมีชีวิตนะแกร๊ ดิ้นได้ๆ แล้วปลาก็หลงเชื่อจร้าาาา พอตกได้ทีก็สนุกสนานกันไป

 

เกาะไม้ท่อน

เกาะไม้ท่อน จริงๆแล้วเป็นเกาะส่วนตัวนะ ห่างจากฝั่งประมาณ 9 กิโลเมตร ตัวเกาะเป็นทรงยาวๆ เหมือนท่อนไม้ บนเกาะมีที่พักแห่งเดียว ที่กำลังจะกลับมาเปิดบริการเต็มรูปแบบอีกครั้ง ส่วนตอนนี้มีแค่พูลวิลล่าหน้าหาด ที่สามารถพักค้างคืนได้ หรือจะพักแค่ Day use ตากแอร์เล่นก็ได้

สัมผัสแรกที่มาถึงเกาะคือ น้ำมันฟ้ามากกกกกกกกกก ยังตื่นเต้นทุกครั้งที่เจอทะเลจริงๆ

กิจกรรมริมชายหาด มีทั้งนอนอาบแดด เล่นวอลเล่บอล ก่อกองทราย ว่ายน้ำ หรือถ้าอยากสบาย เค้าก็มีบริการนวดสปาให้ด้วยนะ (1000บ/ชม.)

บาร์น้ำแลนด์มาร์คของที่นี่ คือจุดที่เราจะสิงสถิตย์ต่อจากนี้ ฮ่าๆๆ มีทั้งน้ำผลไม้ มะพร้าว สัปรส แตงโม ทรอปิคอลมาก รวมถึงเบียร์เย็นๆ หรือจิบค๊อกเทล ก็มาหาได้ที่นี่แล >.<

 

SEAFOOD BUFFET

ได้เวลาอาหารกลางวันฃ ที่นี่เค้าจะจัดบุฟเฟ่อาหารให้แบบเต็มที่ ทั้งปิ้งย่างอาหารทะเล ไก่ทอด ผัดผัก สปาเก็ตตี้ หรืออาหารไทยอื่นๆ หมดก็มาเติม หมดก็มาเติม ส่วนตัวเราเติมปลาหมึกไปหลายไม้อยู่ อิอิ เอาไปกินกับเบียร์ริมหาด สบายใจ อาหารตรงนี้หยิบกินได้ตลอดเลยนะ หิวเมื่อไหร่ก็มาตักไป

 

Hidden beach

พักสักแปปให้อาหารได้ย่อย ก็ถึงเวลา JUNGLE TOUR คือการทัวร์รอบเกาะนั่นเอง เราเดินทางกันด้วยรถคันนี้จ้าาา

ซึ่งทางในเกาะก็ไม่ธรรมดา ขึ้นลงเขาเป็นว่าเล่น ต้องเกาะแน่นๆนะน้องนะ แอ๊ดเวนเจอร์มาก เจ๊ชอบค่ะ

มาถึงจุดแรกค่ะ จุดชมวิวช่องลม เพราะว่ามันเป้นจุดที่แคบสุดของเกาะ มีลมพัดผ่านหน้าจากซ้ายไปขวา

เลี้ยวขวาไปทางทิศตะวันตกเป็นหน้าผา เลี้ยวซ้ายทิศตะวันออกไปลงทะเล ตรงจุดนี้สามารถมองเห็นฝั่งภูเก็ตพังงาได้เลย มองลงไปน้ำใสก็ใสแหละ แต่เสียวมากกว่า ฮ่าๆ

ขับรถย้อนกลับไปอีกฝั่งนึง จะเป็นหาดยาวๆอีกหนึ่งหาด ที่ต้องเดินมุดปาเข้าไปนิดนึง เค้าเรียกว่า “อ่าวเรือแตก” ก็เพราะมันมีเรือลำนึงมาเกินตื้นอยู่ตรงนี้ไงหละ เราว่ามันเป็นหาดที่สงบมากๆหาดนึงเลย แบบว่า ถ้าเรามีเวลาได้นอนค้างแรมที่เกาะซักคืน แล้วถ้าเดินมาหาดนี้ได้ ก็จะเดินมาปิกนิกที่นี่แหละ

มันไม่ใช่หาดที่ทรายขาวเนียนละเอียด แต่มันเป็นหาดหินปะการังเต็มไปหมด เราชอบความดิบของที่นี่


