เที่ยวสิงคโปร์ เดินเล่น เสพย์ศิลป์ กินเบียร์ | 3 days in SINGAPORE

สิงคโปร์ เคยเป็นประเทศไม่คิดจะไปเที่ยวมาก่อน
จนกระทั่งมีตั๋วแอร์เอเชียราคาถูกอยู่ในมือ

มันก็แค่ความตื่นเต้นเล็กๆน้อยๆของนักเดินทาง
ที่นอกจากจะอยากเดินทางไปที่ชอบๆแล้ว
ก็อยากจะเดินทางไปที่ๆไม่เคยรู้ว่ามันมีอะไรดูบ้าง

ทุกการเดินทางที่ไม่คาดหวัง
มันมักจะมีอะไรที่ไม่คาดคิดเสมอ (มั้ง)

 

มีเวลาอยู่แค่ 3 วัน 2 คืน น่าจะเพียงพอกับทริปนี้ เราออกเดินทางตอนเช้าตรู่ของวันที่ 23 พ.ย. ด้วยสายการบิน แอร์เอเชีย ไฟลท์ 7 โมงเช้า ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2.30 ชั่วโมง ถึงสิงคโปร์แล้วก็คงพอดีกับเวลา Check in ที่พัก เที่ยงๆบ่ายๆพอดี ที่โน้นเวลาเร็วกว่าประเทศไทย 1 ชั่วโมงนะ เตือนๆทุกคนไว้ก่อน อย่าลืมปรับเวลาเน้อ เดี๋ยวจะพลาดแบบเรา ฮ่าๆๆ

singapore002

นั่งอ่านแมกาซีนบนเครื่อง เจอคอลัมนึงพอดี แบกเป้เที่ยวคนเดียว จะไหวมั้ยเนี่ยยยยยยย!!! ฉันก็กำลังถามตัวเองอยู่เหมือนกัน ไหวไม่ไหว นี่ก็ออกมาจากบ้านจนจะถึงแล้วค่ะเธอ กลับตัวไม่ทันแล้วจ้าาา 5555

 


 

การเดินทางในสิงคโปร์

1. บัตร EZlink สำหรับใช้เดินทางตลอดทั้งทริป ซื้อได้ที่ทางเข้า MRT Changi Airport เทอมินอล 2 ราคา $12 ประกอบไปด้วย ค่าบัตร $5 และค่าเดินทาง $7 สามารถขึ้นได้ทั้งรถไฟฟ้า และรถบัส เมื่อจบทริปแล้ว ถ้ายังมีเงินเหลือในบัตร สามารถนำมาแลกคืนเงินที่เหลือได้ แต่จะไม่คืนค่าบัตรนะ

2. เซฟแผนที่รถไฟเก็บไว้ด้วยก็ดี https://www.luckyplaza.sg/wp-content/uploads/peta_mrt.jpg

3. เผื่ออยากขึ้นรถบัสก็ให้ใช้อันนี้ เซิดปลายทางที่จะไป (ใช้เนต) http://whereto.sg/

4. APP Singapore offline map โหลดมาวางแผนเที่ยวไว้ก่อนเลยว่าจะไปไหนบ้าง ในแมปจะเป็นแผนที่ค่อนข้างระเอียดนะ มีโรงแรม โฮสเทล บาร์ ร้านอาหาร  แลนด์มาร์ค ต่างๆให้ เราก็แค่มาร์คจุดที่อยากไปเอาไว้ พอหลงก็เปิด GPS ได้ Singapore Travel Guide and Offline City Map by Ulmon GmbH https://appsto.re/th/ZNzBK.i

5. แผนที่ Street Art มีคนรวบรวมให้แล้ว แต่มันก็ไม่ได้อัพเดทเท่าไหร่ https://www.google.com/maps/d/viewer?mid=zxG-z3IHy2oA.kRtHXyi-19_0

* *ค่าเงินดอลล่าสิงคโปร์  $1 ประมาณ 25.50 บาท
(วันที่ 23-25 Nov 2015)

singapore003

Comments

comments

NEW POST

POPUPAR

TRAVEL THE WORLD
 
TRAVEL THAILAND

TRAVEL ASIA

2 Comments

  1. January 16
    Reply

    นอกเรื่องนะครับ ถ่ายรูปเก่งจัง จัดองค์ประกอบ+มุมมองน่าสนใจมาก ผมไปสิงคโปร์มาครั้งนึง รู้สึกเฉยๆนะ แต่คุณนำเสนอจนผมอยากกลับไปดูมันใหม่อีกรอบนึงเลย ^^

comment

POPULAR