เที่ยวเกาะรอก จ.กระบี่ น้ำใสโคตรๆเลยว้อยยยย | ONE DAY TRIP TO KOH ROK, KRABI

“เกาะรอก น้ำใสมากกกๆๆๆๆๆ เลยโว้ยยยยยยยยย

น้ำใสไม่ไหวแล้ว เห็นปะการังข้างใต้ด้วย โคตรสุด โคตรดี ดีไม่ไหวแล้วววววว โดดละน้าาา” โดดลงไปปุ๊ป เด็กเรือตะโกนบอกว่า

“แมงกะพรุนๆ หน้าเรือ”

นี่ ว่ายหนีแทบไม่ทัน ก็ลงมาแบบตัวเปล่า  สน็อคเกิ้ลก็ไม่ได้เอาลงมาด้วย มองไม่เห็นเลยว่าน้องอยู่ไหน กะโดดเอามันอย่างเดียวเลย

ก็นั่นแหละฮะท่านผู้ชมมม โชคดีที่ไม่ไปโดนแมงกระพรุน รีบว่ายขึ้นเรือไปหยิบหน้ากากดำน้ำ GULL coco  แบรนด์ดังจากญี่ปุ่น สีฟ้าน้ำทะเล มาใส่ละปีนหัวเรือไปโดดใหม่ กระโดดรอบต่อไปจะไม่ลืมใส่สนอคเกิ้ลลงไปด้วยแล้วจ้า

วันนี้เรามา  One day trip Snorkelling กับทัวร์ @kojumseahunter มารับตั้งแต่ที่พักจากอ่าวนาง ตั้งแต่ 9 โมงเช้า จนจบทริปเวลา 4 โมงเย็นส่งกลับโฮสเทล ได้ดำน้ำ 4 จุด ทั้งในเกาะรอก และเกาะห้าพร้อมอาหารกลางวัน มากับทัวร์นี้จะได้ภาพใต้น้ำกลับไปด้วยน้าา ไกด์และเด็กเรือมีกล้องกันคนละตัวเลย มาช่วยเราเก็บภาพประทับใจ ภาพจากทริปนี้เกือบทั้งหมดก็มีพี่ไกด์นี่แหละถ่ายให้

เกาะรอกเป็นอีกเกาะหนึ่งในอันดามันที่เราคิดว่าธรรมชาติใต้น้ำยังสมบูรณ์อยู่ น้ำก็ใส สะท้อนตา  หาดทรายสีครีมละเอียด จริงๆเราสามารถซื้อ One day trip Snorkeling มาที่นี่ได้ง่ายๆ ทั้งจากภูเก็ต กระบี่ หรือตรัง เอาที่สะดวก  หรือถ้าอยากมาแบบสงบ ที่นี่มีจุดกางเต้นท์ในอุทยาน อยู่รอจนกรุ๊ปทัวร์กลับไป ก็จะเหมือนเกาะทั้งเกาะ เป็นของเรา

อย่าลืมว่า เกาะรอก/เกาะห้า เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าตั้งแต่กลางเดือนตุลาคม – กลางเดือนพฤษภาคม เดือนอื่นๆหลังจากนี้จะเป็นฤดูมรสุม คลื่นลมแรง และจะปิดเพื่อฟื้นฟูเกาะ

ฝรั่งชอบมาอาบแดดกัน

ใต้น้ำก็สวยเด้ออออ

อยากบอกว่า เกาะห้า คือ Hidden Gems อีกที่นึง คือที่นี่ใต้น้ำสวยมากๆ แต่คลื่นลมส่วนใหญ่จะแรง พอมันแรงปุ๊ป เราก็จะไม่ได้ลงไปดำน้ำไง รอบที่แล้วเคยมาก็ไม่ได้ลง เพราะคลื่นแรง ทั้งๆที่ฝนไม่ตกอะนะ เพราะฉะนั้น จะดำที่นี่ได้ต้องดวงล้วนๆเลยจ้าาา

ที่ชื่อว่าเกาะห้า เพราะบริเวณนี้มีเกาะเล็กๆมารวมตัวกันทั้งหมด 5 เกาะ รูปทรงแปลกๆ ตา ปะการังใต้น้ำเยอะมากๆๆๆ และสวยมากๆ เราเจอปลาไหลมอเรย์ด้วย ประทับใจสุดๆ