นี่ไงเรือแตก

ความเท่ของที่นี่คือพืชพันธ์ไม้เขตร้อนทั้งหลาย ที่เห็นๆกันในเสื้อลายดอก ลายใบไม้หนะ มาดูต้นจริงๆได้ที่นี่นะ เช่นต้นรักทะเล กับต้นเตยทะเล จะขึ้นแต่ในเกาะที่อุดมสมบูรณ์เท่านั้น ไม่ได้หาดูได้ง่ายๆเด้อ เอามาปลูกหลังบ้านก็ไม่ขึ้น


อีกจุดนึงคือจุดที่เราจอดดำน้ำเมื่อเช้าบนเรือคาตามารัน เค้าเรียกว่าอ่าวน้ำห้อง (ไม่ใช่ห้องน้ำนะ) ตรงนี้หาดจะเล็กๆ และหินจะเยอะหน่อย

KOH MAITON VIEWPOINT

มาที่จุดสุดท้าย จุดชมวิวองค์พระ จริงๆจุดนี้สามารถเดินขึ้นมาได้จากหน้าหาด ที่เราลงเรือมาเลย ต้องเดินขึ้นเขา ขึ้นบันได เหนื่อยหน่อย
แต่ถ้ามากับ Jungle trip ไม่ต้องเดินให้เมื่อยนะจร๊ะ ความพีคของจุดนี้คือ มีวิว 360 องศา ถ้าฟ้าโปร่งๆสามารถมองเห็นได้ไกลถึง 3 จังหวัด คือพังงา ภูเก็ต กระบี่เลยทีเดียว

ดำน้ำ SCUBA DIVING

เราใช้เวลา Jungle trip ไปประมาณ 1 ชั่วโมงรอบเกาะ เสร็จแล้วก็กลับมาชิลที่ชายหาดเหมือนเดิม

อีกหนึ่งสิ่งที่พิเศษสุดๆในครั้งนี้คือ Scuba diving สำหรับใครที่ดำไม่เป็น ไม่เคยดำมาก่อน ที่นี่เค้ามีเป็นคอส Discover Scuba คือเรียนก่อนประมาณครึ่งชม. แล้วลงดำได้เลย ส่วนเราเรียน Open water มาก่อนหน้านี้แล้ว แต่ไม่ได้ลงนาน ก็ถือเป็นการฟื้นฟูความจำนั่งฟังบรรยายกันอีกซักรอบ

เพราะว่าที่นี่เพิ่งเปิดใหม่ อุปกรณ์ทุกอย่างดูใหม่เอี่ยม ทั้งแว่น รองเท้า ฟิน BCD Wetsuit ก็ใหม่ ใครที่สายตาสั้น ก็มีสน็อคเกิ้ลแบบสายตาให้ด้วยนะ ต้องขอบคุณเทคโนโลยีสมัยใหม่ ที่ทำให้ทุกคนมีโอกาสได้เปิดโลกทัศน์ใต้น้ำ

หลังจากเรียนทฤษฎีเบื้องต้นทุกอย่างจบแล้ว ก็เข้าสู่โหมดปฏิบัติจริงได้เลย เดินแบกถังออกซิเจนลงหาดเอง หนักมากแต่ก็ต้องทน เพราะมีน้องนีโม่รอเราอยู่ ฮี่ฮี่

จากที่เราเคยมาครั้งก่อนๆ เราประทับใจโลกใต้น้ำของที่นี่มาก แค่ดำสน็อคเกิ้ลก็สวยไม่ไหวแล้ว

แต่ครั้งนี้ การได้ดำเข้าไปใกล้ๆ แบบไม่ต้องโผล่ขึ้นมาหายใจตลอด 30 นาทีใต้ทะเล มันเวิลลลลกว่ามากกกก ยังรู้สึกเหมือนแค่แปปเดียวเอง ไม่อยากขึ้นมาเลยยย

ดำน้ำที่นี่ดีอยู่อย่างคื แค่เดินลงจากหน้าหาด ก็ได้เจอแก๊งปะการังอลังการแล้ว ในความลึกแค่ 2 เมตร ส่วนตัวเราชอบมากๆ โดยเฉพาะหอยมือเสือและปลาดาวสีน้ำเงิน ลีดเดอร์บอกว่า ถ้าไปไกลกว่านี้จะได้เจอปลากระเบนกับฉลามด้วย แต่มันต้องลงลึกอีก ถ้ายังไม่ผ่าน Open Water ก็ยังลงไปไม่ได้ เพื่อความปลอกภัยของทุกคนค่ะ

แต่ตอนดำก็ต้องระวัง ไม่จับ ไม่แกะปะการัง แล้วก็ระวังฟินไปเตะบ้านน้องๆด้วยนะ ช่วยกันดูแล จะได้สวยไปนานๆ

เค้าบอกมาว่าที่นี่อะ ยังสามารถรักษาให้สวยสมบูรณ์ถึงทุกวันนี้ได้ เพราะเค้าไม่ให้เรือเข้ามาหน้าหาดเลย (ไม่เหมือนบางเกาะ เรือชอบจอดหน้าหาด) ยังประทับใจปะการังหน้าหาดอยู่เลยเนี่ยยย

SUNSET

พระอาทิตย์ใกล้ตกดิน เป็นสัญญาณบอกว่าใกล้หมดเวลาแล้วสิ งั้นขอปิดท้ายวันก่อนกลับบ้านด้วยสิ่งนี้ละกัน

บ๊ายบายนะเกาะไม้ท่อน ถ้ามีโอกาสก็จะมาใหม่อีกครั้ง ถึงมาครั้งที่ 3 แล้ว ก็ยังอยากมาอีกเรื่อยๆ ครั้งหน้าจะนอนบนเกาะเลยคอยดู  อิอิ

เนื่องจากครั้งนี้เรามาแบบแขก VIP (หราาา) เรามารอบ 9 โมงเช้า และขากลับควรจะเป็นบ่าย 3 โมงเย็น แต่เราตกเรือ!!!
(จริงๆคือดำน้ำอยู่) ทำให้ได้กลับเรือของรอบบ่าย คือ 5 โมงเย็น แฮร่ๆ ก็เลยได้รู้ว่า ความพิเศษของเรือรอบเย็นคือ การนั่งดูพระอาทิตย์ตกดินบนเรือ…..

โรแมนติกมากกกก

เรือจะจอดอยู่กลางทะเลซักพัก
ใครใคร่ตกปลาก็ตก
ใครใคร่นอนดูพระอาทิตย์ตกก็สวยงาม
ควรค่าแก่การมาเป็นคู่ ^_^

แอร๊ยยยย เขิลลลล

 

สำหรับใครที่อยากพักค้างคืนบนเกาะ
ที่นี่มีที่พักอย่างหรู Pool Villa หน้าหาด แบบ Exclusive
มีทีกั้นหาดไว้ไม่ให้คนนอกเข้า เพื่อความสงบ และเป็นส่วนตัว
ถ้ามาฮันนิมูนคงจะได้ลูกกลับไปแน่ๆ ฮ่าๆ
โดยราคาและ Availability ต้องติดต่อและจองกับเซลล์ล่วงหน้าประมาณ 2 สัปดาห์
หรือมากกว่านั้นในช่วง High Season ค่ะ

แต่ถ้าใครอยากได้ความส่วนตัว ความสงบ
แต่ยังไม่อยากพัก ก็สามารถเปิดห้องแบบ Day use ก็ยังได้นะ

หรือติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
http://www.maitonprivateisland.com/
https://www.facebook.com/maitonislandphuket/
โทร : 085-835-3888, 085-835-3456

 

ที่พักภูเก็ต หาดกะรน

ส่วนที่พักของเรานั้น เผื่อมีคนถาม เราจองไว้ที่ HOTEL IKON โรงแรมเปิดใหม่ที่หาดกระรน เพราะมาเที่ยวภูเก็ตทั้งที ก็อยากพักใกล้ๆทะเลอะเนอะ

แต่การเดินทางจากที่พักไปไปท่าเรือDolphin ค่อนข้างไกลนิดนึง (ประมาณ 20 km) ถ้าไม่นั่งแทกซี่ ก็ใช้วิธีเช่ารถเอาจะคุ้มกว่าเยอะ เช่นเราเช่ามอไซด์ขับไปเลย บู๊ปะหละ 555 แต่มันดีนะ ตรงที่ได้แวะไหนก็ได้ ขับรถกินลมชมวิว ซอกแซกในหาดป่าตองที่รถติดๆก็ได้ เข้าทางลัดไปกินข้าวริมหาดกะตะกะรนก็ง่ายดี

 

ในส่วนของโรงแรมเดี๋ยวจะแยกรีวิวอีกทีเนอะ วันนี้ไปละค่ะ บ๊ายบาย

Hello

TEST 1

FOLLOW ME

More Stories
เที่ยว “เกาะเกร็ด” วันธรรมดา นอนบ้านย่าโฮมสเตย์ | KOH KRED OVERNIGHT