มีคนบอกว่าในเกาะหนึ่งในเกาะห้านั้น มันจะมีเกาะนึงที่มีรูตรงกลาง แล้วเราสามารถโดดลงรูนั้นได้ อาจจะเป็นกิจกรรมแอดเวนเจอร์นิดนึงแหละ แต่น่าลองมาก

มาเที่ยวเกาะทั้งที ไม่ลืมหยิบหน้ากากดำน้ำตัวโปรด GULL coco สีฟ้าน้ำทะเลน่ารักๆ เอาไปลงน้ำด้วย แต่อย่าตื่นเต้นกับน้ำใสๆ จนกระโจนลงไปแต่ตัวแบบเรานะ 555 

ความสนุกของการเล่นน้ำทะเล คือการได้ลงไปทักทายครอบครัวนีโม ปะการัง และฝูงปลานานาพันธุ์ การมีหน้ากากดีๆ สักอัน จะช่วยให้เราสบายหน้า สบายตัวมากขึ้นเวลามุดลงไปหาพวกนาง ยางนิ่ม จอกระจกกว้าง แถมถ่ายรูปขึ้นกล้องอีกเด้อ ตัวนี้ 

ถ้าอยากมีหน้ากากสน็อคเกิ้ลดีๆเป็นของตัวเองสักอัน ลองเข้าไปดูได้ที่ http://www.monkeydivethailand.com/shop บอกเค้าไปด้วยว่ามาจากเพจ high on dreams  จะได้ลดราคา 15% ทุกชิ้น หรือพิมพ์คำว่า Highondreams ในช่องโปรโมชั่น code ในเว็บไซด์เลยค่า

สิ่งหนึ่งที่เราอยากเตือนนักท่องเที่ยวทุกคนตอนลงน้ำทะเล คือ อย่าเหยียบปะการัง!!! อย่าจับสัตว์น้ำขึ้นมา!!!!  ตลอดทั้งทริปนี้ที่เราไปนี้ เราเห็นกรุ๊ปทัวร์จีน ทัวร์ไทยกลุ่มอื่น ที่มีไกด์หยิบปลาดาวมาให้ดู ให้จับ ให้ถือขึ้นมาถ่ายรูปบ้าง บางไกด์ไปควานหาปลานีโมในกอดอกไม้ทะเล แล้วก็เห็นได้ชัดว่า พวกไกด์ก็แค่ต้องการเอาใจลูกค้าแค่นั้นเอง โดยที่ลูกค้าก็ไม่ได้ขอร้องให้คุณทำ  เราว่าทำอย่างนี้มันไม่ถูก

ไกด์และเด็กเรือเองไม่ใช่หรอ ที่ควรเป็นตัวอย่างให้ลูกค้า ว่าควรดูแลรักษาท้องทะเล ที่นี่มันคือที่ทำมาหากินของคุณไม่ใช่หรอคะ เราควรจะทำให้ชาวต่างชาติเห็นว่าเรารักบ้านเราแค่ไหน ไม่อยากให้ใครมาทำลาย และมันจะยิ่งทำให้เค้ารักบ้านเราเหมือนที่เรารัก แล้วมันจะมีมูลค่าขึ้นมาอีกเยอะเลย 

พูดละขึ้น เห้อ แต่ตอนนั้นทำได้แค่บอกว่า ปล่อยมันไปเถอะ พลีสส….. 

…..

นี่แหละ เกาะรอกที่ฉันเห็นในวันนี้
แล้วเจอกันใหม่ทริปหน้าเด้อ
ต้นอ้อ high on dreams

รายละเอียดเพิ่มเติม
จองทัวร์กับบริษัท Koh Jum sea hunter ง่ายๆ ได้ที่นี่
https://www.klook.com/activity/5966-koh-rok-koh-haa-island-day-tour/
หรือ Tel. +66 84 441 4572, 084 441 4572
Tel. +66 93 283 7549, 093 283 7549
Email: [email protected]
https://www.facebook.com/kohjumseahuntertour/

Hello

TEST 1

FOLLOW ME

More Stories
EDEN BEACH KHAOLAK RESORT | นึกว่าอยู่บาหลี แต่นี่เอเดนบีชเขาหลัก